Chỉ Mở cửa hàng kinh doanh nhỏ với giá 36 nghìn, vậy mà đã tăng quy mô tới 630 tiệm khắp toàn cầu, doanh thu 4,35 Tỷ đô/năm

Hiện nay ngành công nghiệp bán lẻ đang trên đà bị phá sản, nguy cơ đóng cửa không còn xa, một cửa hàng nhỏ kinh doanh đồng giá 36 nghìn cho các sản phẩm ra đời.

Chỉ với mô hình cửa hàng nhỏ kinh doanh đồng giá 36 nghìn, tổng cộng 630 cửa hàng ở 27 quốc gia trên thế giới, doanh thu hàng năm đạt 4,35 Tỷ đô.

Các khách hàng nói: “Khi tôi bước vào một cửa hàng giảm giá, tôi nghĩ rằng tôi đã rất nghèo. Nhưng khi tôi bước vào cửa hàng này, tôi cảm thấy như một triệu phú.

Nó được gọi là ngành công nghiệp hàng tạp hóa “Flying Tiger”. Flying Tiger được thành lập tại Copenhagen, Đan Mạch vào năm 1995. Thương hiệu này kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày và thường hợp tác với những nghệ thuật gia.

Có đến 75% sản phẩm của họ dưới $ 10, nhưng hơn 50% thiết kế đến từ trụ sở Copenhagen và đã giành được nhiều Giải thưởng thiết kế tốt, IF Design Awards và Giải thưởng nghệ thuật truyền thông trực quan từ tạp chí thiết kế trực quan Communication Arts.

Khi Flying Tiger mở cửa hàng đầu tiên ở châu Á ở Osaka, Nhật Bản, hơn 400 người xếp hàng vào ngày đầu tiên mở cửa hàng, tất cả hàng hóa được bán hết chỉ trong ba ngày, và Flying Tiger buộc phải tạm dừng kinh doanh.

Ngay cả trong thời tiết mưa, sự nhiệt tình của mọi người không giảm đi, và một hàng đợi dài được sắp xếp ở cửa.

Ma thuật khiến mọi người trở nên điên rồ như thế nào với cửa hàng được mở ta ở Bắc Âu?

>>  6 Cách kinh doanh nhà hàng hiệu quả-Cách vận hành nhà hàng

Lennart Lajboschitz, người sáng lập Flying Tiger, sinh tại Copenhagen vào năm 1959 với tư cách là một gia đình buôn bán măng tây Do Thái.

Khi Lennart 16 tuổi, anh bỏ học và bắt đầu một chuyến đi lang thang toàn cầu bất chấp sự phản đối của cha mẹ anh. Để kiếm tiền để tự hỗ trợ, anh cũng bán truyện tranh, chụp ảnh và huấn luyện một đội bóng bàn.

Ở tuổi 20, Lennart gặp người vợ hiện tại của mình và cùng đi với anh ta. Trong một dịp, Lennart có một lô ô dù bị hỏng từ phía người cha mình, Lennart cùng vợ quyết định sửa chúng và đưa chúng đến chợ trời để bán.

Các quầy hàng trên đường phố khiến hai người hiểu rất rõ về nhiều mô hình kinh doanh, và khái niệm Flying Tiger được thành lập vào mùa hè năm 1995. Bởi vì họ không thể nhớ giá của tất cả các loại hàng hóa trong cửa hàng tạp hóa, Lennart quyết định bán mọi thứ với giá 36 nghìn. Không ai nghĩ rằng một chi tiết nhỏ như có thể tạo nên sự thành công  như ngày hôm nay của họ.

Không ai mong đợi rằng một động thái như vậy đã thúc đẩy thành công tiếp theo của họ! Những thứ của cửa hàng rất dễ sử dụng và cực kỳ rẻ, thu hút một lượng lớn khách hàng mua, và Flying Tiger cũng đã có một thành tích cực kỳ tốt.

Năm 2000, Flying Tiger đã mở 40 cửa hàng ở Đan Mạch chỉ trong 5 năm, trong năm 2010, Flying Tiger có 100 cửa hàng tại 10 quốc gia, trong năm 2013, nó có hơn 39 triệu khách hàng ở châu Âu và Nhật Bản, 2015, Flying Tiger có hơn 630 cửa hàng ở 29 quốc gia bao gồm Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản, với số lượng khách hàng hơn 80 triệu.

Chắc chắn không ít người sẽ hỏi, vậy thì sự thành công của Flying Tiger thực sự phụ thuộc vào cửa hàng nhỏ với giá 36 nghìn sao? Không giống như những cửa hàng truyền thống khác, tủ trưng bày nội thất của Flying Tiger đều ở dưới góc nhìn của người đứng và mỗi sản phẩm có giá 36 nghìn được coi là một tác phẩm nghệ thuật.

Những sản phẩm treo trên tường được sắp xếp cẩn thận, màu sắc thay đổi từ tối đến sáng mang lại cho mọi người cảm giác muốn mua và có một sự tác động, thúc đẩy mạnh mẽ lên người mua hàng.

Cửa hàng sử dụng phương pháp sắp xếp theo mê cung, liên tục hướng dẫn người tiêu dùng trong khi dạo quanh cửa hàng.

Thậm chí còn có nhiều nghệ sĩ sẵn sàng làm việc với Flying Tiger, họ cũng nghĩ rằng nghệ thuật không cần phải là điều gì cao siêu, mà nghệ thuật cũng có thể xuất hiện ở trong cửa hàng 36 nghìn nơi mọi người đều có thể mua được.

>> 8 Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ buôn bán ít vốn

Cách tốt nhất để mở cửa hàng tạp hóa là: hàng hóa phải thực sự tốt. Thậm chí là mua 36 nghìn cho một loại thì Flying Tiger cũng phấn đấu cho sự xuất sắc nhất có thể. Có hai tính năng chính trong các sản phẩm của Flying Tiger đó là:

1.Sự sáng tạo của các mặt hàng trong cửa hàng cần thiết là sự bất ngờ, để mọi người không thể không muốn có được nó.

Với một chiếc bút chì trong hình dạng của một cái mũi, bút chì đi vào trực tiếp từ lỗ mũi tạo ra sự vui nhộn và thú vị.

Miếng “sô cô la” này, bạn có phát hiện ra nó là một quyển vở ghi chú không?

Một quyển giấy ghi chú có thể biến đổi đôi mắt to.

Một bộ áo mưa đôi có thể tay trong tay khi trời mưa.

2. Mức giá khiến người dân địa phương cảm thấy cực kỳ rẻ

Cửa hàng là một cửa hàng 36 nghìn, nhưng ở đây không hề có cảm giác rẻ, hàng hóa tinh tế thậm chí làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ là những người giàu có! Bạn có thể thấy rằng “những chiếc giỏ” này được làm bằng tạp chí bị loại bỏ không?

Một loạt các văn phòng phẩm đầy màu sắc, đồ trang sức các loại.

Tốc độ cập nhật sản phẩm Flying Tiger rất nhanh, họ sẽ thêm 300 sản phẩm mới mỗi tháng, và các sản phẩm sẽ được cập nhật thường xuyên mỗi tháng, sản phẩm cũng được thay thế để giữ chân khách hàng bằng sự mới mẻ.

>>  Cuộc chơi đã Off với thương hiệu thời trang gán cùng mác "Vua hàng hiệu", thị trường thời trang hiện nay thế nào?

Chẳng hạn sản phẩm dưới đây, bạn có biết đó là gì không? Eat my sock.

Đây là những đồ chơi có thể được đặt trong nhà vệ sinh, do đó bạn không còn cảm thấy chán nản khi ở trong nhà vệ sinh nữa.

“Hãy nuốt trọn chiếc tất của tôi đi”.

Những thỏi vàng lấp lánh.

Dưới tác động của Internet, ngành công nghiệp bán lẻ luôn luôn có sự biến đổi, hôm nay là mới, ngày mai có thể thuộc đối tượng ở thời kỳ cách mạng. Chi tiết là chìa khóa để xác định liệu một cửa hàng thực có thể tồn tại mãi mãi hay không!

“Không tìm con đường quen thuộc” và “tận hưởng niềm vui” là một tuyên bố hùng hồn, đanh thép của Flying Tiger. Thành công của họ không chỉ là có những sản phẩm đặc biệt rẻ tiền, mà còn để thỏa mãn ham muốn và sự tò mò bên trong của khách hàng.

Đây là một mô hình kinh doanh của cửa hàng bán đồng giá, bạn xem rồi cảm nhận thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *