Ít vốn nên kinh doanh gì để có được nhiều tiền?

Ít vốn nên kinh doanh gì để có được nhiều tiền?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Kitty! Với cùng một mặt hàng kinh doanh ở cùng một địa phương dưới sự quản lý của những người khác nhau sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh khác nhau. Để thành công trong kinh doanh bên cạnh việc tìm được nguồn hàng tốt, mặt hàng phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng bạn còn cần phải có kiến thức, có kỹ năng, nhạy bén trong việc cập nhật, xử lý thông tin, ứng phó với những tình huống khó khăn.

Ít vốn nên kinh doanh gì để có nhiều tiền?

Như đã nói ở trên tùy thuộc vào những hiểu biết, những kinh nghiệm và khả năng kinh doanh mà mỗi người khác nhau sẽ lựa chọn những mặt hàng, chiến lược kinh doanh không giống nhau. Những người có nhiều vốn, có hiểu biết về thị trường họ sẽ đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, quan tâm nhiều đến độ phủ thị trường; còn những người khởi nghiệp với số vốn nhỏ, không có nhiều kinh nghiệp có thể đầu tư với quy mô nhỏ, vừa kinh doanh, vừa học hỏi và thăm dò thị trường. Dưới đây là một số mặt hàng gợi ý cho những người kinh doanh với số vốn nhỏ:

Kinh doanh những món đồ chơi trẻ em, những sản phẩm liên quan đến giáo dục

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, giáo dục là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Những món đồ chơi thông minh, kích thích sự sáng tạo và sự học hỏi của trẻ, những sản phẩm liên quan đến giáo dục… là những món hàng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong thời buổi hiện tại.

Để kinh doanh những mặt hàng này, đầu tiên bạn nên tìm hiểu thông tin về những sản phẩm, những loại đồ chơi, thiết bị học tập thông minh được ưa chuộng ở nước ngoài hoặc ở các thành phố lớn. Bạn nên xem xét tình hình thị trường, khả năng chi tiêu cho các sản phẩm đồ chơi, sản phẩm giáo dục ở địa phương và nhập hàng về bán. Nếu có số vốn ít, bạn có thể nhập hàng với số lượng ít.

Kinh doanh trên vỉa hè

Ở các thành phố lớn ở Việt Nam hình thức kinh doanh đồ ăn, thức uống, đồ chơi, các sản phẩm lưu niệm… trên vỉa hè rất nhiều. Hình thức kinh doanh này phù hợp với người có vốn ít, không có khả năng thuê mặt bằng. Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn những địa điểm có đông người qua lại để bày bán những sản phẩm của mình. Đồ ăn vặt và nước giải khát đang là mặt hàng mang đến doanh thu và lợi nhuận lớn nhất đối với hình thức kinh doanh trên vỉa hè.

>>Làm cách nào để kiếm được nhiều tiền? Kinh doanh gì hiệu quả hiện nay

Bán những loại thảo dược tốt cho sức khỏe

Những vấn đề về môi trường, thực phẩm bẩn… đang khiến cho không ít người lo ngại ngày nay. Trong xã hội hiện đại, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và những người thân yêu. Nếu sinh sống tại các vùng quê – nói có nhiều loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe, bạn có thể nghĩ đến ý tưởng liên kết với các nhà vườn, những nơi trồng thảo mộc…, tìm kiếm đối tác kinh doanh và bán sản phẩm cho người dân ở khu vực thành thị. Ý tưởng kinh doanh này chắc chắn sẽ mang đến cơ hội lớn cho bạn để cải thiện nguồn thu nhập.

Cho thuê các thiết bị xây dựng, dụng cụ thiết bị sử dụng trong các dịp lễ 

Bạn có thể mua sắm một số trang thiết bị sử dụng trong ngành xây dựng như: xe đẩy, cốt pha, bình đựng nước cỡ lớn… hoặc cho thuê những món đồ sử dụng trong các lễ cưới, đầy năm…chẳng hạn như: rạp, cổng cưới, tráp lễ ăn hỏi… Với số tiền đầu tư ban đầu không lớn, bạn có thể giới thiệu dịch vụ của mình đến với những người dân sống trong vùng, nếu tận dụng được lợi thế của mình và thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ bạn có thể làm giàu từ hình thức kinh doanh này.

Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm, rất nhiều dịch vụ bạn có thể cân nhắc kinh doanh tại vùng, địa phương nơi bạn sinh sống. Tùy theo hoàn cảnh cụ thể, tùy theo nhu cầu và thị hiếu của thị trường bạn có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Để khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, bên cạnh sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng thì sự phục vụ tận tình, chu đáo, giữ chữ tín với khách hàng cũng giúp hoạt động kinh doanh của bạn nhanh chóng được mở rộng và phát triển.

Chucs bạn thành công!

 

Trả lời