Kinh doanh bất động sản tại vùng đất đang phát triển

tôi ở thị trấn đang phát triển và khá là quan tâm đến đất đai và muốn đầu tư vào nhưng k biết bắt đầu từ đâu cả. mong anh giúp em định hướng

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn liêm ca! Làm giàu từ bất động sản là một trong những lĩnh vực được không ít người quan tâm trong xã hội ngày nay, đặc biệt là tại những thị trấn đang phát triển, trong tương lai hứa hẹn giá đất và mức độ đầu tư, thương mại hóa sẽ tăng cao. Với khả năng mang lại lợi nhuận, tính thanh khoản cao… bất động sản thương mại đang trở thành xu hướng kinh doanh, là ý tưởng, là hoài bão của rất nhiều người.

Đầu tư vào bất động sản, nên bắt đầu từ đâu? 

Khảo sát thị trường và xu hướng phát triển trong tương lai 

Trong kinh doanh bất động sản, người ta thường rất chú ý đến vị trí nhà ở, vị trí khu đất đầu tư việc lựa chọn được những khu đất có vị trí tốt đồng nghĩa với việc khu đất đó có thể tăng giá trong tương lai. Vậy nên, các nhà đầu tư thường rất quan tâm đến thị trường bất động sản ở những khu vực mới nổi, những vùng thị trấn… những nơi mà họ nhìn thấy những triển vọng phát triển, đô thị hóa trong tương lai. Ở những vùng có tốc độ phát triển càng nhân, dân cư ngày càng trở nên đông đúc thì giá trị bất động sản sẽ ngày một tăng theo.

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn cần phải hiểu về thị trường, hiểu về vùng đất mình dự định sẽ đầu tư, đồng thời dự báo những xu hướng phát triển trong tương lai của các vùng đất đó. Bạn cần phải thu thập những thông tin (vùng đất sẽ phát triển như thế nào? có mở khu chợ ở đó trong tương lai hay không? dân cư sẽ tăng như thế nào?), những số liệu liên quan,những vấn đề về pháp lý… để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, bạn nên khảo sát đất, khảo sát khu vực vào buổi chiều tối, bởi lẽ thời gian này người dân đi làm về nên bạn có thể tìm hiểu được đời sống, sinh hoạt hằng ngày của họ, đồng thời bạn cũng sẽ thu thập được nhiều thông tin hơn so với việc đi khảo sát khu vực vào ban ngày. Thời điểm từ 19 giờ đến 21 giờ là thời gian hợp lý để bạn đi khảo sát.

Cân nhắc tình hình tài chính của bạn 

Bất động sản đôi khi là cuộc chạy đua về tài chính, dòng tiền, vốn, tiền lãi… thêm vào đó, trên thị trường luôn luôn tồn tại những nhà đầu cơ. Chính vì vậy, bạn nên xem xét về tình hình tài chính, khả năng huy động vốn của mình, lựa chọn địa điểm phù hợp. Bạn không nên vay quá nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản vì những khoản lãi đôi khi sẽ khiến bạn đau đầu, thậm chí là đối mặt với những khó khăn, phá sản… Lời khuyên chân thành mà các chuyên gia dành cho bạn là nên lựa chọn những mảnh đất phù hợp với khả năng tài chính cuả mình.

Nên đầu tư vào những mảnh đất có tính thanh khoản cao 

Khi mua một mảnh đất, một căn nhà nào đó, bạn nên chú trọng đến giấy tờ, những vấn đề pháp lý, bạn nên ưu tiên mua những mảnh đất có tính thanh khoản cao, dễ dàng bán lại khi cần thiết. Bạn cũng nên chú ý đến những mảnh đất có thể cho thuê lại, trong thời gian giữ đất, bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Để hạn chế những rủi ro, bạn nên tránh những mảnh đất khó có khả năng phát triển kinh tế, những mảnh đất rườm rà, không có giấy tờ, sổ sách rõ ràng.

Hãy quan tâm đến thái độ và phải ứng của những người xung quanh 

Thái độ, phản ứng của những người dân sống trong khu vực về mảnh đất, về thương vụ mua bán nhà đất đôi khi có liên quan và ảnh hưởng đến việc mua đất. Hãy quan tâm đến ý kiến của những người xung quanh đặc biệt là những người hàng xóm của bạn, đôi khi họ sẽ cho bạn những gợi ý và cho bạn thấy được tiềm năng phát triển của mảnh đất.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến sự phát triển của mảnh đất trong tương lai, vấn để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng những tuyến đường giao thông trong khu vực cũng là những vấn đề bạn nên quan tâm, chú trọng. Trong kinh doanh bất động sản, bạn không nên “ngồi im” chờ may mắn, hãy năng động, tìm hiểu thật nhiều thông tin, thu thập thật nhiều số liệu liên quan để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời