Kinh doanh Hoa Quả, nắm chắc những điểm mấu chốt này thì đã thành công một nửa

Thu mua trái cây là hoạt động chiếm 50% yếu tố quyết định hoạt động trong việc kinh doanh hoa quả, nó là nhiệm vụ kinh doanh cốt lõi và chiến lược kinh doanh hàng ngày.

Làm thế nào chúng ta có thể phát triển thành một chuyên gia mua trái cây? Bạn nghĩ gì về các chuyên gia mua trái cây? Hãy lắng nghe chuyên gia mua trái cây phân tích.

>> Mở cửa hàng kinh doanh hoa quả: Những địa điểm trên phố không phù hợp

Thu mua trái cây phân tích và đưa ra quyết định.

Theo thời gian có thể bán được của trái cây, có thể chia ra mua sắm tập trung và mua sắm phân loại để phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định, cải thiện được tỷ lệ doanh thu trái cây. Dựa vào hạn sử dụng của trái cây mà có thể mua hàng một cách tinh tế, nhập nhanh xuất nhanh, chất lượng cao, tươi ngon, giá thấp.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Theo chu kỳ thị trường trái cây và biến động giá cả, một số kho mua trái cây, việc bán phá giá trái cây quy mô nhỏ phải đáp ứng với sự cạnh tranh về giá bán của các doanh nghiệp cùng ngành và đáp ứng nhu cầu quảng bá giá thấp của các hoạt động cửa hàng.

Theo chất lượng, hương vị và giá mua trái cây, chúng ta có thể pha trộn giữa trái cây đồng giá không cùng loại hoặc cùng loại không cùng giá, điều này làm tăng quy mô bán hàng giúp người bán hàng có nhiều lựa chọn, thúc đẩy tăng doanh thu cửa hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũ cùng yêu cầu của một số lượng nhỏ khách hàng.

Việc bán trái cây được liệt kê và mua hàng mua số lượng lớn trái cây trong thời gian đáo hạn sẽ ngăn chặn tham lam và tìm kiếm nhiều hơn, và cũng ngăn chặn sự kém chất lượng và hết hàng. Có thể tránh thì nên tránh, không thể tránh thì cũng có thể không mua bán nữa.

Lựa chọn thời gian và vị trí bán hàng

Theo thời gian mở cửa của cửa hàng và giờ vàng bán hàng,  thời gian mua trái cây có thể được sắp xếp một cách hợp lý. 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng là thời gian vàng để thu mua, nhất định phải lựa chọn phù hợp chi phí thời gian của bản thân và thời gian mở cửa cửa hàng để xác định thời gian thu mua.

Hoa quả có thể một ngày mua hai lần hoặc hai ngày mua một lần, quan trọng nhất vẫn là kiểm soát chi phí vận hành và lựa chọn thời gian thu mua hợp lý.

Dựa vào lượng tiêu thụ mà xác định vị trí thu mua trái cây hàng ngày. Việc thu mua trái cây không có sự chắc chắn, điểm mua chỉ cố định và áp dụng trong một thời gian nhất định, không giống như các sản phẩm khác có thể đặt nhà cung cấp trái cây dài hạn có thể được thiết lập cũng có thể sẽ có 20% cổ phần trong đó.

Các lý do cụ thể không được giải thích. Một số lượng lớn phụ thuộc vào nơi xuất xứ, vào tận nơi trồng để mua trái cây với được gọi là nơi phân phối cấp một, hoặc mua số lượng vừa phải thì sẽ đến các đại lý phân phối cấp 2, nhỏ lẻ và số lượng ít hơn thì sẽ thu mua ở nơi gần với giá gốc nhất.

Nhận biết người bán buôn

Người bán buôn có thể có hai loại chính và bốn loại nhỏ: người bán buôn địa phương có địa điểm cố định riêng, được chia thành hai loại: một nhóm người đến lấy hàng và họ bán lại cho họ, một nhóm người khác đến từ người trung gian nước ngoài đến nhận hàng.

>>  Mặt hàng bán Kinh doanh Vỉa hè siêu lợi nhuận

Những người bán buôn nước ngoài thường không có chỗ cố định, có hai loại: người bán buôn thu một lượng lớn trái cây tại địa phương và vận chuyển đến chợ bán buôn để bán buôn trực tiếp cho người bán lẻ, và người nông dân trồng hoa quả trực tiếp vận chuyển trái cây của nhà mình ra chợ để bán buôn cho người bán lẻ.

Bốn loại bán buôn có giá cả và sự đa dạng về doanh số bán hàng không giống nhau, cần phải quan sát nhiều hơn để hiểu và phân biệt rõ để xác định hợp tác lâu dài với người bán buôn.

Tìm hiểu giá thực sự của bán buôn giúp kinh doanh hoa quả ngày càng lãi về lâu về dài

Giá cả lấy hàng hóa của các loại nguồn bán buôn khác nhau gần như là giống nhau, nhưng người bán buôn khác nhau lại có mức giá khác nhau, cần phải cẩn thận để tìm ra giá thực sự là bao nhiêu.

Người bán buôn thường ghi lại số lượng trong sổ ghi chép sau khi hàng đã được cân, lúc này, bạn phải lặng lẽ quan sát có bao nhiêu cân. Người bán buôn có xu hướng chung sử dụng máy tính để tính toán chi phí, và nếu có thể dựa vào những lần thu mua trước đây để xem quá trình tính toán của họ, để họ thường có thể nhận được giá bán buôn thực.

Tại thời điểm này, chúng ta phải chú ý đến số lượng mua và giá cả.Số lượng của hàng hóa đến khác nhau.Giá cũng khác nhau.Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách nhìn vào nó nhiều lần. Đồng thời quy mô nền tảng bán buôn và cân điện tự đều có thể dùng tay chân để điều chỉnh được, vì thế chúng ta cần quan sát chúng cẩn thận để tránh mua hàng giá ưu đãi mà phải trả với mức giá cao.

Một số mẹo khác để kinh doanh hoa quả lãi lớn

1, Nếu bạn muốn nhận được hàng hóa giá rẻ, bạn có thể chờ một chút.

Lấy nước ép xoài làm ví dụ, loại trái cây này rất dễ dập nát và bị hỏng trong thời gian ngắn. Người kinh doanh thường mua loại trái cây này vào sáng sớm hoặc tối muộn, và người bán buôn sẽ luôn bán với giá thấp vì loại quả này nhanh hỏng. Nếu như lúc 7 giờ sáng mua với giá 20 nghìn một cân thì đến chiều tối chỉ còn tầm 12 nghìn một cân. Vì thế thời gian thu mua là cực kỳ quan trọng.

2, So sánh giá bán buôn

Người bán buôn dùng máy tính thương mại để tính giá chỉ cần thêm 1 nghìn vào giá gốc, dùng máy tính bạn chưa chắc đã tính được. Vì vậy hoặc là kiểm tra lại máy tính một lần nữa, hoặc là nhìn theo số mà họ bấm, hoặc kiểm tra xem cân điện tử và trọng lượng có chính xác hay không.

3, Kiểm tra chất lượng của trái cây

Trái cây phải được xem xét và bàn giao, đặc biệt là khi toàn bộ hộp được bán buôn. Nó rất dễ dàng để ẩn một hoặc hai trái cây xấu trong một hộp trái cây. Mở hộp ra kiểm tra rất phức tạp và nhiều rắc rối nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm được thua lỗ từ những trái cây xấu. Đừng tin tưởng người bán buôn một cách dễ dàng, hãy chắc chắn để tin tưởng đôi mắt của bạn.

Những người khó nói chuyện đôi khi lại thích hợp cho việc làm nhân viên thu mua, những người quá nhiệt tình nhiều khi lại không hề thích hợp cho việc thu mua. So sánh điều này là một tình bạn dựa trên mối quan hệ mua bán, khi đối mặt với lợi ích, kẻ thù có thể trở thành bạn bè và bạn bè có thể trở thành kẻ thù.

4, Kiểm tra trọng lượng toàn bộ hàng hóa

Đừng để người bán buôn nói rằng một hộp nặng bao nhiêu, chỉ cần trực tiếp chuyển đi là được. Từng hộp từng hộp một, thiếu một cân cũng không được. Làm kinh doanh không phải so bì sự kiêu ngạo, một quả cũng là tiền, tiền nhỏ không kiếm, tiền lớn khó kiếm.

5, Học cách nhận biết bản chất người bán buôn

Nếu bạn muốn biết thực sự bản chất của người bán buôn, bạn không cần phải tốn sức tìm hiểu. Chỉ cần khi người bán buôn đến giao hàng, bạn cân được chính xác trọng lượng hàng, chất lượng hàng đúng với những gì bạn yêu cầu thì lúc đó bạn có thể chắc chắn biết được người bán buôn là thuộc kiểu người như thế nào.

6, Học cách chiến đấu chống lại kẻ trục lợi

Nơi nào có người nơi đó sẽ có giang hồ, có những giang hồ lang thang thì sẽ có nguy hiểm, gây hại cho con người. Chỉ cần lơ là một chút thôi không cảnh giác là bạn đã bị lừa. Kinh doanh mà, ai mà chẳng đã từng là rất nhiều thể loại người, đã ăn rất nhiều tổn thất của người dân.

Vì vậy để tránh việc thu mua trái cây bị thua lỗ, chưa từng là người chịu lỗ thì vẫn chưa thể đủ điều kiện để trở thành nhân viên thu mua được. Đặc biệt là đối với những người mới chập chững đi thu mua, những kẻ giang hồ sẽ “ma cũ bắt nạt ma mới” bắt bạn trả học phí cho lớp học của họ.

Đôi khi việc thử ăn trái cây, và thử ăn rất nhiều sẽ khiến cho người bán buôn mất hết kiên nhẫn. Tại thời điểm này, bạn nên dùng một đến hai nghìn và nói rằng tôi muốn mua quả này và tôi sẽ thử ăn xem nó có ngon không rồi mới mua tiếp, như thế người bán buôn sẽ không làm khó bạn, để cho bạn tiếp tục từ từ lựa chọn.

>>  Cách lấy nguồn hàng nhân hạt cafe tại Đắk Lắk

Tuy nhiên, để mua trái cây với số lượng lớn cần phải dựa vào con mắt của người thu mua, dựa vào việc ăn thử trước sẽ không có tác dụng gì. Hoặc là mang theo trầu và thuốc lá bất cứ lúc nào, hai thứ này có thể giảm được rất nhiều rắc rối cho bạn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thu mua.

Muốn ăn được của người khác thì phải có thủ đoạn, đạo lý này thật đơn giản. Đừng mua dây buộc mình. Người thu mua thực sự là một cao thủ có thể khiến mọi người tôn trọng và thu mua hàng hóa với giá rẻ nhất.

Cao thủ thu mua trái cây sẽ làm được những việc dưới đây:

Thành lập mối quan hệ khách hàng tốt với các nhà bán buôn hoặc các nhà cung cấp trái cây địa phương.

Giá bán trái cây và biến động giá trái cây trên thị trường địa phương có thể được biết trước một tuần hoặc thậm chí một năm;

Có mối quan hệ tốt với những người mua hàng ngang hàng, và thậm chí thành lập việc mua sắm chung, tổ chức mua sắm, chia sẻ nguồn hàng.

Thiết lập quy trình mua sắm hiệu quả, nâng cao hiệu quả mua sắm và cung cấp khả năng cạnh tranh cốt lõi mạnh mẽ như giá thấp, biên lợi nhuận cao, ảnh hưởng tiếp thị và chất lượng cao cho các đơn vị trái cây;

Các chỉ số có thể nhanh chóng tăng lợi nhuận cửa hàng, giảm mất thiệt hại về hoa quả và tăng đáng kể chất lượng của trái cây:

Nếu sự xuất hiện của sản phẩm được tiêu chuẩn hóa, chất lượng của quả được giữ ổn định, và đảm bảo vị ngọt của quả sẽ rất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *