Ý tưởng và xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

 

Muốn làm giàu thì phải kinh doanh, muốn kinh doanh hiệu quả thì phải có những ý tưởng kinh doanh hay, muốn biết xu hướng kinh doanh phải có những lựa chọn đúng đắn. Việc lựa chọn những ý tưởng kinh doanh thú vị, mặt hàng kinh doanh độc đáo, địa điểm kinh doanh phù hợp, cách thức kinh doanh hiệu quả, vân vân là những vấn đề mà giới trẻ muốn kinh doanh cần phải học hỏi.

Ngày nay, việc tự kinh doanh lại nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của mọi người, nhất là những bạn thanh niên trẻ tuổi có ước mơ khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Có những ý tưởng kinh doanh độc đáo hoặc những ý tưởng kinh doanh mới lạ mà các bạn trẻ ở việt nam có thể chưa nhận ra được hoặc có thể coi đó là những hình thức không nên kinh doanh, thế nhưng xu hướng năm 2019, năm 2020 và các năm sắp tới thì đó lại là những ý tưởng kinh doanh hiệu quả mà qua những dự án nghiên cứu từ trước tới nay có rất nhiều người hướng tới.

Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho các bạn trẻ tham khảo.

>> 10 Ý tưởng kinh doanh dễ làm nhất hiện nay năm 2019

1, Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn: giúp người nông dân phun thuốc trừ sâu

Hiện nay có rất nhiều sinh viên nông nghiệp học tập tại quê nhà, họ muốn sau khi tốt nghiệp tìm được một công việc phù hợp với ngành học của mình nhưng họ không có đủ khả năng rời quê hương đi đến những thành phố lớn. Do vậy càng ngày càng có nhiều người chi tiền để trồng trọt, quản lý và kiểm soát côn trùng.

Một sinh viên trẻ sau khi tốt nghiệp đã tìm thấy cơ hội kinh doanh này và bắt đầu mua một số máy phun thuốc trừ sâu tự động. Sinh viên này nhận thấy một mình không thể làm được nhiều việc nên đã thuê một số người biết cách kiểm soát côn trùng về làm việc cho mình.

Mỗi năm, trong thời kỳ sâu bệnh hại cây trồng, anh ta đã sử dụng nông nghiệp quy mô lớn và quản lý lao động để chống côn trùng. Chi phí mà người dân phải trả cho anh ta mỗi lần vào khoảng 50 đến 100 ngàn đồng, thu nhập trong một năm của anh ta là một con số khá ấn tượng.

Nhiều bạn trẻ đi ra thành phố học tập và làm việc, sau khi biết đến mô hình này cũng đã trở về quê nhà để thực hiện và xây dựng mô hình này một cách thành công.

2, Làm người trung gian

Nhiều làng nghề ở nông thôn sản xuất ra hàng loạt những sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhưng không biết cách bán những sản phẩm đó như thế nào cho hiệu quả. Ở thành phố lại có rất nhiều doanh nghiệp cần những sản phẩm như thế nhưng chưa tìm được nguồn hàng. Vì thế xuất hiện một bên thứ ba là người làm nghề trung gian giới thiệu hai bên đến với nhau.

3, Mở quán trà sữa

Mặc dù ngày nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu trà sữa trên thị trường nhưng nếu bạn yêu thích mở quán trà sữa thì cơ hội kinh doanh dành cho bạn vẫn còn nhiều. Bởi vì nhu cầu về trà sữa của các bạn trẻ rất lớn nhất là những khu vực gần trường đại học, trung tâm thương mại, nơi công cộng, vân vân.

Bạn có thể theo hình thức nhượng quyền hoặc tự kinh doanh và tạo cho mình thương hiệu riêng. Vốn đầu tư không cần quá nhiều nhưng mỗi cốc trà sữa dao động từ 40 đến 50 ngàn đồng. Doanh thu hàng tháng không dưới 100 triệu.

4, Thị trường cho thuê máy móc công –nông nghiệp

Do những hạn chế về kinh tế cũng như bất tiện trong quá trình sử dụng, công nhân hay nông dân không thể mua máy móc để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Nếu bạn là người có đủ điều kiện bạn có thể mua những máy móc thiết bị hiện đại để bắt đầu thị trường cho thuê máy móc.

Mỗi một thiết bị cho thuê tùy theo thời gian và chức năng của máy mà bạn thu phí cho phù hợp. Bạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu và những ngày sau đó tiền thuê sẽ là doanh thu của bạn mà không phát sinh bất cứ chi phí nào. Bởi vì những máy móc bạn đầu tư có hạn sử dụng từ 10 năm trở lên.

5, Phát triển ao nuôi cá nông thôn

Trước đây, nuôi cá ở nông thôn rất phổ biến, thị trường nuôi cá ở nông thôn cũng phát triển rất tốt. Tuy nhiên, do sự phát triển của đất nông nghiệp và phát triển đất xây dựng nhà ở, tài nguyên nuôi cá trong khu vực nông nghiệp ngày càng ít đi, cộng thêm các dự án khu công nghiệp mở rộng ở nông thôn ngày càng nhiều.

Sự phát triển của ao cá lúc này được thực hiện ở các hồ hoặc cánh đồng bị bỏ hoang. Các ao cá được phát triển có thể được phân phối cho nông dân địa phương để nuôi cá. Việc nuôi cá cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan, như thức ăn cho cá, đồng cỏ, thuốc nuôi cá, đặc biệt là ngành du lịch sinh thái.

6, Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

Có thể gọi là mở spa làm đẹp cho các quý bà quý cô. Tại sao lại nói như vậy? Đơn giản chỉ bởi vì cái đẹp luôn luôn là thứ mà con người hướng tới đặc biệt là đối với phái nữ. Định nghĩa về cái đẹp càng ngày càng được mở rộng hơn và con người ta luôn muốn đẹp mọi lúc mọi nơi.

Vì thế việc mở một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp được coi là xu hướng kinh doanh thịnh hành của giới trẻ. Nếu bạn có ước mơ bản thân mình đẹp hơn, hoặc có mong muốn mình sẽ trở thành một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cho mọi người bạn có thể thực hiện việc mở một cửa hàng làm đẹp.

Về chăm sóc sắc đẹp cần phải là người cẩn thận, tỉ mỉ, bạn có thể đăng ký những lớp học chuyên môn để đi học hỏi và trau dồi, làm đẹp cho chính bản thân mình trước sau đó mới tiến hành mở cửa hàng.

Nếu cửa hàng của bạn làm ăn có uy tín, giúp cho nhiều người đẹp hơn, dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt thì khách hàng sẽ đến thường xuyên và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

7, Trồng và kinh doanh rau sạch

Dù ở thời đại nào thì rau cũng là một loại là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình chúng ta. Tuy nhiên do tình trạng an toàn thực phẩm đáng lo ngại hiện nay, vì lợi nhuận mà rất nhiều người đã sử dụng chất kích thích, thuốc tăng trưởng, phun chất diệt trừ sâu bọ, vân vân vào rau khiến cho rau quả nhiễm độc gây độc hại cho người tiêu dùng.

Vì thế mô hình trồng rau sạch là xu hướng mà không chỉ các bạn trẻ quan tâm mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng quan tâm. Bạn có thể trồng rau trên đất tự nhiên, không sử dụng những chất hóa học, chăm sóc và nuôi dưỡng rồi đem bán.

Sau một thời gian, bạn có thể phát triển mô hình trồng rau sạch tại nhà, trồng tất cả những loại rau cần thiết phục vụ cho đời sống của mọi người hàng ngày. Trồng rau không chỉ phục vụ mọi người mà còn phục vụ cho chính bản thân và gia đình bạn.

8, Mở quán cà phê cộng thêm sách, thú cưng

Nếu chỉ mở quán cà phê không thôi thì đó là ý tưởng mà rất nhiều người đã và đang thực hiện. Điều đặc biệt ở quán cà phê không phải không gian, đồ uống mà còn những ý tưởng kết hợp độc đáo đi kèm. Bạn có thể thiết lập một cửa hàng cà phê sách, hay một cửa hàng cà phê thú cưng.

Nghĩa là ngoài việc tìm địa điểm phù hợp, trang trí và xây dựng thiết kế theo phong cách của bạn thì bạn dành riêng một không gian khác để tạo ra sự khác biệt so với những quán cà phê khác.

Nếu bạn muốn mở một quán cà phê sách thì một góc quán cà phê bạn dựng một kệ sách với hàng ngàn cuốn sách ở tất cả các chủ đề phù hợp với mọi lứa tuổi có thể vừa nhâm nhi một tách cà phê vừa đọc và nghiên cứu sách.

Hoặc là trong khuôn viên quán cà phê nuôi thêm những vật nuôi đáng yêu như chó, mèo, chim, vân vân nếu bạn muốn mở quán cà phê thú cưng.

Trả lời