Hỏi kinh doanh - tìm cơ sở may đồ rồi nhuộm theo mẫu - BYTUONG

Hỏi kinh doanh – tìm cơ sở may đồ rồi nhuộm theo mẫu

Tôi đang làm ơ cty nhuộm dây may đồ lot, bây giờ tôi muôn tim cac cơ sơ may đô lot để nhận đăt  dây rôi nhuộm theo mâũ ban cho họ, tôi phai bắt đâu từ đâu, cam ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Nguyễn kim thư! Tìm kiếm đối tác trong kinh doanh là một trong những công việc vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả công việc. Nếu đã làm việc trong công ty nhuộm may đồ lót có lẽ bạn đã hiểu về nghề nhuộm, các kỹ thuật và chất liệu nhuộm, chất liệu nhuộm… vấn đề còn lại là bạn cần phải có cơ sở nhuộm, thiết bị nhuộm và tìm kiếm được những đơn đặt hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Muốn tìm cơ sở may đồ lót để nhận đặt dây rồi nhuộm theo mẫu, nên bắt đầu từ đâu?

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể tìm kiếm thông tin các cơ sở sản xuất dây đồ lót thông qua Internet, những mối quan hệ quen biết, bạn bè… và chủ động liên hệ với họ. Bạn có thể gọi điện thoại, gửi email hoặc đến tận công ty của họ để xin được hợp tác, đàm phán với họ. Ban đầu, hãy tập trung vào việc tìm kiếm những đơn hàng nhỏ, phù hợp với khả năng và thời gian của bạn.

Để bắt đầu với xưởng nhuộm, bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm hợp đồng bạn cũng cần phải quan tâm đến việc thiết lập cơ sở vật lý, máy móc, các thiết bị phục vụ cho việc nhuộm, nhập những nguyên liệu nhuộm cần thiết. Một số máy móc, thiết bị bạn cần chuẩn bị như:

  • Mặt bằng, không gian nhuộm: Bạn có thể tận dụng không gian nhà ở, hoặc thuê mặt bằng. Tuy nhiên, ngành nhuộm được đánh giá là một trong những ngành độc hại, chính vì vậy khi tận dụng không gian nhà ở của mình bạn nên chú ý đến độ an toàn, đặc biệt là đối với nhà có con nhỏ.
  • Chuẩn bị hệ thống nước sạch và bể chứa nước để giặt vải: Bạn có thể xây dựng thêm một số bể chứa nước cần cho việc nhuộm. Tuy nhiên, hãy tính toán để phân bổ chi phí đầu tư phù hợp.
  • Đầu tư nồi nhuộm
  • Vòi xả nước
  • Thuốc nhuộm, những nguyên liệu khác để nhuộm
  • Bao tay, các thiết bị an toàn cần thiết

Trên thực tế, khi bạn làm việc cho một doanh nghiệp, là một người công nhân bạn chỉ cần giỏi về kỹ thuật, hiểu biết về chuyên môn của mình. Tuy nhiên, khi mở xưởng nhuộm, bạn là nhà đầu tư, bạn là người chịu trách nhiệm về kỹ thuật, là một nhà kinh doanh… Bạn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nữa. Việc thiết lập xưởng nhuộm, chuẩn bị về nguyên vật liệu, tìm kiếm đơn hàng, cách thức giao nhận hàng, cách thức tính tiền và kiểm soát dòng tiền… tất cả những điều này có thể gây ra những khó khăn cho bạn.

>> Muốn mở thêm cửa hàng kim khí hoặc cửa hàng văn phòng phẩm có được không?

Một số điều cần lưu ý khi mở xưởng nhuộm

Phân bổ thời gian cho phù hợp

Bạn là một nhân viên đang làm việc cho công ty nhuộm, khi mở xưởng nhuộm bạn có thể gặp những vấn đề về thời gian, đặc biệt là khi bạn có những hợp đồng, những đơn hàng gia công. Bạn cần phải phân bổ thời gian cho công việc của công ty, thời gian hoàn thành đơn hàng cho khách hàng để tạo dựng uy tín… đây không phải chuyện dễ dàng.

Lưu ý về những vấn đề pháp lý

Pháp luật có quy định về việc mở xưởng gia công nhuộm quần áo, vải vóc… nếu nhận gia công theo hình thức gia đình bạn có thể không cần phải đăng kí. Nhưng khi đã mở xưởng gia công có tính chất kinh doanh, dù nhỏ hay lớn bạn cũng nên tìm hiểu về những quy định của pháp luật, đăng kí những loại giấy phép cần thiết.

Lưu ý về máy móc, thiết bị nhuộm

Tất cả những máy móc, những thiết bị khi sử dụng có thể gặp phải những trục trặc ảnh hưởng đến quá trình gia công của bạn. Ở các doanh nghiệp có những nhân viên bảo hành, bảo trì, nhưng khi nhận gia công ở nhà bạn cần phải lo tất cả những điều này.

Chú ý đến những điều khoản trong hợp đồng

Đối với những người khi mới bước chân vào thị trường kinh doanh có thể gặp rắc rối trong việc soạn thảo hợp đồng hoặc đọc hiểu hợp đồng. Với những điều khoản ghi trong hợp đồng nhuộm, nếu có bất cứ điều khoản gì không rõ ràng, tốt nhất bạn nên hỏi lại và làm rõ để tránh những rủi ro.

Nhuộm là một ngành nghề có mặt từ rất lâu đời trên đất nước Việt Nam, ngày nay cùng với sự phát triển của thế giới, xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã làm thay đổi cấu trúc của rất nhiều ngành nghề, trong đó có ngành nhuộm. Là một người mới khởi nghiệp kinh doanh có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong việc đàm phán, vận hành… nếu có bất kì thắc mắc, hãy gửi câu hỏi đến bytuong các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Share via