10 Chiến lược Marketing và thương hiệu cho người kinh doanh mới (Phần 2)

Khách hàng tin bạn vào điều gì, đó càng là công cụ và là mấu chốt bạn cần thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau tới khách hàng. Nhiều khách hàng tin vào thế mạnh bạn có, hiệu ứng đám đông xảy ra, và thương hiệu, doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng lớn mạnh. Chiến lược Marketing khi này được coi là đã có những gặt hái thành công.

6, Lắng nghe

Nếu bạn không chủ động tìm kiếm ý kiến phản hồi của khách hàng thì bạn sẽ không bao giờ biết được họ có vừa lòng với sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không? Và hài lòng ở mức độ như thế nào?

Bởi vậy, khi bạn hoàn thành một nội dung phục vụ nào đó, hãy mời khách hàng chia sẻ trải nghiệm sử dụng. Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn thực sự tốt, bạn không cần phải sợ sự đánh giá hay bình phẩm.

Khi khách hàng giúp bạn hoàn thành xong một nội dung điều tra nào đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ ưu đãi, giảm giá cho họ. Thông qua kết quả điều tra bạn sẽ tìm hiểu cách làm thế nào để cải thiện thương hiệu một cách có lợi nhất trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cho phép Fans và những người theo dõi bạn trên Facebook bình luận về công ty của bạn và đừng quá nóng vội trong việc xóa các bình luận xấu, trừ khi chúng là giả tạo.

>> 10 Chiến lược Marketing và thương hiệu cho người kinh doanh mới (Phần 1)

Giải quyết vấn đề bằng cả khả năng của mình và xem xét tới việc phê bình và tự phê bình.

Khi bạn ra sức để chứng thực với khách hàng rằng bạn đang cố gắng loại bỏ những trải nghiệm tiêu cực này thì họ sẽ càng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn. Dĩ nhiên không còn nghi ngờ gì nữa, các bình luận tích cực sẽ vẫn tiếp tục ở đó để giúp bạn bù đắp lại sự tổn thất.

7, Bạn có kết quả google riêng của mình

Giám đốc quan hệ công chúng (P.R.Manager) của Essayontime bà Maria Eldridge giải thích cách làm thế nào để doanh nghiệp kiểm soát hình thức phát triển trên mạng xã hội rằng:

Rất nhiều công ty và doanh nghiệp mới bắt đầu và kết thức chiến lược thương hiệu của họ trên chính Website mà họ có. Họ tiến hành một số loại hình tiếp thị truyền thông xã hội nhưng những gì mà họ thể hiện trên mạng online lại không chỉ có vậy. Khi có ai đó tìm kiếm tên công ty của bạn trên google, thì cái mà họ nên nhìn thấy đó là quyền uy, độ tin cậy và độ trung thành của bạn. Bạn có thể kiểm soát kết quả tìm kiếm google nhưng bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất rất nhiều thì mới có được kết quả mà bạn mong muốn.

Dưới đây là một số chiến lược có hiệu quả:

SEO-Khi bạn sử dụng những từ khóa thích hợp để đại diện cho dịch vụ kinh doanh của bạn trong những nội dung chất lượng cao thì thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện ngay tại phần đầu tiên trong kết quả tìm kiếm google của khách hàng.

Để có được điều đó bạn cần phải cố gắng và làm việc rất nhiều. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nhân tố cần thiết trong mỗi chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp.

Blog là một trong những hình thức thể hiện kiến thức chuyên môn có hiệu quả.

Khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm phương án giải quyết phù hợp, bạn hy vọng họ có thể tìm thấy thương hiệu của mình. Bởi vậy, bạn cần phải thể hiện với khách hàng rằng dịch vụ của bạn sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề đó như thế nào.

Bạn không muốn để quá nhiều chữ trên trang chủ của Website.

Khách ghé thăm lại hy vọng có thể nhìn thấy Call To Action (CTA)-gọi hành động một cách rõ ràng và đồng thời sẽ có giới thiệu sơ qua về sản phẩm ở trong đó.

Blog sẽ cung cấp cho bạn không gian với nhiều nội dung hơn nữa.

8, Phô bày thương hiệu

Hãy nhớ rằng bạn cần phải kiểm soát được sự thể hiện của thương hiệu trền sàn giao dịch online.

Phô bày thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng, blog, diễn đàn và tất cả các kênh truyền thông khác.

Xây dựng một loạt các hoạt động theo sở thích và đam mê nhằm vào nhóm khách hàng mục tiêu.

Tìm đến nhóm khách hàng mục tiêu và cung cấp cho họ các chiến lược quảng bá thương hiệu độc đáo và tinh tế nhất. Bằng tất cả khả năng và sức mạnh khiến thương hiệu của bạn có thể đứng trên vị trí phù hợp mà khách hàng có thể nhìn thấy được.

9, Thứ đại diện cho niềm tin chắc chắn của bạn

MAC là một trong những thương hiệu nổi tiếng được tôn trọng nhất trong ngành mỹ phẩm làm đẹp.

Bạn có bao giờ nghĩ tại sao lại như vậy không?

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu khác cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng tương tự hoặc thậm chí là cao hơn. Thậm chí MAC còn không phải là sự lựa chọn thoả đáng nhất, vậy thì tại sao nó lại được tôn trọng nhất?

Đây đều là những thương hiệu đặc biệt được xây dựng trên cơ sở nền tảng văn hoá mang tính đa dạng.

Đây là một thương hiệu bản lĩnh và phi truyền thống, thúc đẩy khách hàng trở thành những người mà thương hiệu mong muốn.

Người sáng tác đứng đằng sau những sự vật mà họ tin tưởng.

Khi bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển thành một thương hiệu đặc biệt thì bạn buộc phải tìm ra đặc trưng của nó.

Người tiêu dùng đang có xu thế hướng về những thương hiệu độc lập và chân thực.

Họ hy vọng rằng cái tên gọi này sẽ mang lại tiếng nói chung cho họ.

Khi bạn kết hợp dịch vụ kinh doanh với những thứ mà bạn tin tưởng chắc chắn lại với nhau, bạn sẽ định hướng chúng vào những khu vực khiến chúng trở nên nổi tiếng

10, Không ngừng thay đổi và làm mới

Thương hiệu của bạn không phải là “tĩnh thái”, nó biết trưởng thành.

Bạn có nhìn thấy Reebok đã thay đổi logo của mình như thế nào để phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà họ đang nhắm tới không?

Đó được gọi là sự trưởng thành.

Cùng với sự phát triển của thương hiệu, bạn cần phải không ngừng xem xét lại mọi mặt của nó.

Nó sẽ không thể tránh khỏi sự thay đổi theo sự đổi thay về nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu kỹ những nhu cầu đó và đưa ra phương án phản ứng kịp thời.

Thương hiệu hoá là một quá trình gian truôn và dài dặc.

Nhưng nếu áp dụng phương pháp đúng đắn thì bạn sẽ có cơ hội lớn để giành được thành công.

Ngành nghề mới, doanh nghiệp mới vẫn còn cả một quãng đường dài trước mặt, nhưng quá trình trong đó lại hết sức kỳ diệu mà chúng ta không thể diễn tả bằng lời.

Trả lời