Mở cửa hàng Kinh doanh Vật liệu xây dựng- 5 thách thức lớn

Kinh doanh vật liệu xây dựng không còn là ngành nghề quá đỗi xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Trước xu thế phát triển kinh tế xã hội toàn cầu, mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điều đó.

1, Mở cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng trong thị trường xây dựng sẽ cần phải chú ý những gì?

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh, đầu tiên người kinh doanh cần phải phân biệt các loại thị trường vật liệu. Thông thường người ta sẽ phân loại chúng thành 2 loại thị trường.

Một là thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng nhiều tầng. Tầng 1 có thể bán đồ gia dụng, tầng 2 kinh doanh dụng cụ vệ sinh, tầng 3 kinh doanh đồ dùng nhà bếp và phòng tắm, tầng 4 kinh doanh các mặt hàng khác…

Hai là thị trường vật liệu xây dựng truyền thống, chủ yếu là cửa hàng 1 tầng, nhiều nhất cũng chỉ có 2 tầng. Thị trường vật liệu xây dựng truyền thống này thường chiếm diện tích tương đối lớn. Đồng thời mỗi cửa hàng sẽ là một đơn vị riêng biệt.

Thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng loại 1 thường là những cửa hàng cao cấp. Chủ yếu cung cấp mặt bằng cửa hàng cho các nhà sản xuất. Thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng loại 2 thường phục vụ người dân trong một khu vực nhất định nào đó là chủ yếu.

Tìm hiểu kỹ hai loại thị trường này nhằm giúp người kinh doanh có những nhận định bước đầu đúng đắn trong việc lựa chọn thị trường kinh doanh. Cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ đi theo xu hướng nào? Hãy xem xét thật kỹ để lựa chọn cho mình những mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

2, Mở cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng thường sẽ mất bao nhiêu chi phí?

Lấy ví dụ một cửa hàng kinh doanh khoảng 60 m2 tại thị trấn hoặc khu vực nông thôn. Các chi phí như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, giá để hàng, máy móc… tổng cộng mất khoảng 200-300 triệu. Nếu mở cửa hàng kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng cao cấp ở các khu vực đô thị, thành phố thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Do vậy, người kinh doanh cần phải căn cứ vào điều kiện kinh phí thực tế của bản thân để lựa chọn mặt hàng cũng như địa điểm kinh doanh nguyên vật liệu sao cho phù hợp. Dĩ nhiên cũng không nên kinh doanh ở những nơi quá xa xôi hẻo lánh. Thay vào đó nên chọn những dịa điểm phù hợp, đang có nhu cầu cao về xây dựng.

3, Tại sao thiết bị vệ sinh nhà bếp lại là xu thế trong việc mở cửa hàng kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng?

Điều này chủ yếu là do đặc tính của người tiêu dùng quyết định. Thiết bị vệ sinh nhà bếp luôn là những mặt hàng có nhu cầu cao trong thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Trong thị trường nguyên vật liệu xây dựng, nhu cầu mua sắm các thiết bị vệ sinh nhà bếp của người tiêu dùng chiếm tới 70-80%. Đồng thời, người tiêu dùng thường có thói quen mua sắm cả bộ các thiết bị vệ sinh nhà bếp.

Trong quá trình trang trí nhà ở, người tiêu dùng đầu tiên sẽ đi tham khảo các mẫu thiết kế xây dựng. Sau đó mới chọn mua nguyên vật liệu. Thông thường họ thường sẽ tới các cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng để lựa chọn và mua sắm.

Do vậy, người kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng cũng cần phải nắm được khuynh hướng tiêu dùng này để lựa chọn những mặt hàng kinh doanh phù hợp. Không những đáp ứng đầy đủ và chính xác nhu cầu của khách hàng mà còn giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

>> Kế hoạch Mở cửa hàng Vật liệu Xây dựng-kinh doanh vật liệu

4, Cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng muốn tồn tại và thu được lợi ích lâu dài cần phải làm tốt những công tác gì?

Muốn giải quyết vấn đề lợi nhuận liên tục và bền vững chúng ta cần phải giải quyết vấn đề từ căn bản. Mà vấn đề căn bản của cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng ở đây chính là các cửa hàng đại lý. Do vậy cần phải lựa chọn những cửa hàng đại lý có mối quan hệ công trình xây dựng, vật liệu xây dựng tương đối tốt.

Nếu như không có, cửa hàng kinh doanh nguyên vật liệu muốn trưởng thành ít nhất cũng cần tới 3-5 năm để xây dựng các mối quan hệ, làm rõ các kênh tiêu thụ và phân phối hàng hóa…

Sau khi đã giải quyết căn bản vấn đề. Tiếp theo đó là công tác triển khai hoạt động Marketing bán hàng. Làm tốt công tác quảng bá thị trường. Mở rộng hợp tác với các công ty thiết kế công trình xây dựng, công ty trang trí nội thất nhà ở…

Đồng thời, cũng cần phải làm tốt công tác tư vấn và chăm sóc khách hàng. Chú trọng xây dựng khách hàng trung thành bền vững. Không ngừng nâng cao trải nghiệm mua sắm. Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng vào cửa hàng cũng như sản phẩm của bạn.

Tóm lại cần phải luôn chủ động, đi trước một bước, khiến mặt hàng, sản phẩm kinh doanh lưu thông một các sôi động.

5, So với chuỗi cửa hàng, khu thị trường, định vị của cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng là gì? Điểm yếu và điểm mạnh của cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng chủ yếu bao gồm những nội dung nào?

Cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng hướng đến khách hàng là những người tiêu dùng mua vật liệu xây dựng tại thị trường vật liệu xây dựng. Nhưng tương lai có thể sẽ là cửa hàng khai thác trực tiếp. Do vậy, cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng là kiểu cửa hàng mẫu đi đầu thử nghiệm.

Nhất là cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của các kiểu nhà ở trang trí tinh xảo, cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ trực tiếp là cửa hàng khai thác, trở thành một kiểu kênh công trình. Hoặc sẽ có mối quan hệ liên kết hợp tác với các công ty trang trí nội thất tương đối lớn trong khu vực đô thị, thành phố.

Do vậy ưu điểm của nó là ngày càng tiến gần tới người tiêu dùng hơn, dần đàn được người tiêu dùng chấp nhận. Nhược điểm là cạnh tranh vị trí cửa hàng ngày càng lớn. Đối thủ cạnh tranh không đơn thuần chỉ là những doanh nghiệp xây dựng nhà vệ sinh, nhà bếp mà là toàn bộ các doanh nghiệp vật liệu xây dựng.

Phương hướng phát triển của các cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng nằm ở đâu?

Trong tương lai rất có khả năng các cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ trở thành kênh phân phối nguồn chủ yếu nhất của các thiết bị vệ sinh, nhà bếp, vật liệu xây dựng.

Cùng với việc phát triển của ngành xây dựng nhà đất, buôn bán bất động sản, đặc biệt là sự phát triển của thị trường nhà ở trang trí nội thất tinh xảo, cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng ngày càng đóng vai trò lớn. Đồng thời có thể chuyển hóa trở thành cửa hàng khai thác công trình xây dựng bất cứ lúc nào.

Một ngày nào đó khi đặc trưng của mặt hàng như vật liệu xây dựng, đồ gia dụng nhà ở cộng hưởng với xu thế phát triển của thị trường bất động sản. 80% doanh thu của cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng có thể sẽ đến từ các công trình xây dựng, các mặt hàng vật liệu xây dựng chứ không phải từ chuỗi cửa hàng kinh doanh.

Kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng không phải là một ngành nghề mới. Do vậy, đứng trước xu hướng phát triển của thời đại, người kinh doanh cần phải có những cái nhìn chính xác để tìm ra môi trường kinh doanh phù hợp nhất cho bản thân.

Đồng thời không ngừng cải thiện, kiến tạo để có thể bắt nhịp chung cùng với thời đại. Để việc kinh doanh không những suôn sẻ thuận lợi mà còn mang lại nguồn thu nhập cao đóng góp cho gia đình và xã hội.

Trả lời