Kinh doanh nhỏ mặt hàng chuối chiên bột

E đang có ý tưởng kinh doanh chuối chiên bột nhưng ko biết bắt đầu từ đâu, có thể bán trên xe đẩy dc ko, bán onl thì tìm khách hàng ntn. Nhờ chuyen gia tư vấn giúp e. Vì e có it vốn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Kiều! Ngày nay, việc kinh doanh đồ ăn, những mặt hàng nông sản sạch đang được rất nhiều các bạn Starup quan tâm. Từ xưa đến nay, chuối được xem là một sản phẩn nông sản khá quen thuộc với người Việt Nam, chuối được chế biến thành nhiều những món ăn ngon, đầy thú hút. Trong đó, chuối chiên bột là món ăn được nhiều người ưa chuộng và thường được bán trên những chiếc xe đẩy quen thuộc.

Bán chuối chiên bột trên xe đẩy được không?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người bán chuối chiên, khoai lang chiên trên những chiếc xe đẩy lưu động tại các con đường từ thành phố cho đến nông thôn. Hình thức bán chuối chiên bột bằng xe đẩy là một trong những hình thức kinh doanh truyền thống mà cho đến ngày nay nó vẫn mang đến hiệu quả cao.

Thêm vào đó, hình thức kinh doanh này mang tính chất lưu động, bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Ví dụ vào buổi chiều khi tan trường hoặc kết thúc giờ làm việc ở văn phòng bạn có thể mang xe đẩy đến và bán. Ngoài ra, với hình thức này, bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng và một số chi phí khác. Nhưng thay vào đó bạn cũng phải bỏ nhiều công sức hơn so với hình thức kinh doanh có mặt bằng.

Nếu bán hàng Online thì tìm khách như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều món đồ ăn vặt được bày bán trên các kênh Online, nhưng những bánh chuối chiên chưa được bán phổ biến trên những kênh này. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những trang mạng xã hội để quảng bá về sản phẩm chuối chiên của mình. Bạn có thể đăng tin tức bán hàng trên những group bán hàng, trên những trang web trung gian như: lazada, Shopee…

Một trong những yếu tố có thể gây cản trở đến hoạt động kinh doanh chuối chiên Online của bạn đó là: đây là một mặt hàng khá phổ biến, tại bất cứ nơi đâu khách hàng cũng có thể mua được sản phẩm này. Chính vì vậy, bạn cần phải quy định mức giá phù hợp, thêm vào đó chi phí vận chuyển hàng đến cho khách cũng là vấn đề bạn cần cân nhắc. Chẳng hạn như: Nếu khách hàng mua 5 chiếc bánh chuối chiên đơn giá là 10 ngàn đồng một chiếc, nếu khách hàng ở xa bạn phí ship có thể lên tới 20 ngàn/ lần ship. Điều này, sẽ gây cản trở rất lớn đối với bạn khi kinh doanh Online mặt hàng này. Giải quyết bài toán vận chuyển không phải là chuyện dễ dàng đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá rẻ như bánh chuối chiên.

Đôi khi nhu cầu về ăn uống của khách hàng và bất chợt, họ có thể thèm ăn bánh chuối chiên vào ban đêm, nhưng nếu ban đêm bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ, bạn hẹn sẽ giao hàng vào buổi sáng hôm sau. Lúc này có thể nhu cầu của khách hàng mua sản phẩm không còn, hoặc họ cũng có thể chuyển qua mua bánh chuối chiên của một người bán khác.

Thế nhưng, nếu muốn mở rộng quy mô sản xuất, muốn nhiều người biết đến sản phẩm của bạn. Những hoạt động PR, Marketing trực tuyến là những hoạt động cần thiết. Thế nhưng, nếu chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, hình thức kinh doanh là những chiếc xe đẩy, bạn nên cân nhắc về chi phí sử dụng cho các hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời