Minh muốn mở cửa hàng nhôm kính mà không biết bắt đầu từ đâu?

Mình muốn làm mở cửa hàng nhôm kính mà không biết băt đầu từ đâu ai cho mình hỏi 1ít kinh nghiệm ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Lam huynh! Để khởi nghiệp với mặt hàng nhôm kính điều đầu tiên bạn cần làm là học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành. Ngày nay, kinh doanh trong lĩnh vực nhôm kính khá phá triển, nếu có hiểu biết tốt về sản phẩm, những ưu, nhược điểm và công dụng của từng loại sản phẩm, hiểu biết về thị trường, có kỹ năng bán hàng tốt bạn có thể thu được tiền triệu mỗi ngày nhờ hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh cửa hàng nhôm kính nên bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu từ sản phẩm

Như đã nói ở trên để có thể thành công trong lĩnh vực này, điều đầu tiên bạn cần phải biết, phải hiểu đó là về sản phẩm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của mình. Bạn có thể thu thập thông tin về sản phẩm từ rất nhiều nguồn khác nhau:

  • Nguồn dữ liệu thứ cấp: Những dữ liệu, thông tin về nhôm kính trên các sách báo, thông tin trên Internet, những bài viết của các chuyên gia trong khu vực.
  • Những dữ liệu sơ cấp về sản phẩm: Thu thập từ những người bán hàng, những người sử dụng sản phẩm… bạn có thể hỏi trực tiếp học, hoặc sử dụng dịch vụ khảo sát, nghiên cứu thị trường của một công ty nào đó, hoặc tự thiết kế phiếu khảo sát phát cho mọi người (mỗi người trả lời phiếu khảo sát sẽ được nhận một phần quà hoặc một khoản tiền tương ứng).

Hãy thu thập càng nhiều thông tin về sản phẩm, hiểu về sản phẩm, các phân loại và công dụng của các sản phẩm khác nhau. Khi có kiến thức về sản phẩm ban sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, quảng bá và thuyết phục khách hàng.

>> Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính

Nghiên cứu về nhu cầu của thị trường

Trong cuộc sống, mỗi hộ gia đình, mỗi doanh nghiệp đều sử dụng những sản phẩm, những dụng cụ làm từ đồ nhôm, kính…Thị trường đồ nhôm kính là một thị trường lớn, bạn có thể khai thác. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu về khách hàng, những kỳ vọng của họ khi mua sản phẩm? Khi nào khách hàng có nhu cầu mua đồ nhôm kính? Họ sẵn sàng trả số tiền bao nhiêu cho mỗi sản phẩm? Mức độ thường xuyên khi mua sản phẩm? Ngoài ra, trong nghiên cứu thị trường bạn cũng nên quan tâm đến việc nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến pháp luật… có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm kiếm nguồn hàng

Việc nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin và hiểu về sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định, có nên kinh doanh sản phẩm tại địa điểm đó hay không? Sau khi đã có quyết định, nếu vẫn muốn khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này, bạn nên bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng. Những nguồn hàng tìm kiếm được trên Internet, chưa chắc đã đáng tin cậy. Chình vì vậy, bạn nên đọc những review, đánh giá về doanh nghiệp, tốt hơn hết bạn nên đến tận doanh nghiệp đó để tìm hiểu về họ, đàm phán, thương lượng để đưa ra phương án hợp tác kinh doanh phù hợp với cả hai.

Xây dựng, thiết lập cửa hàng kinh doanh

Tùy thuộc vào nguồn vốn kinh doanh, những tài nguyên sẵn có bạn có thể xây dựng, lựa chọn và thiết lập cửa hàng kinh doanh. Bên cạnh mặt bằng, bạn cũng nên quan tâm đến các quầy kệ trưng bày sản phẩm, các phần mềm, thiết vị sử dụng trong bán hàng. Ngoài ra, chi phí nhân công, phân bổ nhân lực cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc.

Có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị khi muốn bắt đầu kinh doanh với sản phẩm, hàng hóa nào đó. Tuy nhiên, bạn nên phân bổ thời gian, sức lực cho phù hợp hãy tập trung làm tốt 1 hoặc 1 vài thứ từ đầu và mở rộng dần dần quy mô kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Một trả lời tới to “Minh muốn mở cửa hàng nhôm kính mà không biết bắt đầu từ đâu?”

Trả lời