20 Nghề nghiệp tương lai có thu nhập cao

Đây là 20 nghề nghiệp tương lai được đánh giá là mang lại nhiều tiền hơn, người làm những nghề này nếu bắt đầu theo đuổi ngay từ lúc này có thể vẫn kịp để có mức thu nhập cao hơn so với hiện tại.

Trong các bài viết khác, hầu như mình đều viết những ý tưởng kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh cho mọi người tìm hiểu và đầu tư, nhưng hôm nay mình không viết những ý tưởng làm giàu như thế nữa mà viết những nghề nghiệp của tương lai.

Nghề nhiệp tương lai

Nhiều người rất chán đi làm thuê, nhưng vẫn không hiểu bản chất của cuộc sống, có những người sinh ra không nhất thiết phải làm ông chủ vẫn giàu có, đó là các nhân viên cơ hữu trong doanh nghiệp, nếu thiếu đi họ thì công ty sẽ chết dần , trong trường hợp này nếu người đó không có khả năng lãnh đạo, vậy thì cứ làm nhân viên đi, thu nhập mà công ty trả cho bạn trong 1 tháng là 30 triệu, 40 triệu có thể nói là cao hơn lãi suất khi đầu tư kinh doanh đấy.

Mới đây Vnexpress ( Trang báo điện tử cập nhật tin nhanh và chất lượng tại Việt Nam) chia sẻ 1 bài viết có tựa đề “ Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo trào lưu khởi nghiệp”. Bài viết này làm sáng tỏ rất rõ ước vọng muốn thoát ra khỏi cái vòng cổ tại công ty khi đi làm thuê, nhưng họ lại vỡ mộng vì không hiểu kinh doanh là gì mà cứ thấy người khác làm thì cũng chạy đua theo làm, cuối cùng là “Mất cả chì lẫn chài”.

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu 20 nghề nghiệp tương lai này, và còn nhiều nghề khác nữa nhưng mình sẽ viết trong các bài viết khác vì việc trình bày nội dung ngày hôm nay rất dài rồi.

1, Biên tập viên phát thanh

Nếu bạn có giọng nói chuẩn, đẹp, ngọt ngào với nữ  hoặc có sức lôi cuốn mê hồn với Nam thì hoàn toàn có thể làm công việc này. Bạn có biết hiện nay nghề biên tập viên Radio, Video cần rất nhiều nhân lực hay không. Sự phát triển của ngành công nghiệp Phim điện ảnh cũng như Video làm cho công việc này trở thành nghề kiếm nhiều tiền hơn.

Ngày nay thay vì đọc sách hoặc đọc tin tức trên báo điện tử, người xem có xu hướng chuyển tới xem Video, file Mp3 để tiếp nhận thông tin, đây là điều dễ hiểu khi một xã hội phát triển nhất định cần tới công nghệ , đặc biệt là công nghệ Phim ảnh, âm thanh.

Mặc dù nghề này đang có sức cạnh tranh lao động, tuy nhiên để tìm được 1 người đủ khả năng đáp ứng nhà tuyển dụng, để có thể nhận được mức lương xứng đáng thì không phải ai cũng làm được, đơn giản nghề này cần chút năng khiếu hài hước và kỹ thuật âm thanh để làm việc. Người làm nghề phát thanh viên còn có cơ hội tiếp cận sâu với điện ảnh, ngành giải trí, do vậy khả năng kiếm được nhiều tiền và thăng tiến cao hơn rất nhiều.

2, Nghề phiên dịch viên

Đây là 1 trong số các nghề để kiếm tiền nhiều nhất, cho đến thời điểm này thì thị trường vẫn không giảm sức thu hút nhân tài. Người đủ năng lực kiếm 1000 $-3000 $ là điều dễ hiểu, hoặc họ có thể kiếm 2.000.000 VNĐ- 5.000.000 VNĐ sau mỗi buổi đi phiên dịch tại hội nghị của chính phủ, doanh nghiệp, hoặc là 1 phiên họp giao dịch kinh doanh với đối tác.

Xã hội và kinh tế càng hội nhập, nghề phiên dịch viên càng kiếm nhiều tiền hơn, mà xu hướng hội nhập là tất yếu, cho nên nghề này ngày càng tăng thu nhập chứ chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đầu quân vào nghề này, nhưng cũng cần tính toán ngoại ngữ mình theo, bởi vì các ngoại ngữ bên lề , không phổ thông có thể khiến bạn thất bại. Ví dụ như ngôn ngữ Trung Quốc, trước đây người phiên dịch có thể kiếm 10 triệu 1 tháng thì giờ chỉ kiếm được khoảng 7 triệu mà thôi, làm nghề gì cũng vậy, bạn phải tính toán và xác định thật chính xác giống như 1 chiến lược, mà đối tượng ở đây là cuộc đời bạn.

Phiên dịch viên

Những ngôn ngữ Anh, Hàn, Pháp lúc này được ưa chuộng rất nhiều, tuy nhiên dự đoán của mình trong thời gian tới thì ngôn ngữ Hàn không còn là lựa chọn tốt hơn ở Việt Nam nữa, bạn có thể chọn ngôn ngữ Pháp, hoặc Thái Lan làm công cụ kiếm tiền cho mình.

Nếu bạn thực sự cố gắng và muốn kiếm tiền thì việc tập trung học ngôn ngữ trong 1 năm là có thể hành nghề. Không có việc gì khó, bạn chỉ cần tập trung cho nó và chỉ nó mà thôi, chuyện kiếm tiền hãy hẹn lại sau 1 năm nữa.

25 Phương pháp làm giàu để đời

3, Nghề thiết kế ứng dụng Mobile

Smartphone thông mình đang chiếm lĩnh thị trường công nghệ hiện nay trên toàn thế giới, nguyên nhân là bởi vì bên trong những chiếc Mobile thông mình đó chứa rất nhiều ứng dụng di động có lợi đáp ứng nhu cầu người dùng điện thoại, ứng dụng nghe nhạc, xem phim, đọc sách giúp người ta giải trí và tiếp thu kiến thức từ kho sách miễn phí và trả phí.

Muốn có ứng dụng để dùng, phải có người tạo ra chúng, đó là những người thiết kế ứng dụng mobile, Lương tháng của những người này hiện nay tại Việt nam có thể lên tới 2.000 USD/tháng, nếu họ đảm nhiệm các chức vụ khác trong công ty như trường phòng thiết kế, giám đốc, trưởng nhóm thì mức lương có thể cao tới 4.000 USD, đây được xem là một trong số những công việc lương cao của tương lai và hiện tại.

Xu hướng công nghệ đi sau Smartphone hiện nay đang được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển là Thiết bị thông minh gắn theo người có tên tiếng anh : Wearable computing, nếu bạn không muốn đến với nghề thiết kế ứng dụng thì có thể nghiên cứu lĩnh vực mới này, tuy nhiên sẽ rất khó khăn vì Wearable computing hiện nay mới chỉ le lói và được các hãng công nghệ lớn phát triển mà thôi.

Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn hãy thử sức tìm hiểu xem phía sau những món đồ công nghệ đang phát triển thì tiếp theo là gì, làm được vậy, bạn sẽ giàu nhanh chóng, điều này người ta gọi là sự khác biệt.

>> Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7.000.000 VNĐ/ngày

4, Nhân viên hệ thống thông tin quản lý

Nếu bạn đang tìm xem nghề nào lương cao thì đây chính là công việc thích hợp để làm trong tương lai. Nghề này đòi hỏi bạn phải nắm vững các nghiệp vụ của từng bộ phận trong công ty, thậm chí là phải hiểu rõ ràng một cách chi tiết thì mới có thể thiết kế và quản lý được một hệ thống lớn như vậy. Chúng ta lấy ví dụ như vậy để hiểu rõ hơn:

Các website  Chợ Tốt, Vật Giá, Thanh Toán Online họ làm như thế nào để nhận tiền từ hàng nghìn, hàng triệu khách hàng thanh toán khi mua hàng hóa/dịch vụ trên website của họ ? Chả lẽ họ đến từng nhà người mua thu tiền, với hàng triệu khách hàng mua sản phẩm(dịch vụ) như vậy, nếu làm thế, họ sẽ mất rất nhiều tiền vận chuyển và công sức đi nhận tiền, nhất là thời gian đi làm những việc kiểu như : Chạy xe trên đường, chờ đợi người mua hàng đi đổi tiền lẻ, chờ đợi khách hàng đi làm về… vậy thì các trang website đó họ làm như thế nào ?

Nhân viên quản lý thông tin

Họ thu tiền bằng hệ thống thanh toán trực tuyến, họ tích hợp hệ thống bán hàng online với hệ thống thanh toán, đồng thời quản lý hệ thống vận chuyển. Tất cả những nghiệp vụ như thanh toán, vận chuyển, bán hàng… đều được tổng hợp trong 1 phần mềm quản lý, và người làm công việc quản lý hệ thống duy nhất đó gọi là nhân viên hệ thống thông tin quản lý.

Người quản lý hệ thống thông tin không nhất thiết phải giỏi về các kỹ thuật thiết kế, chỉnh sửa phần mề mà chỉ cần hiểu cách thức quản lý và vận hành chúng, còn tạo ra chúng là nhiệm vụ của những công ty/cá nhân làm kỹ thuật phần mềm.

Mình đánh giá đây là nghề nghiệp tương lai rất triển vọng, bởi vì thực sự mà nói các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay sử dụng rất ít hệ thống này, mà tương lai của công nghệ và quản lý kinh doanh nhất định phải trải qua giai đoạn này.

Liên quan đến nghề này, những công ty thiết kế phần mềm , hệ thống quản lý cũng rất đắt khách, giá mỗi hệ thống thông tin quản lý đơn giản cũng đắt tới 80 triệu, 100 triệu.

5, Nhân viên ngành vận chuyển

Ngành vận chuyển tại Việt Nam có thể nói là chưa hình thành một trận tự nào cả, nó vẫn lộn xộn và hơn nữa người ta chưa nhận được nhiều tiền từ ngành này, điều đó báo hiệu rằng thị trường vận chuyển mới đang trong giai đoạn bắt đầu và người làm nghề sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trước khi nó bão hòa.

Lúc này là lúc phù hợp cho những ai có tham vọng ngành vận tải hàng hóa, chưa có quá nhiều thương hiệu làm mưa làm gió, có chăng thì chỉ là một số công ty, tập đoàn tham gia kiếm tiền, còn nói ai thống trị ngành vận chuyển tại nước ta thì không thể biết được, đó là cơ hội của bạn hoặc của một ai khác nhưng mình biết rằng thị trường còn chỗ cho người muốn làm nghề vận chuyển, đây là một trong những nghề lương cao trên thị trường lao động hiện nay.

Nhân viên vận chuyển

Chính vì nó chưa bão hòa, chưa có 1 thương hiệu vận tải thật sự nổi bật cho nên mức thu nhập của nhân viên nghề này sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian vài năm tới. Nhân viên ngành này có thể làm công việc kinh doanh, làm văn phòng, làm kinh doanh online, làm chăm sóc khách hàng, làm nhân viên chung chuyển, nhân viên điều phối hàng hóa…

Vận chuyển luôn là nghiệp vụ không thể thiếu trong lưu thông hàng hóa, nếu không có vận chuyển, hoạt động kinh doanh sẽ không được thực hiện, mà không một ai muốn kinh tế nghèo nàn cả, cho nên nghề vận chuyển chắc chắn cần trong tương lai.

>> 35 Cách kiếm tiền online là xu hướng ( P1)

6, Nhân viên Marketing

Marketing là một nghiệp vụ, một bộ phận không thể thiếu trong công ty, là một việc làm lương cao,  người làm quảng cáo, người viết thư email gửi cho khách hàng, người ngồi chát với khách hàng, trưởng phòng truyền đạt kiến thức về công ty, thậm chí là nhân viên đi phát tờ rơi cũng là đang làm marketing, nếu làm tốt từng nghiệp vụ nhỏ như thế thì chiến lược marketing sẽ thành công, còn làm không được từng công việc nhỏ, marketing sẽ thất bại.

Lương của nhân viên Marketing hiện nay đạt từ 8.000.000 VNĐ- 20.000.000 VNĐ, có những công ty thấp hơn hoặc cao hơn nhưng chỉ là số ít.

Nhân viên marketing

Một công ty muốn phát triển lâu dài nhất định phải cần marketing, nhất định phải thế, không thể làm khác Cho nên các công doanh nghiệp rất cần 1 nhân viên marketing kỳ cựu, có kinh nghiệm và họ sẵn sàng trả tiền cao để thu nạp người đó đầu quân cho công ty.

Vì sự cần thiết của Marketing trong kinh doanh cho nên công ty nào cũng sẽ muốn làm Marketing, khiến cho thị trường việc làm Marketing được mở rộng, đây là điểm mừng cho những người học Marketing. Nếu bạn hỏi ngành nào lương cao thì ngành Marketing là ngành trả lương có thể nói là 1 trong số nghề trả lương cao cao nhất.

7, Nghề định phí bảo hiểm

Là nghề mà ở Việt Nam chưa hề phát triển nhưng nó mang lại tiền rất nhiều bởi vì sự khan hiếm nhân tài. Người làm nghề này cần đáp ứng các điều kiện khắt khe từ kết quả học tập , đặc biệt là môn toán học. Sau đó người học còn phải đảm bảo tham gia các khóa học khác chuyên môn trước khi có thể làm việc.

Những người làm nghề này kể lại rằng, họ có thể mất tới 8 năm để hoàn thành mọi kiến thức mới được làm việc, và chỉ khi có từng đó kiến thức các công ty mới giám nhận vào làm việc, nếu không bạn có thể phải chịu trách nhiệm về những gì bạn định giá, vì tính khó khăn và nghiêm ngặt của nó , đến giờ thị trường lao động cho nghề này vẫn thiếu hụt, nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi : Học ngành gì dễ xin việc, thì đây là nghề phù hợp, tuy nhiên bạn sẽ phải phấn đấu đó.

Nghề định phí bảo hiểm

Những gì mà nhân viên nghề này phải làm là : Định giá sản phẩm bảo hiểm , và xác lập khả năng thanh toán của công ty chịu trách nhiệm bảo hiểm( chính là công ty bạn làm việc), đồng thời tính toán các trường hợp dự phòng bảo hiểm.

Nghề này phù hợp với những người hướng nội, bởi vì công việc tính toán và cân đối số liệu không cho phép ai làm phiền, họ có thể bị nhầm lẫn dữ liệu khiến kết quả cuối cùng bị sai lệch gây tổn hại cho công ty và người có sản phẩm bảo hiểm.

8, Nhân viên ngành môi trường

Vấn nạn của xã hội và An sinh trong 1 quốc gia là ô nhiễm môi trường, vì thế điều này rất quan trọng trong đời sống, nhất định phải có công ty môi trường, ví dụ như công ty thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, công ty thông hút cống, công ty vệ sinh môi trường đô thị , công ty quản lý cây xanh đô thị…Những công ty này hiện nay kiếm 2 triều-10 triệu mỗi ngày, bởi vì thực sự thì hàng ngày họ có nhiều khách hàng cùng gặp những vấn đề về môi trường tương tự nhau, cho nên họ cần người giải quyết vấn đề mà họ không thể tự làm hoặc không muốn làm.

Nhiều người cứ hỏi mình : Làm ngành gì nhiều tiền nhất, khi mình trả lời những nghề như thông tắc cống, vệ sinh bể phốt, hót rác …thì lại e ngại, nhưng mà họ không biết rằng đây là nghề kiếm tiền nhiều. Hiện nay không có quá nhiều công ty môi trường đô thị nhưng những nghiệp vụ môi trường trong nhà dân thì khá nhiều, do vậy bạn có thể xem xét đầu tư vấn đề môi trường công cộng.

9, Nghề Khai Báo Hải Quan

Liên quan đến xuất nhập khẩu, hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài trước khi vào nội địa phải trải qua quá trình thông quan tại các chi nhánh hải quan cửa khẩu, hoặc tại khu gia công, mậu dịch.

Công việc khai báo hải quan khá khó khăn vì phải đi công tác nhiều tại cảng biển hoặc cửa khẩu, đôi khi gặp rủi ro về giấy tờ hoặc do sơ xuất từ phía nhà sản xuất, công ty nhập khẩu khiến cho hàng hóa không thể lưu thông về công ty theo đúng kỳ hạn làm tổn thất hàng hóa , tài chính cho cả 2 bên nước ngoài và Việt Nam. Đây không phải là nghề thuộc các ngành có cơ hội việc làm cao, nhưng nó là nghề kiếm nhiều tiền mà cũng rủi ro( nhưng không phải rủi ro tai nạn , mà đó là rủi ro tài chính, rủi ro nghiệp vụ).

Khai báo hải quan

Chính vì vậy nhiệm vụ của nhân viên khai báo Hải quan rất quan trọng, bạn phải có am hiểu nhất định về luật pháp, cập nhật thường xuyên cách thông tư, luật , quy định của Cục Hải Quan, Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương và các bộ phận, ban ngành khác.

Vì tính khó khăn của nó cho nên mức thu nhập được nâng cao hơn so với các ngành nghề khác, tuy nhiên khi so sánh với các công việc liên quan trong lĩnh vực ngoại thương như kinh doanh xuất nhập khẩu, giao dịch quốc tế, phiên dịch viên thì có thể sẽ thấp hơn.

10, Trình Dược Viên

Ngành thuốc chữa bệnh luôn luôn mang lại thu nhập cao cho nhà đầu tư, thuốc có thể gọi là mặt hàng thiết yếu như cơm gạo, quần áo, khi không may bị bệnh, phải nhanh chóng sử dụng thuốc, nếu không họ sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Người kinh doanh thuốc , quản lý khu vực buôn bán thuốc, làm thị trường thuốc được gọi là Trình Dược Viên. Người này được trích phần trăm lớn khi bán được thuốc, có thể là 50%, 70% giá bán.

>> Những ý tưởng công việc có lương cao vượt bậc, nhưng áp lực thấp

11, Nha sĩ

Nếu như trước đây, chỉ khi nào mắc các bệnh về răng miệng thì mọi người mới đến nha sĩ. Thì giờ đây, việc chăm sóc răng miệng thường xuyên, giữ cho răng luôn khỏe đẹp mỗi ngày khiến cho nhu cầu sử dụng dịch vụ tại nha sĩ ngày càng nhiều.

Một hàm răng trắng đều, khỏe đẹp cũng là một tiêu chí làm đẹp của khách hàng ngày nay. Từ đó, lượng khách ghé đến các bệnh viện khám răng, chỉnh răng ngày càng nhiều, giúp cho các nha sĩ tăng thêm thu nhập.

Giả sử, đối với lấy cao răng mức phí khoảng 150.000đ/lần. Một ngày nếu có khoảng 4 bệnh nhân đến lấy cao răng thì phòng khám đó thu về khoảng 600.000đ. Chưa kể các dịch vụ khác như trám trăng, tẩy trắng răng, trồng răng….

12, Kỹ sư công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, nơi mà công nghệ – internet – trí tuệ nhân tạo đang ngày càng được áp dụng vào mọi lĩnh vực trong đời sống. Điều đó đồng nghĩa với việc cần có đủ nguồn nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin để đảm nhận các vị trí cần thiết.

Tuy nhiên, hiện mức cung nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ thông tin từ các trường đại học chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu. Và nguồn nhân lực có chất lượng lại càng ít. Do đó, mức lương các công ty trả cho những vị trí về công nghệ, trí tuệ nhân tạo, lập trình…là rất cao để chiêu mộ nhân tài.

Các công ty nước ngoài và trong nước đều cạnh tranh rất gay gắt để có thể mời được những lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin giỏi về làm việc.

13, Photographer

Mạng xã hội phát triển, nhu cầu sống ảo ngày càng tăng. Đồng thời, mức sống của người dân ngày càng cao, họ muốn đi đây đó, chụp những bức ảnh đẹp để làm kỉ niệm. Có thể nói, việc tìm một thợ chụp ảnh có tâm và đẹp là rất nhiều.

Bạn có thể làm việc tự do 1 mình hoặc thành lập 1 team để hỗ trợ nhau. Ví dụ, một gói chụp hình cưới gồm có ảnh cưới và chụp tại tiệc cưới do 1 team đảm nhận sẽ có mức giá khoảng 70-80 triệu đồng. Đây là mức giá đối với một team chuyên nghiệp, có tiếng.

Do đó, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ nghề phó nháy này nếu có kỹ năng tốt, được nhiều người biết đến với những bộ ảnh đẹp.

Nhiếp ảnh gia

Nguồn khách hàng của bạn rất nhiều. Như chụp kỉ yếu cho học sinh, sinh viên; chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình; chụp ảnh cho em bé, cho mẹ bầu… Tốt nhất là bạn nên vừa có cho mình một studio để hỗ trợ cho việc chụp ảnh.

Chi phí đầu tư mua máy móc, thiết bị cũng không hề rẻ tí nào. Bạn cần nhiều máy để tạo ra được những bức hình đẹp. Chi phí ban đầu có thể mất vài trăm triệu để mua máy ảnh, máy tính, len, máy quay phim, tay cầm….

Bạn có thể đứng ra làm chủ, sau đó chiêu mộ những tay nháy khác về làm việc chung cùng mình. Thường xuyên đăng tải những bức hình đẹp của mình lên trang facebook sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng của mình.

14, Kiến trúc sư

Kiến trúc sư, người tạo ra các bản vẽ mô tả hình dáng của một căn nhà như thế nào. Tùy theo yêu cầu thiết kế của gia chủ mà kiến trúc sư định giá bản thiết kế của mình. Một bản thiết kế có thể kiếm về từ 150 triệu – cả vài tỷ đồng tùy theo tay nghề ,danh tiếng của kiến và độ khó của bản vẽ

15, Bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp đang ngày một gia tăng. Ai cũng muốn mình đẹp hơn, có ngoại hình bắt mắt hơn để dễ dàng trong việc hòa nhập và làm việc. Có thể nói, ngoại hình ưa nhìn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Từ đó, nghề phẩu thuật thẩm mỹ trở nên hót và kiếm được nhiều tiền hơn.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và thực hiện đúng quy trình, bạn cần được đào tạo bài bản. Tùy theo từng cấp độ trong phẩu thuật phẩm mỹ mà bạn cần đăng ký các khóa học khác nhau.

Phổ biến hiện nay là mở các Spa kết hợp chung với phẩu thuật phẩm mỹ nhưng đây chỉ là những thủ thuật nhỏ như nhấn mí, xăm mày, xăm môi, trị nám,….. Tùy theo danh tiếng và chất lượng dịch vụ ở mỗi nơi mà giá dịch vụ sẽ khác nhau.

Liên quan đến làm đẹp nên các khách hàng sẽ đặc biệt quan tâm đến những phản hồi của những khách hàng đi trước. Vì thế, bạn cần ghi nhận phản hồi, feedback của khách hàng cũ và đăng chúng lên trang facebook hoặc website để khách hàng có thể an tâm và ra quyết định dễ dàng hơn.

16, Môi giới bất động sản

Thị trường bất động sản cả nước đang sôi động trở lại từ cuối năm 2018 đến nay. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn kênh bất động sản để đầu tư sinh lời. Giá đất cũng từ đó tăng theo. Nắm bắt thời cơ này, những người làm nghề môi giới bất động sản có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Tùy theo phân khúc mà nhà môi giới lựa chọn, tỷ lệ ăn hoa hồng sẽ khác nhau. Như nếu môi giới đất nền, tiền chiết khấu sẽ rơi vào khoảng vài chục triệu đến trăm triệu. Còn nếu mua bán ở những phân khúc cao cấp như khu nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp thì chiết khấu khoảng vài trăm  triệu cho một lần giao dịch thành công.

17, Kỹ sư hóa dầu

Đây sẽ là những quản lý, điều hành và vận hành máy móc, kĩ thuật cho việc sản xuất khí gas, xăng dầu.

Yêu cầu của ngành nghề này đòi hỏi kỹ sư hóa dầu phải có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm. Nguồn nhân lực cho ngành này hiện nay chưa nhiều, nên mức lương được trả để chiêu mộ ứng viên rất là cao. Mức lương dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu một tháng.

18, Nhà quản lý tài chính

Đây sẽ là những người đảm nhận vị trí quản lý, lên kế hoạch, đưa ra hướng đi về mặt tài chính cho tổ chức như về kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư….

Đây là vị trí mà công ty nào cũng cần có. Tuy nhiên, nguồn ứng viên vừa có kinh nghiệm, vừa có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này không nhiều. Nên việc cạnh tranh giữa các tổ chức để tìm kiếm ứng viên giữ vị trí quản lý tài chính là rất nhiều.

Mức lương của nhà quản lý tài chính khoảng 30 triệu -70 triệu đồng/tháng.

>> Công việc được trả lương cao nhất nước Mỹ, cao hơn cả nhân viên IT

19, Phi công

Phi công, những người sẽ giúp bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay. Mức lương của phi công hiện nay khoảng 80 triệu đồng – 150 triệu đồng/tháng tùy vào hãng.

Công việc này đòi hỏi việc chịu được áp lực rất lớn, sự tập trung cao độ và kiên nhẫn. Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một yêu cầu bắt buộc.

Phi công phải là những người được đào tạo bài bản. Đa phần hiện này phi công Việt Nam đều được đào tạo tại nước ngoài. Mức học phí để học lái phi công cũng không hề rẻ tí nào nên đa phần chỉ có những người có điều kiện mới theo học ngành này. Do đó, mức lương cao như thế này có thể hiểu được.

Với nghề này, bạn vừa có công việc mang lại thu nhập cao, vừa được đi du lịch ở nhiều quốc gia khác nhau.

20, Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cùng với phi công sẽ là những người hỗ trợ bạn trên chuyến bay. Yêu cầu của tiếp viên hàng không là có ngoại hình ưu nhìn, ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống, khả năng chịu áp lực cao.

Mức lương của tiếp viên hàng không dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng. Bạn có thể theo học những khóa đào tạo tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, hoặc xin ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không tại các hãng hàng không và sau đó sẽ được đào tạo.

Những nghề nghiệp được trả lương cao hiện nay

Kế toán viên

Một kế toán viên sẽ thực hiện các tính toán tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn. Kế toán phải biết cách kiểm tra và lập các biểu mẫu báo cáo tài chính khác nhau, giúp khách hàng hoặc doanh nghiệp tuân thủ các quy tắc và luật kế toán. Kế toán có thể cần phải làm việc nhiều giờ vào những thời điểm nhất định trong năm, chẳng hạn như trong thời gian tính thuế.

Điều hành kinh doanh

Một giám đốc điều hành kinh doanh có thể nắm giữ nhiều công việc tại một công ty, bao gồm cả Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính hoặc COO. Một người sáng lập một doanh nghiệp có thể trở thành một giám đốc điều hành, bởi vì người đó hiểu rõ về ngành và lĩnh vực kinh doanh. Mặt khác, một người nào đó có bằng cấp kinh doanh chính thức và được đào tạo về kinh doanh có thể chuyển sang vai trò điều hành để giúp bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động hiệu quả và có lãi hơn. Với tiền thưởng đi kèm, các giám đốc điều hành doanh nghiệp có thể kiếm được mức lương hàng năm rất lớn.

Hệ thống máy tính và quản lý CNTT

Người quản lý hệ thống máy tính hoặc người quản lý CNTT sẽ giám sát tất cả các hệ thống và quy trình liên quan đến máy tính trong một công ty hoặc tổ chức. Điều này có thể bao gồm những việc như lập kế hoạch mua phần cứng, cài đặt phần mềm máy tính, quản lý mạng và thực hiện khắc phục sự cố. Các nhà quản lý CNTT cần khá nhiều trình độ học vấn, bao gồm cả giáo dục liên tục, để luôn cập nhật các kỹ thuật và sản phẩm công nghệ mới.

Kĩ sư

Các kỹ sư có thể thiết kế những thứ như máy bay, ô tô, thuyền, tàu vũ trụ, vệ tinh, các tòa nhà lớn, cầu, máy tính và cơ sở hạ tầng. Các kỹ sư hóa học sẽ làm việc với nhiên liệu và thuốc để giải quyết các vấn đề trong việc sử dụng các chất này. Các loại kỹ sư khác có thể cố gắng giải quyết các vấn đề môi trường hoặc giúp mọi người thực hiện công việc hiệu quả và an toàn hơn. Các kỹ sư dựa vào toán học, vật lý, sinh học và hóa học để thực hiện công việc của họ.

Nắn khớp xương

Bác sĩ chỉnh hình chăm sóc cho những bệnh nhân có vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ thần kinh cơ xương, bao gồm cả cột sống. Bác sĩ nắn khớp xương cung cấp liệu pháp chuyên biệt không bao gồm thuốc hoặc phẫu thuật, nhưng vẫn dựa trên các xét nghiệm dựa trên y tế để đưa ra và thực hiện đúng bộ liệu pháp.

Nhà tâm lý học lâm sàng

Các nhà tâm lý học lâm sàng cung cấp các đánh giá và đánh giá tâm lý, tham vấn, trị liệu và theo dõi. Trong khi họ không thể kê đơn thuốc, các nhà tâm lý học lâm sàng vẫn đưa ra những hướng dẫn có giá trị. Các nhà tâm lý học lâm sàng có thể làm việc độc lập trong hành nghề tư nhân của riêng họ hoặc họ có thể làm việc cho các phòng khám y tế, bệnh viện, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức chính phủ (chẳng hạn như VA).

Các nhà tâm lý học lâm sàng thậm chí có thể được các công ty tuyển dụng với tư cách là nhà tâm lý học nội bộ giúp nhân viên (có thể quản lý căng thẳng) hoặc như một nhà tâm lý học tổ chức xác định các cách để tăng cả hiệu quả và sự hài lòng tại nơi làm việc.

Quản lý xây dựng

Một nhà quản lý xây dựng giám sát thiết kế cơ sở, lập lịch trình, quản lý nhà cung cấp và xây dựng tòa nhà để đảm bảo rằng dự án sẽ được hoàn thành đúng thời hạn và ngân sách và sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty hoặc nhà đầu tư. Dự án xây dựng càng lớn và phức tạp thì trách nhiệm càng lớn và do đó, lương càng cao.

Quá trình xây dựng trở nên phức tạp hơn trong những năm qua. Các tòa nhà cần kết hợp các công nghệ mới nhất để trở nên thông minh và hiệu quả hơn, thường là theo quy định của ngành hoặc pháp lệnh của thành phố. Điều này chỉ bổ sung vào cơ sở kiến ​​thức cần thiết của các nhà quản lý xây dựng vì họ thường cần phải chọn và sắp xếp hàng trăm nhà cung cấp cùng một lúc trong khi vẫn giữ được các tiêu chuẩn tuân thủ cao nhất.

Hôm nay mình đã chia sẻ 20 nghề nghiệp tương lai có thu nhập cao, vào kỳ sau sẽ chia sẻ tiếp các bài viết về kinh doanh, nghề nghiệp. Những câu hỏi về khởi nghiệp, đầu tư để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về : haihoasong@gmail.com

 

Luong Van

Trả lời