Kinh nghiệm mở tiệm cửa hàng Nail nối mi làm đẹp (để đông khách)

Kinh nghiệm mở tiệm cửa hàng Nail nối mi làm đẹp (để đông khách)

Làm đẹp, chăm sóc bản thân không bao giờ thể thiếu đối với phái đẹp. Trước đây, những khách hàng nữ chỉ quan tâm đến việc làm đẹp cho mái tóc, trang điểm hay đi Spa. Nhưng ngày nay, những nhu cầu làm đẹp từng chi tiết nhỏ dần được quan tâm và có yêu cầu cao hơn. Điển hình nhất đó chính là nhu cầu làm nail và nối mi.

Với nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều về dịch vụ làm nail và nối mi, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo con đường này để phát triển sự nghiệp. Nhưng không phải ai mở tiệm nail hay nối mi đều có thể thành công và đông khách.

Chủ đề hôm nay chúng ta cùng nhau thảo luận đó chính là Kinh nghiệm mở tiệm cửa hàng Nail nối mi làm đẹp (để đông khách). Trong nội dung phân tích này, chúng ta sẽ tập trung nhiều về cách làm sao để thu hút khách hàng đến với tiệm làm đẹp của bạn. Mời các bạn cùng đón đọc để biết thêm đó là những cách nào nhé!

Để tiệm nail, nối mi đông khách, thu hút được khách hàng chính là nhờ vào tay nghề của người thợ

Nối mi hay làm nail đều là các dịch vụ khách hàng sử dụng để làm đẹp cho bản thân mình. Vì thế họ sẽ không muốn giao cho những người không có tay nghề hay làm không đẹp để thực hiện. Tiêu chí đầu tiên để khách hàng lựa chọn tiệm làm nail hay nối mi đó chính là vì tay nghề của những người thợ ở đây.

Để thu hút khách đến tiệm nail, nối mi của mình bạn cần dành thời gian học nghề thật kĩ. Thời gian học nghề sẽ khoảng từ 6 tháng đến 8 tháng. Ngoài ra, trước khi mở tiệm bạn nên học thêm về kỹ năng thực tế khoảng 6 tháng nữa bằng cách xin làm ở các tiệm làm nail, hay nối mi lớn.

Trong quá trình học, bạn không những rèn luyện kỹ năng tay nghề của mình mà còn nên để ý xung quanh, học cách quản lý tiệm của chủ cửa hàng, tìm hiểu về mối nhập hàng ở đâu giá cả và chất lượng phù hợp.

Để đông khách khi mở tiệm làm đẹp nail và nối mi, hãy chú ý đến thái độ phục vụ

Những khách hàng dành thời gian đến tiệm làm nail, nối mi làm đẹp đa số là những người phụ nữ biết chăm sóc cho bản thân mình, có điều kiện và muốn được quan tâm, tôn trọng nhiều. Vì thế trong quá trình làm nail hay nối mi, bạn có thể trò chuyện, hỏi thăm về công việc cuộc sống của khách hàng để giúp họ thư giản, không cảm thấy bị nhàm chán hoặc sự dụng dịch vụ quá lâu.

Thái độ phục vụ của nhân viên phải lễ phép, lịch sự và vui vẻ. Tìm cách gợi mở câu chuyện để giao lưu với khách hàng nhiều hơn không có nghĩa bạn chỉ lo đùa giỡn mà không làm việc chu đáo. Vừa nói chuyện với khách hàng, vừa tập trung làm việc, đây là một kỹ năng mà bạn cần đào tạo cho nhân viên của mình thật tốt.

Đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ thiết bị đầy đủ

Làm nail, nối mi mặc dù chỉ là những dịch vụ làm đẹp nhỏ nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Ví dụ như không nên sử dụng kềm bấm chung cho tất cả khách hàng vì sẽ dễ lây bệnh. Nhíp nối mi bẩn sẽ ảnh hưởng đến mắt,…

Vì đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là những người phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, chăm sóc cho bản thân mình nên họ sẽ không ngại chi một khoản tiền để sử dujgn dịch vụ tốt nhất, chính vì thế yêu cầu về cơ sở vật chất và dụng cụ sẽ cao hơn.

Bạn phải đầu tư một số vốn để mua các loại sơn, gel, mi giả, dụng cụ làm nghề,… có chất lượng tốt để làm. Nếu khách đến làm mà thứ gì cũng thiếu, cũng không có thì bạn đã cho khách hàng thấy sự thiếu chuyên nghiệp của mình.

Quản lý thông tin khách hàng: xin số điện thoại và địa chỉ nhà của khách đến làm đẹp tại tiệm

Một trong những cách giúp bạn thu hút khách hàng nhiều hơn đó chính là quản lý thông tin khách hàng. Nhiều khách hàng sẽ không có thời gian để làm tại tiệm, đặc biệt là vào những khoảng thời gian đặc biệt như lễ, Tết. Vì thế khi có khách đến, bạn hãy xin lại thông tin liên hệ như địa chỉ nhà và số điện thoại để cung cấp dịch vụ làm tại nhà cho khách khi cần.

Việc xin thông tin của khách hàng để chủ động đề nghị cung cấp dịch vụ làm nail, nối mi tại nhà vừa giúp bạn tạo mối quan hệ gần gũi hơn với khách, vừa gợi ý khách hàng tiếp tục sử dụng các dịch vụ làm đẹp bên bạn.

Ngoài ra, có thông tin khách hàng sẽ giúp bạn dễ triển khai các chương trình khuyến mãi của cửa tiệm mình hơn, giúp thông báo trực tiếp đến khách hàng các chương trình giảm giá, voucher,… vào những dịp đặc biệt để khách hàng đến trải nghiệm.

Luôn cập nhật xu hướng làm đẹp, những mẫu làm nail hay loại mi giả mới nhất.

Làm nail hay nối mi là một trong những mảng của làm đẹp. Xu hướng và phong cách làm đẹp luôn không ngừng thay đổi. Vì thế bạn phải luôn không ngừng học hỏi, luôn cập nhật những xu hướng là đẹp mới nhất như những mẫu nail mới, cách làm nail mới, những loại mi giả mới đẹp nhất,…

Việc cập nhật những xu hướng mới nhất vừa giúp bạn đáp ứng được nhu cầu khách hàng, phục vụ khách hàng tốt hơn , và vừa để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

>> Điều Cần biết Trước khi Học Nghề Làm Đẹp ( tránh bị gian trá)

Xây dựng cho mình một nhóm khách hàng ruột

Hãy xây dựng cho tiệm làm nail, nối mi của mình một nhóm khách hàng ruột. Đây sẽ là lượng khách ổn định giúp bạn tạo ra thu nhập thường xuyên hơn. Đồng thời, chính vì sự thân thiết và mối quan hệ tốt họ sẽ giúp bạn marketing truyền miệng, giới thiệu đến những khách hàng khác về dịch vụ của bạn. Từ đó giúp bạn kiếm thêm được nhiều khách hàng mới.

Bạn có thể xây dựng nhóm khách hàng này bằng cách cung cấp những dịch vụ chỉ những khách hàng này mới được phục vụ, họ muốn gì bạn đều cố gắng phục vụ tốt nhất, thường xuyên hỏi thăm, cung câp dịch vụ miễn phí,….

Thể hiện sự chuyên nghiệp từ cửa tiệm đến nhân viên

Tiệm làm đẹp để thu hút đông khách bạn nên thể hiện được sự chuyên nghiệp từ khâu sắp xếp nội thất, thiết bị, dụng cụ thật gọn gàng, ngăn nawspp. Vệ sinh đồ dùng và cửa tiệm phải thật sạch sẽ, không để khách hàng nhìn thấy có bụi bẩn nếu không họ sẽ không tin tưởng vào dịch vụ của bạn nữa (do tính vệ sinh an toàn).

Nhân viên thể thiện sự chuyên nghiệp từ khâu trang phục, cách đi lại, nói chuyện, cư xử, phục vụ và thời gian hoàn thành dịch vụ không để khách phải chờ lâu. Nếu có khách đặt trước dịch vụ tại nhà hoặc cửa tiệm, phải chú đến đúng giờ và sắp xếp mọi thứ trước khi khách hàng đến.

Các chương trình khuyến mãi để tri ân những khách hàng quen và thu hút những khách hàng mới

Ngoài ra, một trong những cách thu hút khách hàng đến tiệm nail hay tiệm nối mi nhiều nhất và được nhiều người sử dụng đó chính là các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi như giảm giá vào những ngày đặc biệt, tặng voucher cho những khách hàng có ngày sinh nhật trong tháng, miễn phí dịch vụ làm đẹp tại nhà 1 lần nếu bạn ghé đến tiệm làm đẹp 3 lần trong tháng…..

Để tiệm nail, nối mi đông khách đừng bỏ qua kênh online

Kênh online chính là một trong những kênh quan trọng để giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng. Đầu tư chạy quảng cáo một ngày khoảng 200.000đ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, giới thiệu những chương trình khuyến mãi đang thực hiện tại cửa tiệm để thu hút khách hàng.

Với kênh online, bạn có thể tìm thêm 5 – 7 khách hàng mới/ngày đến cửa tiệm của mình để sử dụng dịch vụ đấy. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn mở tiệm nail nối mi thành công và đông khách nhất.

Trả lời