Home » Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh cây văn phòng-Mini và Bonsai

Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh cây văn phòng-Mini và Bonsai

Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh cây văn phòng-Mini và Bonsai

Nhu cầu trang trí làm đẹp cho văn phòng của mỗi nhân viên văn phòng ngày càng phổ biến hơn rất nhiều. Sử dụng cây cảnh mini trong văn phòng không những giúp bàn làm việc thêm đẹp mà còn tạo không khí tự nhiên, thân thiện với môi trường. Để làm việc hiệu quả thì môi trường làm việc cũng cần được quan tâm đầu tư rất nhiều.

Chính nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều trong thời gian gần đây đã tạo điều kiện cho mô hình kinh doanh cây văn phòng – mini và bonsai được nhiều người lựa chọn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Làm thế nào để kinh doanh cây bonsai, kinh doanh cây cảnh văn phòng mang lại hiệu quả cao nhất? Với chủ đề bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kế hoạch kinh doanh cây cảnh mini, kinh doanh bonsai để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh cây văn phòng mini và bonsai nhé!

Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh văn phòng – nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh cây cảnh văn phòng, chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu thị trường để nắm những thông tin cơ bản trước về tình hình phát triển và tiêu thụ của sản phẩm này.

Nhu cầu sử dụng cây cảnh mini trong trang trí nhà cửa cũng như phòng làm việc đang trở nên rất phổ biến. Với mức giá chỉ khoảng từ 100.000đ – 200.000đ đã có thể sở hữu một chậu cây cảnh nhỏ trang trí bàn làm việc. Nên khách hàng sẵn sàng chi trả để mua được nó.

Nhu cầu khách hàng ngày càng cao nên đối thủ cạnh tranh trong thị trường này cũng rất nhiều. Vì để cạnh tranh nên nhiều cửa hàng đã sử dụng chính sách giá để cạnh tranh khiến cho mức lợi nhuận bị thu hẹp lại.

Các cơ sở, cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini, cây bonsai thường kết hợp cả hai hình thức kinh doanh đó là online và truyền thống để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn/

Nguồn cây cảnh mini, tìm kiếm nguồn hàng ở đâu

Về nguồn hàng, chúng ta có thể lên mạng tìm kiếm các cơ sở, nhà vườn cung cấp các loại cây cảnh văn phòng, mini và bonsai đã được trồng sẵn. Chúng ta chỉ việc nhập hàng về và chăm sóc chúng để bán. Với cách làm này thì chi phí đầu tư sẽ nhiều hơn và lợi nhuận không được nhiều.

Một cách nữa để bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh cây cảnh văn phòng đó là tìm giống cây, chuẩn bị chậu, đất,… để tự trồng và chăm sóc. Đối với cách làm này thì bạn sẽ cần có thời gian để cây trưởng thành. Tốn chi phí trong khâu trồng và chăm sóc. Và bạn cũng cần có kiến thức, kỹ thuật trồng trọt để đảm bảo cây lớn đều và có thể đem bán được. Với cách làm này thì bạn cần có thời gian và công sức, nhưng lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn cách nhập trực tiếp từ các cơ sở cung cấp khác

Mỗi cách làm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo suy nghĩ và định hướng của mình mà bạn sẽ lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất.

Chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ để kinh doanh

Để mở một cửa hàng kinh doanh cây bonsai, cây cảnh mini văn phòng thì cần bao nhiêu vốn là đủ.

Chúng ta cần chi tiêu cho các khoản như: chi phí thuê mặt bằng, trang trí; chi phí nhập hàng; chi phí cho chăm sóc cây; chi phí dự phòng và những cho phí phát sinh khác. Ngoài ra, nếu lựa chọn kinh doanh online chúng ta sẽ tốn thêm chi phí lập website khoảng 2 – 3 triệu, và chi phí cho chạy quảng cáo online cả facebook và websie là 5 triệu. Với một cửa hàng nhỏ thì bytuong.com nghĩ rằng số vốn tối thiểu cần có khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu cửa hàng bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng với số lượng lớn sẽ cần đến xe ô tô tải nhỏ. Nếu như vậy chi phí sẽ tăng cao. Vì một xe ô tô tải nhỏ có giá khoảng từ 700  triệu đến 800 triệu. Nên hãy cân nhắc về vấn đề này khi lập kế hoạch kinh doanh cây cảnh mini nhé!

Lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng và trang trí

Để xác định địa điểm đặt cửa hàng, chúng ta cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai để lựa chọn địa điểm có thể tiếp cận khách hàng thường xuyên. Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến chủ yếu là dân văn phòng, những hộ gia đình sống ở chung cư hoặc những người yêu thích cây cảnh, cây bonsai. Nên để tiếp cận với khách hàng chúng ta sẽ đặt cửa hàng ở gần trung tâm thành phố, nơi có giao thông thuận lợi, gần các công ty càng tốt.

Đối với việc trang trí cửa hàng, chúng ta không cần quá cầu kỳ. Cửa hàng nên sắp xếp, bày trí gọn gàng khoa học theo từng loại cây, giá cả để khách hàng dễ lựa chọn. Không gian, lối đi trong cửa hàng phải đủ rộng để khách hàng có thể di chuyển.

Nên kinh doanh như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Kinh nghiệm mở mở cửa hàng kinh doanh cây văn phòng-mini và bonsai

Ngoài việc chỉ bán mỗi cây cảnh, cây mini hay bonsai, chúng ta có thể kết hợp thêm với việc bán các loại dụng cụ hỗ trợ chăm sóc cây cảnh như: xẻng mini, bình tưới nước, than hoạt tính, đất dinh dưỡng, hạt giống, chậu cây, đồ trang trí cây cảnh,…

Kinh doanh kết hợp thêm những sản phẩm này sẽ giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập cho việc mở cửa hàng của mình.

>> Cách Đầu tư kinh doanh cây cảnh Mini-Mặt hàng kinh doanh online hot

Phải có kiến thức và kỹ thuật chăm sóc cây cảnh

Một lưu ý nữa mà bạn cần phải nhớ đó chính là phải có kinh nghiệm và kiến thức trong việc chăm sóc và kỹ thuật trồng cây. Mỗi loại cây sẽ có cách trồng và chăm sóc khác nhau nên không thể nào không có kiến thức về cây trồng. Bạn có thể tham khảo kiến thức trên mạng, đọc thêm sách hoặc học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật trồng cây từ những người có kinh nghiệm trồng cây cảnh mini khác.

Làm thế nào để thu hút khách hàng, tạo điểm khác biệt với đối thủ

Đối thủ cạnh tranh thì nhiều, khách hàng thì khó tính làm sao để thu hút khách hàng và tạo điểm khác biệt với đối thủ đây. Dưới đây là một số mẹo bán hàng bytuong.com muốn chia sẻ với bạn.

Bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ vẽ và trang trí lên chậu cây cảnh mini theo yêu cầu của khách hàng. Cách làm này sẽ giúp khách hàng có những chậu cây theo sở thích của mình và độc đáo không bị đụng hàng. Nó cũng giúp bạn tạo lợi thế hơn so với đối thủ

Cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo khi mua hàng như ship hàng, dịch vụ tặng quà thay cho khách hàng đến những người đặc biệt.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện một số chương trình khuyến mãi giảm giá, mua 3 tặng 1 để thu hút khách hàng.

Trong quá trình bán hàng, nên lưu giữ và quản lý thông tin khách hàng để phục vụ cho quá trình chăm sóc khách hàng sau khi bán và thực hiện các chương trình tri ân khách hàng thân quen nhằm tạo lòng tin và xây dựng tình cảm với khách hàng nhiều hơn.

Kết hợp giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống

Như đã có nói qua ở phần đầu bài phân tích, hiện nay đa số mọi cửa hàng kinh doanh cây cảnh văn phòng, cây mini hay bonsai đều kết hợp cả hai hình thức bán hàng để mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng bạn cũng nên kết hợp hai cách bán hàng này để giúp tăng lợi nhuận và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Trả lời