Gợi ý ý tưởng kinh doanh với số vốn 50 triệu

Hiện tại e đang làm công nhân và có ý định muốn kinh doanh mà chưa có ý tưởng rất mong được tư vấn từ các chuyên gia. Thanks.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Đỗ Thể! Bạn có thể thu thập thông tin, tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh từ cuộc sống xung quanh. Bạn hãy dành thời gian để quan sát những người bán, những người mua, những mặt hàng… mà thường ngày bạn vẫn tiếp xúc. Đôi khi những ý tưởng kinh doanh có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, ý tưởng kinh doanh có thể nằm trong những suy nghĩ mới lạ, độc đáo hoặc bất kì vấn đề nào bạn gặp phải.

Có thể sau khi quan sát, nghiên cứu về những hành vi mua sắm bạn sẽ hình dung ra rất nhiều những ý tưởng kinh doanh khác nhau. Thế nhưng, không phải ý tưởng kinh doanh nào cũng phù hợp với hoàn cảnh thực tế, năng lực và nguồn tài chính của bạn. Thêm vào đó, sẽ luôn có những “khoảng cách” giữa những ý tưởng, suy nghĩ và thực tế vậy nên việc có những kiến thức, tìm hiểu kĩ về thị trường sẽ giúp bạn giảm bớt được những rủi ro và tăng khả năng thành công trong kinh doanh.

>> Buôn bán với vốn 50 triệu + chăm sóc con nhỏ

Với số vốn 50 triệu có thể kinh doanh gì? 

Như đã nói ở trên bạn nên bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình bởi những ý tưởng (những ý tưởng phải xuất phát từ thực tế – ưu tiên những ý tưởng thiết thực và độc đáo). Trong kinh doanh, bạn nhất định phải biết cách tạo nên lợi thế cạnh tranh cho mình. Giữa vô số những người bán trên thị trường làm thế nào để khách hàng chọn bạn, chọn sản phẩm của bạn là cả một nghệ thuật. Những suy nghĩ sáng tạo, những kinh nghiệm từ thực tế có thể giúp bạn làm được điều đó.

Ngày nay, bên cạnh những mặt hàng truyền thống cũng có không ít những mặt hàng kinh doanh “mới, lạ, độc đáo” được bày bán trên thị trường, điều này tạo ra thách thức lớn cho bạn trong việc đưa ra những ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể chọn những mặt hàng có ít sự cạnh tranh cũng có thể chọn mặt hàng có số lượng người bán tương đối trên thị trường nhưng bạn cần phải làm khác biệt hóa mô hình, quy trình, cách thức kinh doanh.

Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm, đồ xách tay, balo, túi xách, đồ ăn, thức uống… Tùy thuộc và cách thức và quy mô kinh doanh mà bạn có thể sẽ phải bỏ ra số vốn nhất định.

Bạn có thể thuê mặt bằng, mở một gian hàng bán hàng truyền thống, thuê kiốt ở chợ hoặc kinh doanh Online. Bạn nên cân nhắc về tiềm lực tài chính của mình để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Bạn cần phải lưu ý rằng, những ý tưởng kinh doanh, những mặt hàng bạn dự định kinh doanh phải bắt nguồn từ những nhu cầu thực tế. Bạn nên chọn những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm và sẵn sàng chi trả.

Nếu địa điểm nơi bạn sinh sống ở gần khu công nghiệp, người dân nơi đây có thu nhập không cao bạn nên chọn bán những mặt hàng giá rẻ những sản phẩm second hand… Bạn không nhất thiết phải thuê một mặt bằng rộng lớn chỉ cần một mặt bằng nhỏ để khách hàng có thể đến lựa chọn và mua hàng.

Nếu địa phương bạn sống là một thành phố lớn, nơi người dân có thu nhập cao, số lượng người bán nhiều… bạn nên lên ý tưởng kinh doanh những mặt hàng độc đáo, những mặt hàng ít cạnh tranh. Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh bạn có thể học hỏi từ những người thành công từ cuộc sống hoặc thử sức mình với hình thức bán hàng rong.

Bạn không nên kinh doanh theo “lối mòn” mà cần phải sáng tạo để có thể thành công. Ngày nay, số lượng người kinh doanh trên thị trường ngày càng tăng, bên cạnh những starup cũng có rất nhiều công ty lớn, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, việc cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn chính vì vậy bạn cần phải thật khéo léo trong cách lựa chọn mặt hàng, tìm kiếm nguồn hàng… và nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường xung quanh trước khi đầu tư vào một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Chúc bạn thành công!

Trả lời