Ý tưởng: Từ 70 triệu, người khác bán thế nào kệ, mang cả Ekip quy trình ra Show cho khách hàng xem không ngờ kiếm 10 tỷ

Ở Sài Gòn, có một chàng trai 24 tuổi năm ấy đã khởi nghiệp từ 1 quán Cafe nhỏ. Anh ấy không bán thức uống cafe thông dụng, anh ấy bán trải nghiệm của khách, khách hàng trả tiền để mua những trải nghiệm, từ 70 triệu đồng để tới 10 tỷ, mở rộng ra thị trường thế giới từ một Sài Gòn.

Năm ấy đã có 1 Startup ra đời theo cách như thế
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi nghiên cứu thị trường, anh ấy nhận ra rằng thức uống cafe đã trở nên quá cạnh tranh, cafe kém chất lượng xuất hiện nhiều trên thị trường. 70 triệu làm vốn ban đầu, cùng với sự hỗ trợ của gia đình, anh ấy mở cửa hàng cafe, mua 1 máy rang xay loại nhỏ , giá bán lúc đó 10 triệu.

Ý tưởng: Từ 70 triệu, người khác bán thế nào kệ, mang cả Ekip quy trình ra Show cho khách hàng xem không ngờ kiếm 10 tỷ

Khác với những cửa hàng cafe khác có khu chế biến và pha đồ uống riêng, anh mang máy rang xay trưng ra cho mọi người thấy, khách hàng nhìn vào cách thức làm việc của máy rang xay mà mua cafe. Anh ấy muốn mọi người trải nghiệm, nhìn thấy, sờ được vào quy trình làm Cafe sạch, sạch đến từng giọt niềm tin của khách hàng.

Mô hình kinh doanh cứ ngày một mở rộng, đến mức chiếc máy xay cafe 10 triệu không còn phù hợp và anh chuyển sang chiếc máy xay 200 triệu. Những gặt hái thành công cứ vậy đến, chàng trai khởi nghiệp từ những tách cafe nhỏ bé ở Sài Gòn, mở rộng xuất khẩu đi nước ngoài hàng chục tấn cafe, quy mô tăng lên tới 10 tỷ.

> Ý tưởng: 6 bài học học thất bại rút ra sau khi khởi nghiệp thành công vào lần thứ 11

Lê Ngô Hải, người tạo dựng sự nghiệp 10 tỷ, chinh phục các thị trường Cafe thế giới, từ 70 triệu và 1 quán Cafe nhỏ ở Sài Gòn.

Khởi nghiệp dù thị trường đã cũ, nhiều người làm nhưng chỉ cần bạn tìm ra điểm khác biệt, bạn sẽ tồn tại trên thị trường ấy.

Trả lời