Mình muốn bán túi mà không biết tư vấn hay mặc định giá như thế nào?

Mình bán túi mà kp tư vấn hay mặc định giá làm sao h

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Chi! Trong kinh doanh có vô số những khó khăn, vô số những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, có thể là những rủi ro có thể kiểm soát được những có thể có những rủi ro bất ngờ khi ập đến bạn “không kịp trở tay”. Với các Starup, việc thiếu kinh nghiệm quản lý, thiếu kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, thu hút khách hàng, tư vấn, định giá… có thể tạo ra rất nhiều khó khăn.

Cách tư vấn khách hàng 

Hiểu về sản phẩm

Để tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm túi của bạn, đầu tiên bạn cần phải hiểu:

 • Mình đang bán cái gì?
 • Có những mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc nào?
 • Loại túi nào đang được ưa chuộng trên thị trường?
 • Những tính năng, công dụng của túi?
 • Giá bán và chất liệu làm nên túi?

Một nhân viên sales khi đến làm việc tại một doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên học phải học, phải tìm hiểu đó là sản phẩm của công ty. Chính vì vậy, bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu về sản phẩm: bạn có thể hỏi nhà cung cấp về chất liệu, công dụng của những chiếc túi; hoặc bạn cũng có thể lên những website bán hàng, website thương mại điện tử tìm hiểu về thông tin chi tiết của sản phẩm, những bài viết liên quan đến công cụng, tính thời trang của sản phẩm.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hiểu về khách hàng 

Để thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của họ bạn cần phải “gãi đúng chỗ ngứa” hiểu được khách hàng đang muốn gì, họ đang kì vọng gì về sản phẩm. Bạn có thể hiểu khách hàng bằng việc:

 • Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu về khách hàng mục tiêu: độ tuổi, nghề nghề, thu nhập…
 • Thông qua cuộc trò chuyên giữa bạn và khác hàng
 • Thông qua những review, những đánh giá của khách hàng về sản phẩm, về shop bán hàng của bạn…
>>  Điều gì quyết định khởi nghiệp thành công

Nên trở thành một người tư vấn thay vì một người bán hàng

Hãy lắng nghe khách hàng nhiều hơn, một người bán hàng thường dành hơn 80% thời gian của cuộc trò chuyện để giới thiệu về sản phẩm, quảng bá về dịch vụ và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm; trong khi một nhà tư vấn lại sử dụng 60% thời gian trong cuộc trò chuyện để lắng nghe khách hàng. Việc lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn hiểu ý khách hàng, hiểu được nhu cầu và những gì khách hàng đang mong muốn khi mua túi của bạn hãy học cách lắng nghe để hiểu hơn về khách hàng của mình.

>> Tư vấn giúp: Mở xưởng sản xuất đồ nhựa, túi nilông an toàn, hợp vệ sinh

Cách định giá sản phẩm 

Có rất nhiều cách để định giá một sản phẩm, dưới đây là một số cách các chuyên gia gợi ý cho bạn:

 • Định giá dựa trên giá vốn hàng bán: Bạn có thể lấy giá vốn hàng bán nhân với 1.5, nhân với 2, nhân với 3… để có được giá bán cuối cùng. Đây là phương pháp định giá được một số doanh nghiệp áp dụng, thế nhưng phương pháp này không thực sự hiệu quả trong thời buổi thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.
 • Định giá dựa vào giá đối thủ cạnh tranh: Trong kinh doanh cuộc chạy đua về giá, cạnh tranh về giá là cuộc chạy đua “không bao giờ có hồi kết”; trong một thị trường với vô số người bán hàng, để có thể cạnh tranh bạn không những phải nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn phải chú ý đến giá bán sản phẩm. Tuy nhiên, hình thức định giá này cũng có rất nhiều hạn chế: nếu chi phí mua hàng, chi phí quảng cáo của bạn quá cao…. bạn rất khó có thể định giá ngang bằng hoặc thấp hơn đối thủ cạnh tranh của mình.
 • Định giá dựa vào sản phẩm + thương hiệu của bạn: Nếu bạn có sản phẩm chất lượng, bạn có một thương hiệu tốt được nhiều người biết đến bạn có thể định giá bán cao. Rất nhiều khách hàng mua túi của bạn không chỉ phụ thuộc vào những giá trị hữu hình của chiếc túi mà còn phụ thuộc vào những giá trị vô hình khác như: thương hiệu, sự đẳng cấp…

Tùy thuộc vào lợi thế của mình mà bạn có thể định giá cả phù hợp: Nếu bạn có nguồn hàng giá rẻ: bạn có thể định giá cạnh tranh trên thị trường; nếu bạn có thương hiệu tốt bạn có thể định giá cao hơn giá của đối thủ…

Giá cả và cách thức tư vấn có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm của khách hàng. Việc tư vấn hay định giá là những nghệ thuật mà bạn cần phải học hỏi, trau dồi trong một thời gian dài.

Nếu bạn vẫn cần được tư vấn, hỗ trợ để nâng cao hiệu quả kinh doanh, bạn có thể gửi thêm những câu hỏi khác đến bytuong, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có những định hướng tốt hơn trong hoạt động kinh doanh sắp tới.

>>  Làm thế nào phân tích ý tưởng buôn bán làm ăn của bạn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *