12 cách kinh doanh hiệu quả nhất ở thị trấn, thị xã, phố huyện

Mục lục hiện

Bạn có thể áp dụng 12 cách kinh doanh hiệu quả này tại những nơi phát triển kinh tế vừa và nhỏ như ngoại thành phố hoặc quận, trung tâm huyện, thị xã, thị trấn, hoặc là tại nơi đang xây dựng đô thị.

Trong các email mà Lương nhận được từ rất nhiều bạn độc giả thì có 80% số bạn muốn hỏi ý tưởng kinh doanh ở thành phố, hoặc tại các nơi có mức đô thị hóa trung bình như trung tâm huyện, thị xã, thị trấn…

Trong phần nội dung này Lương trả lời cho tất cả các bạn độc giả đã gửi email hỏi cách buôn bán làm ăn ở những khu vực địa lý như vậy, đồng thời để nhiều bạn độc giả chưa gửi email có thể áp dụng kinh doanh.

Trước khi vào phần chính Lương có một số lưu ý:

– Hiện nay có rất nhiều trang tin tức sao chép thông tin cá nhân từ Blogger Adam Lương, mọi thông tin trên trang cá nhân của Lương đều là bản gốc, trong trường hợp độc giả thấy nội dung ở trang khác tương tự Blog của Lương thì đó là trang web ăn cắp bản quyền sáng tạo của Lương.

– Blogger Adam Lương là một trang web cá nhân của Lương nhằm giúp tất cả mọi người lập nghiệp kinh doanh.

Okay, chúng ta cùng bắt đầu 12 mô hình kinh doanh làm giàu đơn giản

1, cách kinh doanh hiệu quả nhất ở thị trấn, thị xã, phố huyện: Hoa quả tươi- Cách kiếm tiền nhiều nhất

Khó có thể tìm được cách buôn bán nhỏ nào kiếm lãi như ý tưởng với hoa quả tươi, 1 kg cam nếu được bán lẻ với giá 23.000 VNĐ thì giá cả đầu vào có thể chỉ là 14.000 VNĐ-16.000 VNĐ, có nghĩa người bán thu lãi bằng : 7.000 VNĐ- 9.000 VNĐ/ kg.

Hoặc là 1 quả Bưởi diễn được bán ngoài chợ với giá 40.000 VNĐ thì giá nhập thì thương lái có thể nhập tại vườn được giá 20.000 VNĐ/ 1 quả, có nghĩa người bán lãi 20.000 VNĐ trên mỗi quả.

Tức là nếu 1 ngày người kinh doanh hoa quả tươi bán được 10kg Cam thì họ kiếm được 70.000 VNĐ- 90.000 VNĐ tiền cam, và giả sử họ bán được 7 quả Bưởi diễn thì số tiền bỏ túi bằng 140.000 VNĐ tiền bưởi, tương tự như vậy với các loại hoa quả khác thì số tiền lãi mà người buôn bán hoa quả thu về mỗi ngày có thể tới 700.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ hoặc nhiều hơn thế.

Vấn đề của chúng ta là làm thế nào để phát triển mô hình mở cửa hàng buôn bán hoa quả. Thế thì bây giờ Lương sẽ hướng dẫn mọi người phần thực hiện này.

– Tìm kiếm nguồn hàng hoa quả

Rất nhiều người lựa chọn nguồn hàng hoa quả Trung Quốc, thương lái bán hoa quả của Trung Quốc cho rằng giá nhập rất có lãi, dễ cạnh tranh trên thị trường, đó là 1 tư duy đúng và bạn có thể làm theo cách đó.

Nếu làm theo cách này bạn có thể đến một số chợ đầu mối hoặc lên phía trên Lạng Sơn để tìm kiếm nguồn hàng, và đương nhiên bạn phải tuân thủ quy định pháp luật về xuất xứ hàng hóa đặc biệt đối với hoa quả nông sản.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ người tiêu dùng Việt Nam trong vài năm gần đây không mấy mặn mà với các đồ ăn thức uống được nhập từ Trung Quốc. Lương đã từng nói chuyện với nhiều người tiêu dùng Việt Nam với câu hỏi “ Anh chị có thích hoa quả Trung Quốc không”, hầu hết người ta trả lời “Không thích”, nhưng họ lại thích cái giá rẻ của loại hoa quả Trung Quốc.

Trong câu chuyện này Lương muốn nói cho bạn- những người sắp làm ông chủ( bà chủ) biết rằng mọi hàng hóa bất kể là có xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam hay từ một quốc gia khác đều cạnh tranh bình đẳng trên thị trường, nhưng bạn là người kinh doanh bạn phải biết người tiêu dùng muốn gì để chúng ta cung cấp thứ mà họ muốn.

Chứ không phải chúng ta phân biệt hoa quả Trung Quốc, Việt Nam hay nước nào, bạn được quyền kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam quy định, chỉ cần bạn không vi phạm pháp luật Việt Nam thì bạn có thể bán 1 loại hoa quả có xuất xứ từ nước ngoài hoặc nội địa đều được.

Ở Hà Nội thì Lương biết chợ đầu mối trái cây Long biên là nơi mà các thương lái thường đến đó để nhập hàng rất nhiều. Nếu bạn là là người ở các tỉnh lân cận hoặc cửa hàng kinh doanh của bạn ở Hà Nội thì có thể tới chợ trái cây Long Biên tham khảo.

Trong thời gian đầu bạn có thể nhập hoa quả tươi ở chợ đầu mối này, sau một thời gian đã kinh nghiệm kinh doanh hoa quả ắt sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, lúc bấy giờ bạn có thể từ từ tìm hiểm thêm các nguồn hàng ở nơi khác hoặc tìm kiếm ra những vườn trái cây đủ cung cấp hàng hóa.

Phía Nam có chợ đầu mối Cái Răng ở Cần thơ, hoặc là chợ đầu mối Thủ Đức. Hoa quả ở những chợ này thông thường được thương lái mua buôn tận vườn ở Miền Tây hay các tỉnh miền Đông.

Đà Nẵng có chợ đầu mối Hòa Cường, ở chợ này bạn có thể tìm thấy nhiều loai khác nhau ngoài hoa quả. Đây là một khu chợ lớn của Đà Nẵng. Nếu bạn là người tỉnh lân cận như Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi… có thể đến chợ này tìm hiểu hàng hóa.

– Mở cửa hàng kinh doanh hoa quả tươi

Lúc đầu chúng ta đã nói rồi, bạn sẽ kinh doanh ở những nơi có mức độ phát triển kinh doanh trung bình vừa và nhỏ, vì vậy cửa hàng của bạn nên đặt ở những khu vực trung tâm thị trấn, khu ngoại thành, trung tâm thị xã, phố huyện…

Nói tóm lại, cửa hàng của bạn cần đặt ở những nơi mà người dân có thu nhập đủ lớn và dư giả để mua hoa quả ăn mỗi ngày. Vấn đề này bạn cần đi khảo sát thị trường thực tế để biết.

Tiêu chí khảo sát:

– Thu nhập của người dân

– Số lượng đối thủ cạnh tranh

– Lượng khách hàng qua lại vị trí cửa hàng mà bạn dự định sẽ mở hàng tại đó.

Cụ thể hơn về vấn đề khảo sát thị trường, Lương đã viết 1 bài hướng dẫn riêng rồi, các bạn xem cho Lương trong bài:

>> Kế hoạch kinh doanh thị trường theo khu vực

– Vốn kinh doanh

Với cách buôn bán nhỏ hoa quả này bạn cần chuẩn bị khoản vốn từ 30 triệu- 50 triệu, nếu bạn kinh doanh lớn như 1 đại lý hoa quả hoặc thị trường khá tiềm năng thì nên đầu tư nhiều vốn hơn.

Tiền vốn được sử dụng chủ yếu vào 2 mục đích chính: Tiền hàng và tiền vận chuyển bảo quản hoa quả tươi. Đó là 2 khoản chi chính mà bạn cần phải tiêu trong ý tưởng này.

Okay, bây giờ chúng ta sang ý tưởng thứ 2.

2, Cách kinh doanh làm giàu tại nhà: Lớp dạy trẻ em vẽ tranh

Với mô hình này bạn có thể kinh doanh ở những Quận, Huyện của tỉnh hoặc Thành phố hoặc trong trung tâm thị xã, trung tâm huyện có đời sống cao.

Đối với kế hoạch này rất phát triển ở Sài Gòn và các nước Phương Tây, ở Hà Nội chưa được đầu tư mạnh. Người Sài Gòn thường luyện tập cho con em mình những kỹ năng sống quan trọng thiết yếu, trong đó vẽ tranh là một kỹ năng có thể giúp con cái họ trở thành người nổi tiếng.

7 cách kinh doanh ít vốn nhỏ nhưng hiệu quả năm 2017

Vì vậy bạn có thể mạnh dạn đầu tư mô hình này ở những tỉnh thành phía bắc, dĩ nhiên bạn có thể khai thác thị trường phía Nam như Sài Gòn, Bà Rịa-Vũng Tàu…nhưng phải khảo sát độ lớn của thị trường.

Một lớp dạy vẽ có thể là 10 em cùng học hoặc 4-7 em hoặc là học nhóm 2-3 người, mỗi buổi học trung tâm dạy vẽ thu từ 100.000 VNĐ- 130.000 VNĐ, doanh thu một ngày trung bình 1.000.000 VNĐ- 3.000.000 VNĐ tùy vào số lượng lớp học và quy mô thị trường.

>>  Nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ thói quen thích "Lười" của mỗi người

Lớp dạy vẽ cho trẻ em hoạt động như thế nào

Vẽ là loại một môn nghệ thuật, mục đích của học vẽ là trở thành họa sĩ nổi tiếng hoặc kiến trúc sư với mức lương cao, hoặc là trở thành một người công chúng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hoặc học vẽ để giải trí và tốt cho tinh thần… Với mục đích nào thì vẽ là môn năng khiếu luôn cần thiết trong xã hội hiện đại.

Vì lý do đó mà ba mẹ của những “khách hàng”  muốn con cái của mình đi học vẽ. Cho nên họ lên mạng internet hoặc nhờ mối quan hệ để tìm kiếm những lớp dạy vẽ chất lượng cho con của họ.

Kinh doanh lớp dạy vẽ

Đầu tiên bạn xác định và trả lời câu hỏi : Nên hay không nên chỉ kinh doanh lớp dạy vẽ, nếu không nên thì cần phải mở thêm những lớp dạy năng khiêu nào, điều này phụ thuộc vào thị trường của bạn, ví dụ ở một khu thị trấn hay thị xã không chú trọng nhiều đến giá trị tinh thần thì họ cần những khóa học đại loại như : Khóa học tiếng anh, khóa học dạy nhạc, khóa học tư duy logic…

Sau đó cần tìm vị trí sẽ đặt trung tâm dạy học cho trẻ em, tốt nhất bạn nên đặt trung tâm trên cung đường sạch sẽ, thuận tiện cho ba mẹ của học sinh dễ đưa đón, nếu có thể bạn hãy tìm vị trí trung tâm gần nhất để cha mẹ được dắt con cái đi bộ tới lớp học.

Tiếp đến bạn cần quảng bá cho trung tâm dạy học của mình, tốt nhất bạn nên sử dụng Băng rôn, tờ rơi hoặc là áp dụng cách bán hàng trực tiếp bằng cách đến tận nhà cha mẹ học sinh thuyết phục và bán dịch vụ dạy học.

Okay, bạn còn câu hỏi nào về vấn đề Marketing cho cách kinh doanh tại nhà này thì comment trong phần bình luận để, Lương sẽ trả lời.

3, Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn ở thị trấn: Dụng cụ luyện tập sức khỏe và giảm cân

Giảm béo, luyện tập sức khỏe trong xã hội hiện đại trở thành vấn đề quan trọng chứ không đơn thuần là những câu nói chuyện bông đùa như trước đây nữa : “ Dạo này béo thế, luyện tập chút đi cho đẹp”, “ mấy hôm nay nhìn tiều tụy vậy, chăm luyện tập thể dục vào”, “ chịu khó chạy bộ vừa đẹp dáng vừa tốt sức khỏe”….

Trong xã hội hiện đại người ta sẵn sàng chi vài  2.000.000- 3.000.000 VNĐ để mua 1 khóa học luyện tập thể dục thể thao, đi tập Gym, khóa học nhảy để rèn luyện sức khỏe và làm đẹp vóc dáng.

Các trung tâm và khóa học luyện tập sức khỏe, giảm béo càng nhiều thì số lượng dụng cụ và đồ chuyên dùng để luyện tập càng được bán ra nhiều hơn, mà giá trị của những dụng cụ này không hề ít. Một chiếc xe đạp tập trong nhà đơn giản cũng tới trên dưới 2.000.000 VNĐ, một đôi giày tập thể thao được bán với giá 300.000 VNĐ- 400.000 VNĐ, đai giảm béo bụng giá 1 triệu- 2 triệu, vòng lắc 300.000 VNĐ…

Làm một phép tính đơn giản, nếu 1 ngày bạn bán được 4 chiếc xe đạp tập với giá 2.000.000 VNĐ thì số tiền bạn thu về bằng 8.000.000 VNĐ, đó là con số doanh thu hữu hình và bạn hoàn toàn có thể thực hiện chứ không phải bất khả thi.

Vậy thì nắm bắt và thực hiện cơ hội kinh doanh hiệu quả này như thế nào.

Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ luyện tập thể thao hoặc kinh doanh online để không mất chi phí thuê cửa hàng. Nhưng bạn chỉ nên kinh doanh online nếu thị trường của bạn ở thành ngoại thành phố lớn hoặc bên trong các quận, những nơi đó mới có nhiều người mua và thuận tiện cho việc giao hàng.

Nếu mở cửa hàng bạn có thể đặt cửa hàng ở các nơi như thị trấn, thị xã có đời sống trung bình, khách hàng của bạn có thể là giới trẻ hoặc trung niên, cả 2 đối tượng đối tượng khách hàng này đều có sức mua lớn đặc biệt là người có tuổi 34 trở lên.

Bán hàng cho những người mua sản phẩm này bạn có thể áp dụng chiêu thức Marketing nâng cao giá trị và tạo cảm giác hạ giá bán. Việc này làm không khó, bạn có thẻ quảng cáo online hoặc Marketing truyền miệng ( áp dụng với trường hợp mở cửa hàng).

Dù áp dụng Marketing theo cách nào thì bạn cũng chỉ nên tập trung vào một sản phẩm có tiềm năng nhất. Làm như vậy vừa tăng doanh thu, vừa chuyên môn hóa giúp bạn kiểm soát thị trường dễ dàng hơn, ngoài ra tập trung 1 sản phẩm sẽ giúp kế hoạch Marketing truyền miệng hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, sau khi khảo sát thị trường trong giai đoạn ban đầu kinh doanh Lương sẽ tập trung làm Marketing cho sản phẩm xe đạp tập loại giá 2.500.000 VNĐ tại quận Hà Đông, trong 1 thời gian dài 2-3 tháng Lương sẽ chỉ tập trung khai thác khách hàng mục tiêu đúng như kế hoạch đã đề ra trước đó.

Những chuyên gia kinh doanh chỉ ra rằng ,trong giai đoạn ban đầu người kinh doanh buôn bán nên chuyên môn hóa sản phẩm/dịch vụ để tạo vị trí đứng vững trãi trên thị trường, sau khi chúng ta có trụ bám chắc chắn thì có thể tiếp khai thác 1 loại hàng hóa khác.

Vấn đề nguồn hàng

Có rất nhiều công ty nhập khẩu các dụng cụ và đồ dùng luyện tập thể thao, sức khỏe bạn tìm hiểu thêm các công ty này trên mạng vì Lương không tiện nói cho mọi người. Nhưng có điều bạn cần lưu ý: Sản phẩm luyện tập thể thao mang hơi hướng của yếu tố tự nhiên, xanh vì vậy bạn nên chọn những thương hiệu được định vị cũng đậm chất xanh để thuyết phục khách hàng dễ hơn.

4, Mặt hàng kinh doanh ít vốn hiệu quả trong thời hiện đại ở Việt Nam: Đồ phong thủy

Đồ phong thủy mà Lương muốn nhắc trong ý tưởng này có thể là bình, lọ, mảnh ngọc, quả cầu, các loại con linh vật, chiếc đĩa, chiếc ly…Đồ phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là những thương nhân, người giàu. Bán sản phẩm cho những người này rất dễ kiếm ăn.

Một con linh vật là Hổ Ngọc, chỉ cần thể tích lớn bằng 2 bàn tay úp thì giá của nó có thể lên đến trên dưới 10.000.000 VNĐ, hoặc là một mảnh ngọc được làm từ chất liệu đặc biệt có thể được bán với giá 4.000.000 VNĐ, đặt hơn cả vàng.

Rất nhiều người kinh doanh đồ phong thủy 1 năm thì giàu có nhanh chóng, vì lợi nhuận thu về quá lớn lại không mất nhiều chi phí bảo quản, chỉ cần nhập 1 lần hàng thì bán được 2-3 tháng. Có thể nói kinh doanh đồ vật phong thủy tại Việt Nam là một nghề hót.

Kinh doanh đồ phong thủy như thế nào

Đầu tiên bạn cần chọn 1 vị trí cửa hàng, ý tưởng này chúng ta không bán online được đâu mọi người nha, kênh bán hàng trên mạng với sản phẩm này chỉ là một kênh phụ mà thôi và chúng ta chỉ nên sử dụng môi trường mạng internet để Markering thì mới kinh doanh online hiệu quả được.

Mở cửa hàng cần chọn vị trí tại 1 thị xã, trung tâm huyện lớn hoặc là bên trong thành phố, bạn không nên áp dụng ý tưởng này ở khu vực thị trấn vì khu thị trấn thông thường rất nhỏ, và cũng không có nhiều người quan tâm đến sản phẩm phong thủy, có chăng thì chỉ là vài người già.

Nơi nào càng nhiều người giàu và giới doanh nhân làm việc văn phòng thì bạn đặt cửa hàng tại đó, nói tóm lại đối tượng khách hàng của bạn phải là người có sẵn tiền để mua hàng.

Vấn đề nguồn hàng

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất tại Việt Nam cũng làm đồ phong thủy, tuy nhiên loại sản phẩm này chủ yếu nhập từ Trung Quốc, đó là xứ sở nơi tạo ra rất nhiều mẫu mã sản phẩm đẹp, khác biệt. Với sản phẩm này Lương khuyên bạn nên tìm hiểu nguồn hàng Trung Quốc, bạn cũng đồng thời tiết kiệm được chi phí vận chuyển lại có thêm nhiều kiểu dáng đẹp và tinh tế.

Đặc điểm của mặt hàng phong thủy là rất dễ vỡ nát, bạn cần xây dựng phương án vận chuyển kỹ lưỡng trong trường hợp này.

5, Cách làm giàu từ buôn bán nhỏ: Sản phẩm nhôm cửa kính

Ở những nơi có mức phát triển kinh tế vừa và nhỏ, họ liên tục xây nhà và cải thiện không gian sống, vì vậy nghề làm khung nhôm cửa kính trở nên đắt khách hơn cả.

Với nghề này bạn có thể kiếm được 2.000.000 VNĐ- 3.000.000 VNĐ/ ngày là chuyện thường thấy, một mét vuông cửa nhôm khi hoàn thành có thể được bán giá 400.000 VNĐ/ m2- 700.000 VNĐ/ m2, với các chất liệu đặc biệt như kính , kính cường lực thì đơn giá 800.000 VNĐ/ m2 – 1.000.000 VNĐ hoặc đắt hơn thế.

Ngoài ra chúng ta còn thi công và lắp đặt thêm nhiều sản phẩm khác như tủ nhôm kính, tủ bếp bằng chất liệu nhôm, cửa nhôm ra vào, cửa xổ cỡ lớn, dịch vụ sửa chữa cửa nhôm cửa kính, làm mái tôn, mái lợp chống nóng, chống tiếng ồn…

Để kinh doanh dịch vụ thi công khung nhôm cửa kính bạn cần kinh nghiệm làm trong nghề khoảng 2 năm, với cách kinh doanh gì đi nữa thì cho dù bạn là một ông chủ bạn vẫn phải có kỹ năng và kinh nghiệm giám sát công nhân làm việc.

Đương nhiên bạn có thể thuê người thay bạn quản lý, còn bạn là người đi tìm kiếm đơn hàng và giao dịch với khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về nghề thì không thể quản lý số lượng nguyên liệu được sử dụng, công nhân hoặc nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể gian lận.

6, Mở cửa hàng kinh doanh buôn bán gì ở thị trấn : Quán ăn

Tương tự với ý tưởng kinh doanh hiệu quả khung nhôm cửa kính, bạn có thể áp dụng cách đầu tư này tại những nơi có trình độ phát triển kinh tế tương đối như thị trấn, trung tâm huyện, thị xã…Những nơi này luôn hiện hữu một lượng lớn khách hàng như: Thương nhân, tiểu thương, công nhân, người đi đường, người du lịch, học sinh, sinh viên hoặc là người dân vùng đó.

Quán ăn là một cách buôn bán nhỏ truyền thống và không có nhiều sáng tạo nhưng thứ bạn cần là doanh thu, lợi nhuận, cho nên chỉ cần thị trường tiềm năng hoàn toàn có thể làm. Với ý tưởng này bạn có thể kiếm được từ 600.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ tùy vào quy mô thị trường.

Điểm mấu chốt trong kinh doanh quán ăn là hương vị cửa hàng, bạn chỉ cần tìm ra hương vị đặc trưng để thuyết phục người mua , vậy là đủ. Nhưng có người kinh doanh quán ăn bao nhiêu năm vẫn không thể tìm ra vị ngon đặc trưng của mình là gì, đó là điều tệ hại khiến bạn không thể kiểm soát hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

7, Làm giàu từ buôn bán nhỏ: Đầu thu phát sóng truyền hình, giải trí

Một sản phẩm đầu thu phát sóng truyền hình có thể được bán với giá 2.000.000 VNĐ, mỗi ngày chỉ cần 7 khách hàng thì số tiền bạn kiếm được bằng 14.000.000 VNĐ, ý tưởng này rất phát triển ở những quận huyện ngoại thành phố, thị trấn, thị xã thậm chí ở nông thôn cũng phát triển cách kinh doanh nhỏ hiệu quả này rất mạnh.

>>  Cách kiếm tiền trở thành Bà chủ, xuất phát từ câu hỏi của mỗi người "Mặc gì ngày hôm nay đây"

Trước đây mọi người đều sử dụng sóng truyền hình mặt đất để xem Tivi và giải trí, nhưng bây giờ loại sóng truyền hình đó không còn nữa buộc các xem Tivi phải tìm kiếm 1 giải pháp khác, và đầu thu phát sóng truyền hình chính là lựa chọn của họ.

Đây là một ý tưởng không tệ nhưng điều quan trọng bạn phải tìm ra thị trường và làm thế nào để cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh hiện có trên thị trường. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng yếu tố cạnh tranh bằng giá để thuyết phục khách hàng.

8, Cửa tiệm sửa chữa quần áo

Danh nghĩa thì chúng ta là cửa tiệm sữa chữa quần áo cũ, nhưng thực chất bạn sẽ may quần áo mới theo yêu cầu đặt hàng của khách, mô hình này kiếm ăn rất được trong mấy năm trở lại đây. Một chiếc quần vải đặt có thể đắt tới 300.000 VNĐ.

Có nghĩa chúng ta sẽ phát triển cửa hàng theo hướng nhận đặt may quần áo của khách hàng, sử dụng danh nghĩa cửa tiệm sửa chữa quần áo chỉ là một chiêu thức Marketing của chúng ta mà thôi. Nếu so sánh 1 cửa tiệm sửa chữa quần áo cũ và 1 cửa tiệm may mới trang phục, bạn nghĩ rằng cửa hàng nào sẽ gần gũi và thân thiết với người mua ? Okay, bạn hiểu vấn đề này chưa ? Chưa hiểu thì comment cho Lương trong phần bình luận.

9, Bình và các dụng cụ lọc nước

Tầm quan trọng của sản phẩm bình lọc nước tương đương dịch vụ thi công khung nhôm cửa kính mà Lương đã nói. Tại các nơi có mức phát triển kinh tế trung bình họ nhận thức được rằng cần phải dùng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe.

Bạn có thể mở một cửa hàng hay đại lý lớn chuyên phân phối máy lọc nước, các dụng cụ liên quan đến lọc nước và thị trường là cả trung tâm huyện, thị trấn, thị xã nơi đó. Tóm lại mục tiêu của chúng ta là thu hút một lượng lớn khách hàng ở những vùng lân cận đó.

Bán bình lọc nước quan trọng là chất lượng và giá cả. Sản phẩm tốt để khách hàng tin dùng, giá cả ưu đãi để người mua cảm thấy rằng họ có nhiều lợi ích hơn, trong đó yếu tố chất lượng nên được đề cao vì tính sức khỏe của người tiêu dùng.

10, Quán đồ uống và học tập với khách hàng là học sinh, sinh viên

Ý tưởng này là cách kinh doanh nhỏ hiệu quả tuyệt đối, khách với mô hình quán ăn mà chúng ta vừa nói lúc nãy. Trong ý tưởng này, đối tượng khách hàng của bạn là học sinh và sinh viên, cách thức hoạt động là vừa ăn vừa ăn vừa học bài.

Ở nhưng nơi như thị trấn, thị xã, trung tâm huyện có rất nhiều học sinh và sinh viên, họ rất muốn một nơi để trao đổi công việc học tập cùng bạn bè hoặc là tám chuyện, vì vậy cửa hàng của chúng ta được thành lập để cung cấp dịch vụ đó với người mua.

Mỗi nhóm học sinh đến cửa hàng có thể ngồi một chỗ cả ngày, dùng wifi, đọc những cuốn sách miễn phí hoặc lướt web bằng 1 chiếc máy tính bảng được bạn trưng bày bên trong cửa hàng… nhưng với điều kiện họ phải mua đồ uống, món ăn.

Doanh thu của chúng ta chủ yếu đến từ việc bán đồ ăn vặt và đồ uống( sinh tố, nước ngọt…). Môi học sinh đến có thể tiêu 20.000 VNĐ, vậy thì một nhóm học sinh 4 người sẽ tiêu 80.000 VN và mỗi ngày bạn chỉ cần 10 nhóm học sinh như thế là kiếm được 800.000 VNĐ, giả sử mặt bằng là của bạn, vậy thì sau khi trừ đi các chi phí nguyên liệu, giá thành thì lợi nhuận của bạn không hề nhỏ.

11, Lớp học ôn tập thi cử đại học, cấp 3

Xã hội càng phát triển, học sinh và phụ huynh của học sinh càng chú trọng đến giáo dục, đặc biệt là những nơi có trình độ phát triển kinh tế vừa và nhỏ, mức thu nhập bình quân của mọi người trung bình thì càng quan tâm đến giáo dục để mong thoát “kiếp nghèo”.

Tận dụng thời cơ đó chúng ta mở lớp dạy học ôn thi, mục đích là thi đai học và tạo nên đột phát cho học sinh. Tuy nhiên đây là một dịch vụ truyền thống, bạn sẽ có khá nhiều đối thủ cạnh tranh vì vậy chúng ta sẽ phải xây dựng 1 công cụ cạnh tranh thật mạnh đẩy đối thủ bật ra khỏi thị trường, hoặc làm cho những đối thủ tiềm năng không thể nhảy vào sân chơi.

Nếu bạn tìm một mô hình kinh doanh gì hiệu quả nhất ở thành phố, thị trấn, thị xã… thì ý tưởng này có lẽ rất phù hợp. Hiện nay nghề này phát triển ở cả vùng quê, ở thành thị như thị trấn, thị xã và trung tâm huyện nghề này phát triển hơn, mỗi học sinh bạn có thể kiếm được 40.000 VNĐ/ buổi 2 tiếng, mỗi lớp 15 người dạy 2h bằng 600.000 VNĐ, nếu bạn có 2 lớp dạy trong 1 ngày thì bạn bỏ túi 1.200.000 VNĐ.

Nhưng vấn đề bây giờ làm thế nào để thu hút được học sinh tới trung tâm của bạn học đăng ký lớp học ? Chúng ta quay trở lại câu chuyện chất lượng và giá cả. Có lẽ học sinh là người cảm nhận rõ rất chất lượng bài giàng mà bạn cung cấp, giá cả thì phụ huynh và học sinh đều biết nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng bài học.

Học sinh chỉ cần thích thú với từng bài giảng dạy thì mọi vấn đề như tiền lãi, doanh thu, thuê nhân viên, Marketing sẽ trở nên đơn giản hơn. Thậm chí bạn không cần làm Marketing mà tự khách hàng ( học sinh) sẽ giúp bạn Pr dịch vụ, danh tiếng cho chúng ta, một bạn học sinh A chỉ cần nói với bạn học sinh B “ Chỗ thầy giáo mà tối qua tớ đi học rất giỏi và hay, mày đi thử xem, thầy ấy miễn phí cho học 2 buổi đầu nếu ưng thì đăng ký học tiếp mà không thích thì chẳng sao”.

Những khách hàng là học sinh thực chất chưa biết cân đo đóng đếm rõ ràng, thứ họ muốn là điểm cao, thành tích học tập được cải thiện và kết quả thi đại học tuyệt vời. Tiêu chí kinh doanh dịch vụ dạy học của bạn cũng chỉ cần như vậy.

Okay, còn câu hỏi nào bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

12, Dịch vụ bất động sản

Lương muốn lưu ý cho bạn một chút, chúng ta là không phải người đầu cơ đất bằng cách bỏ tiền vốn để mua đất sau đó bán lại cho khách hàng, mà chúng ta là người đứng ở giữa mô giới bất động sản, nhiệm vụ của chúng ta là giúp người mua mua được thứ học muốn mua và giúp người bán bán được thứ họ cần bán, bạn là người ở giữa thì ăn phần chênh lệch và hoa hồng.

Dịch vụ này rất hót ở những khu vực đang phát triển kinh tế, với 1 mảnh đất bạn có thể kiếm 200 triệu, 300 triệu đến 1 tỷ không hề khó. Vấn đề làm thế nào để tìm kiếm được khách hàng.

Phòng giao dịch uy tín và Marketing bán hàng online hiệu quả là phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất đang được nhiều công ty mô giới áp dụng, bạn có thể dùng 2 cách đó tuy nhiên bạn nên kết giao thêm nhiều bạn bè và tạo mối quan hệ làm ăn rộng rãi, đó là điểm đặc trưng trong bất động sản.

Tuy nhiên trước khi kinh doanh dịch vụ mô giới bất động sản bạn phải thu thập đầy đủ thông tin và chắc chắn rằng những thông tin mình khảo sát thị trường là đúng đắn, bằng không bạn sẽ ăn trái đắng. Một động thái nhỏ đến từ thị trường bạn đều phỉa nắm bắt nhanh chóng để có giải pháp xử lý kịp thời.

Okay, Lương vừa cùng mọi người nghiên cứu 12 cách kinh doanh hiệu quả, hẹn gặp mọi người trong những bài viết khác chia sẻ chuyên sâu về kinh doanh. Những câu hỏi để lại trong phần bình luận.

An Luong

3 thoughts on “12 cách kinh doanh hiệu quả nhất ở thị trấn, thị xã, phố huyện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *