Hướng dẫn Mở cửa hàng tiện lợi-Cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh mở cửa hàng tiện lợi – cửa hàng tạp hóa là một trong những hình thức kiếm lợi nhuận nhanh chóng và bền lâu. Bởi ngay trong chúng ta đều có nhu cầu mua sắm hằng ngày, đặc biệt thường xuyên đến các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa gần nhà để mua những đồ dùng cá nhân, thực phẩm đồ khô, nước uống, … rất tiện lợi. Cho nên mở cửa hàng tiện lợi, tạp hóa là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Vậy cách mở cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa như thế nào? Cần bao nhiêu vốn? Mở ở đâu hợp lý? Lấy nguồn hàng từ đâu?… Bạn nào mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này chưa nắm rõ được quy trình mở cửa hàng, cách kinh doanh, vậy thì mau nắm rõ bài hướng dẫn Mở cửa hàng tiện lợi-Cửa hàng tạp hóa của bytuong.com dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

Nắm rõ quy trình mở cửa hàng tiện lợi – cửa hàng tạp hóa

Thông thường, trước khi bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì cũng cần lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Trong bản kế hoạch đó bạn cần xem xét ký những khâu quan trọng như: nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, xác định mô hình kinh doanh, lên kế hoạch những sản phẩm sẽ bán, cuối cùng phải dự trù được chi phí mở cửa hàng. Và đối với việc mở cửa hàng tiện lợi – cửa hàng tạp hóa cũng vậy. Bạn cần dành một khoảng thời gian ngắn để lập chiến lược kinh doanh, kế hoạch mở cửa hàng tiện lợi cụ thể để việc vận hành cửa hàng sau này diễn ra một cách thuận lợi, giám sát được các bước tiến hành trong thời gian kinh doanh.

Khi các bạn đã xác định được bảng kế hoạch kinh doanh cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, và dự trù được nguồn kinh phí, tích lũy được số vốn kinh doanh đầy đủ, vậy thì mau chóng tiến hành mở cửa hàng tiện lợi, cửa hàng mini theo các bước cơ bản dưới đây:

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bước 1: Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh tưởng chừng như dễ nhưng thật sự rất khó. Bởi không đơn thuần là thuê một căn kiot nhập hàng hóa về bán, vì nếu bạn mở cửa hàng tại những nơi vắng vẻ hay những nơi có mật độ bán hàng tạp hóa, tiện lợi dày đặc thì nguồn khách hàng mua sẽ ít lại, doanh thu không được cao, cạnh tranh rất khốc liệt.

Chính vì thế, chúng tôi có lời khuyên cho bạn là nên chọn vị trí mở cửa hàng tại những khu vực có dân cư đông người, cụ thể là các tòa nhà chung cư, gần khu công nghiệp, trường học, các văn phòng lớn,  nơi giao thông đi lại thuận tiện, địa điểm cửa hàng dễ nhìn, dễ tìm. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn chọn những vị trí này vì những nơi này có nhu cầu mua sắm rất cao, mọi người thuận tiện  ghé mua hàng.

Nếu nhà bạn ở vị trí phù hợp có thể tận dụng kinh doanh để đỡ mất tiền chi phí thuê mặt bằng, tuy nhiên một khi đã xác định thuê mặt bằng bạn cần quan tâm đến vấn đề hợp đồng, nên chọn mốc thuê trong thời gian dài từ 5 năm trở lên để tránh vấn đề đang làm ăn nên ra bị thu hồi cửa hàng tức khắc .

Bước 2: Xác định nguồn hàng hóa nhập từ các đại lý lớn, nhà phân phối

Những yếu tố người tiêu dùng quan tâm khi mua sản phẩm của bạn là có thông tin nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Tại cửa hàng tiện lợi bán nhiều nguồn hàng hóa  nên bạn thận trọng trong việc lựa chọn nguồn hàng hóa nhập từ các đại lý lớn, nhà phân phối.

Ví dụ, bạn nhập các loại nước giải khát bia rượu nước ngọt thì nên liên hệ đại lý phân phối nước; hoặc nếu bạn mở cửa hàng lớn thì liên  hệ luôn tại công ty để nhận mức chiết khấu cao hơn.

Một lời khuyên cho bạn trước khi nhập cửa hàng nên liên hệ các đại lý lớn cung cấp  gạo, nước giải khát, mỹ phẩm, đồ đông lạnh, đồ khô, đồ tiêu dùng… tìm hiểu và thương lương giá cả để nhập hàng về bán.

>>Hướng dẫn Mở cửa hàng tạp hóa ở quê nông thôn

>>  Kinh doanh gì hiệu quả đây( thích hợp cho phụ nữ)

Bước 3: Mua sắm trang thiết bị, trang trí và thiết kế cửa hàng, trưng bày hàng hóa

Để việc mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa thuận lợi ngay từ bước ban đầu, bạn cũng cần đầu tư cho trang thiết bị, trang trí và thiết kế cửa hàng, trưng bày hàng hóa để thu hút sự ấn tượng của khách hàng và bảo quản được sản phẩm an toàn.

Cụ thể, bạn cần đầu tư trang trí và thiết kế cửa hàng tiện lợi, tạp hóa sao cho đẹp mắt, ấn tượng tạo môi trường không gian thoáng đãng cho khách hàng đến mua. Cho nên, bạn cần đầu tư màu sơn tường phải sáng , có các biển quảng cáo treo quanh về an toàn thực phẩm, biển hiệu cửa hàng nội dung đơn giãn thiết thực (nên có đèn led) để nổi bật, tên cửa hàng thật ấn tượng trong  trí nhớ người đến mua; đặc biệt sản nhà luôn luôn phải sạch để tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ. 

Cần lưu ý những cách trưng bày hàng hóa như sau:

– Nên phân chia hàng hóa theo từng khu vực riêng biệt và sắp xếp các nhóm sản phẩm giống nhau

Sản phẩm ít nổi tiếng, ít người dùng và có giá trị lợi nhuận thấp thường được đặt ở những vị trí như tầng trên cùng hay tầng dưới cùng.

– Ánh sáng trong cửa hàng phải đảm bảo, phải có đủ nguồn ánh sáng để khách hàng dễ tìm sản phẩm, hãy làm cho cửa hàng thật chật chội để làm cho người mua cảm thấy nhiều đa dạng hàng hóa nhưng phải ngăn nắp.

Bước 4: Thuê nhân viên (đào tạo)

Một số cửa hàng tạp hóa lớn bạn cần thuê thêm nhân viên để phục vụ bán hàng, kiểm tra hàng, sắp xếp hàng thuận tiện hơn. Đặc biệt bạn đừng quên đào tạo nhân viên cách bán hàng hiệu quả, nhẹ nhàng, trung thực, chăm chỉ, tận tình, và phải luôn tươi cười khi giao tiếp khi tư vấn khách hàng, am hiểu tất tần tật vị trí, tên các loại sản phẩm trong cửa hàng. Bên cạnh đó bạn chỉ cần đầu tư máy tính tiền, máy quản lý cửa hàng để quản lý số liệu hiệu quả.

Cách phục vụ người bán hàng ( nhân viên) rất quan trọng, bởi nếu bạn tạo được sự thân thiện cho người mua họ sẽ thường xuyên đến cửa hàng bạn dài lâu, và ngược lại nhân viên khó chịu phục vụ không chu đáo họ sẽ lựa chọn cửa hàng khác.

Bước 5: Triển khai các hoạt động marketing để thu hút khách hàng (tích điểm, giảm giá giờ vàng)

Để thu hút được khách hàng bạn cần chú ý 1 vấn đề quan trọng đó là giá cả. Bạn nên đầu tư nhập một số mặt hàng số lượng lớn (hạn dùng lâu) để được hưởng mức chiết khấu cao, từ đó bạn áp định mức giá bán ra thị trường rẻ hơn so với các cửa hàng lân cận, giá cả thị trường, giá cả niêm yết trên từng sản phẩm. Có như vậy người tiêu dùng mới cảm thấy mua hàng được giảm giá, được hưởng nhiều lợi nhuận từ cửa hàng bạn.

Thêm một điều nữa, bạn muốn phát triển cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi dài lâu thì cần chú ý đến hoạt động marketing để thu hút khách hàng. Bạn nên làm thẻ tích điểm cho khách hàng để giảm giá khi khách hàng đạt tổng số điểm quy định, thường xuyên tổ chức chương trình giảm giá giờ vàng trong ngày hoặc trong tuần. Bên cạnh đó bạn phải áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ Tết để tạo sức hút mới mẻ khiến người mua thường xuyên quan tâm hơn.

Như vậy, việc mở cửa hàng tiện lợi-Cửa hàng tạp hóa rất đơn giản, nhưng bạn phải cẩn thận từng chi tiết. Việc mở cửa hàng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nguồn vốn bạn đang có. Nếu muốn kinh doanh tốt phải có chiến lược cụ thể ý tưởng thông minh + nguồn vốn lớn + mạnh dạn đầu tư lớn => lãi suất mang lại vô cùng cao. Chúc bạn may mắn với mô hình kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi này nhé!

>>  Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc và những nguồn hàng Trung Quốc uy tín

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *