Nhập hàng điện tử, điện lạnh từ Trung Quốc

xin chào a/C

Hiện mình đang muốn nhập một số mặt hàng điện tử điện lạnh từ Trung Quốc về phân phối. Làm ơn cho mình biết các thủ tục quy trình nhập hàng. Xin cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Trọng Thuyết! Hình thức nhập hàng giá rẻ từ Trung Quốc về Việt Nam là một trong những hình thức được rất nhiều bạn trẻ Starup quan tâm. Những mặt hàng từ Trung Quốc có giá rẻ, thủ tục đơn giản, đa dạng về mẫu mã, chất liệu… là sự lựa chọn của không ít người làm ăn kinh doanh hiện nay. Ngày nay, khi nhắc đến hàng Trung Quốc, nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng, thế nhưng, bên cạnh những mặt hàng có chất lượng không tốt cũng có không ít những mặt hàng tốt, giá cả phải chăng bạn có thể lựa chọn.

Cách nhập hàng điện tử từ Trung Quốc

Ngày nay, sự phát triển của Internet đã mở ra rất nhiều cơ hội trong kinh doanh, buôn bán, nó giúp cho các hoạt động kinh doanh quốc tế trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Vậy nên, từ Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt mua những món hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó hàng Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể liên hệ với một số kênh bán hàng trực tuyến nổi tiếng tại Trung Quốc như: Alibaba; Tmall, 1688… Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên những website thương mại điện tử của họ. Hiện nay, những trang web của các doanh nghiệp này đều có hướng dẫn chi tiết đặt hàng thông qua các kênh Online, nếu đặt hàng đủ số lượng yêu cầu bạn sẽ được tính giá sỉ. Nhập càng nhiều giá sản phẩm càng rẻ.

Nếu nhập hàng với số lượng không lớn, bạn có thể nhập dễ dàng. Thế nhưng, nếu nhập hàng hóa với số lượng lớn bạn cần phải biết và hiểu một chút về xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan. Với những lô hàng lớn bạn phải đăng kí thủ tục nhập khẩu, khai báo hải quan. Nếu không rành về vấn đề này, bạn có thể thương lượng với bên cung cấp hàng hóa ở Trung Quốc và tìm kiếm một công ty trung gian giúp bạn làm việc này. Tùy theo số lượng đơn hàng và mặt hàng mà bạn sẽ phải đóng một khoản thuế theo quy định.

Bạn cũng có thể thuê một bên thứ 3 đứng ra và nhập hàng cho bạn. Bạn sẽ trả cho họ một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc và tính toán về giá cả sản phẩm sau khi bị đánh thuế và qua những khâu trung gian, vận chuyển…

Trong kinh doanh, một trong những yếu tố quan trong dẫn đến sự thành công của nhiều người đó là mối quan hệ. Để có thể duy trì được hoạt động kinh doanh trong lâu dài bạn cần phải tìm kiếm những đối tác cả trong nước và nước ngoài. Việc nhập hàng từ những kệnh Online có thể dễ dàng và nhanh chóng tuy nhiên nó cũng có không ít những rủi ro. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm một hoặc một vài đối tác uy tín từ phía Trung Quốc và hợp làm ăn với họ.

Một số giấy tờ cần có khi nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc về Việt Nam

  • Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm (bản gốc)
  • Hợp đồng thương mại của bạn và nhà cung cấp tại Trung Quốc có thể nộp bản sao
  • Hóa đơn thương mại 1 bản gốc
  • Phiếu đóng gói 1 bản gốc
  • Vận tải đơn

Nếu không hiểu biết và không có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu bạn có thể gặp phải những khó khăn. Hiện nay, việc nhập hàng qua một bên thứ 3 được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam thực hiện. Hình thức này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp bạn hạn chế được một số những rủi ro.

Bên trung gian có thể là những website thương mại điện tử như Alibaba,1688… họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc mua hàng, thanh toán, đóng gói và làm thủ tục, vận chuyển hàng hóa… nhiệm vụ của bạn là trả cho họ một khoản phí phù hợp.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời