Không quảng cáo, không chiết khấu, chỉ bán sản phẩm thông dụng, vậy mà Thương hiệu thời trang này đã bán được 17 tỷ, chỉ bằng 5 điểm này

Trong những năm gần đây, các thương hiệu thời trang nhanh chóng nổi lên trên thị trường nước ta, Uniqlo, H & M và Zara đã trở thành cánh tay đắc lực của các thương hiệu may mặc thời trang.

Tuy nhiên, ở Mỹ, có một thương hiệu thời trang rất kỳ lạ với phong cách tối giản, nó chỉ thúc đẩy mô hình cơ bản, không mở cửa hàng kinh doanh, những sản phẩm mới thì ra một cách chậm rãi, không được giảm giá trong 365 ngày dù có chuyển mùa đi chăng nữa. Hình thức kinh doanh này khiến cho người tiêu dùng nhanh chóng có thể quyết định giá cả của sản phẩm.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đó chính là thương hiệu thời trang cao cấp tối giản Everlane. Everlane được thành lập năm 2011, với doanh thu chỉ 12 triệu đô la Mỹ trong hai năm, tăng gấp đôi trong năm 2014, doanh thu năm 2015 vượt quá 50 triệu đô la Mỹ và trong năm 2016 doanh thu đột phá vượt quá 100 triệu đô la Mỹ. Công ty có trị giá 17 tỷ.

Người sáng lập của Everlane là Michael Preysman vẫn là một người cực kỳ khoa học và có tầm nhìn thực tế. Những người không sành về thời trang nhất vẫn chạy theo các thương hiệu quần áo thời trang nổi tiếng, nhưng sản phẩm hàng hóa của Everlane vẫn thường được bán hết hàng .

>> Muốn mở quán cafe làm giàu nhưng lại sợ sớm chìm? Đây chính những là chiến lược hàng đầu

1, Xác định thị trường chính xác

Tại Hoa Kỳ, các nhà bán lẻ thời trang truyền thống đang cạnh tranh cho thị trường quần áo thời trang tối giản và đơn giản. Everlane ra đời dường như để bù đắp cho khoảng cách giữa thị trường tiêu dùng thời trang cao cấp tràn ngập hiện nay.

Michael Preysman nói rằng nếu một thương hiệu muốn thực sự thực hiện các khái niệm về bảo vệ môi trường, thương hiệu đó phải sản xuất ra những mẫu quần áo bền, chất lượng cao.

Ban đầu, thương hiệu chỉ chuyên sản xuất những chiếc áo phông tối giản nhưng hiện tại thương hiệu đã được mở rộng thành rất nhiều loại sản phẩm như áo jacket, quần, áo sơ mi, áo len, túi xách da và giày, vv. Số lượng người tiêu dùng lúc nào cũng vượt qua 350.000 người. Mặc dù vậy, những chiếc áo phông cơ bản vẫn được bán chạy nhất.

2, Chiến lược vạch định rõ ràng

a, Công khai giá gốc

Chẳng hạn một chiếc áo phông có giá 15 đô la trên trang web của Everlane. Trên nhãn mác của chiếc áo đó sẽ hiển thị rõ ràng : thành phần nguyên liệu $1,97 đô la , thiết bị sản xuất $0.74 đô la, chi phí nhân công $2,7 đô la, thuế $0,94 đô la, chi phí vận chuyển $0,35 đô la, tổng chi phí là $6,7 đô la.

Mà giá một cửa hàng bán lẻ truyền thống bán là $50 đô la, gấp hơn 3 lần so với giá trên web của Everlane. Đối mặt với những thông tin như vậy, người tiêu dùng sẽ lựa chọn cái nào bạn cũng biết rồi đấy.

b, Giá được chia làm 3 cấp độ

Gía thấp nhất: chi phí sản phẩm + chi phí vận chuyển

Giá trung bình: chi phí hàng hóa + chi phí vận chuyển + chi phí hoạt động trên thị trường

Giá cao nhất : chi phí hàng hóa + chi phí vận chuyển + chi phí hoạt động trên thị trường + quỹ phát triển nguồn vốn

c, Chuỗi cung ứng công cộng

Thông tin về nhà máy sản xuất sản phẩm của thương hiệu Everlane sẽ được chính thức công bố trên trang web chính thức của thương hiệu. Người tiêu dùng không chỉ có thể thấy bản quyền sở hữu nhà máy của sản phẩm họ mua trên trang web chính thức mà thông qua hình ảnh và video ghi lại môi trường làm việc của nhà máy.

Mỗi nhà máy muốn cộng tác với thương hiệu Everlane đều được xem xét kỹ lưỡng môi trường làm việc của nhà máy, thời gian làm việc của nhân viên,vv.

4, Chọn kênh phù hợp, tiếp thị nổi bật

a, Không cầu kỳ, ít ra sản phẩm mới

Everlane không đuổi theo xu hướng, trong phong cách, luôn trung thành với phong cách tối giản, áo phông trắng, giày đế thấp, vv, đều là những sản phẩm không phải là phong cách lỗi thời! Hơn nữa, Everlane rất ít ra sản phẩm mới, không mỗi mùa lại ra một sản phẩm mới như các thương hiệu khác.

Làm như vậy sẽ cho bộ phận thiết kế thêm thời gian để quan sát và suy nghĩ về thiết kế sản phẩm mới, đồng thời có thể kết hợp ý kiến của người tiêu dùng khác nhau để quyết định mẫu mã với sản phẩm mới, làm cẩn thận từng chi tiết nhỏ, chậm nhưng mà chắc!

b, Tiếp thị phù hợp

Trong những kênh tiếp thị truyền thông, Everlane chủ yếu dựa trên tiếp thị kỹ thuật số với chi phí nhỏ, không bao giờ muốn mời các ngôi sao có tên tuổi làm mô hình quảng cáo.

Everlane sử dụng trang web chính thức, email và các phương tiện truyền thông xã hội làm phương pháp tiếp thị của thương hiệu, điều này cũng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí của cửa hàng.

c, Thử nghiệm là tiếp thị

Để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng , Everlane đã sáng tạo đề xuất một khái niệm “cửa hàng thử nghiệm”, ngay cả khi nó được đặt trong một cửa hàng thực, nó là cần thiết để tuân theo một quy trình nhất định.

Đồng thời, tuyên bố từ năm nay trở đi, công ty sẽ hợp tác với các thương hiệu địa phương khác của New York để thực hiện các hoạt động khác nhau như mở lớp học yoga, giảng dạy công khai, lớp thiền, vv và hòa nhập vào cộng đồng càng sớm càng tốt.

d, Không bao giờ giảm giá

Như chúng ta đều biết, mỗi khi đến kỳ nghỉ hoặc thay mùa, các thương hiệu thời trang sẽ sử dụng giảm giá để tăng doanh thu và giảm hàng tồn kho, nhưng Everlane làm ngược lại và khăng khăng không giảm giá.

Lý do giải thích cho điều này là: Everlane hoàn toàn trung thành với người tiêu dùng về mặt giá cả, thương hiệu này cho phép khách hàng mua hàng với một mức giá phải chăng bất cứ lúc nào, điều này sẽ thúc đẩy mong muốn mua của người tiêu dùng!

4, Sử dụng app để giữ chân khách hàng

Để cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch, Everlane đã phát triển một app ứng dụng chuyển các giao dịch mua từ PC sang thiết bị di động.

Không giống như hầu hết các ứng dụng thương mại điện tử trên thị trường, Everlane không chỉ đơn giản là chuyển các giao dịch trên các thiết bị, mục đích không phải là thu hút lượng truy cập mà để duy trì lượng khách hàng cũ, khiến họ có được trải nghiệm tốt hơn.

Theo quan điểm của nhiều người không biết phải mặc gì hôm nay, Everlane đề nghị một trang phục phù hợp cho người dùng thông qua phân tích dữ liệu thời tiết chi tiết và mời một nhóm người dùng trung thành tham gia vào bản beta.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình tối giản của Everlane trong các sản phẩm trực tuyến trên của điện thoại di động chẳng hạn như ba lô, áo phông lụa và vân vân.

Người dùng có thể đặt những sản phẩm giới hạn trên điện thoại di động, tránh trường hợp đến cửa hàng không mua được . Lợi thế này khiến cho khách hàng dễ dàng đặt hàng và họ bị thu hút bởi app ứng dụng đó, sẵn sàng tải về để sử dụng. Như vậy, Everland đã thành công trong việc giữ chân khách hàng.

5, Sản phẩm là vua, dùng câu chuyện để xác định thương hiệu

Bất kể phương pháp tiếp thị là gì, Everlane cũng luôn tập trung vào các sản phẩm, đặt sản phẩm lên trên hết. Thiết kế sản phẩm sử dụng tư duy  thiết kế sản phẩm của Apple, coi thiết kế quần áo như một sản phẩm công nghệ, không ngừng dựa vào phản hồi của khách hàng để điều chỉnh sản phẩm nhưng cũng vẫn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, việc lựa chọn trong nhà máy sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt.

Để tìm nhà máy với tiêu chuẩn sản xuất “bền vững” và sản xuất quần jean, họ sẽ không ngần ngại trì hoãn thời gian ra mắt sản phẩm mới, họ sẽ sử dụng nhân lực và nguồn lực để tìm nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn ở Việt Nam.

Ngoài ra, Everlane đã đặc biệt thiết lập một quỹ “Black Friday” cho nhà máy. Trong ngày thứ sáu đen tối, được gọi là phiên bản “Double Eleven” của Mỹ, họ sẽ mang hết lợi nhuận thu được của ngày hôm cho vào sử dụng trong quỹ hiến tặng để giúp nhà máy sản xuất của Everlane cải thiện môi trường làm việc và cải thiện phúc lợi của nhân viên.

Một câu chuyện thương hiệu với tâm huyết và lòng nhân ái mang lại cho thương hiệu một sức sống, một chút tình người, và thiết lập một hình ảnh đẹp, toàn diện đa chiều của thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Trả lời