Mở quán cà phê không có kinh nghiệm nên làm gì?

Chào An Lương .mih định mở quán cafe .mà k bit bắt đầu từ đâu . mih k có kinh nghiệm kinh doanh . k bit pha chế đồ uống .cũng k có kinh nghiệm và cafe nữa  .

Mong An Lương chỉ bảo cho mình
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tks An Lương nhiều

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Đoan! Thị trường kinh doanh quán cà phê được đánh giá là một trong những thị trường có mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Để thành công, bạn không những phải am hiểu về cà phê, kỹ thuật pha chế mà còn phải tạo ra được sự khác biệt để thu hút khách hàng. Kinh doanh quán cà phê quả thật rất khó khăn, hiện nay theo rất nhiều số liệu thống kê có đến hơn 70% các quán cà phê phải đóng cửa trong năm đầu hoạt động, đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên.

Kinh doanh quán cà phê nên bắt đầu từ đâu? 

Bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu về cà phê, những loại cà phê khách nhau sẽ có ra hương vị của ly cà phê không giống nhau. Bạn cần phải tìm hiểu về tất cả những loại cà phê có trên thị trường, biết các phân loại mùi bị của cà phê.

Sau đó, bạn cũng nên tìm hiểu về cách pha chế cà phê. Với những người rành uống cà phê, họ có thể dễ dàng nhận biết về chất lượng cà phê. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh đạt hiểu quả nên chú ý đến chất lượng thức uống và những công thức pha chế. Bạn không những cần phải biết mà còn phải hiểu rõ về những công thức pha chế này. Để tạo ra sự khác biệt, bạn cần phải nắm được những công thức độc đáo, đây là lợi thế cạnh tranh giúp tạo ra sự khác biệt cho quán của bạn.

Khi kinh doanh nếu không am hiểu về mặt hàng kinh doanh, không có đam mê và tìm hiểu về thị trường xung quanh bạn rất dễ gặp thất bại đặc biệt đối với thị trường cà phê khi mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu và học hỏi về cà phê. Bạn có thể tìm nguồn nguyên liệu cà phê tại vùng Tây Nguyên, các khu vườn trồng cà phê hoặc những địa chỉ bán cà phê chất lượng. Thêm vào đó, bạn phải biết công thức pha chế cà phê: lượng cà phê bao nhiêu? Lượng nước bảo nhiêu? và nhiều công thức khác. Bạn có thể làm thêm tại các quán cà phê hoặc tự mình khám phá. Khi bạn thực sự hiểu về sản phẩm mới nên bắt đầu kinh doanh.

Hiện nay, số lượng quán cà phê trên thị trường đã quá nhiều, để thành công bạn phải khác biệt. Nếu không có sự khác biệt về sản phẩm về công thức pha chế, bạn phải tạo ra sự khác biệt về không gian quán, sự khác biệt về nhân viên phục vụ… Ngoài ra, cũng nên chú ý đến những không gian giúp khách hàng có thể có những bức ảnh chụp đẹp.

Để quản lý tốt quán cà phê của mình bạn cũng nên học hỏi nhiều điều: Bạn có thể tham gia các khóa học quản trị để có những hình dung về công việc này. Thêm vào đó, bạn cần phải biết cách kiểm soát dòng tiền, kiểm soát nhân viên, kiểm soát hàng tồn, kiểm soát hàng hết hạn hoặc hàng hư hỏng…  Rất nhiều điều bạn cần học hỏi. Tuy nhiên, bạn nên nhắm đến một hoặc một vài mục tiêu nhất định.

Nếu bạn lựa chọn sự khác biệt ở chất lượng cà phê, bạn cần am hiểu về đầu vào, cách thức pha chế và bảo quản cà phê, bạn nên thử nghiệm những phương pháp pha chế mới và giữ riêng công thức cho mình. Nếu bạn chọn khác biệt về không gian, bạn phải chú ý đến xu hướng thị trường, nghiên cứu về những không gian mang đến sự thoải mái, mới lạ, độc đáo… Hãy tập trung vào học và giỏi (thực sử giỏi) một vài thứ bạn cho là yếu tố quan trọng giúp bạn cạnh tranh. Những vấn đề khác bạn cần phải hiểu để có thể quản lý.

Thời gian học tập và tìm hiểu có thể dài, thêm vào đó, sau khi mở quán cà phê bạn cũng không ngừng cập nhật thông tin, học hỏi và trau dồi thêm những kinh nghiệm. Thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vậy nên bạn có thể hợp tác làm ăn hoặc tham khảo ý kiến của những người đã thành công, đồng thời chu ý đến chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng. Bạn cũng nên triển khai những chương trình Marketing để thu hút khách hàng ghé thăm quán của bạn.

Chúc bạn thành công!

Một trả lời tới to “Mở quán cà phê không có kinh nghiệm nên làm gì?”

Trả lời