Học sinh lớp 6 có nên kinh doanh trên mạng không

Em sang năm học lớp 6 em muốn kinh doanh mắt kính và giày trên mạng để phụ giúp cho ba mẹ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Như! Những bạn trẻ ngày nay khá năng động, luôn muốn phát triển bản thân và luôn ấp ủ những suy nghĩ về kinh doanh, buôn bán. Nhưng để kinh doanh thành công cả trên mạng Internet, cả ngoài thực tế không phải là chuyện đơn giản, ngay cả những người lớn giàu kinh nghiệm cũng có thể gặp thất bại.

Học sinh lớp 6 có nên kinh doanh trên mạng không? 

Sự phát triển và bùng nổ của Internet giúp các hoạt động kinh doanh, buôn bán trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh những mặt tích cực, môi trường này cũng có những mặt tiêu cực, những rủi ro luôn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Việc kinh doanh trên mạng là một công việc không hề dễ dàng, thậm chí khi bạn có những mặt hàng chất lượng đăng tải trên facebook, zalo… với giá bán phải chăng nhưng bạn vẫn không thể bán được hàng.

Khi mới chỉ là học sinh lớp 6, bạn có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, buôn bán từ việc tìm nguồn hàng (tìm nguồn hàng giá rẻ ở đâu, làm thế nào để không bị lừa gạt tiền mua hàng, làm sao để mua được mặt hàng chất lượng…) cho đến việc quản lý tiền bạc…. tất cả sẽ gây khó khăn, cản trở bạn. Thêm vào đó, học sinh thường không có nhiều thời gian. Khi bắt đầu lên cấp 2, là thời điểm bạn phải làm quen với một môi trường mới, kiến thức học cũng sẽ nặng hơn ở bậc tiểu học vậy nên bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

Nếu bạn thấy thương ba mẹ vì họ vất vả chăm lo cho cuộc sống, tất bật trong công việc… bạn muốn phụ giúp họ đó là một suy nghĩ tốt, cho thấy bạn là một đứa con có hiếu. Đầu tiên, hãy thử hỏi hoặc tìm hiểu xem điều ba mẹ bạn đang thực sự mong đợi ở bạn là gì nhé! Tất cả bậc phụ huynh đều muốn còn mình có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, muốn con mình học giỏi và có một tương lai tốt đẹp. Hãy thể hiện bạn là đứa con tốt bằng những thành tích học tập của mình.

Bạn cũng nên tâm sự với ba mẹ của mình về ý tưởng phụ giúp họ kinh doanh mắt kính, giày trên mạng. Với tuổi đời còn quá trẻ, bạn có thể bị vấp ngã, gặp rắc rối trong kinh doanh hãy nhờ đến sự giúp sức của ba mẹ bạn. Thêm vào đó, người lớn thường có tiếng nói, uy tín và kinh nghiệm hơn nhờ vậy sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro.

Nếu không tiện chia sẻ ý kiến này với ba mẹ bạn có thể chia sẻ với anh chị, những người lớn hơn bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những người có kinh nghiệm trong kinh doanh, người lớn tuổi để tư vấn, hỗ trợ cho bạn.

Nếu bạn có ước mơ và yêu thích kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu về nó. Việc học hỏi, quan sát từ thực tế và tiếp thu những ý kiến của chuyên gia sẽ giúp bạn hình thành được tư duy về buôn bán về lâu về dài những điều này sẽ giúp bạn hình thành được tư duy, những ý tưởng cho riêng mình.

Dù đam mê kinh doanh nhưng bạn cũng không nên bỏ bê việc học, tại thời điểm này việc học là quan trọng nhất có ảnh hưởng đến tương lai sau này. Hãy chia sẻ những ý tưởng của bạn với người lớn, những người đáng tin cây.

Chúc bạn thành công!

Trả lời