Những bài học kinh doanh vượt thời gian từ cuốn sách được Bill Gates yêu thích nhất

 

Vào năm 2014 , Gates đã nói cuốn sách kinh doanh yêu thích của mình là “Business Adventures – Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh”. Trước thời điểm đó cuốn sánh này chưa được biết đến rộng dãi nhưng với chia sẻ của  Bill Gates nó đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ.

Trên blog cá nhân của mình, Gates nói rằng ông đã yêu cuốn sách này, một tập hợp các bài báo New Yorker của Brooks mô tả chi tiết một số sự kiện quan trọng nhất ở các công ty Mỹ vào giữa thế kỷ 20. Vào năm 1991, khi ông còn là CEO của Microsoft, ông đã hỏi Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett cuốn sách kinh doanh yêu thích của ông là gì và Buffett đã trả lời bằng cách gửi cho Gates bản mềm cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh”.

Cuốn sách của Brooks là một lời nhắc nhở tuyệt vời về các quy tắc để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả và vững mạnh, Gates viết trong bài đăng của mình. Ông còn chỉa sẻ thêm, bằng sự trải nghiệm của mình “Những Cuộc phiêu lưu kinh doanh” là những bài học có giá trị sâu sắc và nhấn mạnh một số bài học còn nguyên giá trị đến bây giờ.

Những bài học kinh doanh vượt thời gian từ cuốn sách được Bill Gates yêu thích nhất

Bài học về liên tục đổi mới bản thân để phát triển

>>  5 khó khăn khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Gates đã viết rằng một trong những câu chuyện mang tính định hướng  nhất trong cuốn sách, đặc biệt là khi được thực hiện trong bối cảnh lịch sử, là bài viết với tiêu đề yêu thích của ông, “Xerox Xerox Xerox Xerox.” Brooks đã ghi lại cách Xerox tuyển dụng các nhà nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới sẽ thay thế máy mimeograph và thay đổi cách các văn phòng làm việc trên khắp thế giới. Năm năm sau khi Xerox 914 tấn công thị trường vào năm 1960, “xeroxing” là một phần của văn hóa nhạc pop và công ty này đã mang lại doanh thu 500 triệu đô la.

Những bài học kinh doanh vượt thời gian từ cuốn sách được Bill Gates yêu thích nhất

Mục tiêu kinh doanh có thể thực hiện song song với mục tiêu xã hội

Ngày nay, nhiều công ty truyền thông về văn hóa doanh nghiệp từ thiện của họ, nhưng nó ít phổ biến hơn trong những năm 1960. Wilson – Người sáng lập Xerox  tin rằng nhiệm vụ của mình là quyên góp hàng triệu đô la cho các tổ chức từ thiện và trường đại học qua đó có các chính sách tuyển dụng hiệu quả.

Để “cái tôi” dẫn đường có thể sẽ là thảm họa

Một trong những câu chuyện yêu thích khác của Gates trong “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” là câu chuyện về Ford Edsel – một trong những sản phẩm ra mắt thất bại nhất trong lịch sử công ty này.

Những bài học kinh doanh vượt thời gian từ cuốn sách được Bill Gates yêu thích nhất

 

Giám đốc điều hành của Ford đã quyết định rằng họ sẽ sử dụng nghiên cứu để phát triển chiếc xe hoàn hảo cho giới trung lưu của Mỹ. Các nhà thiết kế và tiếp thị của nó đã dành hai năm để thu thập các đề xuất từ ​​công chúng và thử nghiệm ý tưởng. Nhưng sau tất cả những nghiên cứu đó, các giám đốc điều hành của Ford đã làm theo những gì họ muốn mà không quan tâm đến thị trường. Kết quả là sản phẩm Edsel mới ra mắt không được khách hàng đón nhận do không phù hợp với thị hiếu và tốn nhiên liệu sử dụng.

 

CÙNG MỤC

>>  Có công việc 1 năm kiếm hơn 1 tỷ nhưng không làm, cô ấy nghỉ việc đi bán Trà sữa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *