Cách để kiếm tiền nhiều: Làm những việc chính xác, chứ không phải nỗ lực làm việc nhiều

1, Logic để kiếm nhiều tiền: Làm những việc chính xác, chứ không phải nỗ lực làm việc nhiều

Ted: Chỉ chơi bóng trong khu vực ngọt ngào

Buffett: Chỉ đầu tư vào các công ty có giá trị cao

Trong văn phòng của Warren Buffett, có một poster của một cầu thủ bóng chày người Mỹ. Ông là một trong những người đã có ảnh hưởng lớn đến triết lý đầu tư của Buffett – người đánh bóng Boston Red Sox: Ted, được biết đến như “người giỏi nhất trong lịch sử”.

Trên thực tế, trong số các cầu thủ bóng chày, có hai loại batters. Một loại là bóng nào cũng đánh, mỗi lần bạn phải cố gắng hết sức để chạy về sân nhà. Một loại khác là những người thông minh chỉ chơi những quả bóng có điểm số cao. Thế giới 10 tay chơi bóng chày nổi tiếng cừ khôi trên thế giới đều là những người như vậy, mà Ted Williams là bậc thầy của loại này.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Ted có một điểm rõ ràng: không chơi từng quả bóng, nhưng chỉ chơi bóng trong “điểm trọng tâm”. Ông chia vùng hit thành 77 khu vực nhỏ, mỗi khu vực chỉ có một kích thước bóng chày, và chỉ đánh bóng khi quả bóng đi vào khu vực lý tưởng, để duy trì tỷ lệ trúng cao nhất. Nếu không, bóng ném bên rìa sân, tỷ lệ đánh trúng sẽ rất thấp. Vì vậy, trong khi thi đấu, đối với những quả bóng không nằm trong khu vực mà ông nhắm đến, ngay cả khi quả bóng đó trước mắt ông cũng không bao giờ bắt.

Chiến lược này nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất khó để vận hành trong các cuộc thi thực tế, đặc biệt là vào thời điểm quyết định kết quả. Hàng chục ngàn khán giả siết chặt dây thần kinh của họ và nhìn bạn bằng đôi mắt họ đang mong đợi. Khi quả bóng bay qua, nếu bạn không đánh bóng thì khán giả sẽ la ó ở phía dưới với những tràng vỗ tay không ngớt.

Lúc này, kiên trì theo đuổi “chỉ đánh những bóng có giá trị thật cao” phải cần đến một sức mạnh to lớn cộng thêm một nội tâm ổn định.

Buffett áp dụng chiến lược này vào lĩnh vực đầu tư và hình thành triết lý đầu tư độc đáo của riêng mình: chỉ đầu tư vào các công ty có giá trị cao, hào nhoáng, những công ty khác không quan tâm đến nó.

Khi Soros tấn công Ngân hàng Anh vào năm 1992, người quản lý quỹ của ông Drucken Miller nghĩ rằng đó là một cơ hội hiếm có và thậm chí còn đề nghị bỏ tất cả tiền vào đó. Khi anh ta nói với Soros về ý tưởng này, Soros nói rằng “thật là một điều hoang đường”.

>>  Kinh doanh gì cho người già? Các mặt hàng dành cho người già

Bạn có biết sự việc như này bao lâu mới xảy ra một lần không? Vì thế, những gì bạn nên làm là không đặt tất cả tiền vào nhưng phải đưa tất cả biến thành tiền mà bạn có thể nhận được. Kết quả là, họ thêm đòn bẩy và đầu tư tổng cộng 10 tỷ đô la Mỹ, cuối cùng họ đã giành được tổng số chiến thắng.

>> Cách kiếm tiền nhỏ thôi, nhưng lợi nhuận thì lớn

2, Làm được tốt nhất chứ không cần làm nhiều nhất, và giá trị duy nhất là rất cao

Những người thích chơi mạt chược thực sự biết rằng một người chơi bài và dán một số ít thẻ thường không thắng nhiều như một người có tên tuổi lớn. Trong thực tế, có những luật như vậy trong các lĩnh vực khác Những người làm tốt nhất thường không phải là những người làm nhiều nhất, nhưng những người làm ít hơn và có một giá trị duy nhất.

Các bậc thầy thực sự có khả năng chiến lược để đưa ra lựa chọn sau khi cân nhắc cẩn thận để làm những điều “ít hơn nhưng tốt hơn”.

Ngày nay là một thời đại của nhiều cơ hội hơn và nhiều sự lựa chọn hơn, nhiều người nghĩ rằng vì có quá nhiều cơ hội để lựa chọn, càng có nhiều cơ hội, khả năng chiến thắng càng cao, thực tế, nó không hoàn toàn đúng, bởi vì càng có nhiều cơ hội nhỏ, càng có nhiều khả năng, bạn càng cần tập trung vào năng lực cốt lõi của mình.

Nói về chuyện đầu tư, trước đây tôi đã từng nghe một khái niệm về quản lý tài chính, được gọi là “Đừng bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Nguyên lý này chắc hẳn ai cũng hiểu, đối với mọi người nói chung đây là một chiến lược bảo hiểm rủi ro tài chính, nhưng đối với những người trong cộng đồng đầu tư, cách tiếp cận của họ là ngược lại.

Buffett nói trong một bộ phim tài liệu năm 2017:

“Tôi có thể nhìn thấy hơn 1.000 công ty, nhưng tôi không phải công ty nào tôi cũng nhìn vào nó, thậm chí đến 50 công ty cũng không cần thiết phải nhìn. Bí quyết đầu tư vào vấn đề này là ngồi đó và xem bóng bay liên tục, chờ cho quả bóng tốt nhất xuất hiện trong khu vực đánh của bạn. Mọi người sẽ hét lên – chiến đấu. Đừng quan tâm đến chúng.

Tôi biết điểm mạnh và vòng tròn của mình, tôi ở trong vòng tròn này, hoàn toàn không quan tâm đến những chuyện bên ngoài, xác định trò chơi của mình là gì, điều gì là lợi thế nhất, đó mới là điều cực kỳ quan trọng.

Kết quả đầu tư của Buffett xác nhận được những lời mà ông ta nói, cũng giống như đối tác của ông ấy tên là Charlie Munger đã nói “Nếu chúng ta loại bỏ 10 khoản đầu tư thành công nhất, chúng ta là một trò đùa.”

Thời gian, kinh nghiệm và chỉ số IQ của mọi người đều giống nhau. Lý do mà cao thủ làm tốt hơn người thường bí mật lớn nhất đó là “sự tập trung” hoặc nó là một loại định vị giá trị và khả năng dám từ bỏ. Đối với mọi người, điều này thường là chống lại bản năng.

Dan Ereli, một cựu giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts, cho biết trong cuốn sách Grotesque Behaviour rằng khi mọi người đối mặt với nhiều lựa chọn, họ miễn cưỡng từ bỏ các lựa chọn khác ngay cả khi họ biết rằng một trong số họ có thể đạt được thành công tối đa.

Bởi vì bộ não của chúng ta đối với rủi ro mà nói tự nhiên sẽ có trạng thái từ chối và kháng cự. Vì vậy, có rất ít người có thể đạt được thành công bởi vì họ không có khả năng vượt qua bản năng của mình.

3, Đừng sử dụng chiến thuật siêng năng để che đậy chiến lược của sự lười biếng. Thành công nhất định phải đi ngược lại số đông mới được. Có một số câu hữu ích muốn cung cấp cho mọi người:

Không bao giờ sử dụng chiến thuật siêng năng để che đậy sự lười biếng của chiến lược. Đừng nghĩ rằng hàng ngày làm thêm giờ, thức cả đêm, nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có thể thành công. Nếu như vậy các công nhân trên dây chuyền lắp ráp Foxconn mạnh hơn bạn nhiều.

Trong một khu vực, nếu năng lực của bạn không bằng người khác, phấn đấu không bằng người khác, may mắn nhất định cũng không nhất thiết bằng được người khác, dựa vào cái gì để kiếm được tiền? Trừ khi bạn vốn dĩ đã cạnh tranh trong lĩnh vực này.

>>  Sản phẩm bán chạy hiệu quả trong 10 năm qua

Khi một ngành công nghiệp dựa vào khả năng để kiếm tiền, những gì bạn có thể kiếm được chỉ là những đồng tiền khó khăn vất vả.

Khi một xu hướng được phát hiện bởi hầu hết mọi người, xu hướng này đã trở thành một xu hướng phổ biến. Nó giống như mua nhà hoặc giao dịch chứng khoán Khi mọi người luôn xác định rằng chu kỳ thì có khả năng chẳng bao lâu sau chu kỳ này sẽ không còn tồn tại.

Thành công phải chống lại đa số mọi người, chống lại bản chất con người, chống lại thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *