Hỏi về marketing – nên Marketing về sản phẩm hay giới thiệu thương hiệu?

Em muốn hỏi nên sử dụng hình thức marketing sản phẩm hay giới tthieu thương hiệu ạ? Add tư vấn giúp em nên làm ntn với?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Dũng đổ! Một công ty có sản phẩm tốt, có thương hiệu trên thị trường sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn so với những công ty không có thương hiệu, sản phẩm ít ai biết tới. Trong kinh doanh, bạn cần phải làm thương hiệu thường xuyên, liên tục không chỉ đến khách hàng nhớ mà còn khiến khách hàng yêu thích, lựa chọn, trung thành và truyền miệng tốt về bạn.

Trong Marketing nên PR thương hiệu hay sản phẩm? 

Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề, nhiều yếu tố bạn cần phải quan tâm khi làm Marketing. Bạn phải kết hợp nhiều phương thức Marketing khác nhau để tiếp cận được với nhiều khách hàng, nhiều khi bạn cần phải PR về thương hiệu và sản phẩm song song cùng lúc. Tùy thuộc vào nguồn lực tài chính và ngân sách chi tiêu cho Marketing bạn có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể phù hợp.

Câu hỏi nên PR về sản phẩm hay PR về thương hiệu là một trong những câu hỏi rất khó trả lời. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh, tùy thuộc vào khả năng của mình mà bạn có thể chọn hình thức Marketing thích hợp. Hiếm có một công ty nào trên thị trường chỉ tập trung vào PR về sản phẩm hoặc PR về thương hiệu, đa số các doanh nghiệp thường làm cả hai.

Sản phẩm có thể là hàng hóa, dịch vụ… những thứ mà công ty bán trực tiếp trên thị trường thu về doanh thu, lợi nhuận. Thương hiệu là những ấn tượng tốt về một công ty, một sản phẩm nào đó trong lòng khách hàng. Thương hiệu được xem là một tài sản vô hình của doanh nghiệp. Nhờ có thương hiệu tốt, công ty có thể lấy được lòng tin của khách hàng và bán được nhiều hàng hóa hơn.

>>  Xin nhờ giúp tư vấn kinh doanh hiệu quả với số vốn 200 đến 300 triệu, có thể huy động 400 đến 500 triệu
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Hỏi về kinh doanh thương mại điện tử, những hình thức Marketing điện tử

Ngày nay, có không ít người tiêu dùng quan tâm về nhãn hiệu khi mua sắm. Nếu hai sản phẩm có cùng chất lượng, cùng giá cả người tiêu dùng sẽ chọn mua sản phẩm có thương hiệu, những sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Trên thực tế, thương hiệu giúp nâng tầm giá trị của công ty lên rất nhiều. Khi có thương hiệu tốt, công ty có thể định giá sản phẩm cao hơn và bán được nhiều hàng hóa hơn.

Trở về với câu chuyện nên Marketing sản phẩm hay thương hiệu? các doanh nghiệp cần phải xác định được mục tiêu mà mình hướng đến. Thời gian đầu, khi mới thành lập, các công ty thường tập trung vào quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty. Khi khách hàng đã có lòng tin về doanh nghiệp họ sẽ lựa chọn sản phẩm mà công ty cung cấp.

Ngược lại, việc giới thiệu, PR về sản phẩm cũng giúp nâng tầm thương hiệu, đặc biệt, những sản phẩm tốt cũng giúp thương hiệu trở nên tốt hơn trong lòng khách hàng.

Làm thương hiệu và Marketing sản phẩm cùng lúc và chuyện không dễ dàng, bên cạnh nguồn ngân sách Marketing bạn cần phải có những ý tưởng mới lạ, độc đáo nhằm thu hút khách hàng. Việc để khách hàng biết đến thương hiệu không là chưa đủ, để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và lâu dài, các doanh nghiệp cần phải khiến cho khách hàng tin, khách hàng thương và có thiện cảm khi nhắc đến mình.

Với một doanh nghiệp mới thành lập, thời gian đầu bạn vẫn nên tập trung vào bộ phậm R&D, nghiên cứu thị trường, hiểu về thị trường, thêm vào đó bạn cũng tập trung vào tuyển dụng nhân sự giỏi (Đôi khi 1 người giỏi có thể mang đến rất nhiều doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp), tùy thuộc vào khả năng về tài chính, khả năng sáng tạo mà bạn có thể chọn hình thức Marketing phù hợp trong từng giai đoạn.

Chúc bạn thành công!

Mọi Người Đang Xem

>>  Áp lực vì kiếm tiền nên chọn đam mê hay chọn việc làm lương cao
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *