Mở tiệm Photocopy có lời không? Cần những gì và bao nhiêu vốn

Bạn đang dự định sẽ mở 1 tiệm Photocopy để phục vụ đối tượng học sinh – sinh viên và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên để bắt đầu mở tiệm Photocopy không phải đơn giản, bạn phải cần vốn và kiến thức vận hành máy móc. Và đâu đó vẫn có nhiều người lo ngại Mở tiệm Photocopy có lời không? Cần những gì và bao nhiêu vốn để có thể hoạt động? Để giải đáp tất cả những thắc mắc này, hôm nay bytuong.com sẽ nghiên cứu sâu về cách mở tiệm photocopy, các bạn tìm hiểu kỹ thông tin bài viết dưới đây để gặt hái thêm kiến thức kinh nghiệm cho mình nhé .

Có thể nói, trong chúng ta ai cũng đã từng đến tiệm photocopy để photo giấy tờ, đề cương học tập, giấy tờ công chứng, photo truyện, sách, tranh ảnh in màu đẹp…Phần lớn, tiêu chí của khách hàng sẽ chọn các cửa hàng photocopy giá rẻ, người chủ/nhân viên thân thiện ân cần. Nếu bạn đáp ứng những điều đó đảm bảo sẽ có khách hàng thường xuyên. Xem tiếp!

Mở tiệm Photocopy có lời không? Cần những gì và bao nhiêu vốn?

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh giàu lên nhờ hình thức mở tiệm Photocopy. Một ví dụ cho thất tại 1 tiệm photocopy X nằm tại đường Ngô Sĩ Liên bên cạnh trường ĐHBK Đà Nẵng và trường THCS Nguyễn Lương Bằng tại TP Đà Nẵng. Mỗi ngày tại tiệm này phục vụ rất nhiều học sinh – sinh viên. Photo sách giáo trình, in ấn bài tiểu luận, photo đề cương, in tài liệu rất nhiều. Được biết cửa hàng này đã lời 2 triệu/ngày; với những mùa cao điểm thi cử lên đến 4-5 triệu/ngày. Bình quân mỗi tháng người chủ khách hàng này nhận được số tiền lời trên 30 triệu. Có thể thấy, với vị trí kinh doanh thuận lợi đã giúp người mở tiệm photocopy có số tiền khủng, công việc tương đối dễ dàng không nặng nhọc.

Như vậy, nếu như bạn đã có dự định được địa điểm kinh doanh, và muốn thử sức mình với loại hình dịch vụ photocopy này thì cần lên kế hoạch rõ ràng và hiệu quả chi tiết trước khi thực hiện nhé.  

Nắm rõ các bước cần nắm rõ để mở tiệm Photocopy thành công và thu lời lãi cao dưới đây:

Bước 1, Xác định vị trí mở tiệm Photocopy

Trước tiên bạn cần khảo sát kỹ khu vực mở tiệm, nhu cầu của mọi người xung quanh, đối thủ, giá cả… Nên chọn vị trí đẹp và đắt giá để mở tiệm Photocopy, nên tìm và chọn các kiot gần khu vực trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp, các trường tiểu học, THCS, THPT, và tại các cơ quan nhà nước như phường quận, phòng giao dịch công chứng, trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp ads, v..v

=> Nên thuê mặt bằng giá tầm 5 triệu/tháng là phù hợp.

Bước 2, Mở tiệm kinh doanh Photocopy cần những gì?

Để mở 1 tiệm Photocopy bạn cần chuẩn bị nhiều máy móc in ấn, biển hiệu, thao tác làm việc phải nhanh chóng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Một số máy móc cần thiết để mở tiệm Photo như sau:

+ Bạn có thể nghiên cứu và mua lại máy photocopy Nhật (mua bãi) tầm 30 triệu, hoặc các loại máy Toshiba E810,  Toshiba E720 cả 2 máy đều gắn card in có thể in A4-A3, scan A4 – A3 được 2 mặt tự động.

+ Máy in canon 2900

+ Máy in màu epson l800( in phun màu A4) hộp mực liên tục 6 màu mực chính hãng.

+ Máy in phun đa chức năng.

+ Máy ép dẻo Tân Thanh

+ Máy ép plastics 4 con lăng.

+ Máy cắt giấy Tiến Đạt loại lớn (cắt được 500 tờ A3 1 lúc)

+ Máy tính bàn khoảng 5 triệu, chạy được các ứng dụng photoshop, Corel, Autocad.

+ Giấy A4+ Bìa các kiểu tầm 3-5 triệu

+ Đầu tư mạng Internet đường truyền mạnh để khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng

+ Đầu tư cái mấy cái bàn cố định có hỗ trợ ứng dụng Microsoft như word, powerpoint, excel…, kẹp, ghim, chi phí phát sinh thêm 2 triệu.

>> Tư vấn mở quán photocopy, nên lựa chọn máy móc nào? Chi phí ra sao?

Bước 3, Người kinh doanh phải nắm rõ kiến thức về kỹ thuật vận hàng máy móc in ấn

Để kinh doanh tốt dịch vụ Photocopy bạn cần phải nắm rõ các khâu kỹ thuật về lĩnh vực dịch vụ photo in ấn, am hiểu về design, xây dựng…lâu dài. Cụ thể, bạn nên liên hệ những người có chuyên môn, người bán máy in ấn sẽ giúp bạn học hỏi kiến thức để biết cách vận hành.

Bước 4, Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm Photocopy?

Bạn nên hình dung được rằng, hiện nay có rất nhiều tiệm photocopy nhỏ lớn khác nhau. Bạn có thể chọn cửa hàng kinh doanh tiệm photocopy nhỏ với vốn tầm vài chục triệu đầu tư 1 máy photocopy, mua giấy, 1 máy tính có kết nối Internet là có thể phục vụ  nhiều khách hàng đến in ấn photo.

Riêng với những khách hàng muốn mở cửa hàng Photocopy mô hình lớn, thì cần tốn vài trăm triệu để đầu tư khoảng 3-4 máy photo, máy in màu, 3-4 máy tính có kết nối mạng, ngoài ra nếu bạn không rành về thiết kế thì cần tuyển thêm nhân viên thiết kế để hỗ trợ thiết kế menu, tạp chí, làm đồ án, thiết kế logo…

Bước 5, Lập kế hoạch Marketing hiệu quả thu hút nhiều khách hàng

Để cửa hàng photocopy của bạn thu hút nhiều khách hàng, bạn cần tính toán thật kỹ sau đó lên kế hoạch triển khai nhiều đợt khuyến mãi giảm giá in ấn, thiết kế giá rẻ hơn các đối thủ, như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi….

– Lời khuyên thêm dành cho các bạn khi mở tiệm Photocopy là nên kinh doanh kèm thêm các mặt hàng khác như bán linh kiện máy tính điện thoại (đọc thẻ nhớ, chuột, thẻ nhớ, tai nghe, webcam…, tận dụng vỉa hè trước tiệm cho thuê bán nước, bán đồ ăn sáng.v.v.

–  Mô hình kinh doanh mở tiệm Photocopy không bao giờ lỗ, bởi từ giấy photo đến máy móc đều có thời hạn dùng lâu bền đến vài chục năm. Chính vì vậy, việc của bạn là làm thế nào để thu hút khách hàng đến càng nhiều càng tốt. Và để có một lượng khách hàng ổn định bạn nên liên kết với các công ty, cơ quan phường, quận hợp đồng in giấy photo số lượng lớn, photo sách, tạp chí, hoặc các bảng giấy khổ Ao, A2, A3, A4, A5…

– Trọng thời đại 4.0 hiện nay, việc vận dụng truyền thông qua Internet là điều cần thiết; cụ thể bạn nên lập một web, fanpage để đăng tin online – chuyên photocopy sách online, tài liệu cho học sinh sinh viên giá rẻ, vận chuyển tại nơi.  

Lưu ý: Khi mở cửa hàng photocopy, bạn cần lưu ý đến tạo Phường/xã gặp nhân viên giao dịch hỗ trợ làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh và nộp thuế môn bài.

Mong rằng bài viết cung cấp thông tin về những kiến thức kinh nghiệm mở tiệm Photocopy, sẽ giúp bạn viết nhanh bảng kế hoạch kinh doanh cho mình nhé!

Trả lời