Hướng dẫn Mở tiệm giặt là nhỏ ở Thành phố và Nông thôn

Hướng dẫn Mở tiệm giặt là nhỏ ở Thành phố và Nông thôn

Chúng ta thường nghĩ việc giặt dũ mọi cá nhân có thể tự làm thì cần gì đến việc mở cửa tiệm giặt là. Nhưng không phải trang phục, hay đồ dùng nào cũng có thể tự giặt ở nhà, ở phòng mà họ sẽ cần đưa đến những tiệm giặt là chuyên về sản phẩm đó. Ví dụ như áo vest phải đem đến tiệm giặt là khô, hay chăn màn với số lượng lớn không thể tự giặt ở nhà được thì phải cần đưa đến tiệm để làm nhanh hơn. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách kinh doanh tiệm giặt là, Hướng dẫn Mở tiệm giặt là nhỏ ở Thành phố và Nông thôn. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích sau đây.

a, Hướng dẫn mở tiệm giặt là nhỏ – Xác định thị trường sẽ kinh doanh

Như có nhắc sơ qua ở phần giới thiệu của chủ đề này, nhiều người vẫn cho rằng sẽ không có nhu cầu sử dụng dịch vụ ở tiệm giặt là. Cho nên trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên dành thời gian đi khảo sát và nghiên cứu xem nhu cầu khách hàng tại khu vực đó đối với việc sử dụng dịch vụ giặt là như thế nào. Nếu quanh đó các hộ dân đều có phụ nữ ở nhà nội trợ, gia đình đều có máy giặt thì bạn sẽ không thể kinh doanh ở đây được. Nên chọn khu vực có nhiều khách hàng cần sử dụng dịch vụ này.

Xác định xem có bao nhiêu đối thủ là tiệm giặt là trước đó ở khu vực này. Tình hình hoạt động, các loại máy móc họ đang sử dụng và cách thu hút khách  của họ là cách nào. Bạn cũng có thể dựa vào đối thủ để biết được nhiều thông tin về khách hàng và nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là ở đây. Cho nên đừng bỏ qua bước này nhé!

b, Chọn đối tượng khách hàng hướng đến

Để xác định nhu cầu khách hàng đối với dịch vụ giặt là, bạn nên xác định đối tượng khách hàng mình sẽ hướng đến. Ví dụ như đối tượng khách hàng là học sinh sinh viên và công nhân ở trọ. Vì ở trọ nên họ chỉ giặt quần áo bằng tay, còn đối với chăn màn họ sẽ cần sử dụng dịch vụ giặt là để làm cho nhanh và tiện nhất. Nếu chọn đối tượng khách hàng này, bạn sẽ mở cửa hàng ở gần các trường học, trường đại học, khu trọ của sinh viên, gần khu công nghiệp, gần khu trọ của công nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đối tượng khách hàng là những khách sạn, nhà nghỉ. Đối tượng khách hàng này sẽ cần giặt chăn, ga gối đệm rất nhiều và thương xuyên. Nhiều nhà nghỉ, khách  sạn có khu giặt riêng nhưng cũng có nhiều nơi không có và họ cần đến sử dụng dịch vụ giặt là ở bên ngoài. Bạn có thể mở tiệm giặt là ở gần khu các nhà nghỉ, khách sạn ở khu du lịch để kinh doanh. Một gợi ý nữa đó chính là bạn cũng có thể mở tiệm giặt là chuyên về một sản phẩm ví dụ như tiệm giặt là khô chỉ nhận giặt đồng phục và trang phục vest. Bạn hãy thử tham khảo một số đối tượng khách hàng trong phần này thử nhé!

c, Kinh doanh tiệm giặt là nhỏ – Mua sắm trang thiết bị để kinh doanh

Kinh doanh tiệm giặt là không thể thiếu máy giặt, máy sấy. Cho nên khi quyết định kinh doanh dịch vụ này bạn nên bắt đầu tìm hiểu những loại máy nào phù hợp với điều kiện kinh doanh về chất lượng và giá tiền, nên chọn thương hiệu nào, dòng mày như thế nào,…

>>  Muốn mở thêm cửa hàng kim khí hoặc cửa hàng văn phòng phẩm có được không?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nhiều cửa tiệm giặt là vì để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu họ chọn mua những loại máy giặt, máy sấy cũ để kinh doanh. Bạn cũng có thể tham khảo cách này để tiết kiệm chi phí nếu số vốn đầu tư không cho phép. Tuy nhiên, bytuong có một lời khuyên đó là hãy nên mua máy mới và chọn các dòng máy công nghiệp để kinh doanh. Vì nếu bạn chọn máy cũ, có thể giá rẻ nhưng công suất hoạt động và chất lượng sẽ không còn tốt. Nếu trong quá trình kinh doanh xảy ra sự cố thì bạn sẽ tốn thêm chi phí để sữa chữa. Cộng lại cũng sẽ bằng tiền bạn mua máy mới ngay từ đầu. Do vậy, nếu có thể hãy mua máy giặt, máy sấy mới để kinh doanh. Ngoài ra, nhiều người cũng lựa chọn các dòng máy giặt dành cho gia đình nên số ký quần áo có thể giặt sẽ bị hạn chế công suất hoạt động không cao sẽ làm giảm chất lượng dịch vụ của cửa tiệm bạn. Vì thế, nên chọn các dòng máy công nghiệp để kinh doanh tốt nhất.

>> Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ Giặt Khô là hơi

d, Kinh nghiệm kinh doanh tiệm giặt là ở thành phố và nông thôn – Nên có sự đầu tư vào bột giặt và nước xả

Giặt quần áo ai cũng muốn nó trở nên sạch sẽ và có mùi thơm. Nhiều cửa tiệm vì muốn tiết kiệm chi phí mà k sử dụng dầu xả, chỉ sử dụng xà phòng nhưng là loại bình thường. Bạn nên đầu tư vào xà phồng và nước xả vải khi kinh doanh dịch vụ này. Nó sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn và sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn. Khi nhận quần áo, chăn màn về và họ thấy nó thơm sẽ cảm thấy thích và vui vẻ hơn. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng bột giặt nhưng hãy chọn loại bột giặt có mùi thơm để kinh doanh. Nhớ lưu ý về nội dung này nhé!

e, Mở tiệm giặt là nhỏ ở thành phố và nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Để mở tiệm giặt là chúng ta cần có vốn để mua thiết bị như máy giặt máy sấy. Với quy mô một tiệm giặt là nhỏ, chúng ta có thể mua khoảng 5 máy giặt và 2 máy sấy. Tính trung bình mỗi máy có giá trị 7 triệu. Thì tiền vốn nhập hàng khoảng 49 triệu đồng. Ngoài ra, chúng ta cần phải chi trả các chi phí như:

+ Tiền thuê mặt bằng: ở thành phố tiền thuê mặt bằng sẽ đắt hơn với mức giá khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Ở nông thôn giá thuê nhà có thể khoảng 1 – 2 triệu/tháng. Thời gian đầu thuê nhà bạn phải đặt cọc từ 3 – 6 tháng nên sẽ làm cho tiền vốn đầu tư tăng lên.

+ Tiền thuê nhân viên: bạn có thể không cần thuê nhân viên nếu có người trong nhà phụ việc. Còn nếu không sẽ cần thuê khoảng 1 – 2 nhân viên để làm công việc như mang đồ đi sấy, là đồ, xấp đồ vào bao cho khách,…. Mỗi nhân viên được trả mức lương từ 3 – 4 triệu/tháng.

+ Tiền làm bảng hiệu, băng rôn, quảng cáo,…: khoảng 10 triệu

f, Marketing để thu hút khách hàng

Làm sao để thu hút khách hàng đến với tiệm giặt là của bạn? Vào ngày khai trương, chúng ta nên giảm giá dịch vụ để thu hút khách hàng, phát tờ rơi + treo băng rôn để khách hàng biết đến thông tin chương trình khuyến mãi của tiệm giặt là. Đầu tư kênh online để giới thiệu và tiếp cận khách hàng trong khu vực. Ví dụ như bạn chọn đối tượng khách hàng là sinh viên, bạn có thể tạo một trang facebook thường xuyên đăng bài + hình ảnh và chia sẻ vào các hội nhóm của sinh viên trong trường, các hội nhóm cộng đồng tại địa phương đó như chợ sale, hội việc làm khu vực…, … như vậy bạn sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng chính của mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm 5% cho những khách hàng có khối lượng đồ bẩn nặng từ 20kg trở lên. Cách này giúp có nhiều khách hàng sẽ đến sử dụng dịch vụ của bạn hơn bằng cách mọi người rủ nhau gom đồ để đi chung. Như vậy, thay vì chỉ có một khách hàng đến giờ bạn có đến 5 khách hàng cùng sử dụng dịch vụ của tiệm mình. Một cách nữa bạn có thể tham khảo đó là miễn phí xả thơm đồ. Khách hàng sẽ cảm thấy được lời và vui vẻ hơn khi đồ của họ được giặt sạch, có mùi thơm và không tốn thêm tiền.

>>  10 cách nghĩ về kinh doanh mà cứ làm như vậy là thất bại

Trên đây là một số chia sẻ về mở tiệm giặt là với quy mô nhỏ ở thành phố và nông thôn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *