Đầu tư mua cửa hàng kinh doanh, không nghe lời khuyên người quen đến khi mua xong mới thấy hối hận vô cùng

Tôi tin chắc rằng hầu hết mọi người đều đã từng nhận được các cuộc gọi từ nhân viên tiếp thị họ dùng lời hoa mỹ mời gọi bạn mua cửa hàng kinh doanh. Nhưng tôi nghĩ nếu có tiền tốt nhất là đầu tư vào bất động sản.

Bởi vì, kinh doanh cửa hàng có rủi ro rất lớn, đầu tư vào một cửa hàng không phải là điều mà ai cũng có thể nói là làm được. Tôi tin rằng mục đích đầu tư mua cửa hàng là để kiếm tiền, nhưng nếu bạn không kiếm được tiền thì bạn có thể sẽ bị mất tiền.

>> Vấn đề lựa chọn hình thức kinh doanh tự tạo thương hiệu hay mua bản quyền

Đầu tiên, trước khi bạn quyết định mua cửa hàng kinh doanh tôi muốn nói với bạn điều này, cửa hàng kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận từ việc cho bạn thuê hoặc hứa hẹn sẽ cho bạn thuê lại nếu bán được hàng. Nhưng bạn phải biết rằng không có cái gì tự nhiên rơi từ trên trời xuống đâu. Đó chỉ là những lời hứa bằng lời nói, không có lợi ích pháp lý trong tương lai.

Thứ hai, khi bạn đang do dự, họ sẽ tiếp tục đưa ra những lời mời hấp dẫn. Nếu bạn hối hận trong vòng 2 năm mua, họ có thể sẽ mua lại nó với giá rẻ.

Bạn thử nghĩ xem, bây giờ giao tiền cho họ, phải mất 2 năm xây dựng cửa hàng, và bạn có 2 năm để quyết định trả lại hay là tiếp tục kinh doanh. Bạn không muốn kinh doanh nữa, bạn muốn họ hoàn tiền cho bạn nhưng tính xem bạn bỏ ra khoản tiền trong vòng 4 năm qua không thu lại được lợi ích gì, còn họ thì cầm tiền của bạn đi kiếm được không biết bao nhiêu tiền rồi. Vì vậy, nếu bạn định tính theo cách này thì thà để tiền trong ngân hàng có khi còn tốt hơn.

Cuối cùng, họ sẽ nói với bạn rằng cửa hàng của họ ở một vị trí tốt,dân cư đông đúc và cửa hàng nằm trên đường phố. Nhưng bạn phải biết rằng mua một cửa hàng không giống như mua nhà. Mua nhà tất nhiên cũng đòi hỏi vị trí tốt hay những mặt thuận tiện khác, nhưng kinh doanh cửa hàng thì khác xa, mặc dù vị trí và dân cư cũng là yếu tố cần xem xét nhưng bạn cũng phải nhìn vào con đường mà bạn đang phải đối mặt.

Do đó, tôi kiến nghị bạn rằng nếu muốn đầu tư mua cửa hàng hãy xem xét một cách cẩn thận. Nếu có ai đó khuyên bạn đừng nên mua cửa hàng, bạn nên cân nhắc ý kiến của họ, không nghe ý kiến người khác sau này lại hối không kịp.

 

Trả lời