Kinh doanh gì nhỏ lẻ tại nhà năm 2020 đến 2026

Sản phẩm kinh doanh Camera wifi, kích thước nhỏ và sở hữu công năng cảm biến nhiệt cơ thể. Một sản phẩm bán chạy trên thị trường tại các quốc gia phát triển.

Năm 2020, 2021 nên kinh doanh gì nhỏ tại nhà, chủ đề này sẽ chia sẻ với bạn những xu hướng kinh doanh hiệu quả năm 2020-2021 và định hướng đến năm 2026.

Trước khi tìm hiểu sâu từng ý tưởng mà Lương đã phân tích sau đây, Lương muốn chia sẻ 1 quan điểm nhỏ: Một ý tưởng kinh doanh nhỏ hay lớn không quan trọng, điều quan trọng là để thành công thì cần phải hành động.

Bài viết này Lương đặt nhiều tâm huyết để chia sẻ với bạn, Lương kỳ vọng sẽ giúp bạn hành động, để biến những suy nghĩ trong đầu bạn thành sự thật, và sau đó là thành công.

1, cách kinh doanh gì nhỏ lẻ tại nhà thông minh năm 2020-2022- Bán một sản phẩm độc đáo

Những món hàng hóa độc đáo đang chiếm trọng trái tim và mong muốn mua hành của khách hàng trong xã hội hiện đại. Thậm chí họ bỏ mua những sản phẩm phổ thông, để tiết kiệm tiền mua những hàng hóa độc đáo dù nó chỉ có thêm 1 tính mới so với các sản phẩm thông dụng.

Tầm ảnh hưởng của các sản phẩm sáng tạo có lẽ sẽ dần loại bỏ những hàng hóa thông thường trên thị trường hiện nay. Mà điều đó thể hiện rõ ràng nhất trong ngành sản xuất Tivi. Rất hiếm người mua Tivi đen trắng, nhưng các loại Tivi màn hình phẳng, màn hình cong, màn hình màu đa dạng, Tivi thông minh lại được người tiêu dùng chào đón mạnh mẽ trên thị trường.

Với những sản phẩm sáng tạo, thông minh nên kinh doanh gì nhỏ tại nhà năm 2020, 2021-2026.

Điện thoại di động cũng tương tự, không thể phủ nhận vẫn đang có người sử dụng điện thoại bàn phí. Tuy nhiên sức mạnh của Smart Phone lấn chiếm hầu hết thị trường, bạn cứ thử lên 1 gian hàng của Samsung, FPT Shop, Sony mà xem, bạn sẽ rất khó để tìm 1 chiếc điện thoại bàn phí. Thay vào đó những sản phẩm di động với các tính năng đa dạng: Nhận diện khuôn mặt, nhận diện giọng nói, Nghe nhạc thông minh, tính năng đọc sách, tính năng check email…

Những món đồ gia dụng thông minh như máy hút bụi tự động, đèn chiếu sáng tự bật tắt dựa trên cảm ứng thân nhiệt, sản phẩm chống trộm thông minh, dụng cụ nấu ăn sáng tạo-tiện lợi, thức uống với vỏ chai có thể ăn được, những món đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ em,… hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng trẻ ưa thích.

Máy in văn phòng công nghệ 3D, sản phẩm camera văn phòng với nhiều chức năng chuyên dụng, bàn ghế văn phòng thông minh, máy thu phát năng lượng mặt trời, sách thông minh, đồng hồ thông minh, kính thực tế ảo, Công nghệ chơi Game thực tế ảo, và nhiều sản phẩm khác trong mọi lĩnh vực mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà hoặc bán buôn.[the_ad id=”382″]

Làm sao để kinh doanh sản phẩm độc đáo

Với cách làm giàu tại nhà năm 2020, 2021 này thì Lương share cho bạn một số phương pháp, để chúng ta phát triển kinh doanh bán hàng ra thị trường. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhất định, nhưng nếu có thể bạn nên kết hợp tất cả những phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đăng sản phẩm lên mạng, Facebook

Bản chất sản phẩm mà chúng ta kinh doanh có tính độc đáo, mới lạ. Những đối tượng khách hàng trẻ trung rất quan tâm đến sự xuất hiện của những sản phẩm sáng tạo. Mà những trẻ trung thường xuyên có mặt trên mạng xã hội, Facebook.

Nhưng hầu hết người dùng Facebook, khi xem 1 bài giới thiệu sản phẩm trên Facebook đều không ưa thích cho lắm. Nếu người bán hàng tag một ai đó quen biết không qua thân thiết, họ có thể sẽ hủy kết bạn với người bán, đó là sự thất bại trong bán hàng trên Facebook và mạng xã hội.

Có sự thật như vậy: Để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm trên Facebook, bạn cần 2 yếu tố quan trọng, thứ nhất là công cụ truyền thông, thứ 2 là Content Marketing. Đối với yếu tố thứ nhất, thì bản thân Facebook đã là một công cụ truyền thông rồi, còn đối với yếu tố thứ 2 là Content Marketing thì chúng ta thiếu kỹ năng, hầu hết những người mới kinh doanh trên Facebook đều chưa biết cách để sáng tạo Content Marketing.

Nói về Content Marketing thì sẽ rất dài, cho nên Lương sẽ chia sẻ với bạn trong 1 chủ đề khác. Nhưng chúng ta hiểu đơn giản là Content Marketing trên Facebook là một câu chuyện, mà bạn phải kể câu chuyện đó thật hay, càng hay thì càng thu hút nhiều người quan tâm, đó là lúc chúng ta sẽ bán được sản phẩm cho khách hàng.

Lập website để bán hàng qua mạng

Kinh doanh gì tại nhà bằng website cũng tương tự cách bạn kinh doanh theo mạng trên Facebook, tuy nhiên bản thân website không có sức lan truyền mạnh mẽ bằng Facebook, và vì thế chúng ta phải tận dụng những phương pháp khác nhau để đưa thông điệp trên Website tới người tiêu dùng.[the_ad id=”382″]

Bán hàng bằng website giống với cách kinh doanh làm giàu tại nhà thứ 2 trong chủ đề này, bạn xem ý tưởng thứ 2 để hiểu hơn về cách thức phát triển nội dung cho 1 website bán hàng. Còn đối với vấn đề đưa website tới khách hàng, chúng ta có một số phương pháp như: làm SEO, chạy quảng cáo, giới thiệu website trên các diễn đàn, hợp tác với các đơn vị truyền thông, Email Marketing, báo chí…

>> 19 Cách kinh doanh buôn bán gì nhanh giàu với số vốn nhỏ

Bán những sản phẩm sáng tạo độc đáo trên các trang thương mại điện tử

Thay vì chúng ta đưa sản phẩm lên website của riêng mình, hoặc Facebook, bây giờ bạn sẽ tạo nội dung hấp dẫn về sản phẩm và đưa chúng lên 1 web thương mại điện tử, đó là những website như Amazon, Alibaba, Tiki, Sen Đỏ, … dĩ nhiên nếu đối tượng người mua của bạn là người Việt Nam, vậy thì bạn cũng chỉ nên đăng sản phẩm trên các web thương mại điện tử Việt Nam.

Các website thương mại điện tử có những chính sách hợp tác rõ ràng, bạn đọc kỹ những chính sách của họ và chọn lọc ra một số trang phù hợp. Vì sản phẩm của bạn là sản phẩm sáng tạo, sản phẩm thông minh, cho nên bạn nên đăng trên các web chất lượng, uy tín. Nếu đăng trên các website thương mại điện tử có uy tín thấp, chính sách phục vụ khách hàng kém hiệu quả, vô hình chung bạn tự hạ thấp đẳng cấp sản phẩm của mình.

Kinh doanh trên các web thương mại điện tử có đặc điểm đó là bạn không mất quá nhiều chi phí để quảng bá, công ty thương mại điện tử sẽ giúp bạn làm điều đó. Họ có những chính sách quảng cáo, hoạt động Pr chuyên nghiệp để quảng bá website của họ, các đối tác của họ ( đối tác ở đây là bạn).

Nếu sản phẩm sáng tạo của bạn nhận được sự quan tâm từ khách hàng, sản phẩm sẽ được đưa lên vị trí hàng đầu của web thương mại điện tử, tại vị trí đó luôn có hàng nghìn người nhìn thấy sản phẩm của bạn, đây là điểm lợi so với việc tạo ra website để thu hút sự quan tâm của khách hàng, hoặc chạy quảng cáo trực tuyến.

Tại Mỹ và Trung Quốc, các website như Amazon và Alibaba có những chính sách hiệu quả nhằm giúp các đối tác bán hàng hóa. Họ bảo đảm những lợi ích tốt nhất cho các đối tác, hàng hóa mà người tiêu dùng nhận được đúng như sự cam kết, sản phẩm đa dạng, đáp ứng đủ các mức độ nhu cầu từ người giàu đến khách hàng bình dân. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có rất nhiều người giới thiệu sản phẩm và bán trên Amazon, Alibaba, bởi vì các đối tác nhận ra lợi ích to lớn khi hợp tác cùng những website thương mại điển tử uy tín.

Chạy quảng cáo trên mạng để bán các mặt hàng kinh doanh tại nhà[the_ad id=”381″]

Bán hàng theo cách này rất xưa rồi, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì quảng cáo sản phẩm/dịch vụ chưa phát huy hết công hiệu vốn có của nó. Có thể người ta biết cách truyền đi thông điệp bằng công cụ gì, nhưng người ta chưa hiểu chính xác về một thông điệp có sức thuyết phục khách hàng.

Một thông điệp quảng cáo không phải là những câu chữ hoa mỹ nói về sản phẩm, cũng chẳng phải kỹ năng viết, kỹ năng nói thể hiện trong video, bài viết. Mà là nội dung của thông điệp đó có giải quyết được vấn đề của khách hàng không, giải quyết như thế nào. Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt 1 người viết báo và 1 người làm quảng cáo khác nhau ở điểm nào, dù một nhà báo có kỹ năng viết tin tức rất tốt, nhưng khi để họ viết 1 bài quảng cáo, chưa chắc họ đã làm tốt hơn 1 nhân viên quảng cáo. Bởi vì nhân viên quảng cáo biết rằng phải viết cái gì để giải quyết mong muốn của khách hàng, và sau đó là quyết định mua hàng.

Để chạy được quảng cáo, bạn có thể thuê công ty chuyên làm nhiệm vụ quảng bá thông điệp quảng cáo, hoặc bạn tự học rồi làm. Dù sản phẩm của bạn được truyền tải đến khách hàng theo cách nào, để thuyết phục họ chúng ta cần phải có 1 thông điệp với nội dung phản ảnh đúng vấn đề, làm hài lòng họ. Suy cho cùng thì quảng cáo vẫn chỉ là thông điệp có chứa nội dung chất lượng.

Làm tiếp thị cho sản phẩm

Trong tiếp thị có nhiều hoạt động khác nhau: Khuyến mại, tổ chức sự kiện, làm hội thảo, quảng cáo, quan hệ công chúng, tổ chức hoạt động cộng đồng, quảng cáo, bán hàng trực tiếp, …

Đối với vấn đề quảng cáo sản phẩm thì chúng ta vừa tách riêng để nói đó ạ, bởi vì sức mạnh của quảng cáo trong marketing có ý nghĩa lớn, do vậy Lương đã tách ra thành 1 cách hỗ trợ hoạt động bán hàng.[the_ad id=”382″]

Đối với những hoạt động khác như khuyến mại, tổ chức sự kiện, làm hội thảo, quan hệ công chúng… có thể không tạo ra doanh thu một cách trực tiếp, tuy nhiên những hoạt động này lại hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng. Vì vậy hoạt động tiếp thị ( Marketing) có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình kinh doanh sản phẩm sáng tạo, sản phẩm thông minh.

Mang sản phẩm giới thiệu trực tiếp với khách hàng

Trước đây khi Marketing online chưa phát triển mạnh, thì những hoạt động tiếp thị truyền thống mang lại hiệu quả lớn trong kinh doanh. Một trong số đó là giới thiệu và bán hàng trực tiếp. Chúng ta gặp mặt khách hàng để chào mời và giới thiệu sản phẩm, nếu họ quyết định mua chúng ta bán, nếu họ chưa quyết định mua chúng ta sẽ đến vào lần sau.

Tôi hỏi bạn câu này, bạn từng đi quán Bar chưa ? khi đến Bar vui chơi, thi thoảng bạn sẽ thấy một vài cô gái Hotgirl chào mời mua Rượu hạng sang, đó là những cô gái PG, và công việc chào mời khách hàng mua rượu là hoạt động bán hàng trực tiếp.

Bạn cũng có thể mang sản phẩm sáng tạo của mình đến trực tiếp nhà khách hàng và gõ cửa giới thiệu, rất nhiều người kinh doanh bảo hiểm làm theo cách này. Hoặc bạn có thể mang sản phẩm thông minh đến những nơi vui chơi giải trí, gặp khách hàng và giới thiệu. Tất cả những công việc như thế đều là bán hàng trực tiếp, và ngày nay dù Marketing online được ưa chuộng nhưng hiệu quả của bán hàng trực tiếp vẫn phát huy tính thực dụng trong kinh doanh.

2, Kinh doanh gì hiệu quả tại nhà: Tạo ra nội dung và kiếm tiền qua mạng một cách chân chính- hình thức kiếm tiền và kinh doanh tại nhà ít vốn là mốt hiện nay.

Một cách kiếm tiền online tại nhà chân chính bằng việc tạo ra nội dung chất lượng, tương tự như một cách bạn khởi nghiệp thực sự. Chứ không phải làm một số việc như Gõ mã Capcha, đăng bài, link bài viết lên diễn đàn, viết truyện, chỉnh sửa ảnh thuê, đăng hình ảnh để bán, lại càng không phải kiếm tiền từ những ứng dụng di động.[the_ad id=”381″]

Chúng ta là những người có tư hoàn thiện, chúng ta nhận thức được đâu là một công việc mang tính chất dài hạn, đâu là công việc tạm bợ, hay nói tệ hơn chút thì những công việc tạm bợ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Vì lý do này mà tôi không bao giờ định  hướng những ý tưởng kinh doanh nhỏ hoặc vốn lớn mang tính chất tạm thời cho độc giả của mình. Bởi vì cuộc đời của bạn rất dài ở phía sau, nếu bạn không có 1 kế hoạch dài hạn, những công việc bạn làm tạm thời vào lúc này sẽ không có ý nghĩa nào cả.

Vì thế ý tưởng làm giàu tại nhà năm 2020, 2021 này không ngắn hạn, chúng ta sẽ tạo ra những nội dung chất lượng trên môi trường internet, sau đó chúng ta chia sẻ nội dung này với công chúng. Càng nhiều khách hàng quan tâm thì bạn có thể hợp tác với các công ty thương mại để quảng bá hình ảnh/sản phẩm cho họ, với điều kiện các doanh nghiệp sẽ tài trợ vốn, trả lương cho bạn. Để tối ưu thêm nhiều nguồn doanh thu, bạn có thể hợp tác với nhiều doanh nghiệp, miễn là bạn không phá vỡ quy định giữa 2 bên trong quá trình hợp tác.

Hiểu về lĩnh vực nội dung bạn muốn thực hiện

Những nội dung chất lượng chưa bao giờ lỗi thời, và vì thế những chia sẻ của bạn với công chúng sẽ luôn được đánh giá cao. Dù hiện tại bạn là một người không giàu có, một người chẳng mấy đẹp gái-đẹp trai, cũng chẳng ở nhà lầu và đi xe hơi. Nhưng nếu giá trị nội dung bạn chia sẻ thực sự có sức mạnh, tự khắc những nội dung này sẽ hút toàn bộ những con người giàu có, đẹp gái, đẹp trai quan tâm đến những gì bạn làm, bạn chia sẻ.

Những ca sĩ nổi tiếng và giàu có là vì họ tạo ra những bài hát chất lượng, và thông qua đó thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp trong xã hội. Càng nhiều người bị thu hút thì các ca sĩ càng trở nên giàu có. Bạn cũng chắc chắn sẽ làm được như thế nếu bạn tạo ra những thông điệp với nội dung giá trị.

Từ lúc nãy đến giờ Lương lặp đi lặp lại một cách liên tục 2 từ “ chất lượng” và “ giá trị”. Bởi chỉ khi đó thông điệp của bạn mới thu hút được sự quan tâm của công chúng. Muốn làm được điều đó, chúng ta cần am hiểu sâu rộng về lĩnh vực nội dung bạn sẽ chia sẻ.[the_ad id=”382″]

Càng hiểu sâu xa thì nội dung bạn tạo ra càng dễ dàng để quyến rũ khách hàng, dĩ nhiên là doanh nghiệp thích điều đó, một khi họ thích thì bạn sẽ có tiền, mà nếu nhiều người thích thì bạn sẽ giàu có. Và đây chính là ý nghĩa của xu hướng kinh doanh nhỏ tại nhà này.

Cách tạo ra nội dung chất lượng để kiếm được tiền nhiều hơn

Ở Việt Nam tôi biết 1 website kinh doanh theo hình thức này rất hiệu quả, đó là website Canhme.com, tôi không biết rằng website này sẽ tồn tại bao lâu nữa, nhưng tôi biết họ tồn tại được là bởi vì họ tạo ra những nội dung chất lượng đáp ứng mong muốn của người dùng.

Admin của website biết được người dùng cần gì, và thế là họ tìm mọi cách để làm thỏa mãn mong muốn đó của khách hàng. Từ đây chúng ta rút ra được bài học nào khi kiếm tiền qua mạng ?

>> Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu

Những bí quyết tạo ra nội dung chất lượng để kiếm tiền online tại nhà:

– Nội dung đáp ứng mong muốn tìm hiểu của người dùng ( khách hàng)

Khi bạn kinh doanh 1 sản phẩm thì khách hàng của bạn là người mua, còn khi bạn tạo ra nội dung và chia sẻ đến cộng đồng thì khách hàng của bạn là người đọc nội dung đó. Khách hàng muốn tìm hiểu cái gì, thì bạn phải làm hài lòng khách hàng bằng cách sáng tạo nội dung và chia sẻ đúng như họ mong muốn.[the_ad id=”381″]

Ví dụ, khách hàng để mắt tới chiếc Smart Phone mới nhất của Samsung, nhưng giá của chiếc điện thoại đó khá mắc, và vì thế khách hàng rất dè chừng trong quá trình mua hàng. Nếu chúng ta cung cấp thông tin chất lượng về sản phẩm Smart Phone mới nhất này của Samsung: Kiểu dáng, tính năng, chức năng, màu sắc, ưu điểm vượt trội, … khách hàng sẽ bớt nghi ngờ và quyết định mua hàng được thúc đẩy nhanh chóng hơn, đó là lúc bạn thành công với thông điệp của mình. Bởi vì bạn đã cung cấp đúng thông tin mà khách hàng muốn tìm hiểu, và nếu bạn hợp tác với Samsung trong việc Pr sản phẩm, vậy thì rõ ràng bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền Pr…

Dĩ nhiên, Sumsung họ không hợp tác với bạn đâu, bởi hiện giờ bạn chả có lý do nào để thuyết phục họ : “ Ê, giám đốc Samsung, hãy trả tôi tiền, tôi sẽ giúp ông Pr các dòng Smart Phone của ông”. Haha.

– Học cách bố cục thông điệp nội dung

Dù ai đó tư vấn cho bạn nên kinh doanh gì tại nhà bằng cách tận dụng mạng internet, việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó là: Làm thế nào tạo ra một Content Marketing hiệu quả, bố cục chiến lược nội dung đó như thế nào.

Bạn muốn một chiếc điện thoại hoạt động bạn phải lắp Sim vào, bạn phải khởi động nút nguồn, bạn phải cài các ứng dụng cần thiết. Đó là những động tác có trật tự sắp xếp gọn gàng. Tạo ra một thông điệp nội dung cũng tương tự như thế.

Khi bạn đã tạo ra những giá trị nội dung, bạn cần sắp xếp những giá trị này thành một thông điệp hoàn chỉnh, có trật tự trước sau theo các mô thức nhất định. Muốn làm được điều đó, bạn phải học thôi, không có cách nào cả. Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực báo chí, có lẽ bạn sẽ không phải học cách sắp xếp thông điệp, nhưng bạn sẽ phải học điều sau.

– Đưa giá trị cảm xúc vào thông điệp

Tưởng tượng như thế này: Khi bạn gặp khách hàng, bạn sẽ làm gì trước tiên ? Bạn sẽ bắt tay họ, nếu là phụ nữ đẹp trong nhà hàng bạn sẽ kéo ghế cho cô ấy, sau đó bạn chào hỏi họ, bạn hỏi họ một vài câu về niềm vui của ngày hôm nay, bạn chia sẻ với họ chút xíu về bản thân như tính cách, sở thích, nếu miếng Bò bít tết khá giai thì bạn sẽ giúp họ làm điều đó… sau tất cả những hành vi này, bạn mới nói chuyện đến thương vụ làm ăn. Mọi động tác của bạn trước đó không liên quan đến bán hàng, chỉ là bạn đang tạo thiện tại , gây cảm xúc, sự thân quen, gần gũi với họ.

Một thông điệp nội dung của bạn cũng đi vào lòng người theo cách như thế, nếu bạn muốn tạo được ấn tượng sâu hơn, lâu hơn, dễ dàng hơn trong tâm trí công chúng, bạn cần đưa vào đó những giá trị cảm xúc, tình cảm. Bởi vì đó chính là bản chất trong mối quan hệ giao tiếp giữa người với người.

Nói đi nói lại thì từ nãy đến giờ chúng ta đang nói về một mô hình làm giàu chân chính bằng cách tạo ra nội dung chất lượng trên mạng, sau đó là hợp tác với các doanh nghiệp, giúp họ Pr sản phẩm. Nếu thông điệp càng chất lượng thì càng thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Lương bật mí cho bạn biết, với ý tưởng này đã có người kiếm được 30 triệu-60 triệu mỗi tháng. Nhưng để có được con số này không hề đơn giản, thời gian có thể mất vài năm để xây dựng 1 thương hiệu cá nhân, trước khi có được sự quan tâm từ các doanh nghiệp, thậm chí vất cả hơn nhiều lần so với việc bắt đầu từ 1 sản phẩm truyền thống như kinh doanh tạp hóa tại nhà hoặc các mặt hàng hữu hình khác.

3, Khởi nghiệp làm giàu ít vốn tại nhà: Mở xưởng khung nhôm cửa kính kinh doanh nhỏ tại nhà hoặc xưởng mộc tại vùng ngoại ô.

>> Kinh Doanh Nhỏ Vốn Ít

Kinh doanh gì tại nhà online thì Lương cũng đã chia sẻ nhiều ý tưởng, nếu bạn không muốn tham gia sâu vào thị trường online, bạn có thể thực hiện mô hình mở xưởng mộc hoặc xưởng khung nhôm cửa kính.[the_ad id=”382″]

Địa điểm mà chúng ta chọn để mở xưởng là vùng ngoại ô hoặc tại thị trấn. Nếu ở ngoại thành, bạn có thể dễ càng vào nội thành  để tìm kiếm hợp đồng đặt hàng, nếu tại thị trấn luôn có sẵn khách hàng.

Đối tượng người mua sản phẩm khung nhôm cửa kính hoặc đồ gỗ đa dạng, có thể là người giàu, có thể là người đặt buôn, người tiêu dùng bình dân, khách lẻ, những người khách hàng này đều có chung mục đích đặt mua cửa kính, cửa nhôm, đồ nội thất tự đóng.

Về vấn đề lợi nhuận, tùy từng sản phẩm khách đặt bạn có thể lãi từ 1 triệu- 7 triệu, mỗi sản phẩm có thể mất từ 7-15 ngày công. Nếu bạn muốn tham gia vào nghề này, bạn nên tham gia vào 1 cơ sở làm mộc hoặc khung nhôm cửa kính, chúng ta vừa làm vừa học nghề trong 1-2 năm thì tách mở xưởng riêng.

4, Cách làm giàu tại nhà: Làm tư vấn

Dịch vụ  tư vấn là một trong số những cách làm giàu kinh doanh tại nhà hiệu quả nhất trong số các cách đầu tư. Tại nước ngoài nghề này phát triển mạnh mẽ, dĩ nhiên cũng đã mang lại những khoản thu lớn cho người kinh doanh.

Dịch vụ tư vấn thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày

Ở Việt Nam, nghề tư vấn mới chỉ đang rục rịch phát triển, tuy nhiên những người hoạt động trong nghề này có thể kiếm về tiền triệu trong 1-2 tiếng tư vấn. Với một vị chuyên gia tư vấn, hàng ngày họ có thể kiếm được vài triệu.

Song số tiền mà người kinh doanh dịch vụ này thu về sẽ tùy thuộc và lĩnh vực và năng lực của người tư vấn. Nếu bạn có kinh nghiệm  và kỹ năng tốt về tư duy chiến lược kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể kiếm về vài chục triệu cho 1 dự án tư vấn, trái lại nếu bạn mở dịch vụ tư vấn kỹ năng bán hàng và nghiệp vụ của bạn cũng không quá cao, số tiền bạn kiếm được sẽ ít hơn.[the_ad id=”382″]

Những dịch vụ tư vấn ăn nên làm ra

Mấy năm gần đây khi lướt web hoặc di chuyển trên đường, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những thông điệp quảng bá như là: “ Tư vấn định hướng nghề nghiệp”, “ Tư vấn marketing online”, “ Tư vấn thiết kế”, “ Tư vấn hôn nhân”, “ Tư vấn luật”, … các dịch vụ tư vấn xuất phát từ sự cần thiết trong nhu cầu của xã hội.

Ví dụ: Dịch vụ tư vấn định hướng nghề nghiệp, đây là dịch vụ quan trọng khi mỗi người đứng trước nhiều lựa chọn trong cuộc đời, họ không biết phải đi về hướng nào, nơi nào sẽ mang cho họ sự giàu  có và đủ đầy, và vì thế có những người mở dịch vụ và kiếm tiền; Hay như dịch vụ tư vấn thiết kế, trong cuộc sống có rất nhiều hoạt động thiết kế từ thiết kế nhà, thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh thương hiệu, thiết kế máy… vì tầm quan trọng này mà dịch vụ tư vấn thiết kế ra đời.

Suy cho cùng thì các dịch vụ tư vấn ăn nên làm ra được là vì nó cung cấp những giá trị cần thiết và đặc biệt quan trọng trong xã hội. Và hơn nữa những người sống trong môi trường đó, đôi lúc họ không biết phải lựa chọn điều gì, và dịch vụ tư vấn giải quyết sự thật này.

Khâu chuẩn bị cho dịch vụ tư vấn

So với các nghề kinh doanh tại nhà khác, với ý tưởng này bạn chỉ cần có năng lực chuyên ngành, kỹ năng quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân viên thì chúng ta có thể bắt đầu khởi nghiệp với mô hình kinh doanh tại nhà ít vốn này. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất trong đó là kỹ năng và kinh  nghiệm ngành nghề.[the_ad id=”382″]

Các kỹ năng chuyên môn được tích lũy từ kinh nghiệm thực tế, học tập, quả trình làm việc và giao tiếp. Cho đến khi bạn nhận ra mình đã tích lũy đủ kiến thức chuyên môn, chúng ta có thể tách và mở dịch vụ tư vấn.

Hướng dẫn làm Marketing online cho dịch vụ tư vấn của bạn

Hình thức kinh doanh tư vấn thuộc và hàng hóa dịch vụ, khi đã là dịch vụ thì đó là hàng hóa vô hình, bạn không thể cầm nắm hoặc sờ, nhưng chúng ta có thể trải nghiệm và cảm nhận nó, đây là đặc điểm của dịch vụ, và khi này chúng ta muốn bán dịch vụ , bắt buộc bạn phải truyền tải trải nghiệm, giá trị của sự cảm nhận tới người tiêu dùng.

Ví dụ, so sánh 2 trường hợp kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim và sản phẩm đồ ăn. Bạn không thể mang rạp chiếu phim tới chỗ khách hàng để giới thiệu, nhưng đồ ăn thì bạn có thể mang theo người và giới thiệu cho khách.

Dịch vụ tư vấn cũng tương tự các dịch vụ nói chung, chúng ta cần truyền tải thông điệp ẩn chứa giá trị của dịch vụ tư vấn. Marketing online làm điều này tốt và cho hiệu quả cao.

Một số hình thức của Marketing online trong quảng bá dịch vụ bạn có thể áp dụng như: Email Marketing, SEO, quảng cáo, Viral Marketing, Blog ( Diễn đàn), Mobile Marketing, Social Marketing…

Định hướng phát triển hướng đi trong tương lai đối với dịch vụ tư vấn

Khi xã hội càng hiện đại, con người sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới, nếu một người phải đứng trước số lượng lớn các lựa chọn, vậy thì họ sẽ rất khó khăn trong việc ra quyết định. Và khi đó dịch vụ tư vấn sẽ nở rộ, từ bây giờ trở đi thì dịch vụ náy sẽ liên tục phát triển.

Nếu bạn có ý định tham gia lĩnh vực tư vấn, bạn nên học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đây là nghề mới đang chờ đợi bạn khai phá trong tương lai.

5, Mô hình kinh doanh ở nhà: Cung cấp 1 ấn phẩm hoặc 1 ứng dụng- cách kiếm tiền và kinh doanh nhỏ tại nhà hót.

Sách điện tử, tư liệu file mềm, hình ảnh có chứa thông tin, Video khóa học… có thể xem là một trong số những ấn phẩm, các sản phẩm này đều có thể bán và thu tiền. Một cách khác để kiếm tiền tại nhà đó là tạo ra ứng dụng mobile và kiếm tiền từ nó.

>> Các hình thức kinh doanh tại nhà ổn định (5 năm tới)

Một ứng dụng mobile có thể giúp người làm ứng dụng đó kiếm về 1 triệu-2 triệu mỗi ngày, hoặc 1 cuốn sách điện tử có chứa nội dung chất lượng sẽ mang về vài trăm ngàn đến tiền triệu hàng ngày.

Trong lĩnh vực kinh doanh sách online, Lương đã từng gặp 1 bạn như thế, bạn này chia sẻ và bán 1 cuốn sách về kiếm tiền online, sách bán rất chạy, tuy nhiên vì sự ghen tỵ của nhiều người bạn ấy phải dừng việc bán cuốn sách, sau đó bạn này không còn muốn share cho cộng đồng nữa. Tất nhiên Lương sẽ không nói tên người đó cho bạn, đây là vấn đề rất nhạy cảm trong giới viết Blog chuyên sâu, khi nào bạn tham gia nhiều vào lĩnh vực sáng tạo nội dung, bạn sẽ biết vì sao Lương không nói tên người đó.

Thị trường luôn khan hiếm ứng dụng hoặc ấn phẩm chất lượng

Các ấn phẩm, tư liệu thông tin, ứng dụng Game, ứng dụng mobile liên tục ra đời mỗi ngày, tuy nhiên để tìm 1 ấn phẩm/ứng dụng chất lượng có mà đỏ mắt đom đóm bạn vẫn khó mà tìm ra. Đó là lý do vì sao sau khi phát triển 1 ấn phẩm/ứng dụng bạn có thể bán chúng nếu bạn cho rằng nó chất lượng.

Những cái gì chất lượng thì sẽ luôn tồn tại, dù bạn có thích người sáng tạo ra nội dung đó hay không, dù bạn là anti Fan với người viết ấn phẩm/ứng dụng, thì cuối cùng bạn cũng sẽ bị người đó thuyết phục. Bởi vì tìm kiếm những giá trị chất lượng là nhiệm vụ bản năng của con người, dù bạn có ghét bỏ người đó hay không thì bạn vẫn sẽ thừa nhận rằng ấn phẩm/ứng dụng mà người đó tạo ra là tốt, vì các sản phẩm này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc/cuộc sống.

Nói như vậy để làm rõ luận điểm về 2 chữ chất lượng, đặc biệt trong thời đại mới luôn tồn hữu nhiều thông tin nhưng không phải thông tin nào cũng hữu dụng.

Làm sao để bán 1 ứng dụng/ấn phẩm

Trên môi trường trực tuyến có nhiều khu chợ chợ online dành riêng để bán ứng dụng, hoặc ấn phẩm. Bạn có thể tìm kiếm các khu chợ đó và đăng sản phẩm bán, hoặc chúng ta tạo ra website riêng nhằm Pr/quảng bá hình ảnh ấn phẩm hoặc ứng dụng của mình.

Hoạt động quảng bá online cho sản phẩm, bạn đọc cho Lương ý tưởng kinh doanh tại nhà thứ 2 của chủ đề này.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn những cách làm giàu và kinh doanh tại nhà năm 2020, 2021. Gặp lại bạn trong những bài viết phân tích ý tưởng khác. Những câu hỏi hoặc vấn đề có liên quan bạn comment trong phần bình luận.

14 Trả lời “Kinh doanh gì nhỏ lẻ tại nhà năm 2020 đến 2026

 1. Xin chào a lương.
  Mình đang ở thành phố Thủ Dầu Một bình dương, hiện mình có ý định mở cửa hàng buôn bán bàn thờ ông địa ( cửa hàng phải đi thuê). Mà chưa biết bắt đầu từ đâu, vốn dự kiến khoảng 50tr, a lương có thể mách nước cho mình làm sao để mở cửa hàng, cách bán hàng hiệu quả .xin cảm ơn…

 2. Chào các anh chị ạ! Năm nay buôn bưởi là hay nhất anh chị ạ! Vừa bổ vừa ngon vừa lịch sự, mang biếu mang tặng được, tết nhất nhậu nhẹt rồi bánh kẹo nhiều, ăn quả bưởi vào mát cả người luôn ạ. Nhà em có vườn bưởi diễn gốc hơn 10 năm, em bao ngọt bao mã luôn nhé! Anh chị có đam mê kinh doanh làm giàu 2018 này thì ới em nha. Phone em là 0979.274.352 🙂

  1. Lương chúc Xuân Bùi có kết quả tốt trong hoạt động kinh doanh với sản phẩm Bưởi trong năm nay, dịp cuối năm sẽ là thời điểm nhu cầu hàng hóa tăng mạnh. Nhưng năm nay, với bưởi thì có thể sẽ là năm khó khăn hơn so với năm trước đó.

 3. E xin chào các anh chị.
  E tên Nam.hiện e dsang làm việc tại hưng yên.cv e thì cũng khá nhàn n mà nhìu vấn đề áp lực trong cv.e có muốn ý tg kinh doanh bán hàng.nhưng e e chưa biết bán j để có thu nhập ổn định cả.a chị tư vấn e với ạ.e xin chân thành cảm ơn

  1. Chào Nam, bạn có thể chia sẻ thêm về tình hình thị trường kinh doanh, nơi bạn chuẩn bị(dự định) tiến hành kinh doanh, mở cửa hàng. Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin về kế hoạch dự trù của bản thân. Có những thông tin này, Lương và các bạn độc giả khác có thể chia sẻ cụ thể hơn trong trường hợp của bạn. Về mặt ý tưởng, bạn có thể vào chuyên mục ” Ý Tưởng kinh Doanh” trên Blog, Lương đã phân rõ 1 chuyên mục này để chia sẻ các cách kinh doanh cho độc giả. Nếu còn vấn đề, câu hỏi nào bạn có thể comment tiếp cho Lương. Cảm ơn bạn.

   1. Chào Nam .Mình quê ở Hưng Yên đây mình cũng đang ở trong hoàn cảnh như bạn đây ,công việc thì bình thường nhưng chịu nhiều áp lực quá cũng muốn kinh doanh mặt hàng gì đó nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu ,bạn ở huyện nào vậy ? nếu có ý tưởng gì thì liên hệ với mình nhé có gì chúng ta cùng hợp tác .0987754512

  1. Chào Trần Tuấn, Lương chưa hiểu ý của Tuấn lắm nên không rõ là Tuấn muốn hỏi về vấn đề Đăng ký nào ? Còn đối với kinh doanh trên mạng tượng tự hoạt động kinh doanh trên phố. Chỉ khác là chúng ta không phải ra phố thuê cửa hàng mà lên mạng thuê Hosting, Domain để mở gian hàng, website làm kinh doanh. Tuấn chia sẻ thêm trường hợp của mình để mọi người và Lương cùng tham vấn nhé.

Trả lời