Hướng dẫn Mở shop quần áo với 30 Triệu ( Cách tăng khách)

Hướng dẫn Mở shop quần áo với 30 Triệu ( Cách tăng khách)

Quần áo thời trang là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến hiện nay. Bạn có thể thực hiện ý tưởng này với nhiều số vốn khác nhau. Đó có thể là 5 triệu, 10 triệu, 30 triệu hoặc 100 triệu…. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kinh doanh mở shop bán quần áo chỉ với 30 triệu thông qua bài phân tích Hướng dẫn Mở shop quần áo với 30 Triệu ( Cách tăng khách). Để giúp các bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng doanh số bán hàng tháng mình sẽ chia sẽ một số cách bán hàng nhỏ nhưng hiệu quả. Mời các bạn cùng đọc chi tiết hơn trong bài phân tích dưới đây.

Kinh doanh quần áo với 30 triệu – Nên chọn kinh doanh quần áo online

Nếu chỉ có 30 triệu để kinh doanh quần áo thì lựa chọn đầu tiên bạn nên cân nhắc đến đó chính là kinh doanh quần áo online. Hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như thuê mặt bằng, mua đồ nội thất, trang trí, thuê nhân viên, các chi phí về mua thiết bị điện tử hỗ trợ việc kinh doanh và các chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn kinh doanh trực tiếp thì nên chọn mặt bằng kinh doanh là tại nhà mình. Và sẽ không thể trang trí hay thuê nhân viên vì như vậy sẽ tốn rất nhiều tiền. Kinh doanh online vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất trong trường hợp này.

30 triệu thì nên chọn dòng sản phẩm nào để kinh doanh

Đầu tiên, bạn có thể chọn kinh doanh đồ secondhand tuyển chọn, những quần áo cũ nhập từ Mỹ, Nhật,… Đây là những mặt hàng rất được yêu thích. Mặc dù là đồ cũ nhưng giá bán lại khá cao. Khác với đồ mới, những món đồ cũ sẽ ít bị trả giá hơn  và thường người bán sẽ lời 1 – 1. Ví dụ giá nhập một chiếc áo polo cũ chỉ 50.000đ nhưng có thể bán với giá 100.000đ. Như vậy bạn đã lời 50.000đ.

Tiếp theo, bạn có thể chọn kinh doanh những mặt hàng quần áo thời trang giá rẻ, chất lượng tầm trung có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những mặt hàng quần áo này có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá rẻ sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp có nhu cầu mua quần áo giá rẻ như công nhân, học sinh, sinh viên.

Cuối cùng đó là bạn tự kinh doanh đồ do mình thiết kế. Bạn sẽ sử dụng số vốn này để mua vải và thiết bị may sau đó tự thiết kế quần áo và kinh doanh. Giá bán những quần áo tự thiết kế sẽ cao hơn rất nhiều nên bạn sẽ nhanh chóng có thêm vốn để tiếp tục duy trì và mở rộng việc kinh doanh của mình.

Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?

Bạn sẽ chọn dòng sản phẩm kinh doanh dựa vào đối tượng khách hàng. Với những quần áo secondhand tuyển chọn đối tượng khách hàng hướng đến là người trẻ. Những bộ trang phục này thương mang phong cách vintage rất hợp thời trang và xu hướng được yêu thích bây giờ. Đó có thể là các kiểu váy, áo khoác, áo thun, polo….

Đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, công nhân và những người có thu nhập thấp sẽ phù hợp với những sản phẩm có giá rẻ nhưng nhiều mẫu mã hợp thời trang có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Sản phẩm tự thiết kế sẽ được yêu thích bởi những người sành về thời trang, họ thích hàng độc lạ, không đụng hàng và là những người có thu nhập cao vì giá bán những sản phẩm này cũng khá cao.

>> Chi phí mở Shop quần áo Cần bao nhiêu vốn ở Việt Nam

Nguồn hàng? Nhập hàng từ đâu với 30 triệu

Với quần áo secondhand và quần áo giá rẻ, bạn có thể nhập tại các chợ đầu mối, các tiệm chuyên bỏ sỉ đồ hoặc trực tiếp sang nước ngoài nhập hàng về. Ví dụ như nhập quần áo secondhand từ Nhật, Mỹ về. Nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc để kinh doanh…

Còn quần áo thiết kế tất nhiên bạn chỉ cần đi mua vải ở các chợ chuyên về bán vải sau đó về thiết kế, may và bán.

Cách tăng khách hàng đến mua quần áo tại cửa hàng của bạn

a, Thực hiện chiến lược: “giảm giá sản phẩm chính, thu lời từ sản phẩm phụ”

Gợi ý đầu tiên để giúp bạn tăng khách hàng đến mua hàng đó chinh là giảm giá sản phẩm chính, thu lời từ sản phẩm phụ. Ví dụ như bạn bán áo polo có nguồn gốc từ Mỹ là chính, và các mẫu áo này đang rất được các bạn trẻ yêu thích. Bạn sẽ thu hút khách hàng mua áo của mình bằng cách giảm giá bán áo polo, khách hàng sẽ chỉ mua áo polo với giá 60% so với giá bán. Nhưng có một điều kiện đi kèm đó là phải mua thêm một sản phẩm khác có giá trên 100.000đ. Ví như bạn có thể bán thêm mũ, tất… Như vậy, tâm lý khách hàng lúc này sẽ chỉ nghĩ đến việc họ được mua áo mình thích với giá rất rẻ nên sẽ sẵn sàng mua. Như vậy, mặc dù giảm giá bán áo polo làm bạn lỗ nhưng bạn sẽ bán thêm được nhiều sản phẩm phụ ở đây là mũ hoặc tất và thu lợi nhuận từ nó. Cách này vừa giúp bạn tăng khách hàng đến mua sản phẩm mà còn giúp tăng doanh thu bán hàng.

b, Thu hút sự chú ý và tăng tương tác với khách hàng bằng cách chấp nhận chịu lỗ tặng quà miễn phí

Vì chúng ta sẽ sử dụng kênh online để kinh doanh, cho nên phải tập trung xây dựng trang wen hoặc trang facebook có nhiều lượt theo dõi và tương tác. Bạn có thể đầu tư chạy quảng cáo để tiếp cận người sử dụng, tuy nhiên chúng ta không chắc chắn rằng họ sẽ muốn nhập vào trang web hay facebook của chúng ta. Phải có một cái gì đó thu hút sự chú ý, khiến cho khách hàng cảm thấy họ được lợi nên họ mới muốn nhấp vào cửa hàng ảo. Gợi ý thứ hai mình muốn chia sẻ đó chính là chúng ta sẽ thực hiện chiến lược tăng quà miễn phí. Cách này ngày nay vẫn được thực hiện rất nhiều dưới hình thức Give away. Nhưng để tạo hiệu ứng hơn chúng ta sẽ tặng quà miễn phí số lượng lớn. Ví dụ như tặng 500 chiếc áo polo đầu tiên cho 500 khách hàng nào like, share, và tag 5 người bạn của mình vào dưới bài viết này. Nếu bạn có cửa hàng trực tiếp thì có thể bổ sung thêm như: nếu khách hàng nào đến nhận áo tại cửa hàng sẽ được tặng thêm một món quà bất ngờ…. Tâm lý người Việt ta rất thích sử dụng hàng miễn phí nên bạn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm và nhấp vào cửa hàng ảo của mình.

c, Sử dụng mạng xã hội để lan truyền

Sức mạnh của mạng xã hội rất lớn nên nhiều người ngay cả báo chí cũng sử dụng kênh này để đưa thông tin. Nếu nhắc về quần áo, chúng ta sẽ nhờ đến nội dung: “quần áo mua trên mạng và thực tế”. Dù đã nhiều người biết đến nhưng chủ đề này vẫn còn được nhắc đến. Tương tự như vậy chúng ta có thể tạo sự lan truyền bằng các nghĩ ra một ý tưởng độc đáo khác để kinh doanh quần áo ví dụ như tổ chức cuộc thi phối đồ. Các khách hàng sẽ tạo video chia sẻ về cách mix đồ của họ, ai có lượt xem, like và share nhiều nhất sẽ nhận được một giải thưởng có giá trị lớn. Như tại thời điểm mình viết bài này Samsung Galaxy S10 vừa ra đời, bạn có thể trao giải thưởng là một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 để thu hút người chơi.

d, Giảm chi phí ship, chi phí vận chuyển hàng

Chi phí mua hàng, vận chuyển hàng là một trong những mối bận tâm khi mua hàng của khách hàng. Nên nếu bạn có thể giảm chi phí chuyển hàng hoặc free ship sẽ giúp thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn vì họ cảm thấy mình được lời hơn. Nên có gia hạn thời gian ví dụ như nhân dịp lễ (…) nên sẽ free ship từ ngày …đến ngày…. Như vậy sẽ khiến khách hàng có tâm lý không muốn bị bỏ lỡ cơ hội này và phải mua hàng ngày.

Trả lời