Từ tình yêu cỏ cây đến thành công nhờ làm nông nghiệp sạch

Chị Thu là một người nổi tiếng trong làng Đan Nhiễm với những cách trồng cây đặc biệt của mình. Chị phát triển nông nghiệp và gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Làng Đan Nhiễm là một khu làng nhỏ xã Khánh Hà, Huyện Thường Tín phía ngoại ô Hà Nội, khu làng nổi tiểng với nghề chăn nuôi và giết mổ, bán thịt lợn, nhưng khác với xu hướng chung của mọi người, chị Thu có tình yêu đặc biệt với cỏ cây. Có lẽ tình yêu này trong chị đủ lớn để có thể giúp chị say mê tìm tòi và nghĩ ra được những công thức để phát triển nông nghiệp sạch.

Với sự học hỏi không ngừng nghỉ, chị tìm những giống cây tương hỗ với nhau trong nông nghiệp để giảm tải đi công sức cũng như nhân công trồng rau. Những cây có rễ chùm sẽ trồng ở đất trước, sau đó nhổ đi sẽ giúp cho đất tơi xốp như được cày cấy, như vậy là đã tiết kiệm được một công cày ruộng, xới đất lên. Chị cũng tự mình sản xuất ra các loại phân bón hữu cơ từ tự nhiên như ủ từ cá, từ cây chuối để bón cho cây trồng. Chẳng mấy chốc mà nhìn về phía làng Đan Nhiễm, người ta trông thấy những luống rau xanh với đủ giống, đủ loại.

Kết quả hình ảnh cho trồng rau sạch thường tín

Không chỉ dừng lại ở việc chăm bón trồng rau sạch, rau mà chị thu sản xuất đều được chế biến thành các loại bột rau củ. Chị áp dụng công nghệ vào trong sản xuất để tạo ra những sản phẩm mới lạ,  xanh sạch từ thiên nhiên. Rau chị sản xuất ra không phải để bán ra thị trường mà để sản xuất thành các loại bột rau củ làm nước uống, tốt cho sức khỏe con người. Ý tưởng này được chị hình thành từ một tình huống mà chị gặp phải, ngày trước khi chị Thu còn nhỏ thường hay bị rụng tóc, chữa khắp nơi mà không khỏi, đến một ngày gặp được thấy lang đưa chị một túi các loại lá khô mang về đun nước gội đầu, từ đó thấy cơ thể mình đã thay đổi hẳn, tóc mọc nhanh và dài ra. Chị Thu nhận ra không ngờ cây cỏ lại có tác dụng kì diệu đến như thế.

>>  Lúc công ty sắp phá sản, thì 1 ý tưởng được nảy ra và hồi sinh cơ nghiệp như "phép nhiệm màu", kiếm về 760 tỷ
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Với những thành công nhất định của mình, chị Thu còn có mong muốn giúp đỡ nhiều bà con khác. Tìm đến tổ chức chuyên hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ với cái tên Thriive, chị Thu đã lay động được tổ chức với tình yêu và sự chân thành muốn giúp đỡ bà con của mình. Tổ chức đã cung cấp cho chị máy sấy đa năng, một kho lạnh và một máy đóng gói. Chị cùng với bà con cùng trồng rau, làm trà, đồ khô đóng gói và xuất khẩu. Những quốc gia như Hàn Quốc, Dubai … đã nhập khẩu đồ về đất nước của họ.

CÙNG MỤC

>>  Những giải pháp tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *