Startup dị biệt bán cơm theo cách “cổ lỗ sĩ”, thu tiền sòn sòn

Với mong muốn giúp dân văn phòng cũng có thể thưởng thức được những bưa cơm ngon – chất lượng “như cơm mẹ nấu”, hai 9X Cấn Thị Thanh Hiền và Hoàng Minh Thành đã bắt đầu dự án khởi nghiệp của mình vào tháng 9/2016 với tên gọi Fresh Deli.

Dự án này không chỉ giúp cung cấp một bữa ăn trưa ngon – bổ – rẻ, đảm bảo chất lượng cho dân văn phòng mà nó còn giúp nhiều bà nội trợ ở nhà có thêm công việc và nguồn thu nhập khác bằng chính lợi thế của mình. Đội ngũ điều hành dự án này đã mời chính những bà nội trợ chân chính là các bà, các mẹ tham gia nấu những bữa cơm văn phòng, sau đó sẽ có đội ngũ giao những hộp cơm chất lượng đến tận tay khách hàng.

Hình thức kinh doanh bán hàng cụ thể như sau: hàng ngày trên fanpage của dự án sẽ cung cấp thông tin về menu thực đơn mỗi ngày gồm 2 món mặn, 2 món rau và một món tráng miệng, khách hàng muốn đặt hàng sẽ comment để lại thông tin cá nhân (họ tên, số lượng, địa chỉ, số điện thoại, những món yêu cầu cầu,…). Thời gian đặt hàng sẽ kéo dài đến 10h45 mỗi ngày, sau khi kết thúc việc đặt hàng khoảng 15 phút thì các hộp cơm sẽ lên đường đến với khách hàng. Mỗi ngày như vậy, có trên 100 hộp cơm được đặt, giá cả dao động từ 35.000 – 45.000/1 hộp, tùy vào khối lượng. Cơm được đặt trong hộp nhựa có thể thể chịu nhiệt lên đến 167 độ C, điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn, khiến thức ăn không bị biến chất.

Suất cơm thông thường hàng ngày

Theo chia sẻ của anh Minh Thành mặc dù thực đơn của Fresh Deli tuy không đa dạng và có nhiều lựa chọn nhưng bù lại nó đảm được vấn đề về chất lượng và đảm bảo chất dinh dưỡng. Họ luôn cẩn trọng trong mọi khâu từ nguyên liệu đến cả người nấu. Những bà nội trợ nếu muốn làm việc đầu tiên phải tham gia phỏng vấn, qua được vòng phỏng vấn sẽ phải tham gia kiểm tra năng lực nấu ăn nếu đảm bảo các yêu cầu được đề ra thì mới có thể chính thức làm việc.

Thời điểm mới bắt đầu, 2 9X gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, về vốn, về việc quảng bá và gây dựng lòng tin từ khách hàng. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì và cố gắng của mình, đến thời điểm hiện tại dự án của họ đã giải quyết được tất cả các khó khăn và đi vào hoạt động ổn định. Không chỉ thế, nó còn nhận được rất nhiều giải thưởng: “như “Dự án được yêu thích nhất” tại cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017” và giải nhất hạng mục “Giai đoạn đầu của khởi nghiệp” trong cuộc thi do Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tổ chức.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *