Nhà tôi gần trường tiểu học có thể kinh doanh những gì?

Nhà tôi gần trường tiểu học, có thể kinh doanh những gì, nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Diễm My! Với mặt bằng kinh doanh đẹp, gần trường học bạn rất dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh. Đầu tiên muốn trả lời câu hỏi: “Nên kinh doanh gì ở trường tiểu học?” Bạn nên xác định: “Đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn nhắm đến là ai?”. Những khách hàng mục tiêu của bạn có thể là học sinh tiểu học, phụ huynh đưa đón học sinh đi học mỗi ngày, các thầy cô giáo dạy trong trường hoặc những người thường xuyên đi lại qua nhà của bạn. Sau khi xác định đối tượng khách hàng mục tiêu bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để bán.

  • Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng là học sinh tiểu học bạn có thể bán những món đồ như: sách, bút, đồ chơi thông minh dành cho học sinh tiểu học, đồ ăn sáng (cháo, bún, xôi, miến), mở một quán nước nhỏ…. Đối tượng khách hàng này có thể bị thu hút bởi những vật dụng có màu sắc sặc sỡ, có tác động đến quyết định mua hàng của các bậc phụ huynh, nhưng chúng bị phụ thuộc tài chính, hằng ngày chúng chỉ có một số tiền nhỏ để tiêu xài.
  • Nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là phụ huynh thường xuyên chở con đến trường hoặc các thầy cô giáo dạy trong trường bạn có thể bán: những sản phẩm văn phòng phẩm, sách bút (họ có thể mua cho con cái của họ), mở tiệm thời trang, chăm sóc sắc đẹp, mở một cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đặc sản địa phương, cửa hàng bán thực phẩm tươi sống (phục vụ cho những bữa ăn của các gia đình). [#]

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến, bạn có thể lựa chọn hàng hóa và cách thức Marketing phù hợp. Chẳng hạn như đối với khách hàng mục tiêu là học sinh: bạn có thể bán những món hàng hóa bắt mắt, những món đồ chơi “theo xu hướng” ở lứa tuổi tiểu học, thông thường khi bạn bè có món đồ chơi gì các bé có thể đòi cha mẹ mua cho bằng được…. Đối với đối tượng khách hàng là phụ huynh bạn nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, ngoài những hàng hóa bắt mắt, hãy chú ý đến độ an toàn và công dụng của sản phẩm kinh doanh (khi xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, họ ngày càng quan tâm nhiều đến mẫu mã, chất liệu, độ an toàn, tính khác biệt của các mặt hàng).

>> Kinh doanh ở nông thôn, mặt bằng rộng, gần xã và trường học

Chính vì vậy, trước khi muốn khởi nghiệp kinh doanh với một sản phẩm, dịch vụ nào đó bạn cần phải xem xét thị hiếu của khách hàng, những món hàng và khách hàng cần, khách hàng quan tâm, khách hàng ưa chuộng. Bạn có thể đặt bản thân vào vị trí của khách hàng nếu trong trường hợp là bạn, bạn cần mặt hàng gì? Hình thức Marketing nào sẽ thu hút được sự quan tâm của bạn?… Muốn tạo nên hiệu ứng tốt, muốn để khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, bạn cần phải có những kế hoạch những chiến lược trong lâu dài. Những kế hoạch chiến lược kinh doanh phải dựa trên nhu cầu thực tế.

Ngoài việc xem xét thị trường, việc hiểu về bản thân, năng lực, khả năng trong kinh doanh, quản trị… sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt hơn. Bạn nên lựa chọn một sản phẩm hay kinh doanh một loại hình dịch vụ gì đó mà bạn hiểu (hoặc xuất phát từ thế mạnh của bạn) và những sản phẩm, dịch vụ khách hàng cần.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời