Muốn kiếm công việc kinh doanh quy mô nhỏ cá nhân

Hiện nay em 20 tuổi có 1 chiếc xe hơi em đang dùng để chạy dịch vụ bây giờ em muốn kiếm thêm công việc kinh doanh hay gì đó để kiếm thêm thu nhập đồng thời phát triển bản thân với số vốn 50 triệu

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Với một bạn trẻ đang ở độ tuổi 20 việc luôn ấp ủ những ý tưởng kinh doanh và phát triển bản thân và một điều rất trân quý. Việc sở hữu một chiếc xe hơn và số vốn 50 triệu đồng có thể coi là lợi thế của bạn so với những bạn trẻ đồng trang lứa khác.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kinh doanh gì hay làm gì với 1 chiếc xe hơi và số vốn 50 triệu? 

Tìm hiểu thêm

Với chiếc xe hơi của mình, ngoài việc dùng để chạy dịch vụ bạn có thể đăng kí trở thành tài xế công nghệ với Grab. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang đang kiếm tiền bằng hình thức này. Với sự kiện sáp nhập Grab và Uber vừa qua, hiện Grab đang là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển trên ứng dụng công nghệ duy nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện đại. Số lượng khách của Grab ngày càng tăng, thương hiệu này cũng có những vị thế nhất định trong nhận thức của khách hàng. Việc trở thành một tài xế Grab không những giúp bạn có thể thu nhập trong thời gian rảnh mà còn giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều: Từ việc sử dụng ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới đến việc giao tiếp, ứng xử với khách hàng cho đến kỹ năng giải quyết những phát sinh, những tình huống bất ngờ. Tất nhiên, khi trở thành tài xế của Grab bạn sẽ được training và học hỏi rất nhiều kỹ năng từ thực tế.

Thêm vào đó với chiếc xe hơi của mình, bạn cũng có thể mở dịch vụ chuyển phòng… Ngày nay, số người ở trọ tại các thành phố lớn khá nhiều, phí cho dịch vụ chuyển phòng khá cao nếu bạn mở dịch vụ này với giá rẻ giúp bạn có thể nguồn thu, công việc này khá đơn giản và dễ dàng.

Với số vốn 50 triệu bạn có thể kinh doanh một số mặt hàng sau:

  • Mua một chiếc xe đẩy và nguyên liệu để bán bánh mì, bán đồ ăn sáng, trà sữa tại các trường đại học… Các trường đại học là nơi đông người qua lại, việc bán đồ ăn, thức uống bạn có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Nếu bạn không muốn trực tiếp bán hàng bạn có thể thuê người bán và giám sát họ. Nhưng ở tuổi 20, bạn nên học hỏi và trải nghiệm thực tế nhiều hơn việc bán hàng tại các trường đại học không những mang đến cho bạn niềm vui và những kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn còn vướng bận chuyện học hành, bạn nên sắp xếp thời gian cho phù hợp để vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa học hỏi nhưng phải đảm bảo việc học ở trường. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian, việc sắp xếp được thời gian, lên được kế hoạch cụ thể là một kỹ năng quan trọng và là nền tảng cho những bức phát triển sắp tới của bạn.
  • Thuê một gian hàng bán quần áo hay thức ăn vào ngày cuối tuần. Nếu có ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy thử đầu tư vào một gian hàng tại các trung tâm thương mại, các hội trợ… Việc kinh doanh đỏi hỏi bạn phải tính toán rất nhiều điều: từ chi phí thuê gian hàng, chi phí thuê người phụ bán hàng, giá vốn hàng bán… nhưng nó sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu.

Còn rất nhiều mặt hàng khác bạn có thể kinh doanh với số vốn nhỏ như: bán những món đồ lưu niệm nhỏ xinh trong các dịp đặc biệt, bán cây cảnh mini…

Hãy tận dụng lợi thế là chiếc xe hơi của bạn, nó không chỉ giúp bạn di chuyển mà còn giúp chở hàng hóa… kiếm thêm thu nhập và học hỏi nhiều điều từ cuộc sống xung quanh.

Tuổi 20, lứa tuổi bạn nên học hỏi nhiều thứ, nên trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng; hãy sẵn sàng đối mặt với những thử thách…

Nếu có thêm các câu hỏi liên quan đến việc chọn lựa ý tưởng kinh doanh, bạn có thể gửi câu hỏi mô tả trường hợp và thị trường kinh doanh mình đã phỏng đoán, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời