Tìm kiếm nhà đầu tư cho ý tưởng kinh doanh

Xin chào các anh/chị.
Em là bắc năm nay e 25 tuổi. Sau bao nhiêu năm đi làm ăn e có tích góp đc 50triệu và dự định muốn mở 1 việc gì đó để kinh doanh tại nhà.. Ý tưởng thì e có rồi. Vấn đề đọc xong bài anh chị viết e thấy cũng đúng. Bây giờ bở tiền mìn ra kinh doanh là k thắng đc thị trường. Người khôn thì mới dùng tiền người khác. Vạy e hỏi a chị rằng e mang ý tưởng của mình tới chỗ nào để đc trình bày với nhà đầu tư vậy?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn duongbac194! Trong kinh doanh ngoài vốn, hàng hóa…. rất cần có những ý tưởng mới lạ, độc đáo. Đôi khi, những ý tưởng hay, độc, lạ giúp bạn khẳng định được sự khác biệt của mình so với hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Nhưng để phát triển một ý tưởng kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Cuộc sống luôn có những chuyện bất ngờ nằm ngoài những suy nghĩ và kiểm soát của con người, ngay cả khi bạn có những ý tưởng tốt nhưng không đủ kinh nghiệm, không đủ kỹ năng bạn cũng không thể “biến những ý tưởng thành hiện thực”.

Đăng kí sở hữu trí tuệ 

Nếu những ý tưởng kinh doanh của bạn là độc đáo mà trước giờ chưa một ai nghĩ ra, chưa một ai làm được. Để bảo vệ ý tưởng đó bạn nên đăng kí quyền sở hữu trí tuệ. Bởi lẽ trong quá trình tìm kiếm đối tác, tìm kiếm nhà đầu tư bạn có thể sẽ phải trình bày những ý tưởng kinh doanh của mình để thuyết phục họ. Chính vì vậy, những nhà đầu từ có thể sử dụng ý tưởng của bạn vận dụng vào hoạt động kinh doanh của họ. Nếu những ý tưởng không được bảo hộ, chúng có thể bị đánh cắp dễ dàng và sẽ không ai công nhận bạn là “chủ nhân” của những ý tưởng đó. Sau khi những ý tưởng của mình đã được đăng kí bảo hộ bạn mới nên bắt đầu kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Mang ý tưởng đến chỗ nào để trình bày được với các nhà đầu tư

Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn có thể áp dụng được cho các doanh nghiệp lớn: hãy lên danh sách những doanh nghiệp có thể sử dụng được ý tưởng của bạn (chú ý nên chọn những doanh nghiệp lớn có uy tín), hãy đến tận trụ sở làm việc hoặc gửi một email cho người quản lý doanh nghiệp (chú ý là người quản lý cấp cao) sau đó trình bày những ý tưởng kinh doanh với họ.

Hãy dùng những lý lẽ để thuyết phục họ, hãy cho họ thấy những lợi ích mà họ đạt được khi sử dụng ý tưởng của bạn. Những ý tưởng hay có thể bị bắt chước hoặc bị trộm cắp vậy nên trong các cuộc gặp gỡ này hãy cố gắng lưu lại những bằng chứng để bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình. Bạn cũng nên đề cập đến nhưng quyền lợi những kỳ vọng mà bạn mong muốn, nếu doanh nghiệp đáp ứng được bạn có thể hợp tác kinh doanh với họ.

Đến các trung tâm hỗ trợ vốn cho người khởi nghiệp để kêu gọi vốn. Ngày nay, dù ở nông thôn hay thành thị cũng có những trung tâm hỗ trợ starup khởi nghiệp bạn có thể đến các trung tâm này để vay vốn, bạn cũng nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để có thể phát triển những ý tưởng của mình.

Gọi vốn từ những chương trình truyền hình thu hút các doanh nghiệp và những nhà đầu tư lớn. Khi có một ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn có thể gọi vốn bằng cách tham gia các chương trình truyền hình nơi có nhiều nhà đầu tư lớn tham gia. Bạn có thể cổ phần hóa công ty của mình, kêu gọi vốn trên cổ phần của công ty như vậy bạn vừa có thể tìm kiếm được nguồn cung từ tài chính vừa có thể học hỏi được kinh nghiệm từ những nhà đầu tư lớn đã thành công.

Nếu những ý tưởng của bạn là những ý tưởng độc đáo có thể áp dụng cho rất nhiều doanh nghiệp, bạn có thể kinh doanh ý tưởng của mình. Với mỗi doanh nghiệp sử dụng ý tưởng được bảo hộ sẽ phải trả cho bạn một khoản phí nhất định.

Có câu nói: ” Thương trường là chiến trường” ngày nay khi số lượng nhà kinh doanh khởi nghiệp ngày càng nhiều để có thể cạnh tranh bạn không những phải có vốn mà còn phải có những ý tưởng khác biệt. Đôi khi để thành công, bạn còn cần phải dựa vào những thời cơ và sự may mắn. Hãy lên kế hoạch thật tốt cho việc sử dụng những ý tưởng của mình!

Chúc bạn thành công

 

Trả lời