Kế hoạch Mở tiệm Shop kinh doanh Mỹ phẩm Đột phá

Kế hoạch Mở tiệm Shop kinh doanh Mỹ phẩm Đột phá

Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh bán chạy đứng đầu cùng với mặt hàng thời trang. Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng và không giới hạn về bất cứ độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. Mọi người dần chăm sóc và quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình nhiều hơn trước. Nhiều người lựa chọn mỹ phẩm làm mặt hàng kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Sự cạnh tranh trên thị trường mỹ phẩm rất khốc liệt giữa các cửa hàng, các thương hiệu mỹ phẩm. Làm thế nào để thu hút khách hàng, kinh doanh mỹ phẩm đột phá? Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Kế hoạch Mở tiệm Shop kinh doanh Mỹ phẩm Đột phá.

Với chủ đề này, thay vì liệt kê ra các nội dung trong bản kế hoạch mở shop mỹ phẩm như thông thường, mình sẽ tập trung nhiều hơn vào các chiến lược marketing đối với mặt hàng mỹ phẩm để giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm thu hút khách hàng nhiều nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Tập trung xây dựng và phát triển kênh online, cửa hàng ảo

Đầu tiên chusngt a cần tập trung xây dựng kênh bán hàng online của mình thật hiệu quả. Từ hình ảnh được chau chuốt, nội dung phù hợp đáp ứng được nhu cầu khách hàng, có lượng tương tác ổn định với khách hàng, nhiều người biết đến cửa hàng ảo của chúng ta… Việc xây dựng kênh bán hàng online mạnh ngoài mục đích để bán được hàng, quảng bá thương hiệu thì đây còn là công cụ giúp chúng ta đưa những thông tin về các cuộc thi, chương trình khuyến mãi, marketing đến với khách hàng nhiều hơn. Chúng ta sử dụng các chiến lược marketing nhằm để tiếp cận và khuyến khích sự mua hàng ở khách hàng. Vì vậy họ phải biết chúng ta đang thực hiện chương trình gì thì mới có thể tham gia được. Xây dựng kênh bán hàng online mạnh ngay từ đầu là việc đầu tiên mà các chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm nên chú ý đến.

Đầu tư vào content để tạo sự tin tưởng với khách hàng

Mỹ phẩm là những sản phẩm dùng để chăm sóc, làm đẹp cho làn da. Nó được sử dụng trực tiếp lên da mặt nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên phần da sử dụng mỹ phẩm đó. Tâm lý khách hàng khi mua mỹ phẩm đều muốn rằng đó là mỹ phẩm an toàn, phù hợp với da mình, khôn gây kích ứng. Nên họ sẽ dành thời gian tìm hiểu, đọc các thông tin liên quan đến loại mỹ phẩm đó rồi mới quyết định có nên mua mỹ phẩm hay không. Nắm được tâm lý khách hàng khi mua mỹ phẩm như vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là đầu tư vào content (nội dung trên trang bán hàng online) để tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Bạn nên thường chia sẻ các bài viết về hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm phù hợp với da, cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng với mỹ phấm giả, cách chăm sóc da, các loại thực phẩm tốt cho da, các bước chăm sóc da, massage da mặt, review các loại mỹ phẩm, cảm nhận của người dùng,… Khách hàng sẽ thông qua những bài viết này cảm thấy tin tưởng và muốn mua hàng tại cửa hàng của bạn hơn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian thì có thể làm thêm các video về hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm đúng cách, chăm sóc da,… để có thêm lượng tương tác với khách hàng.

Chiến lược “Before – After” – Chiến lược marketing ngành mỹ phẩm giúp thu hút sự chú ý của nhiều người

Chắc có lẽ bạn không quá xa lạ với cụm từ “Before – After” (trước –sau). Đây cũng là một trong những gợi ý để chúng ta thực hiện chiến lược marketing thu hút khách hàng đối với mặt hàng mỹ phẩm. Bạn có thể kết hợp với các chuyên gia trang điểm để thực hiện ý tưởng này. Bạn sẽ tung ra các bức ảnh cho thấy sự khác nhau trước và sau khi sử dụng mỹ phẩm, đăng tải video quá trình thay đổi để thu hút sự tương tác của mọi người. Hoặc để quảng cáo cho một loại mỹ phẩm nào đó, bạn sẽ sử dụng chiến lược “Before – After” bằng cách trước khi sử dụng mỹ phẩm đó và sau một thời gian sử dụng. Tất cả quá trình bạn nên cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội để mọi người cùng theo dõi và thêm tin tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào ý tưởng này để tổ chức cuộc thi kêu gọi mọi người up ảnh trước và sau khi sử dụng các loại mỹ phẩm tại cửa hàng. Kết quả sẽ dựa vào lượng like và share trên mạng xã hội. Cách này sẽ giúp bạn tăng lượng tương tác và giúp nhiều ngừi quan tâm đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn hơn.

>> CHI TIẾT Từng Bước mở Cửa hàng kinh doanh Mỹ Phẩm (Mở shop)

Marketing cho thị trường mỹ phẩm – Tổ chức cuộc thi về làm đẹp

Bạn có thể tổ chức cuộc thi về làm đẹp trên mạng xã hội ví dụ như thi ai makeup “đẹp – độc – lạ” nhất. Người thắng cuộc sẽ được một voucher mua hàng miễn phí tại cửa hàng có giá 3 triệu đồng.

Hoặc bạn sẽ tổ chức cuộc thi trực tiếp ngoài trời, đó có thể là tại một không gian của quán café bạn thuê hoặc một địa điểm ngoài trời nào đó. Tất nhiên tùy vào quy mô và số vốn đầu tư của bạn mà nó sẽ hoành trang và có sức hút như thế nào. Cửa hàng của bạn sẽ là nhà tài trợ, cung cấp các dụng cụ makup và mỹ phẩm cho các ứng viên. Mọi người sẽ tham gia trực tiếp tại địa điểm đó và chấm điểm thông qua cách bỏ phiếu của những khán giả có mặt tại đó. Trong quá trình diễn ra cuộc thi bạn sẽ livestream để chia sẻ lên mạng xã hội, giúp nhiều người biết đến hơn.

Quảng cáo, giới thiệu cửa hàng, sản phẩm thông qua người nổi tiếng, người có ảnh hưởng tới cộng đồng

Một cách quảng cáo tiếp thị nữa mà bạn có thể khai thác sử dụng đó là thông qua người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Đó có thể là các hotfacebooker, beautiful blogger, chuyên gia trang điểm, những người làm trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp…

Bạn sẽ đặt quảng cáo và nhờ họ PR, giới thiệu các loại mỹ phẩm đang bán tại cửa hàng bằng cách họ có thể chia sẻ hình ảnh chụp cùng mỹ phẩm đó, chụp hình đnag đến mua tại cửa hàng, livestream chia sẻ việc mua hàng tại cửa hàng của bạn là đảm bảo an toàn, uy tín và chất lượng. Khách hàng sẽ có lòng tin vào những người  mà họ hâm mộ, nên họ sẽ dễ dàng tìm đến cửa hàng của bạn để mua hàng hơn.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi: Give Away, minigame, giảm giá, tặng thẻ thành viên, thẻ tích điểm

Cách cuối cùng cũng là cách được nhiều người áp dụng nhất khi kinh doanh mỹ phẩm đó chính là đầu tư vào các chương trình khuyến mãi như tổ chức Give Away, minigame để tăng sự tương tác của khách hàng, người thắng cuộc sẽ được một phần quà ví dụ như một hôm kem dưỡng da đến từ thương hiệu A. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt thường sử dụng chương trình giảm giá để khuyến khích khách hàng đến mua sản phẩm như giảm giá 5% – 10%. Một cách nữa mà bạn nên sử dụng đó là làm thẻ thành viên, thẻ tích điểm để khuyến khích khách hàng đến mua hàng thường xuyên hơn. Với thẻ tích điểm, khi đạt đủ 5000 điểm sẽ được một voucher mua hàng giá trị 1 triệu đồng. Khi khách hàng đến mua hàng bạn nên nêu rõ thể lệ để khách hàng biết và ghé đến thường xuyên hơn.  Đối với những khách hàng thân quen, mua hàng thường xuyên thì bạn sẽ tặng thẻ vip được giảm giá 5% trên mỗi hóa đơn hàng. Những cách làm này giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng, quan tâm và chăm sóc chu đáo. Họ sẽ hài lòng và muốn quay lại mua hàng tại cửa hàng của bạn.

Trên đây là một số cách về marketing để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu và giúp bạn được nhiều hàng hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm của bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời