Kinh doanh ở nông thôn, mặt bằng rộng, gần xã và trường học

Em đang có vấn đề nhờ các anh chị tư vấn. Nhà em ở khu vực nông thôn, đất có thể nói khá rộng, nằm trên trục đường trung tâm của xã. Nhà em gần UBND xã, 1 trường cấp hai, 1 trường mầm non, trường tiểu học (mỗi nơi cách khoảng 200m), cách trường cấp 3 khoảng 2km. Xung quanh có 1 cửa hang tạp hóa, 1 cửa hang đồ điện dân dung, 1 cửa hàng bán nhu yếu phầm, thực phẩm và kinh doanh ăn uống. Em muốn kinh doanh nhỏ nhưng chưa biết nên kinh doanh gì với điều kiện như vậy. Nhờ anh chị tư vấn giúp em nên kinh doanh gì hiệu quả với số vốn ban đầu khoảng 30-50 triệu đồng.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn  thuan! Như những gì bạn mô tả ở trên vị trí kinh doanh của bạn rất thuận lợi, không những nằm trên trục đường trung tâm mà còn gần ủy ban nhân dân xã, gần các trường học. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, bạn có thể kinh doanh rất nhiều mặt hàng, để chọn được mặt hàng phù hợp bạn nên lưu ý đến mức độ cạnh tranh trên thị trường.

Kinh doanh gì với vốn đầu tư 30 đến 50 triệu đồng? 

Kinh doanh đồng phục học sinh 

Bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là những học sinh cấp 1, cấp 2 gần nhà. Bạn có thể tận dụng mặt bằng và vị trí thuận lợi của mình, nhập đồng phục học sinh hoặc vải để may đồng phục học sinh về bán. Đối với mặt hàng này, vào dịp đầu năm học, nhu cầu sẽ tăng cao. Để có thể kinh doanh hiệu quả, bên cạnh việc chú trọng đến mùa cao điểm, mùa thấp điểm, bạn còn cần phải hiểu về sản phẩm của mình. Hãy tìm một nhà cung cấp tốt, bán đa dạng những mẫu mã quần áo, vải… và chú ý đến xu hướng thị trường, chú ý đến những sản phẩm được trẻ yêu thích, ưa chuộng.

>> Gợi ý ý tưởng kinh doanh ở gần trường cấp 1, cấp 2, cấp 3, mẫu giáo, ủy ban xã

Kinh doanh hiệu sách 

Với số vốn khoảng 30 đến 50 triệu đồng bạn có thể đầu tư nhập sản phẩm, tận dụng những bàn ghế, tủ không sử dụng hoặc ít sử dụng để trưng bày sách vở. Bạn có thể nhập sách giáo khoa bán vào dịp đầu năm học mới, sách giải, sách tham khảo, bút, thước kẻ, giấy A4… Tùy thuộc vào nguồn lực tài chính bạn có thể nhập số lượng hàng phù hợp. Bạn có thể bán những sản phẩm văn phòng phẩm cho các học sinh cấp 1, cấp 2… sau một thời gian hoạt động, khi có đủ tiềm lực tài chính bạn có thể đầu tư thêm quầy, kệ, trang trí địa điểm kinh doanh, mở rộng danh mục sản phẩm…

Bán bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt 

Với số vốn đầu tư ít, bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ bán bánh ngọt, bánh kem… hoặc bán những món đồ ăn vặt cho lứa tuổi học trò. Đối với sản phẩm này, bạn có thể nhắm đến khách hàng mục tiêu là những cô, cậu học trò cấp 1, cấp 2. Ở độ tuổi này, trẻ không có nhiều tiều để chi trả cho ăn uống, mua sắm… chính vì vậy, bạn nên chọn những mặt hàng kinh doanh giá rẻ, những món ăn phù hợp với thị hiếu của trẻ. Ngoài ra, những món đồ ăn sáng, những món ăn vặt khi tan trường là những sản phẩm bạn nên cân nhắc để kinh doanh.

Kinh doanh những sản phẩm theo xu hướng

Những học sinh cấp 2, bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến xu hướng, ở lứa tuổi này hành vi mua của trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ phía bạn bè, những hiện tượng trên mạng xã hội, những ngôi sao nổi tiếng… trẻ khá nhạy với xu hướng mới, với sản phẩm mới, thậm chí nhiều trẻ còn muốn “có bằng được” những sản phẩm mà chúng yêu thích. Vậy nên, nếu là người nhanh nhạy, thường xuyên cập nhật những xu hướng của thị trường, những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng… bạn có thể nhập hàng, hoặc đặt in những sản phẩm liên quan đến thần tượng, xu hướng của giới trẻ…

Kinh doanh đồ chơi, đồ lưu niệm

Những món đồ chơi, những món đồ lưu niệm nhỏ nhắn giá rẻ, chắc chắn sẽ thu hút được trẻ ở độ tuổi cấp 1, cấp 2. Nếu tìm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ bạn có thể kinh doanh những mặt hàng này. Những sản phẩm đồ chơi, đồ lưu niệm dễ dàng bảo quản… hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận cao cho bạn trong kinh doanh.

Ngoài ra, để tận dụng tối đa mặt bằng kinh doanh của mình, bạn có thể kết hợp kinh doanh nhiều sản phẩm với nhau, chẳng hạn như: bạn có thể kinh doanh đồ ăn vào buổi sáng kết hợp với việc bán những món đồ ăn vặt, nước uống vào buổi trưa và buổi chiều…

Bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng cụ thể, lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến. Thêm vào đó, bạn cũng nên định giá sản phẩm phù hợp để thu hút khách hàng và cạnh tranh với những người bán khác trên thị trường.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời