Cần tư vấn mô hình kinh doanh với mặt bằng 180 mét vuông, vốn đầu tư 300 triệu

Dạ em chào Anh, Chị!

HIện tại em có thuê được mặt bằng 180m2( trước kia là showroom bán xe oto đã có cửa kính mặt tiền 12m2) tại khu công nghiệp nhỏ, bên cạnh là nhà máy giầy da có khoảng 1000 công nhân, xung quanh có 5 nhà máy sản xuất gạch khác nhau, khu dân cư cách 500m. Mong Anh, Chị tư vấn cho em mô hình kinh doanh phù hợp với mặt bằng trên ạ! ( Số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 300 triệu) Em cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn NGUYEN DANG HAI! Bạn có lợi thế là có mặt bằng kinh doanh rộng gần khu công nghiệp nhỏ, gần nhà máy giày da, gần nhà máy gạch và khu dân cư. Với mặt bằng này, bạn có thể đầu tư kinh doanh rất nhiều mặt hàng, nhắm đến đối tượng khách hàng là những công nhân làm trong khu vực, những người quản lý cao cấp trong những khu công nghiệp hay những người dân địa phương. Tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau bạn có thể bán những mặt hàng khác nhau.

Với 300 triệu, mặt bằng rộng nơi đông người qua lại nên kinh doanh gì?

Kinh doanh quán net

Với số vốn khoảng từ 200 đến 500 triệu bạn có thể mở một quán Net nhỏ, đầu tư vào dàn máy, âm thanh, các trang thiết bị cần biết. Đây là hình thức kinh doanh khá nhà hạ, bạn chỉ cần bỏ tiền đầu tư cho việc mua thiết bị, thiết lập không gian…. Máy tính được xem là một trong những sản phẩm công nghệ khá quen thuộc trong xã hội hiện nay, không chỉ ở thành thị mà ở các vùng nông thôn, số lượng máy tính được sử dụng cũng tăng lên từng ngày.

Để có thể kiếm lời từ hoạt động kinh doanh này, bạn cần phải tạo được sự khác biệt: chẳng hạn như: máy tính có cài sẵn những phần mềm, ứng dụng để chơi game, hệ thống mạng mạnh…. giúp tăng trải nghiệm cho người dùng. Tùy thuộc vào mức độ đầu tư cũng như những chi phí bạn có thể thu từ 4.000 đồng đến 6.000 đồng trên 1 máy. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp thêm các loại nước uống, đồ ăn vặt… để phục vụ cho những người đến quán và để cải thiện nguồn doanh thu.

>>  10 Ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ hiện nay

>> Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp, gần chợ ngược đường công nhân về

Mở siêu thị mini

Với mặt bằng kinh doanh rộng là 180m2, bạn hoàn toàn có thể mở được một siêu thị mini bán thực phẩm tươi sống, những vật dụng thông thường phục vụ cho cuộc sống của người dân địa phương và những công nhân làm việc trong khu công nghiệp.

Với hình thức kinh doanh này, bạn cần đầu tư số vốn khoảng từ 100 triệu đến 500 triệu đồng để: mua hàng hóa về bán, mua quầy kệ trưng bày… Bạn có thể đến các siêu thị trong khu vực quan sát về cách thức kinh doanh và những mặt hàng kinh doanh của họ, nhập hàng trực tiếp từ các siêu thị với số lượng lớn, nhập hàng từ các chợ đầu mối hoặc liên hệ nhập hàng trực tiếp từ các nhà phân phối.

Bạn có thể bán những mặt hàng thông thường, những mặt hàng phục vụ cho bữa ăn cửa người công nhân, người dân địa phương. Với hình thức kinh doanh siêu thị bạn cần lưu ý đến các cách bảo quản hàng hóa, thời gian nhập hàng để đảm bảo hoạt động sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Kinh doanh sữa cho người tập thể hình, sản phẩm tốt cho sức khỏe

Bạn có thể mở một phòng tập gym, phòng tập yoga nhỏ trong không gian, diện tích 180m2. Với những người công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, ban ngày họ thường phải đứng hoặc ngồi, hoặc duy trì một động tác nào đó trong thời gian dài. Thêm vào đó, thu nhập của người dân, người công nhân ngày càng được cải thiện, họ ngày càng quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp, đây là điều kiện thuận lợi để những ngành nghề liên quan đến sắc đẹp, sức khở ngày một phát triển.

Ngoài phòng tập thể hình, tập yoga, bạn cũng có thể bán những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, những sản phẩm tốt cho sức khỏe chẳng hạn như: những sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm, nha đam, thảo mộc…. giúp trẻ hóa làm gia, giúp đẩy lùi các tế bào ung thư…

Kinh doanh quán ăn 

Kinh doanh quán ăn không bao giờ là lỗi thời đối với những địa điểm đông dân cư, những nơi có nhiều nhà trọ, nhiều khu công nghiệp. Bạn có thể mở quán ăn sáng, tối hoặc mở quán nhậu bán những đặc sản địa phương như: dê núi, hải sản, đồ nướng… Những quán nhậu, những quán ăn tại gần các khu công nghiệp thường rất đông đúc, đặc biệt là vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, những khi có sinh nhật, tiệc tùng…

Để kinh doanh quán ăn, bạn cần phải có đầu bếp giỏi. Nếu không có khả năng nấu nướng, bạn có thể thuê người nấu, tuy nhiên, để tạo được lợi thế cạnh tranh lâu dài, bạn cần phải có những bí quyết, những công thức của riêng mình mà không ai có thể bắt trước hay sao chép được.

Với mặt bằng rộng, vị trí thuận lợi bạn có thể kinh doanh rất nhiều mặt hàng. Ngoài những mặt hàng trên bạn có thể kinh doanh các sản phẩm như: quần áo, thời trang, mỹ phẩm… Khi đã lựa chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc vận hành hoạt động kinh doanh, tìm kiếm và phân bổ nguồn lực, những cách thức Marting thu hút khách hàng, bạn có thể gửi thêm những câu hỏi khác đến cho các chuyên gia của bytuong.

>>  Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *