Tính cách thích sáng tạo, chịu được áp lực, thích giao lưu với mọi người phù hợp nghề gì?

Em chào anh chị

em tên là lê duy sơn

năm nay em 23 tuổi hiện tại em đang đi lính nghĩa vụ và hết nghĩa vụ vào đầu tháng 3/2019 ạ

em muốn kinh doanh một nghành nghề nào đấy thật sự hợp với em ạ em mong anh , chị tư vấn giúp em với ạ

Về tính cách của em thì em thích sự sáng tạo

và em thích tư duy độc đáo và sự khác biệt ạ và em là người thích giao lưu với mọi người

thích làm giàu nhưng phải bền vững chứ không cần phải lên nhanh đâu ạ

em thích sự quản lý và em chịu được áp lưc và bình tĩnh sử lý công việc ạ

em thích những gì đó mới lạ ạ

trên đấy là tính cách của em . Em mong anh chị giúp em tìm một ngành nghề phù hơp với bản thân ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Lê sơn! Với một nhà kinh doanh những tính cách như: bình tĩnh, chịu được áp lực lớn trong công việc, thích giao lưu với mọi người, thích sự sáng tạo… là những tính cách hết sức cần thiết. Ngày nay, có rất nhiều starup khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh, những mục tiêu lớn mong muốn làm giàu một cách nhanh chóng. Thế nhưng, để thành công trên thường trường không phải là chuyện dễ dàng, không phải cứ có sản phẩm, có mặt bằng kinh doanh… là bạn có thể bán được hàng. Đôi khi, trong kinh doanh bạn cần phải có năng khiếu, có tố chất, nhạy bén với công việc, quyết đoán và có những ý tưởng độc đáo và có những mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Như những gì bạn mô tả ở trên, những tính cách của bạn cho thấy bạn là người có tố chất trong kinh doanh có khả năng lãnh đạo và xử lý công việc và bạn khá phù hợp với ngành nghề này. Khi kinh doanh ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy bạn cần phải:

  • Giỏi giao tiếp: Thích giao lưu với mọi người không chưa đủ, để thành công trong những thương vụ bạn cần phải giỏi giao tiếp, phải biết nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đối tác… diễn đạt ý mạch lạc, thuyết phục họ hợp tác hoặc mua sản phẩm của mình. Điều này không phải là chuyện dễ dàng, ngoài năng khiếu bạn cũng cần phải học hỏi rất nhiều từ thực tế, tìm hiểu về kỹ năng mềm, áp dụng linh hoạt vào trong từng trường hợp cụ thể.
  • Sáng tạo và tiếp thu cái mới: Những ý tưởng sáng tạo rất cần đối với một nhà kinh doanh, đôi khi những ý tưởng sáng tạo “điên rồ” có thể dẫn đến những thành quả ngoài mong đợi. Thế nhưng, để đi đến quyết định bạn cần phải có những cơ sở và những lý lẽ để thuyết phục bản thân, thuyết phục đối tác, thuyết phục khách hàng của mình.
  • Năng động biết thích nghi với những hoàn cảnh cụ thể: Ở mỗi giai đoạn khác nhau, mỗi thị trường khác nhau mức độ cạnh tranh và thị hiếu của khách hàng cũng không giống nhau. Năng động tìm tòi, thích nghi với hoàn cảnh là điều cần thiết đối với một người làm kinh doanh. Thêm vào đó, những người thông minh, có tầm nhìn là những người có thể “dập tắt được những nguy cơ, rủi ro trước khi chúng xảy ra”.
  • Có khả năng phân tích và xử lý thông tin: Với mỗi thông tin thô thu thập được từ thị trường, bằng khả năng phân tích của mình hãy xử lý chúng, bạn nên giữ lại những thông tin có ích, kết nối chúng lại với nhau để có thể có những quyết định phù hợp.
  • Biết kiểm soát tình cảm, có khả năng chịu được áp lực lớn và điềm tĩnh cũng là tính cách mà một người làm kinh doanh đặc biệt là một nhà lãnh đạo cần phải có. Trong kinh doanh có vô số những sức ép từ phía nhà cung cấp, nhà phân phối, khách hàng… trong những hoàn cảnh cụ thể bạn cần phải biết kiểm soát tình cảm của mình và có bản lĩnh trong việc xử lý tình huống.

Bất kì một người làm kinh doanh nào muốn thành công cũng cần có những tố chất trên. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm trong thực tế bạn nên học hỏi trước. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với địa phương mà bạn sinh sống. Sau đó, bạn có thể trở thành một nhân viên bán hàng, hãy đến những doanh nghiệp, những tiệm, quán và bán hàng.

>> Không có vốn, làm sao để xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng

Bạn nên chọn những công việc có thể tiếp xúc nhiều với khách hàng, thuyết phục họ mua hàng chẳng hạn: nhân viên bán hàng tại các công ty du lịch, nhân viên kinh doanh bất động sản, kinh doanh thiết bị phần mềm… Hãy chọn những công ty có mặt hàng kinh doanh giống hoặc gần giống với mặt hàng bạn dự định bán để trải nghiệm thực tế và trau đồi kinh nghiệm cho bản thân.

Có thể trong quá trình bán hàng, thuyết phục khách hàng bạn sẽ gặp phải những tình huống khó khăn, những áp lực về doanh số… hãy thử giải quyết những vấn đề này và đặt vào trong trường hợp công ty của mình, bạn sẽ làm như thế nào?

Chúc bạn thành công!

Trả lời