Làm thế nào để đăng bài quảng cáo trực tuyến trên báo chí? Giá cả ra sao?

Mình muốn hỏi về cách đăng bài quảng cáo trên báo chí? Làm thế nào để đăng được bài? Giá cả ra sao?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn mymy! Quảng cáo doanh nghiệp, làm thương hiệu, quảng cáo sản phẩm trên báo chí… là một trong những hình thức Marketing khá tốn kém nhưng mang đến hiệu quả cao được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, chú trọng trong thời buổi hiện nay. Bên cạnh việc quảng cáo trên những báo in, thì những bài quảng cáo trên những trang báo trực tuyến không những giúp “mang sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng” mà còn hỗ trợ việc tăng độ uy tín cho website, fanpage của doanh nghiệp.

Làm thế nào để đăng được bài quảng cáo trên báo chí?

Để đăng được những bài quảng cáo trên báo chí bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trang báo. Hãy truy cập vào website của họ, ở cuối chân trang thông thường bạn sẽ tìm thấy những thông tin liên hệ như: email, số điện thoại… Ngày nay, rất nhiều tranh báo mở dịch vụ cho doanh nghiệp đăng tin quảng cáo, PR thương hiệu… trên website của họ, mỗi bài đăng quảng cáo bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định.

>>Làm thế nào để em có thể buôn hàng online mà trở nên thành sự nghiệp

Thông thường, đối với những khách hàng lẻ, khách hàng không thường xuyên sẽ không nhận được chiết khấu. Chính vì vậy, bạn có thể tìm đến các đơn vị trung gian, các công ty cung cấp dịch vụ đăng báo điện tử, báo giấy… và sử dụng dịch vụ của họ. Với những công ty này, khi đăng kí với mức hóa đơn nhất định bạn sẽ nhận được chiết khấu. Các trang báo thường cho đối tác của mình nhiều ưu đãi với mức chiết khấu lớn, vậy nên khi tìm đến họ, đôi khi bạn sẽ được hưởng mức giá tốt hơn là việc liên hệ trực tiếp với những tờ báo lớn.

Giá cả cho bài quảng cáo trực tuyến được tính như thế nào? 

Tùy thuộc vào độ uy tín của trang báo, độ dài của bài viết, số lượng hình ảnh, video chèn vào bài viết… mà mỗi trang báo khác nhau sẽ quy định số tiền phải trả không giống nhau. Thêm vào đó, vị trí đặt bài báo trong trang, số lượng trang web hiển thị, kích thường banner cũng có ảnh hưởng đến giá.

Thông thường, việc đăng một bài báo Online có số lượng từ (từ 600 đến 800 từ, có từ 1 đến 2 hình ảnh) sẽ có giá nằm trong khoảng từ 5 triệu đến 30 triệu. Khi đăng thêm ảnh, theo video, viết quảng cáo dài thêm, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho nhà báo. Bạn sẽ nhận được bảng báo giá khi liên hệ với các tờ báo, hoặc các công ty, các đơn vị đối tác của họ.

Số lượng người đọc báo (đặc biệt là những trang báo lớn) rất nhiều, chính vì vậy, bạn có thể đăng tin để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng… Bên cạnh mục đích đăng báo để quảng cáo, nhiều doanh nghiệp còn đăng báo Online để giúp tăng độ uy tín của website và những nền tảng kinh doanh thương mại điện tử.

Khi đăng tin quảng cáo trực tuyến bạn cần lưu ý:

  • Vị trí đặt bài quảng cáo: một vị trí tốt, hiển thị ở trang chủ sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.
  • Chọn những báo có uy tín, có số lượng người đọc lớn
  • Ngôn ngữ sử dụng trong báo chí rõ ràng, mạch lạc, hình ảnh rõ nét.
  • Nên thể hiện tên doanh nghiệp và thông tin liên hệ trên bài báo
  • Cân nhắc về ngân sách đi báo và số lượng đi báo cho phù hợp nhằm mang đến hiệu quả Marketing tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời