Nhiều cửa hàng kinh doanh đóng cửa, ông chủ kinh doanh lâu năm nói lý do ít người kiếm được tiền hiện nay

Trong những năm gần đây, mạng công nghệ đang ngày càng phát triển, thúc đẩy ngành công nghiệp thương mại điện tử. Những trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,vv đã nổi lên.

Cho nên ngành công nghiệp điện tử, nhu cầu thiết yếu hàng ngày, mỹ phẩm và các ngành công nghiệp khác đã gây ra những tác động lặp đi lặp lại đối với ngành bán lẻ truyền thống.

Hiện nay, nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng bách hóa và các địa điểm mua sắm khác trên thị trường không còn đông đúc như trước đây nữa, và việc kinh doanh thực sự không được tốt.

Giống như một số trung tâm mua sắm lớn và chuỗi siêu thị đã đóng cửa cái khác, là cửa hàng thực sự thực sự phải đối mặt với một cuộc suy thoái? Chủ sở hữu của cửa hàng bán lẻ có thể chịu được sự thay đổi đó không?

>>  Mở shop Hoa tươi cần những gì-Cách bán hoa tươi Online
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Đầu tư mua cửa hàng kinh doanh, không nghe lời khuyên người quen đến khi mua xong mới thấy hối hận vô cùng

1, Sức mua của người tiêu dùng giảm

Trong những năm gần đây, có vẻ như sự phát triển kinh tế của đất nước ngày càng tốt hơn, nhưng giá cả cũng đang tăng lên.

Đồng thời, bất động sản là nóng, mọi người tập trung vào bất động sản, không có nhiều tiền có sẵn trong tay, mọi thứ mỗi năm một đắt hơn, càng ngày càng không thể mua nổi chỉ có thể chịu đựng không mua.

2, Chi phí mở cửa hàng ngày càng cao

Để mở một cửa hàng thực sự phải xem xét, nghiên cứu kỹ vấn đề chi phí. Trong những năm gần đây, tiền thuê nhà ngày càng cao, chi phí lao động ngày càng cao, mời người lao động đến làm nhân viên phục vụ mà lương thấp thì cũng không đồng ý làm. Nếu trả lương cao, ông chủ không kiếm được tiền. Vì ngoài những chi phí đó ra còn phải chi trả những chi phí khác như điện, nước,vv.

3, Những thay đổi trong khái niệm tiêu dùng

Sự phát triển liên tục của mạng công nghệ, thói quen tiêu dùng và khái niệm của người tiêu dùng cũng đã thay đổi rất nhiều.

Có rất nhiều thời gian để lựa chọn mà không cần rời khỏi nhà. Khi bạn ở nhà hoặc tại nơi làm việc, bạn có thể lên mạng mua tất cả các loại mặt hàng mà bạn muốn.

Cửa hàng trực tuyến đã phân tách hầu hết người tiêu dung,số còn lại hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

4, Khả năng cạnh tranh ngày càng lớn

Các siêu thị nhỏ ở khu dân cư, cửa hàng tiện lợi trong các tòa nhà văn phòng, cửa hàng văn phòng phẩm ở các trường học, hiệu sách, nhà hàng thức ăn nhanh trên các bệnh viện, cửa hàng hoa quả,vv đều yêu cầu một số lượng lớn khách hàng.

Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh ngày nay rất lớn, những cửa hàng bán lẻ gần như không có tiền để mở rộng, sau một đợt lại có một lô mới tiếp tục cạnh tranh.

Mọi người có ý kiến gì về sự sụp đổ của các cửa hàng không?

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

>>  Bí mật của thời trang ZARA (PHẦN 2)

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *