Tư vấn kinh doanh gì và bắt đầu từ đâu ở Thành phố thuộc Tỉnh

Chào chuyên gia!

Mình đang muốn kinh doanh mà chưa biết kinh doanh gì và bắt đầu từ đâu.  Bạn có phương án kinh doanh nào cụ thể tư vấn giúp mình.  Xin cảm ơn

Mình ở Tp Vinh – nghệ an

Đt: 0966 487 988

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Lê Quang Huân. Về vấn đề lựa chọn ý tưởng kinh doanh triển khai kế hoạch kinh doanh tại Thành Phố ở Tỉnh (Nghệ An), chuyên gia tư vấn cho bạn như sau.

Tại những trung tâm thành phố bạn có thể kinh doanh theo 3 phương án là: Hàng hóa tiêu dùng đặc biệt cần thiết; Dịch vụ hỗ trợ các ngành cần thiết; Sản phẩm kinh doanh mới hoàn toàn.

Trong đó đó, đối với phương án thứ nhất, kinh doanh  các hàng hóa tiêu dùng đặc biệt cần thiết là những sản phẩm như: Nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày, lương thực-thực phẩm, hàng bán lẻ gia dụng (thể hiện qua cửa hàng tiêu  dùng, siêu thị mini, đại lý hàng tiêu dùng quy mô lớn và vừa, cửa hàng tạp hóa quy mô lớn)…

– Các sản phẩm đặc biệt cần thiết có thể phát triển và kinh doanh ở nhiều thị trường như: Nông thôn, thị trấn, thị xã, các vùng xa thành phố lớn. Tuy nhiên do lượng nhu cầu tại các thành phố luôn cao, vì vậy người kinh doanh có thể tận dụng lượng lớn nhu cầu đối với hàng hóa cần thiết, tăng doanh thu và lợi nhuận cho mô hình kinh doanh. Đây cũng là đặc điểm khác biệt quan trọng giữa thị trường ở thành phố lớn và thị trường nông thôn hoặc ngoại thành.

– Đối với phương án thứ 2 là, kinh doanh dịch vụ hỗ trợ ngành nghề đặc biệt cần thiết như: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ( phục vụ nhiều ngành nghề); dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe; dịch vụ cung cấp nguyên-nhiên liệu trong sản xuất và tiêu dùng ( xăng dầu, bê tông, nông sản là thực phẩm sạch…).

– Đối với phương án thứ 3, kinh doanh sản phẩm mới hoàn toàn, bạn có thể chọn lựa những mặt hàng mới so với thị trường(Tp.Vinh) như đồ chơi công nghệ, sản phẩm mới phục vụ sức khỏe, hạt giống hoa cây cảnh đặc biệt và độc đào, sản phẩm tiêu dùng mới, sản phẩm phục vụ giấc ngủ được sản xuất từ công nghệ, chất liệu hoàn toàn đặc biệt…

Các sản phẩm mới hoàn toàn giúp người kinh doanh tại thành phố có thể áp dụng chiến lược kinh doanh chớp nhoáng, chiếm lấy phần lợi nhuận cao nhất trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh hiện hữu. Theo thời gian, khi sản phẩm mới trở nên lỗi mốt hoặc có nhiều đối thủ đã gia nhập kinh doanh bạn  có thể tiến hành chuyển đổi, nhập sản phẩm khác, tiếp tục tạo ra khoảng cách lớn so với đối thủ trên thị trường.

Đối với vấn đề triển khai một kế hoạch kinh doanh, bắt đầu kinh doanh từ đâu.

Chuyên gia khuyến nghị bạn bắt đầu từ việc xác định năng lực , tiềm lực của bản thân, sau đó tiến hành đánh giá và phân tích thị trường kinh doanh chúng ta hướng đến. Về việc nghiên cứu và phân tích thị trường, bạn có thể tham khảo ở chủ đề sau của chúng tôi:

>> Chiến lược và kế hoạch phát triển thị trường, làm thị trường

Chúng tôi cũng có những chuyên mục dành riêng cho việc xác lập 1 kế hoạch kinh doanh đối với nhiều ngành nghề, sản phẩm/dịch vụ, bạn tìm hiểu tại chuyên mục: https://bytuong.com/category/ke-hoach-kinh-doanh

Trường hợp bạn có câu hỏi khác về phát triển thị trường, tiến hành kinh doanh hoặc gặp vấn đề khác về kinh doanh quá trình phát triển mô hình của mình, bạn có thể gửi thêm câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Trả lời