Kinh doanh gì hiệu quả đây( thích hợp cho phụ nữ)

Cập nhật mới ngày 29.6.2022

Kinh doanh gì hiệu quả và thích hợp với phụ nữ đây.  Sản phẩm hay dịch vụ nào mà khi được phụ nữ kinh doanh thì phát triển rất tốt, trong phần này Lương chia sẻ những ý tưởng mà các chị em có thể kinh doanh lâu dài được.

Phụ nữ kinh doanh không nên chọn những nghề quá nặng nhọc, lý do là bởi vì những việc như thế đàn ông họ làm tốt hơn phụ nữ. Cho nên chị em phụ nữ muốn kinh doanh thì nên chọn một số nghề phù hợp với thể lực cũng như sức chịu đựng của mình.Okay, bây giờ chúng ta bắt đầu.

1, Dịch vụ du lịch- ý tưởng kinh doanh phù hợp cho phụ nữ thích du lịch

Là dịch vụ mà chúng ta sẽ dẫn du khách tới các điểm tham quan du lịch, trước khi dẫn tuor thì người kinh doanh thu tiền. Với ý tưởng kinh doanh du lịch này bạn có thể thu về trên dưới 15-20 triệu mỗi ngày.

Mỗi tuor du lịch cho 1 khách có thể được bán vé với giá 1.200.000 VNĐ kéo dài từ 3-4 ngày, mỗi tuor khoảng 10-15 người hoặc nhiều hơn. Vậy thì ít nhất trong 3-4 ngày công ty du lịch thu về số tiền bằng 12.000.000 VNĐ-18.000.000 VNĐ. Đương nhiêu trong 3-4 ngày đó không chỉ có 1 tuor du lịch mà có rất nhiều tuor khác nhau.

Nghề kinh doanh du lịch trở thành xu hướng kinh doanh bậc nhất ở Việt Nam trong 4 năm trở lại đây, từ khi các di sản được công nhận, nhiều doanh nghiệp nhận thấy tiềm năng to lớn từ ngày này , họ bỏ tiền đầu tư và liên kết chặt chẽ với các khu du lịch để mở tuor. Nhiều người còn có ý định đầu tư duy lịch biển, mua sắm du thuyền nhưng chi phí quá lớn vì thế chưa có người mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực du lịch biển.

Nhưng các chị em phụ nữ ban đầu chư biết thì nên tham gia vào 1 công ty du lịch nội địa, chúng ta sẽ đảm nhiệm vị trí kinh doanh ở doanh nghiệp đó. Sau 3-4 tháng bạn hiểu về cơ chế hoạt động kinh doanh nói chung trong nghề thì có thể xin nghỉ để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Lương khuyên các chị em phụ nữ khi đầu tư vào dịch vụ du lịch chỉ nên khai thác 1 tuyến du lịch thật tốt trong 1-2 năm đầu, khi bạn chuyên môn hóa thì người mới nhảy vào thị trường khó có thể cạnh tranh, người cũ thì cũng phải dè chừng nhường thị phần cho chúng ta. Chẳng hạn bạn có thể khai thác tuor du lịch Hà Nội- Kim Bôi ( Hòa Bình).

Marketing cho tuor du lịch nên tập trung vào kênh truyền thông online, có thể sử dụng nhiều video hay phòng sự nói về khu du lịch để khách hàng hiểu rằng dịch vụ của bạn đủ lớn và có uy tín làm cho khách hàng lựa chọn bạn chứ không phải 1 hãng du lịch nào khác.

Tính lan truyền của hình ảnh và video rất lớn, khi 1 video nói về khu du lịch đẹp mộng mơ, video đó có thể nhận được rất nhiều lượt share và yêu thích của người dùng trên cộng đồng mạng, cảnh đẹp của khu du lịch là 1 trong lợi thế làm Marketing online, do vậy bạn cần tận dụng tốt những lợi thế này của ngành-câu trả lời cho Kinh doanh gì mau giàu và hiệu quả.

Làm Marketing online cho dịch vụ du lịch bạn nên cung càng nhiều giá trị tốt cho khách hàng càng tốt, khi người mua tiềm năng thích thú và cảm thấy những hình ảnh, video, thông tin chia sẻ về khu du lịch, họ chắc chắn sẽ liên lạc với bạn hỏi về tuor du lịch.

Mức giá bán cho tuor du lịch trên vé nên giảm bớt để vừa thu hút khách hàng, vừa mang lại nhiều giá trị hơn cho người mua. Bạn sẽ không bị thiệt đâu khi mà số lượng khách hàng tăng lên trên 1 tuor, thương hiệu của bạn cũng sẽ thâm nhập dễ dàng hơn vào thị trường, nhưng tuyệt đối không được phá thị trường, mỗi thị trường kinh doanh đều có luật chơi riêng của từng ngành nghề, bạn cũng nên tìm hiểu về điều này.

Kinh doanh gì để làm giàu hiện nay ( 8 xu hướng)

2, Dịch vụ quảng cáo

Bạn hình dung được chúng ta làm gì khi kinh doanh dịch vụ quảng cáo ? Có rất nhiều việc làm kinh doanh trong hoạt động quảng cáo này. Bạn có thể chọn 1 số phương hướng sau:

– Làm dịch vụ quảng cáo cho báo điện tử và các trang tin tức

1 hợp đồng quảng cáo của dịch vụ này có thể là 100 triệu trong 1 tuần, cũng có thể doanh thu là 1 tỷ trong 1 tuần tùy vào từng sản phẩm/dịch vụ, từng tờ báo điện tử.

Doanh thu của báo điện tử đến từ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp, nếu 1 tờ báo không được các doanh nghiệp lựa chọn để quảng báo hàng hóa của họ có nghĩa hoạt động kinh doanh của tờ báo không hiệu quả.

Vì vậy tờ báo điện tử cần 1 người kinh doanh dịch quảng cáo, và bạn chính là tổ chức ( công ty) sẽ làm việc này. Bằng việc tìm kiếm doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho báo điện tử bạn nhận doanh thu từ những tờ báo điện tử.

Các trang tin tức cũng tương tự như báo điện tử, tuy nhiên không phải trang tin tức nào cũng có tiềm năng, vấn đề chọn báo điện tử hay trang tin tức nào sẽ nằm trong kế hoạch và chiến lược của chúng ta.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về dịch vụ này, bạn có thể lên 1 số trang thông tin việc làm có nhiều báo điện tử và các trang tin tức họ tuyển người làm kinh doanh quảng cáo, bạn đọc những nhiệm vụ công việc mà họ giao cho nhân viên thì chúng ta sẽ hiểu thêm về dịch vụ mà chúng ta sẽ làm.

Lương cũng đã từng tham gia vào xây dựng kế hoạch dụng vị trí nhân viên này nên khá hiểu. Các chị em chịu khó tìm hiểu thêm và cân nhắc xem mình có đủ mối quan hệ làm ăn và đặc biệt là tiền vốn.

– Quảng cáo truyền hình- Cách kinh doanh hiệu quả cho phụ nữ thích lĩnh vực truyền hình

Tương tự như quảng cáo trên báo điện tử nhưng sản phẩm/dịch vụ sẽ được giới thiệu trên sóng truyền hình Tivi. Thông thường thì các đài truyền hình đều có bộ phận quảng cáo của riêng họ nhưng bạn hoàn toàn có thể thâm nhập thị trường nếu có đủ mối quan hệ kinh doanh và nguồn lực trở thành với đối tác với họ.

Doanh thu từ quảng cáo truyền hình lớn gấp nhiều lần quảng cáo trên báo điện tử, do vậy mà bạn thấy có rất nhiều kênh truyền hình Tivi được lên sóng với đủ các thể loại hiện nay.

Làm trong lĩnh vực truyền hình, bạn có cơ hội để nổi tiếng. Một khi đã nổi tiếng thì tiền không phải là vấn đề nữa. Chương trình The Face năm 2016 chính là 1 show truyền hình thể hiện rõ nhất hoạt động quảng cáo truyền hình và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn sản phẩm quảng cáo của mình được nhiều người biết đến thì phải thuê được những gương mặt đặc trưng và nổi bật làm thương hiệu cho họ. Thế nhưng mà doanh nghiệp kinh doanh không thể mất quá nhiều thời gian đi tìm kiếm 1 người làm nền cho sản phẩm/dịch vụ, thế nên họ muốn tìm đến những doanh nghiệp trung gian kết nối doanh nghiệp và đài truyền hình.

Bạn chính là người trung gian đó, bạn kiếm tiền dựa vào sự chênh lệch giá của 2 hợp đồng , hợp đồng thứ nhất là của bạn và đài truyền hình, hợp đồng thứ 2 là của bạn và doanh nghiệp có sản phẩm/dịch vụ. Okay, bạn hiểu chỗ này chưa ? Chưa rõ điểm nào thì gửi comment Lương sẽ trả lời.

– Dịch vụ quảng cáo và tư vấn chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp

Nếu bạn không có đủ mối quan hệ để thực hiện 2 cách kinh doanh quảng cáo mà Lương vừa nói thì bạn có thể làm dịch vụ thứ 3 này.

Ngoài quảng cáo truyền hình và quảng cáo trên báo điện tử thì còn rất nhiều kênh quảng cáo khác để doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng. Những kênh khác đó có thể là: quảng cáo Facebook, quảng cáo trên các mạng xã hội khác, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo trên diễn đàn… Và doanh thu đến từ dịch vụ quảng cáo thứ 3 này khá lớn, bạn có thể kiếm 1 triệu , 2 triệu chỉ trong 1 đêm.

Tuy nhiên nếu bắt đầu với ý tưởng kinh doanh cho phụ nữ này thì bạn cần có 1 đội ngũ nhân viên kỹ thuật với chuyên môn vững trong ngành quảng cáo trực tuyến, họ thậm chí phải có kinh nghiệm lâu năm vì thực ra bạn có biết gì đâu, thế nên cần phải thuê 1-2 người có tay nghề vững.

Ở Việt Nam thương mại điện tử chưa thực phát triển mạnh, các ứng dụng hay phần mềm , hay hoạt động kinh doanh online chưa phát huy hết tiềm năng. Đó là dấu hiệu nói chúng ta biết rằng ngành quảng cáo trực tuyến chưa khai thác được nhiều, bây giờ bạn có thể gia vào ngành này và cố gắng xây dựng 1 nền tảng kinh doanh vững chắc chờ thời cơ đến thì chộp lấy nó.

3, Kinh doanh nhà hàng ăn uống

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là 1 ý tưởng không xa lạ, tuy nhiên đồ ăn thiết yếu là sản phẩm thiết yếu vì vậy kinh doanh các món ăn luôn luôn có triển vọng trong tương lai, chí ít thì bạn cũng không phải lo rằng thị trường bị mai một, hơn nữa phụ nữ rất có năng khiếu và chế biến món ăn, do vậy dịch vụ này phù hợp với phụ nữ.

Những vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh nhà hàng ăn uống.

– Đầu bếp và tuyệt kỹ chế biến món ăn

Bí quyết hay tuyệt kỹ chễ biến đồ ăn sẽ tạo nên sự thần bí cho nhà hàng của chúng ta, trong khi đó bản chất của con người nói chung và khách nói riêng là luôn là tò mò, muốn tìm kiếm sự thật. nhưng bạn sẽ không bao giờ để lộ tuyệt kỹ đó làm cho khách hàng muốn đến quán của bạn nhiều hơn.

Đầu bếp giỏi là người giữ cái đẹp cho nhà hàng, họ là người trực tiếp tạo ra sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy bạn nên tuyển 1-2 đầu bếp thật giỏi để có thể quản lý những đầu bếp phụ khác. Nếu không có đầu bếp giỏi để tạo ra 1 hương vị đặc trưng cho nhà hàng hay quán ăn thì rất khó để giữ chân khách hàng.

– Thứ 2 là lựa chọn địa chỉ kinh doanh

Việc này quan trọng hơn cả bí quyết nấu ăn, chọn vị trí kinh doanh cho cửa hàng cần căn cứ vào những thực khách của mình, đối tượng khách nào thì đặt cửa hàng kinh doanh tại nơi đó.

– Thứ 3 là thiết kế và trang trí quán, nhà hàng

Thiết kế nên phù hợp với tiêu chí nhà hàng, hương vị món ăn, bạn không thể bán đồ ăn tây cho người giàu mà lại trưng bày trong ngôi nhà lá, có thể đó là 1 sự khác biệt nhưng cần những đánh giá thực tế mới thể thêm vào kế hoạch kinh doanh.

Lương đã viết 1 bài riêng cho kinh doanh quán ăn, độc giả của Lương nghiên cứu cụ thể hơn: >> Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn uống.

4, Kinh doanh cây cảnh Mini

1 bình cây cảnh Mini có thể được bán với giá 200.000 VNĐ nhưng chi phí để làm thành 1 chậu nhỏ đó chỉ khoảng 70.000 VNĐ-100.000 VNĐ trong thời gian không lâu.

Mô hình này là 1 cách kinh doanh ít vốn, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để có thể làm, có người chỉ cần 20 triệu, 40 triệu thì đã có lợi nhuận kha khá. Phụ nữ thích những sản phẩm nhỏ nhắn, vừa làm vừa giải trí thế nên ý tưởng này rất phù hợp với các chị em.

Về vấn đề kỹ thuật trồng cây cảnh Mini, các chị em tham khảo trên các diễn đàn hay trang web chuyên hương dẫn trồng cây. Lương không là chuyên gia sinh học cho nên vấn đề cụ thể về kỹ thuật trồng cây Lương không nói trong ý tưởng này.

Về vấn đề Marketing, Lương cho rằng bạn nên cá nhân hóa hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu. Tức là bạn có thể sử dụng Facebook với tư cách cá nhân để bán sản phẩm, hoạc đăng bán cầy mini trên các diễn đàn mà không giống như 1 tổ chức.

Lý do là bởi vì trong thời gian đầu bạn không có quá nhiều tiền để có thể thực hiện cách làm giàu nhanh nhất này được, bạn cần thời gian để tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn cần lấy tư cách cá nhân để tạo uy tín khi chưa xây dựng được thương lớn mạnh như một tổ chức, cá nhân thương hiệu cũng có thể giúp bạn tiếp cận người mua dễ hơn…

Cụ thể về ý tưởng làm giàu từ buôn bán kinh doanh cây cảnh Mini, Lương sẽ viết 1 phần hướng dẫn chi tiết cho các chị em phụ nữ sau.

Những câu hỏi về kinh doanh, marketing, bán hàng để lại trong phần bình luận.

Mặt hàng kinh doanh hợp lý phù hợp cho Phụ nữ có tỷ lệ lợi nhuận cao

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Kinh nghiệm của người khởi nghiệp thành công.

một số món đồ làm nên “thành công” của mình bao gồm gương trang điểm led, lọ mỹ phẩm giá sỉ, bảng hiệu neon đặt làm riêng và lọ gốm. Tất cả đều được mua với số tiền rất nhỏ trước khi bán. Chỉ với những món hàng này, nhưng số tiền kiếm có thể tới vài tỷ.

Làm thế nào để sinh lời cao , lợi nhuận lớn

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Tận dụng các nền tảng bán hàng

tìm những món đồ tạo nên xu hướng của người dùng rồi nhập về từ Shopee, Lazada, AliExpress hoặc Zendrop. Tiếp theo, bạn hãy tạo một tài khoản website, Shopify, hoặc một nền tảng bán hàng, đó sẽ là nơi có thể bán sản phẩm với số tiền gấp ba lần và có thể giữ được lợi nhuận.

Hãy học cách tiếp thị qua TikTok và Instagram, quảng bá sản phẩm để mọi người tới shop của bạn.

Trong 1 năm làm thế nào để kiếm được 2 tỉ

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng:

  • Chloe Tan, là người Singapore.
  • Cách kiếm tiền theo phương án này: dạy kèm

Trong năm 2021, Chloe đã kiếm được khoảng 93.000 đô la (tương đương với hơn 2.1 tỉ đồng). Chloe hiện có khoảng 70.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) trong tài khoản tiết kiệm. Cô hy vọng sẽ kiếm được 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng) khi 27 tuổi.

Ý tưởng kinh doanh thu hút được cộng đồng 400.000 người theo dõi

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng:

  • Ứng dụng Happynest
  • Cộng đồng yêu nhà đẹp

Happynest đang sở hữu nền tảng website happynest.vn và ứng dụng di động với 4 triệu lượt truy cập/tháng nhờ kho nội dung phong phú với hơn 5.000 bài viết, 1.000 hồ sơ chuyên gia, 200.000 hình ảnh, 20.000 sản phẩm. Ngoài ra Happynest cũng xây dựng và phát triển hệ sinh thái đa nền tảng phủ rộng khắp các kênh mạng xã hội: 220.000 lượt theo dõi fanpage; 400.000 thành viên group “Happynest – Cộng đồng yêu nhà đẹp” trên Facebook; và đông đảo người theo dõi trên các kênh Instagram, Tiktok, Pinterest…

Ý tưởng đầu tư kiếm tiền từ cổ phiếu giống Warren Buffett

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Danh sách các hạng mục đầu tư của Warren Buffett.

Bank of America: 1,01 tỷ cổ phiếu

Apple: 890,9 triệu cổ phiếu

Coca-Cola: 400 triệu cổ phiếu

Kraft Heinz: 325,6 triệu cổ phiếu

Occidental Petroleum: 226,1 triệu cổ phiếu

Chevron: 159,2 triệu cổ phiếu

American Express:151,6 triệu cổ phiếu

Trả lời