Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh khách sạn nhà nghỉ

Mục lục hiện

Để chuẩn bị cho việc kinh doanh một khách sạn hay nhà nghỉ là một công việc rất phức tạp, một giai đoạn quan trọng để tạo nền tảng tốt cho hoạt động của khách sạn trong tương lai và giảm chi phí vận hành.

Cụ thể các nhiệm vụ chính được phát triển bao gồm tìm hiểu tiến độ xây dựng khách sạn, lập lịch làm việc, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, lập kế hoạch kinh doanh và lập ngân sách, chuẩn bị sổ tay vận hành cho các bộ phận khác nhau, mua sắm và sản xuất hàng hóa, mở quảng cáo và khuyến mãi.

Ngoài ra còn lập kế hoạch, xử lý giấy phép, lập kế hoạch lễ khai mạc, chấp nhận trang web, hoạt động mô phỏng, kiểm tra trước khi mở, vân vân do đó trách nhiệm rất quan trọng và đầy thách thức.

Kinh doanh khách sạn đòi hỏi tổng giám đốc và đội ngũ quản lý phải phối hợp tất cả các loại mối quan hệ, nhưng cũng phải xem xét toàn diện và chuẩn bị đầy đủ về con người, tài chính và tài liệu, để đạt được các mối quan hệ suôn sẻ, nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng.

>> Kinh nghiệm mô hình kinh doanh Khách sạn Mini Nhà nghỉ 

1, Thực hiện kế hoạch xây nhà ở cho nhân viên

Một số khách sạn có mức lương thấp nhưng chỗ ở và thức ăn tốt, nhân viên thường sẵn sàng ở lại. Khách sạn cần lên kế hoạch hỗ trợ khu ở của nhân viên trước khi tuyển dụng họ để đảm bảo họ có một điều kiện sống tốt.

2, Xây dựng danh sách mua các mặt hàng kinh doanh

Có nhiều giao dịch trước khi khai trương khách sạn. Việc mua sắm các mặt hàng kinh doanh là một công việc rất tốn công sức. Rất khó để hoàn thành nhiệm vụ này chỉ bởi một bộ phận. Tất cả các bộ phận kinh doanh nên hỗ trợ họ hoàn thành công việc cùng nhau.

>>  Dấn thân buôn bán cần biết Kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh này

Khi lập danh sách mua sắm của từng bộ phận cần trả lời được các câu hỏi sau đây:

Tình hình cụ thể của khách sạn

Các loại và số lượng của các mặt hàng được mua có liên quan chặt chẽ với đặc điểm của tòa nhà. Ví dụ, một chiếc bàn làm việc được yêu cầu trên sàn phòng khách, nhưng bàn làm việc không thể hoạt động cho một tòa nhà kiểu biệt thự.

Việc thiết lập một không gian làm việc trên sàn cũng ảnh hưởng đến số lượng cấu hình thiết bị làm sạch. Ngoài ra, cấu hình của một số hạng mục thiết bị trong bộ phận phòng khách cũng liên quan đến tổ chức lao động và khối lượng kinh doanh liên quan của bộ phận phòng.

Tiêu chuẩn ngành

Các tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn công ty quản lý do Tổng cục Du lịch ban hành là cơ sở chính để xây dựng danh sách mua sắm, và phải được mua theo.

Các tiêu chuẩn thiết kế và định vị thị trường mục tiêu của khách sạn

Chủ đầu tư cần yêu cầu các bộ phận liên quan tiến hành từ tình hình thực tế của khách sạn, theo thiết kế của tiêu chuẩn xếp hạng sao, tham khảo tiêu chuẩn ngành quốc gia, yêu cầu tiêu chuẩn của công ty quản lý để xây dựng danh sách mua sắm.

Xu hướng phát triển công nghiệp

Nhân viên quản lý khách sạn nên chú ý đến xu hướng phát triển của ngành, và cần có ý thức tiến bộ nhất định trong việc cung cấp hàng hóa, không nên quá truyền thống và bảo thủ.

Các yếu tố liên quan khác

Khi lập danh sách mua sắm vật liệu, các bộ phận và nhân sự có liên quan cũng nên xem xét các yếu tố liên quan khác như tỷ lệ lấp đầy, tiêu chuẩn phân bổ, yêu cầu của chủ sở hữu đối với hàng hóa vận hành, khả năng thanh toán vốn, cấu hình máy giặt, doanh thu.

Đội ngũ quản lý nên có sự tinh chỉnh chi tiết hơn về các thông số kỹ thuật của mặt hàng để mua các mặt hàng có chất lượng cao và giá thấp và đáp ứng các yêu cầu của khách sạn.

3, Hỗ trợ mua sắm

Đội ngũ quản lý khách sạn nên cố gắng tránh các nhiệm vụ mua sắm trực tiếp, nhưng vì công việc này có ảnh hưởng lớn đến việc mở khách sạn và hoạt động sau khi mở khách sạn, nên cần chú ý và tham gia đúng vào công việc mua sắm.

Nhất định phải đảm bảo phần lớn các mặt hàng mua sắm đáp ứng được yêu cầu của tất cả các bộ phận của khách sạn.

Người quản lý của từng bộ phận của khách sạn nên kiểm tra danh sách mua hàng thường xuyên để kiểm tra tính sẵn có của từng mặt hàng,  tần suất kiểm tra sẽ được tăng dần khi mở các phương pháp kinh doanh.

4, Xây dựng hệ thống, quy trình, tiêu chuẩn khác nhau

Quản lý một khách sạn cũng giống như quản lý một thành phố. Ngoài những quy định chung còn có những nội quy riêng, phải có nhiều quy định bổ sung khác của cục quy định (quy tắc và quy định), cũng như các quy trình kinh doanh cụ thể (trách nhiệm công việc, quy trình làm việc) cho từng bộ phận.

Quản lý cần làm cho tất cả các công việc quản lý “có luật phải tuân theo, luật phải được thực thi, thực thi pháp luật phải nghiêm ngặt, và luật pháp bất hợp pháp phải được điều tra.”

Đồng thời, chúng ta phải làm tốt công việc trong văn hóa doanh nghiệp. Vì công ty quản lý có các tiêu chuẩn tương đối hoàn chỉnh, mỗi khách sạn mới khai trương có thể được bổ sung và cải thiện theo các yêu cầu thực tế như định vị thị trường và đối tượng tiếp nhận.

5, Làm tốt công việc điều tra và phát triển chiến lược kinh doanh

Nghiên cứu thị trường là công việc phải được thực hiện trước khi kinh doanh khách sạn. Đây cũng là cơ sở để khách sạn xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kế hoạch hành động, định vị thị trường và quyết định kinh doanh.

Đội ngũ quản lý nên xem xét các thị trường xung quanh để hiểu về thiết bị, phương tiện, hàng hóa, dịch vụ, khách hàng, chi phí và hoạt động của thị trường khách sạn xung quanh và phân tích cẩn thận để xây dựng chính sách kinh doanh của khách sạn, xác định tiêu chuẩn tính phí, thiết lập hệ thống giá.

6, Xác định thẩm quyền của từng bộ phận

Sau khi người quản lý của nhiều bộ phận đến bưu điện, trước tiên họ phải làm quen với cách bố trí của khách sạn, kiểm tra tình hình tại chỗ, sau đó xác định thẩm quyền và phạm vi trách nhiệm chính của từng bộ phận của khách sạn theo tình hình thực tế và báo cáo các đề xuất và ý tưởng cụ thể cho tổng giám đốc bằng văn bản.

Theo bộ phận chuyên môn về yêu cầu lao động, công việc vệ sinh của khách sạn cần được quản lý bởi các cơ quan chức năng, có lợi cho việc tiêu chuẩn hóa, nâng cao hiệu quả, giảm đầu tư, bảo trì thiết bị và quản lý nhân sự. Việc phân chia trách nhiệm của từng bộ phận cần được xác định rõ ràng và xác định bằng văn bản.

>>  Độc thân tuổi 23 và độc thân tuổi 29 khác nhau ở điểm nào?

7, Thiết lập hồ sơ tài sản của các phòng ban khác nhau

Trước khi khách sạn được mở, cần bắt đầu thiết lập hồ sơ tài sản của nhiều bộ phận khác nhau, có ý nghĩa đặc biệt đối với việc quản lý các bộ phận khác nhau của khách sạn trong tương lai, bao gồm kiểm soát chi phí, giữ tài sản cố định và kiểm toán khác nhau. Nếu bạn bỏ qua công việc, bạn sẽ mất cơ hội nắm vững thông tin trực tiếp.

8, Bảo mật và an ninh

“Không có an ninh, không có lợi ích” là một cảnh báo mà châm ngôn mà người kinh doanh khách sạn thường nói. Người tiêu dùng đến khách sạn xem xét chính là sự an toàn bao gồm an toàn thực phẩm, an toàn môi trường, an toàn cá nhân.

Do đó, trước khi mở khách sạn, chúng tôi phải xem xét các vấn đề an toàn khác nhau. Chúng tôi phải thiết lập một hệ thống quản lý an toàn và hiệu quả, nhanh chóng theo nhu cầu, môi trường và đặc điểm của dự án khách sạn đảm bảo an toàn cho khách sạn, người tiêu dùng và nhân viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *