Cách lấy nguồn hàng nhân hạt cafe tại Đắk Lắk

Café hiện nay đang được nhân rộng và càng phổ biến hơn, rất nhiều người muốn kinh doanh, buôn bán trong lĩnh vực này. Vậy làm sao để lấy được giá gốc và đảm bảo chất lượng café sạch, uy tín không pha trộn tạp chất. Sau đây là toàn bộ cách lấy hàng từ gốc đến ngọn, quy trình để có được café ngon đến tay.

Nguồn hàng ở đâu?

Nói đến café thì chắc không thể không kể đến Tây Nguyên, những nơi trồng tập trung với số lượng lớn có ĐakLak, ĐakNông, Lâm Đồng, Gia Lai… Đây là những nơi được trồng café nhiều nhất cũng như cho ra hạt café ngon nhất, chất lượng nhất.

Cũng có rất nhiều nơi khác trong thành phố lớn có cung cấp café, nhưng giá bị đôn cao và nguy cơ bị pha lẫn tạp chất, không đảm bảo chất lượng.

Một vài đại lý bạn có thể tham khảo để lấy café ngon và nguyên chất ở tại các nông trường Café Chư Quynh địa chỉ: thôn 8 – Krong Ana- Daklak. Ở đây có rất nhiều đại lý tập trung để bạn chọn lựa.

Làm sao để lấy được café từ những nơi này?

Thật ra thì không phải cứ là “xứ sở của kimchi thì tất cả đều có kimchi ngon”. Café cũng vậy, không phải cứ nói là café của Tây Nguyên là café uy tín, mà muốn có được chất lượng tốt nhất bạn phải đến tận nơi. Vì đôi khi chất lượng bị giảm thấp do các thương nhân bị ép giá, hay mất mua mà làm giảm chất lượng thật sự của café.

Có rất nhiều đại lý thu mua café tươi, kiêm cả quá trình sấy khô, rang, xay mà bạn có thể lựa chọn, vì khi bạn tới các đại lý, họ sẽ có rất nhiều loại nhân café để bạn lựa chọn, loại 1, loại 2, loại 3.[the_ad id=”382″]

Từ hạt cứng chắc cho đến hạt vừa nhỏ và loại 3 là nhân lép, nhẹ. Tùy vào chất lượng bạn mong muốn cho ra giọt café sánh mịn hay vừa phải để lựa chọn.

Sau đó bạn sẽ được kiểm nghiệm và xem xét từ quá trình hạt tươi, đến hạt khô, đưa vào rang, xay, và đóng gói thành những túi kín đủ để bảo quản hạt còn giòn và thơm. Bạn còn có thể cảm nhận được mùi thơm từ lúc nhân tươi cho đến hạt thành phẩm.

Nếu kinh doanh “café sạch” thì bạn nên chọn mua để nguyên hạt đã rang chưa xay để tiện cho trưng bày và xay sạch cho khách hàng được thưởng thức quá trình.

Còn nếu kinh doanh café bình thường pha phin thì nên xay tại chỗ và đóng gói để đảm bảo mùi vị không bị mất đi và tiện lợi. Vì trong quá trình làm hết từ a đến z sẽ giảm thiểu chi phí hơn việc bạn đem đi chỗ khác xay riêng.

Giá vốn:

Café khi bạn mua tại đại lý sẽ có giá sát nhất, tất nhiên là không sát bằng việc bạn đón mua lúc hạt mới hái về, vì quá trình hái trên cây xuống rất hên xui, nếu bạn mua của gia đình sẽ có hạt chín, hạt xanh không đều, hạt lép hay cứng đều phải mua khoán không được chọn lựa mà giá thì không chênh lệch mấy so với đại lý.

Trong khi đó khi café được hái xuống còn phải đem phơi nhiều nắng, sức chứa sân phơi phải rộng. Còn khi mua qua đại lý thì đã được phân loại, xử lý và chọn lọc rất kỹ càng. Kiêm luôn quá trình sấy, xay, rang để tiết kiệm chi phí.

Giá cho café rang là tầm khoảng 80 nghìn/kg. Café rang, xay, đóng gói là khoảng 100 nghìn/kg. Trong khi đó 1kg bạn có thể cho ra hơn 50 ly café nguyên chất với giá 20- 30 nghìn/ly tùy nơi bạn kinh doanh, mặt bằng, nhân viên, cơ sở vật chất… Trên thị trường giá café bình thường là từ 150-170 nghìn/kg mà chưa biết có nguyên chất không.

Đó là lý do bạn nên đi đến tận nơi xem xét và chọn lựa để có giá sát nhất. Khi lấy số lượng lớn bạn sẽ hời đi rất nhiều mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Vận chuyển:

Nếu bạn trực tiếp xuống tại đại lý chọn lựa và đặt hàng, thì tại đại lý sẽ chốt hàng và có xe vận chuyển về đến nơi cửa hàng của bạn. Hoặc có thể bạn lấy kèm hàng theo xe.

Hay ký gửi xe khách, nếu bạn ở TP.HCM thì có rất nhiều xe chạy hằng ngày từ Đaklak lên TP, nhờ người ký gửi với giá chỉ tầm 100 nghìn cho một đơn hàng. Bạn chỉ việc ra nhà xe nhận hàng, vì là xe chạy hằng ngày nên bạn không cần lấy với số lượng quá nhiều.

Thật ra các đại lý ở những nơi “xứ sở” café rất lớn, vậy nên khá uy tín và đảm bảo trước sau như một để giữ mối hàng lâu dài, bạn chỉ cần đi một lần để chốt đơn, còn các lần sau chỉ cần điện thoại, check mail, đại lý sẽ gửi định kỳ café nguyên chất cho bạn. Đó cũng là một cách vận chuyển để thu hút khách ở nhiều nơi.

Trả lời