Làm thế nào để cạnh tranh trên thị trường-Đánh bại đối thủ cạnh tranh

Cho dù bạn có thừa nhận hay không, đối thủ cạnh tranh là có thật và họ đang thèm khát khách hàng của bạn. Khi bạn xây dựng, vận hành và phát triển công ty của riêng mình, bạn phải biết mọi thứ về mọi thứ xung quanh mình.

“Bạn có thể sẵn sàng dành thời gian và sức lực của mình để duy trì khả năng cạnh tranh của công ty bằng cách liên tục theo dõi các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể hiểu cách họ hành xử và sau đó có thể dự đoán những gì họ có thể làm tiếp theo”. Đó là những gì mà giám đốc điều hành của Aware, Arthur Weiss đã cam kết về kinh nghiệm cạnh tranh.

Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược của mình để giữ chân khách hàng hiện tại và giành được khách hàng mới từ đối thủ cạnh tranh. Nói cách khác, duy trì một lợi thế cạnh tranh độc đáo là chiến lược tích cực để phát triển và mở rộng công ty.

Tin vui là nếu bạn có thể thuê một người như Weiss, bạn hoặc nhân viên của bạn không phải dành thời gian để điều tra chi tiết về đối thủ cạnh tranh của họ. Bạn còn có thể làm điều đó theo nhiều cách khác nhau và gần như không có chi phí gì.

Dưới đây là 10 lời khuyên cho các doanh nhân và giám đốc điều hành doanh nghiệp nhỏ giúp bạn có thể bắt đầu thu thập thông tin từ đối thủ cạnh tranh ngay lập tức.

>> Làm sao để cạnh tranh với các cửa hàng lớn-thắng đối thủ bằng cách nào 

1, Chỉ tìm kiếm thông tin trên Google là không đủ

Không có gì nghi ngờ khi nói rằng điểm khởi đầu cho bất kỳ dự án nghiên cứu nào hiện nay là thực hiện tìm kiếm Google đơn giản hoặc truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh.

Nhưng trên thực tế, bạn có thể sử dụng một số công cụ do Google cung cấp hoặc một số công cụ khác để xử lý kết quả tìm kiếm của Google, tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng Google AdWords làm công cụ tiếp thị giúp bạn biết được khả năng cạnh tranh của công ty.

2, Làm một số thông tin thu thập công việc

Có rất nhiều tài nguyên hữu ích và miễn phí có sẵn để bạn thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Sun Tzu for Women: The Art Becky Sheetz-Runkle, tác giả của War for Winning in Business, cho biết: Tôi khuyên bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin được công bố bởi các nhà phân tích ngành, như Gartner, người luôn báo cáo về ngành của bạn, các hiệp hội ngành liên quan.

Các cuộc điều tra và nghiên cứu mà các tổ chức này đang thực hiện có thể giúp bạn xác định ai là đối thủ hoặc có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và manh mối về hướng phát triển của ngành công nghiệp hiện tại, dựa vào đó bạn có thể biết bạn đáp ứng nhu cầu thị trường nào?

3, Theo dõi mạng xã hội

Tất nhiên, khi ngày càng nhiều công ty bắt đầu sử dụng các trang mạng xã hội, các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter đã trở thành các kênh tiếp thị giúp bạn có thể tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh từ những quan điểm khác nhau.

“Chỉ cần chú ý hơn bằng cách theo dõi Twitter, Facebook, blog và các phương tiện truyền thông mới nổi khác, chúng tôi có thể dễ dàng tập trung vào xu hướng của đối thủ cạnh tranh. Thái độ của công chúng đối với các đối thủ cạnh tranh nằm trong mắt chúng tôi.

Đây thực sự là một loại đồng bộ hóa với thị trường. Một phương tiện kinh tế và hiệu quả “, Michael Meschures, chủ tịch của Spaphile.com, một trang web chia sẻ thông tin về SPA và các sản phẩm làm đẹp cho biết.

4, Khách hàng là nhà tư vấn tốt nhất

Để tìm nguồn thông tin trực tiếp nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn không được đánh mất khách hàng.

Weiss nói: Cho dù bạn muốn giành được một khách hàng mới, hoặc tìm ra những thương nhân (đối thủ cạnh tranh) nào được những khách hàng này ưa thích hay hiểu lý do tại sao họ không hài lòng với bạn thì chỉ bởi vì bạn là nhà cung cấp.

Giao tiếp trực tiếp với khách hàng là cách tốt nhất (và rẻ nhất) để thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh. Ngược lại nếu bạn làm mất khách hàng bạn phải cần biết họ thích gì nơi đối thủ của bạn.

Nếu bạn có thể thu thập đủ loại thông tin này, bạn phải hiểu rất rõ về sản phẩm nào của đối thủ cạnh tranh rất phổ biến với khách hàng. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược sản phẩm của mình và đánh bại đối thủ.

5, Tham gia vào các cuộc họp khác nhau

Thường xuyên tham gia vào các hội chợ thương mại, tham gia các hiệp hội ngành ngề để bạn có thể nắm bắt hiệu quả đối thủ của mình là ai, sản phẩm họ đang cung cấp là gì?

Amy Lewandowski, giám đốc tiếp thị của nhà bán lẻ trực tuyến PepWear nói: Chúng tôi sẽ tìm cách tham gia vào các cuộc họp này để chúng tôi có thể ghé thăm gian hàng của đối thủ để xem cách họ giao tiếp với khách hàng, thu thập một số tài liệu bằng văn bản và kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ.

6, Điều tra nhà cung cấp

Nếu bạn làm việc trong một ngành, thì nhà cung cấp của bạn cũng sẽ là nhà cung cấp cho các đối thủ khác trong ngành. Tại thời điểm này, bạn có cơ hội hỏi những nhà cung cấp này một vài câu hỏi đơn giản.

Zach Berning, một đối tác tại Overland Gourmet cho biết: Cần có thời gian để liên lạc với các nhà cung cấp của bạn và tìm hiểu họ nhiều nhất có thể. Tất nhiên, họ sẽ không cho bạn biết trực tiếp liệu đối thủ của bạn có đặt hàng hay không. Bạn cần phải đặt câu hỏi một cách tinh tế hơn.

7, Thuê đối thủ của bạn

Một chiến lược khác là thuê nhân viên từ các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là nhân viên bán hàng và xây dựng mối quan hệ đối tác với các đối tác của đối thủ. “Không một ai biết được công ty này tốt hay xấu trừ nhân viên của công ty đó”.

Bạn phải làm mọi thứ có thể để tìm hiểu tất cả thông tin về cách thức các công ty này hoạt động. Hơn nữa, động thái mới nhất là gì? Họ kinh doanh ở đâu? Họ đang cố gắng vào thị trường nào? Làm thế nào để họ sử dụng đổi mới để cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất?

Những sai sót hoặc thiếu sót nghiêm trọng của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ là gì? Không ai có thể cung cấp nhiều thông tin hơn nhân viên bán hàng, ngoại trừ những người không hài lòng với công việc của họ.

8, Hãy chú ý đến thông tin tuyển dụng của đối thủ cạnh tranh

Bạn cũng có thể có được một số thông tin bằng cách nghiên cứu những loại tài năng mà các đối thủ cạnh tranh đang tuyển dụng để lấp đầy chỗ trống việc làm.

Chẳng hạn, nếu một công ty đang có kế hoạch thuê một lập trình viên, họ sẽ đăng thông tin về nhu cầu kỹ thuật để thông báo cho nhà tuyển dụng về thông tin sẽ cho bạn biết chính xác công nghệ họ đang sử dụng.

Xem thêm những công việc họ đang tuyển dụng – nếu họ đang tuyển dụng luật sư bằng sáng chế, họ có thể đang nghiên cứu một số phát minh mới quan trọng. Nếu họ đang thuê một số nguồn nhân lực, họ có thể được chuẩn bị mở rộng quy mô của công ty.

9, Tiến hành khảo sát thị trường

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận được một báo cáo toàn diện về tất cả các công ty trong ngành của bạn, bạn có thể xem xét tiến hành khảo sát thị trường.

10, Gọi trực tiếp cho đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đã hoàn thành đủ nghiên cứu để xác định đối thủ của mình là ai, thì bạn có thể muốn cố gắng tìm hiểu thêm với cách thức cũ: gọi trực tiếp cho họ và hỏi bất cứ điều gì bạn muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *