Em là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nên buôn bán gì?

Em là học sinh muốn kiếm tiền thêm nâng cao bán gì

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Kien! Hiện nay, những công việc làm thêm dành cho sinh viên rất nhiều, tuy nhiên tiền công nhà sinh viên nhận được rất ít. Bên cạnh những công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập rất nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu quan tâm đến hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp. Các bạn sinh viên có rất nhiều năng lượng, thế nhưng họ lại thiết những kỹ năng, những kinh nghiệp để có thể giải quyết, ứng biến với những tình huống khó khăn.

Một số công việc, mặt hàng kinh doanh gợi ý cho sinh viên 

Những công việc sinh viên có thể làm để kiếm thêm thu nhập

Kiếm tiền nhờ những công việc phụ quán cà phê, trà sữa, quần áo, quán cơm 

Như đã nói ở trên, khi làm những công việc này sinh viên thường được trả thù lao rất thấp chỉ khoảng 15.000 đồng đến 25.000 đồng/ 1 giờ. Tuy nhiên, để có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế bạn cũng nên trải nghiệm công việc này. Trở thành nhân viên phụ việc, nhân viên kinh doanh, bán hàng… giúp bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng, trải nghiệm trong môi trường doanh nghiệp thực tế, tìm kiếm những thông tin, những cơ hội, thậm chí là biết được những “bí quyết”, nguồn hàng kinh doanh. Đối với một người khởi nghiệp, kinh nghiệm, mối quan hệ… là những yếu tố cần thiết giúp tạo nên sự thành công, chính vì vậy bạn nên học hỏi, trau dồi những kiến thức, những kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh.

Kiếm tiền từ những kênh Online

Nếu bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin, bạn am hiểu và yêu thích những hoạt động kiếm tiền trên Internet, bạn có thể thử. Ngày nay, có rất nhiều hình thức giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ những phần mềm, những ứng dụng, những website thương mại điện tử. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết lách, chạy quảng cáo thuê cho các doanh nghiệp, khảo sát trực tuyến, hỗ trợ social Media – tăng lượng tương tác cho các fanpage, viết blog chia sẻ kinh nghiệm, kiếm tiền…. Việc tìm tòi về kỹ thuật, trải nghiệm thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh về sau của bạn.

>> Sinh viên kinh doanh – nên kinh doanh mặt hàng gì?

Những mặt hàng kinh doanh gợi ý cho sinh viên 

Kinh doanh đồ ăn vặt ở cổng trường 

Cổng trường là địa điểm có rất nhiều người qua lại mỗi ngày. Bạn có thể tìm hiểu về những món đồ ăn vặt, những món nước uống đang được giới trẻ yêu thích, tìm kiếm nguồn hàng hoặc mua nguyên liệu về chế biến và bán tại các cổng trường. Với hình thức kinh doanh này có thể bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều những bài học về giao tiếp, ứng xử, kinh doanh… Hãy phân bổ thời gian cho hợp lý, đừng nên lơ là việc học bạn nhé!

Kinh doanh hoa vào các dịp lễ 

Các dịp lễ là cơ hội lớn để bạn có thể kinh doanh hoa, những món quà tặng… Hãy cập nhật những thông tin về những dịp lễ, dịp kỉ niệm, lễ tôt nghiệp trong trường, những ngày lễ như 14/2, 8/3… là dịp mà bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Bạn có thể rủ bạn bè của mình cùng tham gia. Hãy học và tìm hiểu về một số cách cắm hoa cơ bản, cách gói quà… nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh nhà trọ 

Hình thức kinh doanh này có vẻ khá mạo hiểm đối với các bạn sinh viên, nó đòi hỏi bạn phải nhạy bén, có mối quan hệ tốt và biết cách làm Marketing b30án hàng. Bạn có thể thông qua những trang mạng xã hội, trang cho thuê nhà, thông qua những mối quan hệ thân thiết… để mô giới hoặc thuê những căn nhà giá rẻ sau đó cho người khác thuê lại. Tại các thành phố lớn, nhu cầu thuê nhà trọ rất nhiều nếu nhạy bén, giao tiếp tốt hình thức này hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận cao cho bạn.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể kinh doanh tại khu vực trường học, trong các khu chợ, trên công viên, tại các vỉa hè… Tùy thuộc vào khả năng tài chính, những mối quan hệ quen biết bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời