Làm gì khi có trong tay 100 triệu nên đầu tư vào đâu

Làm gì khi có trong tay 100 triệu nên đầu tư vào đâu

Bạn đang có trong tay 100 triệu vốn nhàn rỗi, bạn đang băn khoăn lựa chọn ý tưởng đầu tư nào để sinh lời. Hãy thử đầu tư 100 triệu với ý tưởng mở cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng

Trong những bài viết trước, chúng ta đã từng cùng nhau đề cập đến các dịch vụ cho thú cưng có thể thu được lợi nhuận siêu lời. Có thể thấy, nhờ nhu cầu và sở thích nuôi thú cưng ngày càng nhiều mà các dịch vụ kéo theo thú cưng phát triển mạnh mẽ hơn. Tận dụng cơ hội đó, chúng ta có thể mở một cửa hàng bán các loại thức ăn cho thú cưng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nghiên cứu thị trường và chọn địa điểm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Thú cưng có thể là các giống chó, giống mèo rất đắt tiền. Nó thường được những gia đình có điều kiện mua về nuôi. Vì giá mua và chi phí chăm sóc không hề rẻ nên những người dân có thu nhập thấp thường sẽ không có nhu cầu nuôi thú cưng.

Đa số đối tượng khách hàng thường sinh sống và làm việc ở thành phố, các dịch vụ chăm sóc chó mèo cũng mở ở thành phố nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ đặt cửa hàng ở trung tâm thành phố, ngoài mặt đường. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí thuê sẽ rất đắt. Chi phí cho thuê mặt bằng khoảng 5 triệu đến 7 triệu/tháng.

Để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng thuộc đối tượng này, chúng ta nên chọn những địa điểm gần với các trung tâm hoặc cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc chó mèo đã mở trước đó. Hoặc có thể hợp tác cùng phát triển.

Nguồn hàng nhập ở đâu? Nhập hàng ở đâu?

Đối với những sản phẩm liên quan đến thú cưng, việc tìm kiếm nguồn hàng khá khó khăn. Nguyên nhân đầu tiên là tại Việt Nam có rất ít cơ sở sản xuất thức ăn chó mèo. Thứ hai đó là yêu cầu của những vị chủ thú cưng rất khó và cao. Họ thường không tin tưởng vào sản phẩm thức ăn cho thú cưng trong nước mà lại ưu tiên lựa chọn thức ăn nhập khẩu hơn. Thứ ba là với những giống chó mèo đắt tiền, đặc biệt thì thường có đồ ăn riêng và rất khó để chăm sóc. Do vậy, khâu lựa chọn thức ăn cho chó mèo này rất khắt khe.

Để mở một cửa hàng kinh doanh thức ăn cho thú nuôi, chúng ta có thể liên hệ với các công ty chuyên sản xuất thức ăn cho thú cưng ở nước ngoài hoặc nhập hàng từ những công ty phân phối thức ăn chó mèo nhập khẩu lớn tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí vận chuyển từ nước ngoài về. Có những loại thức ăn cho chó mèo có thể nhập từ Hàn, Nhật, Pháp, Đức hoặc Mỹ…

Vì chúng ta biết được rằng yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩmnày rất cao nên phải lựa chọn những nhà cung cấp và nguồn hàng uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp. Nên có kèm theo giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa và chất lượng để tạo lòng tin cho khách hàng.

Do là hàng nhập nên chi phí nhập hàng cũng không hề rẻ. Với 100 triệu để chi trả cho tất cả mọi thứ, chúng ta sẽ trích ra khoảng 50 triệu – 60 triệu tiền vốn để nhập hàng.

Thiết kế và trang trí cửa hàng

Vì là một cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng, nên chúng ta sẽ trang trí không gian cửa hàng theo concept chó mèo. Bên trong cửa hàng có thể vẽ lên tường hình chó mèo, trang trí khung tranh hình chó mèo, trang trí bằng các đồ chơi của thú cưng…

Cần đặt mua kệ để bày trí và đựng thức ăn. Sẽ phân chia theo khu vực thức ăn của chó riêng, thức ăn của mèo riêng, thức ăn nhập từ Hàn để riêng và tương tự như thức ăn nhập từ các nước sẽ được để theo khu vực để khách hàng dễ tìm và lựa chọn.

Sản phẩm và cửa hàng phải luôn luôn trong trạng thái sạch sẽ, không gian thoáng đãng. Vì yêu cầu của khách hàng rất cao, họ rất quan tâm đến thú cưng của mình nên sẽ không ngại chi trả tiền để mua những sản phẩm tốt nhất. Nếu cửa hàng bụi bẩn, bao bì sản phẩm nhìn cũ, xước,… sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào những sản phẩm tại cửa hàng. Do vậy, khâu vệ sinh cần được quan tâm.

Ngoài ra, thức ăn cho chó mèo cũng có hạn sử dụng và yêu cầu bảo quản tốt. Hãy thường xuyên kiểm tra và bảo quản chúng thật tốt. Nếu những sản phẩm thức ăn nào đã hết hạn hãy nhanh chóng đem bỏ đi. Khi khách hàng bước vào và tìm kiếm, nếu vô tình khách hàng nhìn thấy sẽ cảm thấy mất lòng tin và giảm uy tín của cửa hàng mặc dù chúng ta không có ý định bán sản phẩm hết hạn.

Chi phí dự kiến cho trang trí cửa hàng và mua kệ khoảng 15 triệu.

>> Đầu tư gì năm 2019? Cách đầu tư nhỏ sinh lời cao và nhanh

Làm thế nào để thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, chúng ta cần xây dựng kế hoạch Marketing cho riêng mình. Đầu tiên, để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, nên kết hợp kinh doanh online với kinh doanh trực tiếp. Chúng ta sẽ lập một trang web hoặc một trang về thức ăn chó mèo trên facebook. Đăng các thông tin và hình ảnh về cửa hàng, sản phẩm và các chương trình khuyến mãi đang được áp dụng tại cửa hàng lên đó. Sau đó đăng link trang thức ăn cho chó mèo của mình vào các group hay hội yêu chó mèo, nuôi thú cưng,… để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài ra, nên đầu tư chạy quảng cáo để mở rộng diện tiếp cận khách hàng. Chi phí đầu tư cho quảng cáo tháng đầu tiên khoảng 3 triệu  đến 5 triệu.

Các chương trình mà chúng ta có thể áp dụng để thu hút khách hàng như: khuyến mãi giảm giá bán, tặng quà kèm theo, tặng thẻ thành viên, thẻ tích điểm…Vào ngày khai trương nên gây sự chú ý bằng việc thiết kế bên ngoài cửa hàng thật bắt mắt, thuê mascot hình chó mèo về nhảy múa và mở nhạc…

Lợi nhuận từ việc mở cửa hàng kinh doanh chó mèo như thế nào?

Thức ăn cho thú cưng thật sự rất đắt tiền nhé! Tùy theo từng loại thức ăn và xuất sứ mà giá cả có thể chênh lệch. Thức ăn cho thú cưng là những loại được chế biến sẵn, có thể là ngủ cốc, thịt, vitamin, chất khoáng, chất bổ, hoa quả, các loại rau, bánh ngọt, cá hồi, các loại hạt….

Giá thức ăn cho thú cưng có thể giao động từ 70.000đ đến hơn 1 triệu đồng từ loại rẻ nhất đến đắt nhất. 70.000đ nhưng không phải cho số lượng nhiều mà đó chỉ là một gói thức ăn có trọng lượng 100g được nhập từ Trung Quốc. Nếu nhân số trọng lượng lên thì giá bán cũng không rẻ tí nào. Đối với những sản phẩm có xuất xứ ở Hàn Quốc, Pháp, Đức và một số quốc gia khác có giá bán còn cao hơn. Có thể lên tới vài trăm ngàn cho một gói thức ăn 100g.

Chi phí thức ăn cho chó mèo, cho thú cưng không hề rẻ tí nào. Nhưng với nhu cầu của khách hàng, họ vẫn sẵn sàng chi trả những số tiền đó để mua được loại thức ăn tốt và đảm bảo chất dinh dưỡng cho thú cưng nhà mình.

Từ giá bán thức ăn như vậy, chúng ta cũng có thể mường tượng ra được lợi nhuận từ việc kinh doanh cửa hàng thức ăn cho thú cưng là như thế nào. Theo như mình nghĩ, với mỗi sản phẩm chúng ta có thể lời từ vài chục ngàn đến trăm ngàn. Lợi nhuận hàng tháng sẽ không phải là một con số nhỏ.

Trả lời