10 xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ trong 10 năm tiếp

Trong 10 năm tiếp theo có những xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ nào tiềm năng, dễ kiếm tiền trong tương lai. Chủ đề này Lương sẽ chia sẻ với bạn 10 ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả, và bền vững trong tương lai.

Đối với Startup, không có gì ngoài ý tưởng, chiến lược, và cách làm. Trong trường hợp bạn không có vốn, bạn chỉ cần mang 3 thứ này tới gặp nhà đầu tư, nếu bạn thuyết phục được họ bởi ý tưởng, chiến lược và hoạt động vận hành chiến lược, họ sẽ sẵn sàng giải ngân vốn cho bạn thỏa mãn đam mê của mình.

Nhà đầu tư không có gì ngoài tiền, đối với họ, dự án bắt buộc phải có tính khả thi về mặt lợi nhuận. Thế mà, đối với rất nhiều người khởi nghiệp, không cần lợi nhuận mà chỉ cần duy trì hoạt động và thành công, điều này không hề giống với tư duy lợi nhuận của nhà đầu tư. Đồng nghĩa, khả năng sinh lời, khả năng thu hồi vốn trong tương lai chưa khả thi.

Do vậy, trong chủ đề này sau khi đánh giá nhiều ý tưởng kinh doanh thì Lương chỉ ra được 10 ý tưởng có khả năng kiếm lời lớn trong tương lai. Có thể những mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn này đã được thực hiện tại Việt Nam, tuy nhiên sự bền vững của các ý tưởng này thì hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài trong tương lai.

1, Đồ chơi sáng tạo cho trẻ em- Một cơ hội kinh doanh nhỏ tiềm năng trong tương lai

Việt Nam có khoảng 26 triệu dân số là trẻ em ( so với 100 triệu tổng dân số Việt Nam), nếu chia đều số trẻ em trên cả nước cho 63 Tỉnh thành, mỗi Tỉnh sẽ có trung bình 412.700 dân số trẻ em, đây là trường hợp chúng ta chưa tính đến tỷ trọng mật độ dân số trẻ em tập trung tại Tp.Hồ Chí Minh, và Hà Nội lớn hơn( kinh doanh tại Sài Gòn, Hà Nội).

Đặt trường hợp sản phẩm đồ chơi sáng tạo của bạn có giá bán 210.000 VNĐ/ bộ đồ chơi, và bạn chiếm được 7% thị trường ( 7%/26 triệu dân số trẻ em) tương đương 1.820.000 dân số trẻ em. Tổng doanh thu bạn sẽ bằng: 210.000*1.820.000= 382 tỷ VNĐ. Nếu giải sử bạn chỉ chiếm được 3% thị phần thì tổng doanh thu mang về không hề nhỏ.

Mặc dù những con số tính toán này chưa thể hiện hết tiềm năng thực tế, cũng như sức cạnh của thị trường. Để chiếm 7% của thị trường thì đó là nhiệm vụ thực sự khó khăn, mà những người đã có kinh nghiệm kinh doanh “có nằm mơ” cũng không dám mơ.

Nói như vậy để bạn thấy rằng, một thị trường tiềm năng nhưng không có nghĩa ta sẽ dễ dàng đạt được thành công. Để làm điều này, bạn cần 1 chiến lược sắc bén, những hoạt động Marketing nhạy bén.

Định hướng Marketing thị trường cho cách làm giàu từ buôn bán nhỏ sản phẩm đồ chơi

– Sản phẩm nhập ngoại từ Châu Âu-Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan[the_ad id=”382″]

Người Việt Nam có thói quen tiêu dùng, họ đặc biệt chuộng hàng hóa nhập khẩu nước ngoài, đặc biệt là sản phẩm đến từ những nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu. Đồ chơi dành cho trẻ em cũng tương tự, người mua hàng(cha mẹ, ông bà) muốn người sử dụng ( con cái, cháu) phát huy sáng tạo, trí tuệ. Vì vậy, họ có thể sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 1.000.000 VNĐ chỉ để mua bộ đồ chơi sáng tạo cho con/cháu.

– An toàn

Người mua hàng luôn quan ngại sự an toàn của sản phẩm đồ chơi, đối với người làm việc tri thức ( dân văn phòng, giám đốc, lãnh đạo…) họ hoàn toàn có thể biết chất liệu đồ chơi gây hại cho sức khỏe của trẻ hay không. Một thương hiệu đồ chơi bảo lấy tính an toàn làm thương hiệu, cũng là một hướng đi hiệu quả để thâm nhập thị trường.

 – Công dụng phát triển tư duy/trí tuệ thực thụ

Có một số loại đồ chơi sáng tạo, trẻ càng tiếp xúc nhiều thì mức độ thông minh của trẻ càng thấy rõ ràng. Nếu bạn có nguồn hàng tốt như vậy, bạn có thể tận dụng và biến nó trở thành “đặc sản thương hiệu” của mình.

– Sản phẩm đồ chơi phát triển kỹ năng

Như kỹ năng máy tính, tư duy có hệ thống, kỹ năng đánh đàn, xử lý vấn đề khoa học, kỹ năng hát-múa… Định hướng sản phẩm đồ chơi sáng tạo theo cách này cũng thể hiện hiệu quả tích cực. Trong giai đoạn đầu cuộc đời trẻ, nhiều bậc cha mẹ muốn con cái phát triển kỹ năng trước khi phát triển tư duy.

Bởi họ cho rằng: Số tuổi của trẻ nhỏ chưa đủ lớn để khả năng tiếp nhận tư duy trở nên hoàn thiện, họ chờ cho đến khi con cái họ có đu năng lực ý thức họ mới phát triển tư duy. Vì vậy họ tập trung phát triển kỹ năng cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.[the_ad id=”382″]

Vốn đầu tư cho mô hình đồ chơi sáng tạo

Vốn đầu tư cho 3 nội dung chính bao gồm:

– Tiền hàng hóa nhập khẩu: 100 triệu VNĐ

– Chi cho hoạt động Marketing: 70 triệu VNĐ

– Trả lương và chi phí cho cơ sở vật chất: 40 triệu/tháng trong giai đoạn đầu.

Mức tiền đầu tư này là mức dành cho mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn. Trong trường hợp bạn có đủ khả năng tài chính thì có thể mở rộng quy mô vốn thành 800 triệu-1.5 tỷ VNĐ.

2, Hoa quả Mini sạch hữu cơ

Ví dụ Cà chua ngọt mini, Quả Mâm Xôi, Râu tây sạch, Dưa mini, bắp cải tím mini, của cải mini, những loại hoa quả mini khác dùng trong chế biến món ăn, hoặc dùng trực tiếp. Giá bán của những loại hoa quả mini có lên tới 700.000 VNĐ/kg, những loại hoa quả mini có giá thấp hơn thì 150.000 VNĐ/kg.

Cà chua mini hiện nay trên thị trường bán với giá trung bình 140.000 VNĐ/kg, nếu bạn có thể bán ra 5kg/ngày, doanh thu bằng 700.000 VNĐ. Râu tây Đà Lạt có giá 250.000 VNĐ, nếu có thể bán ra 6kg/ngày, bạn thu về 1.500.000 VNĐ.

Đối với người kinh doanh chuyên nghiệp, lượng bán mỗi ngày của họ thu về có thể tới 30 triệu-70 triệu tiền hàng. Sau khi trừ chi phí, họ có thể lãi từ 10 triệu-40 triệu mỗi ngày. Hoa quả Mini đang trở thành “thức ăn đặc sản” cho dân buôn bán và cả người tiêu dùng.[the_ad id=”382″]

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiếm đến cữ tìm mà không có

Nếu lên mạng internet tìm kiếm, có thể bạn sẽ không tìm thấy người bán hoa quả mini mà bạn muốn thưởng thức. Thế nhưng hạt giống trồng lại có nhiều người kinh doanh, bởi vì giá của hoa quả mini thành phẩm rất đắt đỏ, đối với thu nhập người Việt Nam không phải ai cũng đủ khả năng mua hoa quả với mức giá đắt.

Bởi vậy, vấn đề đặt ra đó là giảm giá thành cho người tiêu dùng, nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng sản phẩm sạch-hữu cơ. Đây là lý do khiến Hoa quả mini trở thành sản phẩm thời thượng trên thị trường hiện nay.

Định hướng và Marketing với sản phẩm hoa quả mini sạch-hữu cơ

Về nguyên tắc thì không có nhiều thay đổi so với hình Marketing của thực phẩm sạch nói chung. Đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm hữu cơ, nông nghiệp hữu cơ Lương đã Viết 3 bài viết tương đương 3 phần về mô hình kinh doanh hiệu quả này, bạn có thể xem 3 phần này là:

>> Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ 1

>> Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ 2

>> Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ 3

Vốn đầu tư với cách kinh doanh nhỏ tại nhà bằng hoa quả mini sạch-hữu cơ

– Khoản tiền chi cho hàng buôn: 70 triệu-150 triệu VNĐ

– Tiền chi hoạt động Marketing online: 60 triệu VNĐ cho đợt đầu

– Chi phí bảo quản thực phẩm ( máy móc, điện): 30 triệu VNĐ.[the_ad id=”382″]

3, Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả: Dịch vụ đổ xăng và vá xe lưu động

Nhu cầu đổ xăng lưu động xuất phát từ việc: Khách hàng muốn ở nhà và chút nữa thôi họ sẽ đi làm việc mà không phải ghé qua cửa hàng xăng, mất thêm 5 phút chờ, nếu là giờ cao điểm thì có thể họ sẽ phải chờ nhiều hơn.

Hoặc đang chạy xe trên quốc lộ, xe của khách hàng hết xăng, banh lốp. Nếu không thể tìm thấy cây xăng, hoặc cửa tiệm sửa xe, họ buộc phải dắt xe tìm kiếm trạm bơm xăng(cửa tiệm vá xe). Bạn hiểu điều này, khách hàng hiểu, và chúng ta sẽ cung cấp dịch vụ đổ xăng/vá xe lưu động.

Thực ra phương án kinh doanh nhỏ ít vốn này không mới mẻ, cũng không có sự độc đáo. Nhưng đây lại là dịch vụ cần thiết trong đời sống xã hội, nếu bạn đang tìm cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng, kinh doanh mà không cần vốn thì có lẽ ý tưởng này sẽ phù hợp với bạn.

Định hướng phát triển cho ý tưởng đổ xăng&vá xe lưu động

Đối với sản phẩm/dịch vụ cần thiết(thiết yếu), điều tạo nên sự khác biệt và sự thành công lớn hơn, đó là dịch vụ đi kèm. Bạn cần mang đến một trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, khác hoàn hoàn so với cách mà những cửa hàng đổ xăng/sửa xe truyền thống đang vận hành.

Sự phát triển mạnh mẽ của Uber hay Grab tại thị trường Việt Nam đã chứng minh sự khác biệt về dịch vụ, giá bán. Họ khiến dịch vụ tải taxi truyền thống gặp khó khăn, mang đến nhiều hơn lợi ích ( giá bán, tiện lợi của công nghệ) cho khách hàng, mà taxi và dịch vụ xe ôm truyền thống thì khó có thể làm điều này.

Sự phát triển của Uber hay Grab buộc các thương hiệu vận tải hành khách nội địa Việt Nam phải thay đổi và áp dụng công nghệ, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Dịch vụ đổ xăng& vá xe lưu động của bạn cũng có thể làm cho những cửa hàng đổ xăng/vá xe truyền thống phải ngả mình. Điều đó sẽ xảy ra nếu bạn mang đến những trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm hiệu quả hơn so với cách làm truyền thống. Chỉ cần bạn tin rằng “ không có gì là không thể xảy ra”, chắc chắn bạn có thể biến 1 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn này trở thành một dự án đắt giá.

4, Dịch vụ in ấn 3D- Xu hướng kinh doanh hiệu quả trong 20 năm tiếp theo[the_ad id=”382″]

Vẫn là in ấn, nhưng bây giơ bạn đưa vào sản phẩm của mình công nghệ 3D, không gian đa chiều, kết hợp thiết kế trên máy tính và thực tế, sản phẩm của in ấn 3D không phải giấy in chữ nổi, mà sản phẩm của in 3D là một sản phẩm thực tế như: Nhẫn, gọng kính mắt, vỏ bút, vỏ ốp điện thoại, kính gương, ổ cắm điện, túi và hộp chứa đựng…

Đối với mỗi thành phẩm 3D, bạn có thể kiếm từ 200.000 VNĐ-1.000.000 VNĐ đối với những sản phẩm 3D phổ thông, nếu là sản phẩm in 3D bằng những chất liệu/thiết kế đặc biệt thì tùy theo chất liệu/thiết kế để báo giá cao hơn.

Về công nghệ, máy móc, vốn đầu tư, Lương đã viết 3 bài hướng dẫn cơ bản về kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hiệu quả này. Do vậy, Lương sẽ định hướng cho bạn nội dung Marketing/phát triển thị trường.

>> Kinh doanh dịch vụ in 3D hốt bạc kiếm 1.5-2 triệu mỗi ngày

>> Các loại máy in 3D trên toàn thế giới

>> In 3D, Nghề mới cho học sinh tốt nghiệp cấp 3

Bí quyết kinh doanh ít vốn và Marketing phát triển thị trường đối với dịch vụ in ấn 3D

– Giá bán: Định vị giá cao

Bởi vì công nghệ sản xuất in 3D khá đắt đỏ, hơn nữa chất liệu sản xuất sản phẩm (thành phẩm 3D) là những chất liệu đặc biệt, được chế tạo từ những phân tử giống phân tử của sản phẩm trên thực tế. Ví dụ nhẫn vàng, sẽ có những loại chất liệu đặc biệt để chiếc máy in 3D sản xuất sản phẩm giống nhẫn vàng.

Tính toán các yếu này, chúng ta áp ứng giá bán cao cho sản phẩm là phù hợp với thực tế ngành nghề. Hơn nữa lĩnh vực in ấn 3D mới được du nhập vào Việt Nam và chưa phát triển, vì vậy áp mức giá cao để “hớt váng” là 1 chiến lược hợp lý trong kinh doanh.[the_ad id=”382″]

– Tập trung quảng bá thành phẩm và những giá trị In 3D mang đến cho cuộc sống

Là sản phẩm mới, vì vậy người tiêu dùng rất dễ bị thu hút sự chú ý. Nếu chúng ta truyền tải tốt giá trị in 3D mang đến trong đời sống và kết quả thành phẩm, hiệu ứng Marketing sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hay vấn đề liên quan đến dịch vụ in 3D, bạn có thể comment trong phần bình luận này.

5, Cửa hàng ăn( hoặc uống) dành cho người cô đơn- xu hướng kinh doanh nhỏ trong 10 năm tiếp

Tỷ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng tại Việt Nam trung bình bằng 30%, nếu có 30 cặp vợ chồng kết hôn thì có khoảng 9 cặp ly hôn. Cùng với thực tế số người trẻ kết hôn muộn tại tại nước ta ngày càng tăng. Như bạn bè của Lương chẳng hạn, có 7 người bạn thì mới chỉ có 2 người kết hôn, phần lớn bạn bè của Lương đề trên 27 tuổi, nhưng 7 người bạn này của Lương đều là Nam giới. Trong khi đó bạn bè là con gái thì đã kết, chỉ còn 2-3 người bạn bè thân mà Lương quen là chưa kết hôn.

Kết hôn muộn, thái độ sống tự lập, tỷ lệ ly hôn cao khiến cuốc sống của một số người bị cô lập trong thời gian dài. Có rất nhiều người không thể vượt qua cú sốc tình cảm/công việc/áp lực trong đời sống, và cần tư vấn từ bác sĩ tâm lý.

Cửa hàng ăn/uống dành riêng cho người cô đơn ra đời trong điều kiện thực tế như vậy. Ở Việt Nam phương án kinh doanh nhỏ ít vốn này chưa phát triển, nhưng tại các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thì những dịch vụ/sản phẩm dành cho người cô đơn rất đa dạng như: Quán cafe dành cho người kết hôn muộn, quán ăn không kín không nhìn thấy người đối diện, dịch vụ trò chuyện với người khác mà không gặp mặt, dịch vụ hẹn hò-mai mối…

Định hướng phát triển cho cách kinh doanh hiệu quả với “cửa hàng cô đơn”

– Phát triển tại trung tâm thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang…[the_ad id=”382″]

Tại những nơi kinh tế và vật chất đầy đủ, con người tại đó chú trọng nhiều hơn đến giá trị cuộc sống ( vui, buồn, hài lòng, thích, không thích, ý nghĩa, không ý nghĩa). Dịch vụ cửa hàng cô đơn đáp ứng giá trị này, và vì vậy chúng ta cần triển khai tại những thành phố lớn phát triển.

– Cơ sở vật chất, đồ ăn/thức uống không cần khác biệt

Dịch vụ của chúng ta cung cấp không tập trung vào giá trị vật chất đồ ăn/thức uống. Vì vậy bạn có thể bán những món ăn/thức uống thông thường, không nhất thiết đặc biệt hay quá độc đáo.

– Nhưng giá trị tinh thần lại cần sự đặc biệt

Bạn có thể thiết kế Menu thể hiện theo tâm trạng khách hàng, mỗi món ăn là một trạng thái suy nghĩ. Khách hàng không cần nói, họ chỉ cần chỉ tay vào món nào thì đó là tâm trạng của họ, hay mang đến nhiều điều tốt đẹp cho theo tâm trạng đó.

6, Kinh doanh gì nhỏ ít vốn: Dịch vụ tư vấn trước hôn nhân

Phương án kinh doanh nhỏ hiệu quả này, có nhiều điểm tương đồng so với ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn/thức uống dành cho người cô đơn. Mặt hàng buôn bán của bạn vẫn là giá trị tinh thần trong đời sống hiện, vẫn sẽ phát triển ý tưởng này tại thành phố.

Những yếu tố cần chuẩn bị

– Văn phòng diện tích từ 30m2-70m2 chia thành ít nhất 2 khu tách biệt

Đây sẽ là nơi để bạn gặp khách hàng, một khu vực khác để nhân viên làm việc, một phòng chào đón khách hàng tới công ty. Trong đó phòng Marketing và phòng tư vấn online là 2 bộ phận quan trọng cần được bố trí tách biệt với các phòng ban khác.[the_ad id=”382″]

– Giấy phép và kinh doanh

Tương tự những ngành nghề kinh doanh khác, bạn là công ty dịch vụ và cần đăng ký những giấy phép này, để chắc chắn với khách hàng rằng: Bạn là nơi đáng tin, nơi được cơ quan pháp lý nhà nước công nhận hoạt động kinh doanh hợp pháp.

– Trình độ và kỹ năng tâm lý, kiến thức hôn nhân gia đình

Nếu không có am hiểu về hôn nhân gia đình, kiến thức tâm lý. Bạn sẽ phải thuê ngoài nhân viên, họ sẽ làm những nhiệm vụ lắng nghe, tư vấn khách hàng. Tuy nhiên điều này khiến bạn lệ thuộc vào nhân viên, vì vậy bạn nên tự trang bị cho chính mình những kiến thức cần thiết về hôn nhân gia đình, tâm lý học áp dụng trong quản lý nhân viên của mình.

7, Gian hàng chụp ảnh với nhân vật nổi tiếng

Lương mời bạn xem bức ảnh này:

Đây là nhân vật hình nộp, hình sáp của về Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông Melania Trump. Nếu bạn mang mô hình 2 nhân vật này đặt nó trong cửa hàng trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) hoặc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ( Sài Gòn), bạn nghĩ rằng có người sẽ sẵn sàng trả 5.000 VNĐ/lượt chụp ảnh với 2 nhân vật nổi tiếng này không ?

Nhiệm vụ của bạn là tạo ra một cửa hàng, sau đó đưa về cửa hàng của mình những mô hình nộp nhân vật nổi tiếng, quảng bá cửa hàng và cho cho khách hàng thuê vị trí chụp ảnh. Bạn có thể tạo chính sách thu tiền theo giờ, ngày, tháng, hoặc theo lần chụp ảnh.

8, Mô hình kinh doanh mới: Sổ ảnh từ Album ảnh trong điện thoại di động

Trong điện thoại di động Smart Phone của mỗi người dùng có thể sở hữu trung bình từ 100-200 bức ảnh, chưa tính  ảnh online lưu trữ trên Facebook, Drive, Email, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác.[the_ad id=”382″]

Nếu có thể chuyển đổi toàn bộ 100-200 bức hình nào vào 1 cuốn sổ ảnh, người dùng di động không tốn dung lượng MB dành cho việc lưu ảnh, cũng không lo lắng chuyện phải xóa ảnh để có thêm dung lượng lưu trữ.

Ảnh mềm được chuyển đổi thành ảnh cứng có thể giảm tỷ lệ mất ảnh do mất máy điện thoại, lỡ tay xóa. Hơn nữa ngắm ảnh trên sổ ảnh có kích thước lớn, dễ nhìn, khó mất ảnh.

Với thực tế này, dịch vụ in sổ ảnh từ điện thoại di động đánh dấu một hướng đi mới cho Startup trong thời đại di động.

Giá in ảnh trên thị trường hiện nay từ 20.000 VNĐ-300.000 VNĐ tùy thuộc kích. Nếu khách hàng in số lượng lớn đóng thành sổ ảnh, bạn có thể tính đơn giá theo sổ ảnh, mỗi sổ ảnh có thể từ 50 bức hình-100 bức tùy thuộc độ dày kích thước trang sổ ảnh.

Định hướng Marketing và thương hiệu cho cửa tiệm in sổ ảnh

– Sự đơn giản, tiện lợi trong việc chuyển đổi ảnh mềm thành ảnh cứng

– Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ cho thấy bạn chỉ nên áp Giá bán thấp

– Tập trung phân tích giá trị kỷ niệm tới người tiêu dùng

– Sự khác biệt Album ảnh trên di động và sổ ảnh

9, Sản phẩm có phong cách cổ điển- Một trong những mặt hàng dễ kinh doanh hiệu quả

Hàng hóa thể hiện phong cách cổ điển trước nay vẫn được định nghĩa là sự đẳng cấp trong tư duy người tiêu dùng. Người thu nhập thấp thể hiện đẳng cấp ở chất liệu/đặc điểm thông thường của 1 sản phẩm cổ điển; người nhiều tiền thì dùng chất liệu/đặc điểm tốt nhưng vẫn với phong cách cổ điển như thế.

Những sản phẩm có phong cách cổ điển như: Đèn ngủ có thiết kế từ những năm 80-90, điện thoại cổ, dây lưng cổ, mũ(nón) cao bồi, quần áo jean cạp của những năm 1970, quần Legging những năm 82, dây đai quần của công tử bột, kính mắt tròn cổ, giấy tường màu nâu sẫm, giấy viết vàng sẫm…

Marketing và bí quyết thành công trong kinh doanh sản phẩm cổ

Những mặt sở hữu phong cách cổ xưa không có gì ngoài đặc điểm “cũ kỹ”, cho dù chất liệu và công nghệ sản xuất hiện đại. Nhưng khi đã hình thành phong cách sản phẩm xưa, nó sẽ tự gán cho mình một cái mác “xa xỉ” trong đời sống mới hiện nay.

Cách chúng ta Marketing, quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng sẽ tập trung đến những giá trị xưa, cổ , sự đẳng cấp, xa xỉ.

Có thể hướng tới phân khúc khách hàng bình dân với chất lượng sản phẩm trung bình. Hiện nay phân khúc khách hàng này “rất rất” muốn sử dụng sản phẩm thể hiện sự đẳng cấp, nhưng trả ít tiền hơn so với người giàu. Trong khi đó chúng ta bán phong cách cổ xưa-xa xỉ, chứ không phải chất liệu xa xỉ. Vì vậy, chúng ta có lý do để hạ giá, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng thu nhập trung bình.

10, Tiệm quần áo đặt may

Bán hàng thời trang thì là câu chuyện kinh doanh không có gì đặc biệt, nhưng bán quần áo đặt may lại là câu chuyện khác, nó thể hiện sự đẳng cấp, sự ham muốn khác biệt của người tiêu dùng, trong các kế hoạch Marketing sau này của bạn cũng nên tập trung khai thác đặc điểm này.

Tại Đại Học Công Nghiệp Hà Nội, mỗi năm họ đạo tạo trung bình 200 cử nhân ngành Công Nghệ May; Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội mỗi năm đào tạo ra trung bình 300 cử nhân ngành Công nghệ May; Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh mỗi năm đào tạo ra 130 cử nhân ngành Công Nghệ May.

Số cử nhân ngành May học ra trường, họ đi đâu làm việc ? Câu trả lời là: Một số người vào khu công nghiệp làm quản lý, tổ trưởng, trưởng bộ phận cho các công ty may mặc; một phần cử nhân khác làm việc cho các cửa hàng tư nhân, công ty tư nhân may mặc; số khác mở cửa tiệm kinh doanh hàng hàng thời trang, đồng phục tại nhà.

Bạn sẽ là người đóng vai trò mở cửa tiệm kinh doanh quần áo đặt may cho khu vực địa lý, hoặc cách kinh doanh online trên mạng. Đối với một số cửa tiệm chọn lựa đúng vị trí kinh doanh, lượng công việc lớn khiến họ không có “thời gian tiêu tiền”. Câu nói này có vẻ quá đáng, nhưng khi chọn đúng vị cửa hàng kinh doanh, làm Marketing đúng hướng, bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cho những việc khác.

Okay, Lương đã chia sẻ với bạn 10 mô hình kinh doanh nhỏ tí vốn, cách là giàu từ buôn bán nhỏ có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Những câu hỏi hay vấn đề liên quan từng ý tưởng, bạn comment trong phần bình luận của bài viết. Gặp lại bạn trong những chủ đề hướng dẫn ý tưởng kinh doanh nhỏ khác.

8 Trả lời “10 xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ trong 10 năm tiếp

    1. Chào Minh, về dịch vụ quán ăn cho người cô đơn. Bạn nên bắt đầu từ việc nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng, bởi đây là một trong những dịch vụ mới xuất hiện, tại Việt Nam cuộc sống con người được xếp hạng là Quốc gia hạnh phúc, vì vậy khi khai thác tập khách hàng là những người cô đơn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Nghiên cứu về nhóm khách hàng cô đơn, còn cho ông chủ/bà chủ biết rằng, cần chọn lựa món ăn nào để phù hợp, thiết kế không gian nhà hàng sao cho đáp ứng mong muốn ” cô đơn”…

  1. Chao ban! Truoc het cam on ban ve nhung y tuong kinh doanh đọc dao tren! Minh rat tam đac voi y tuong kinh doanh dich vu in an 3D nhung khong biet phai bat dau nhu the nào? Ban co the tu van cu the cho minh them? Minh muon biet học chuyen mon o dau de co the lam cong viec nay? Thanks ban nhieu!

    1. Đối với các sản phẩm/dịch vụ, bạn có thể chọn cách thức quảng bá hình ảnh thương hiệu/công ty/sản phẩm bằng những thành tựu mới. Hoạt động này vừa khẳng định được năng lực doanh nghiệp, vừa gây sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng, khách hàng mục tiêu, hỗ trợ bán hàng, xây dựng và định vị thương hiệu.

  2. Chào bạn! Mình vừa mở một quán nướng bình dân, chủ yếu là những món cơ bản. Quán hoạt động được 2 tháng. Mình hiện tại muốn thu hút thêm khách hàng, muốn cải thiện menu, muốn trang bị thêm kiến thức và vận hành 1 quán ăn là như thế nào? Bạn có thể hướng dẫn cho mình được ko? Cám ơn bạn

    1. chào Vũ, Bạn thấy vấn đề nào còn khó hay băn khoăn trong ý tưởng kinh doanh với đồ ăn dành cho người cô đơn ? Bạn chia sẻ thêm vấn đề về thị trường hiện tại của mình, và nguồn lực Vũ đang có với Lương và các bạn độc giả khác.

Trả lời