Làm thế nào xây dựng thương hiệu cá nhân giá trị

Thương hiệu cá nhân mới là sự bền vững, lâu dài thực sự. Nếu thương hiệu sản phẩm có thể bị phai nhạt trong 30 năm, thì thương hiệu cá nhân sẽ được nhắc đi nhắc lại trong hàng trăm năm sau đó.

Được ví như giá trị cuối cùng mỗi người sống và tồn tại cần theo đuổi, thương hiệu cá nhân là một điều kiện không thể thiếu trong đời sống, giao tiếp xã hội và công việc. Người sở hữu thương hiệu cá nhân càng lớn, thì càng có thể chi phối người khác làm theo suy nghĩ, sai bảo của mình.

Những người nổi tiếng, người giàu có, người có địa lý luôn cố gắng sử dụng tiền họ kiếm được đánh bóng tên tuổi cho chính mình. Mục đích tăng sự nhận diện của công chúng đối với cá nhân mình. Jack Ma trở thành 1 diễn giả nổi tiếng ở Châu Á và trên thế giới, phần lớn cũng nhờ vào chiến lược đánh bóng tên tuổi có sử dụng hình ảnh của Alibaba.

Steve Job trở thành người sáng tạo lớn trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới, cũng dựa trên sự thành công của Apple. Trong khi đó Bill Gates nhờ vào Microsoft để trở thành người có những triết lý sống vỹ đại sẽ còn ảnh hưởng sâu rộng cho những thế hệ sau này. Mark Zuckerberg trở thành biểu tượng thành công của giới trẻ, đều gắn liền với sự thành công của Facebook.

Thương hiệu cá nhân có sự hỗ trợ lớn cho thành công của 1 dự án khởi nghiệp. Khi bạn sở hữu tư duy logic về chiến lược mà người thường không thể có, bạn sẽ được những ông chủ lớn trong nghề đổn thổi, và những cuộc điện thoại của các sếp tập đoàn lớn mời gọi bạn về làm việc, sẽ trở nên bình thường như cơm bữa.

Nếu bạn là một người được mệnh danh làm ăn chân chính, giữ chữ tín, và bạn chưa bao giờ sai nguyên tắc trong làm việc với đối tác. Chắc chắn trong thời gian tới bạn sẽ có thêm nhiều đối tác, bởi đó chính là thương hiệu giúp bạn thành công, phát triển sự nghiệp lớn mạnh.

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN LÀ GÌ

Giá trị cốt lõi của thương hiệu cá nhân là ấn tượng và tình cảm lưu trong não bộ/tư duy của người khác. Bởi vậy, thương hiệu cá nhân là những đặc điểm bên trong và bên ngoài có sự độc đáo, mới lạ, rõ ràng, bao gồm: Hình tượng, trình độ, năng lực chuyên môn, cho đến một hệ các giá trị liên quan. Thương hiệu cá nhân bao gồm tất cả yếu tố khiến bạn trở nên khác người, và sự khác người đó giúp bạn thành công trong khởi nghiệp kinh doanh, cuộc sống.

Thương hiệu cá nhân là một loại giá trị vô hình, những ca sĩ/diễn viên/nhà chính trị/doanh nhân cần rất nhiều hình ảnh cá nhân để trở nên thành công. Trong thời đại internet mới, xây dựng thương hiệu cá nhân đối với người khởi nghiệp là bắt buộc.

TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG VÀ ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Thương hiệu cá nhân giúp bạn cởi bỏ những tính cách/đặc điểm tầm thường trong con người bạn, và thay thế bằng những giá trị tính cách, đặc điểm ngày càng tốt đẹp, giúp bạn thành công theo một cách riêng mà những người khác chưa từng làm vậy.

Ở chốn công sở, thương hiệu cá nhân giúp bạn được người khác biết đến bởi một khả năng nhất định, trong mắt đồng nghiệp/giám đốc bạn là người giỏi nhất, cống hiến nhiều nhất kết quả dựa trên loại tài năng đặc biệt đó.

Nếu khi vào công ty đồng nghiệp và quản lý chỉ đánh giá bạn là nhân viên cấp thấp, thì sau khi có thương hiệu cá nhân, đồng nghiệp sẽ tỏ thái độ kính trọng, tôn trọng, lời nói của bạn trong công ty càng có trọng lượng, trong suy nghĩ của lãnh đạo/quản lý thì bạn xứng đáng làm bạn bè của họ, bạn sẽ càng tự tin thực hiện nhiệm vụ công việc, và giành lấy nhiều cơ hội thành công ở chốn công sở mà những người khác chưa thể/không thể làm.

Ví dụ, giả sử ngày mai bạn đến phỏng vấn ở vị trí quản lý nhân sự cho 1 Tập đoàn sản xuất gạch men, bạn được chọn là ứng viên tiềm năng và tỷ lệ trúng tuyển cao. Những người khác lại không thể vượt qua vòng hồ sơ, chỉ bởi vì một dấu hiệu duy nhất trên hồ sơ, đó là bạn đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ. Thương hiệu tốt nghiệp đại học nước ngoài sẽ gắn liền với bạn, hãy tận dụng và phát huy trong suốt quá trình làm việc của mình, khi kết hợp cùng những giá trị khác bạn sẽ thành công.

Còn tiếp…

Trả lời